|

10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้ายี่ห้อไหนดี ? ควรเลือกซื้ออย่างไร ?

คุณผู้หญิงหลายคนอาจกำลังมีปัญหาในการเลือกซื้อครีมบำรุงผิวหน้าว่าผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้ายี่ห้อไหนดีหรือไม่ดีเพราะว่าในยุคนี้ไม่ว่าจะเป็นสาวๆคนไหนก็ต้องอยากผิวที่เนียนกระจ่างใส ไม่มีรอยคล้ำหรือจุดด่างดำบนใบหน้าโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผู้ที่มีปัญหาเรื่องสิวบนใบหน้าซึ่งมักจะทำให้เกิดรอยดำ รอยแดงหรือแผลบนใบหน้า 

โดยในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีที่จะช่วยขจัดปัญหาเหล่านี้ให้หมดไปเพราะในวันนี้เราได้รวบรวม 10 อันดับครีมบำรุงผิวหน้ามาให้แล้ว


ครีมบำรุงผิวหน้า

ครีมบำรุงผิวหน้า คือ ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในการบำรุงผิวหน้า โดยการใช้ครีมดูแลผิวหน้าหรือโลชั่นทาหน้าจะช่วยในการฟื้นฟูผิวที่แห้งกราน ผิวแห้งเสีย ให้ผิวกลับมาเนียนนุ่ม ชุ่มชื้นอีกครั้ง ช่วยในการลดฝ้า กระ จุดด่างดำต่างๆบนใบหน้ารวมถึงรอยสิว ช่วยลดการเกิดสิว ป้องกันผิวของเราจากแสงแดดช่วยไม่ให้ผิวของเราโดนรังสียูวีทำร้ายจนหมองคล้ำ โดยครีมบำรุงผิวหน้าแต่ละยี่ห้อนั่นก็อาจจะมีคุณสมบัติที่แตกต่างออกไปและมีจุดเด่นที่ต่างกันอีกด้วย


ครีมบำรุงผิวหน้า กลางวัน – กลางคืน ต่างกันอย่างไร

ครีมบำรุงผิวหน้ากลางวัน กลางคืน

ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางวัน (Day Cream)

ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางวัน (Day Cream) ครีมทาหน้าชนิดนี้จะใช้ทาหน้าในช่วงเวลากลางวันเพราะครีมชนิดนี้จะเน้นไปที่การป้องกันผิวจากรังสียูวีหรือสารเคมีต่างๆที่อยู่ในมลพิษทางอากาศโดยส่วนใหญ่นั้นครีมชนิดนี้ก็เลยมีการใส่ส่วนผสมของสารกันแดดเพื่อป้องกันไม่ให้ผิวไหม้หรือหมองคล้ำ

 ครีมทาหน้าขาวชนิดนี้ส่วนใหญ่จะมีลักษณะที่คล้ายกับครีมรองพื้นเพราะช่วยซึมซับสู่ผิวของเราได้ง่าย ไม่ทำให้หน้ามัน เป็นครีมทาหน้ากระชับรูขุมขน และไม่อุดตันกับรูขุมขนของเราอีกด้วย

ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางคืน (Night Cream)

ครีมทากลางคืน (Night Cream) ครีมทาหน้าแห้งชนิดนี้จะใช้ทาหน้าในช่วงเวลากลางคืนหรือเป็นช่วงก่อนเข้านอนเพราะครีมชนิดนี้จะเน้นไปที่การบำรุงผิว ช่วยฟื้นฟูผิว ช่วยลดการเกิดริ้วรอยบนใบหน้า ช่วทำให้ผิวมีความชุ่มชื้นอยู่ตลอดเวลา 

ครีมทากลางคืนก็จะมีข้อแตกต่างกับ ครีมกลางวัน โดยครีมทากลางคืนจะมีความเข้มข้นมากกว่าครีมทากลางวันแต่ก็จะใช้เวลาในการซึมซับเข้าสู่ผิวของเราช้ากว่าชนิดกลางวัน โดยใช้เวลาเป็นชั่วโมงถึงจะซึบซับเข้าไปนั่นเอง


เลือกครีมบำรุงผิวหน้าอย่างไรดี

ครีมบำรุงหน้าสำหรับผิวทั่วไป

สำหรับผู้ที่มีผิวทั่วไปไม่มัน ไม่แห้งจนเกินไปควรเลือกใช้ครีมทาหน้าที่มีเนื้อบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะจนเกินไปและสบายผิว

ครีมบำรุงหน้าสำหรับผิวมัน

หลายๆคนอาจมีความเข้าใจที่ผิดเกี่ยวกับผิวมันว่าผิวชนิดนี้ไม่จำเป็นต้องใช้ครีมบํารุงผิวหน้า ลดรอยสิว แต่จริงๆแล้วผู้ที่มีผิวมันจำเป็นจะต้องใช้ครีมบำรุงผิวหน้าเพื่อปกป้องผิวหลังการล้างหน้า โดยต้องเลือกครีมบำรุงผิวหน้าที่ผ่านการทดสอบ เช่น ครีมบำรุงผิวหน้า bioderma โดยเฉพาะผู้ที่เป็นสิวง่ายยิ่งเหมาะเพราะจะช่วยลดการเกิดสิวบนใบหน้าได้ด้วยนั่นเอง

ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผิวแห้ง

ผิวชนิดนี้จะเหมาะกับการใช้ครีมทาหน้าชุ่มชื้น หรือมอยเจอร์ไรเซอร์ทาหน้าหน้าที่มีความเข้มข้นมากๆ หรือมีส่วนผสมหลักเป็นน้ำมัน และต้องเลือกครีมบำรุงผิวหน้าที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นเพื่อช่วยดูแลผิวที่แห้ง หยาบกร้านมากเนื่องจากครีมทาหน้าสําหรับผิวแห้งประเภทนี้จะมีประสิทธิภาพช่วยกักเก็บน้ำไว้ที่ผิวเพื่อทำให้ผิวชุ่มชื้นได้เป็นเวลานาน และนอกจากนี้ยังมีครีมทาหน้าลอก เพื่อป้องกันการหน้าลอกเมื่อใบหน้าของเราเผชิญกับความหนาวมาก ๆ

ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย

สำหรับผิวที่ต้องออกไปเจอสิ่งต่างๆ ภายนอก ยิ่งควรใช้ครีมบํารุงผิวหน้า ผิวแพ้ง่ายแบบนี้นั้นจะไวต่อสิ่งรบกวนต่างๆ เช่น สารเคมีในอากาศซึ่งจะทำให้เกิดการระคายเคือง มีผื่นขึ้น รู้สึกคัน มีอาการแสบผิว เพราะฉะนั้นผิวชนิดนี้ควรเลือกครีมบำรุงผิวหน้าที่มีความอ่อนโยนต่อใบหน้าและจะต้องใช้ส่วนผสมหลักจากธรรมชาติ และต้องผ่านการทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญ

ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผิวผู้สูงไวหรือผิวที่แก่กว่าไว

ผิวที่แก่กว่าไวนั้นเป็นผิวที่อาจมีริ้วรอย มีจุดด่างดำหรือสีผิวไม่เท่ากัน ผิวแห้ง จึงเหมาะกับครีมบำรุงที่มีสารบำรุงผิวหลายชนิดด้วยกันเพื่อช่วยทำให้ผิวยังคงเนียน เพิ่มความชุ่มชื้นแก่ผิวและช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะต่างๆ เช่น สารเคมีในอากาศ เป็นต้น


10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้ายี่ห้อไหนดี ฉบับปี 2022

อันดับที่ 1 ครีมบำรุงผิวหน้า Bioderma 

มีหลายตัวนะคะ อาจจะใส่จุดเด่นของแต่ละตัว เหมาะกับผิวแบบไหน

  • BIODERMA SENSIBIO LIGHT
  • BIODERMA SENSIBIO DEFENSIVE
  • Bioderma Sensibio Defensive Rich
  • BIODERMA SEBIUM SENSITIVE
  • BIODERMA SEBIUM PORE REFINER
  • BIODERMA ATODERM PP BAUME
  • BIODERMA ATODERM INTENSIVE BAUME

ครีมบำรุงผิวหน้า bioderma

แนะนำครีมบำรุงหน้าขาวใสตัวแรกสำหรับใครที่ยังสงสัยว่าครีมบำรุงผิวหน้ายี่ห้อไหนดีก็คงหนีไม่พ้นครีมบำรุงผิวหน้า bioderma ที่จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ใบหน้าของคุณ โดยครีม bioderma  จะมีหลายฟังก์ชั่นให้ได้เลือกใช้กัน เช่น BIODERMA SENSIBIO DEFENSIVE สำหรับผู้ที่ผิวระคายเคืองง่ายหากใช้ตัวนี้ก็จบทุกปัญหาผิวแพ้ พร้อมปกป้องผิวจากมลภาวะอีกด้วย

 หรืออาจจะเป็น BIODERMA SEBIUM SENSITIVE ที่จะช่วยบำรุงผิวหน้า ลดรอยสิวแดงได้ดีเต็มไปด้วยสารสกัด Bakuchiol ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มากกว่าวิตามินอีถึง 2 เท่า

ราคา : 940 บาท

อันดับที่ 2 ครีมบำรุงผิวหน้า Glow Mori Sleeping Cream

ครีมบำรุงผิวหน้า Glow Mori Sleeping Cream

ครีมทาหน้าก่อนนอน ที่ตัวครีมมีความเข้มข้น ซึมซับสู่ผิวได้ดีหลังจากตื่นนอนก็จะรู้สึกได้ถึงความชุ่มชื้น ผิวดูสดใสขึ้นเหมาะกับทุกสภาพผิว

ราคา 290 บาท

อันดับที่ 3 ครีมบำรุงผิวหน้า KAY BERRY – SEVEN PLUS

ครีมบำรุงผิวหน้า KAY BERRY - SEVEN PLUS

ครีมบำรุงผิวหน้าสูตรเข้มข้น เต็มไปด้วยสารสกัดที่มีประสิทธิภาพ ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น และช่วยลดริ้วรอย จุดด่างดำต่างๆได้เหมาะกับทุกสภาพผิว

ราคา 490 บาท

อันดับที่ 4 ครีมบำรุงผิวหน้า SMOOTH E CREAM

ครีมบำรุงผิวหน้า SMOOTH E CREAM

ครีมทาหน้าที่ช่วยลดริ้วรอยจุดด่างดำได้อย่างเห็นผลด้วยสารสกัดจากธรรมชาติจึงช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ใบหน้าเหมาะกับผิวธรรมดา ผิวแห้ง

ราคา 99 – 428 บาท

อันดับที่ 5 ครีมบำรุงผิวหน้า NOWSO Golden Horse Oil Cream

ครีมบำรุงผิวหน้า NOWSO Golden Horse Oil Cream

ครีมบำรุงผิวหน้าที่มีเนื้อสัมผัสสุดเข้มขน มีส่วนผสมจากน้ำมันม้าช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ใบหน้าได้อย่างดี ซึมซับได้รวดเร็วเหมาะกับทุกสภาพผิว

ราคา 1425 บาท

อันดับที่ 6 ครีมบำรุงผิวหน้า Olay Total Effect 7in1 Gentle SPF15

ครีมบำรุงผิวหน้า Olay Total Effect 7in1 Gentle SPF15

ครีมบำรุงผิวหน้าที่มีส่วนผสมของวิตามินบีสาม ที่ช่วยปรับผิวให้ดูกระจ่างใสขึ้นและช่วยลดริ้วรอย จุดด่างดำบนใบหน้าให้ดูเรียบเนียนเหมาะกับทุกสภาพผิว

ราคา 385 บาท

อันดับที่ 7 ครีมบำรุงผิวหน้า Neutrogena HYDRO BOOST Water Gel

ครีมบำรุงผิวหน้า Neutrogena HYDRO BOOST Water Gel

ครีมบำรุงผิวหน้าที่เป็นชนิดเจล ให้สัมผัสที่บางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ช่วยให้ความชุ่มชื้นได้นาน 72 ชั่วโมง ปกป้องผิวให้ดูเนียนใสเหมาะกับทุกสภาพผิว

ราคา 699 บาท

อันดับที่ 8 ครีมบำรุงผิวหน้า CERAVE Moisturising Cream

ครีมบำรุงผิวหน้า CERAVE Moisturising Cream

ครีมทาหน้าที่เหมาะทั้งทาหน้าและผิวกาย ที่เหมาะมากๆสำหรับผู้ที่มีผิวแห้งเพราะช่วยปกป้องผิวจากความแห้ง ช่วยฟื้นฟูบำรุงดูแลผิวให้ชุ่มชื้นเหมาะกับผิวธรรมดาหรือผิวแห้ง

ราคา 715 บาท

อันดับที่ 9 ครีมบำรุงผิวหน้า Eucerin Omega Soothing Cream

ครีมบำรุงผิวหน้า Eucerin Omega Soothing Cream

ครีมทาหน้าที่เหมาะสำหรับคนที่มีผิวแห้ง ผิวลอก จะช่วยลดปัญหาผิวแห้ง ผิวลอกได้ ลดอาการผิวอักเสบ ระคายเคืองจากความแห้งได้ มีส่วนผสมครีมทาหน้าที่อ่อนโยนไม่ทำร้ายผิวเหมาะกับผิวธรรมดา ผิวแห้ง

ราคา 1283 บาท

อันดับที่ 10 ครีมบำรุงผิวหน้า Curel Intensive Moisture Care

ครีมบำรุงผิวหน้า Curel Intensive Moisture Care

ครีมบำรุงผิวหน้าที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์เข้มข้นช่วยบำรุงผิวให้นุ่ม ชุ่มชื้น ซึบซับได้ไวไม่เหนียวเหนอะหนะเหมาะกับผิวธรรมดา ผิวแห้ง ผิวบอบบางแพ้ง่าย

ราคา 1000 บาท


4-Step ทาครีมบำรุงผิวหน้า เพื่อผลลัพธ์ที่ดีกว่า

หลายๆคนอาจจะยังไม่ทราบว่าการใช้ครีมบำรุงผิวหน้านั้นมีขั้นตอนในการใช้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพสูงสุดหรือไม่ คำตอบคือมีเพราะการใช้ครีมทาหน้าอย่างถูกวิธีนั้นจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพมากขึ้นช่วยให้เห็นผลได้รวดเร็วขึ้น ดังนั้นเรามาดูกันเลยว่า 4-Step การใช้ครีมทาหน้าที่ถูกวิธีนั้นทำอย่างไร

1.ล้างหน้าก่อนเสมอ

การล้างหน้าก่อนใช้ผลิตภัณฑ์ครีมบำรุงผิวหน้านั้นก็เป็นหนึ่งในวิธีที่ควรทำเป็นอันดับแรกและควรทำทุกครั้งที่ใช้นอกจากการล้างหน้าจะเป็นเรื่องพื้นฐานในการดูแลผิวแล้ว ความสะอาดก็เป็นสิ่งจำเป็นเช่นกันในการดูแลผิว การล้างหน้าจะช่วยล้างสิ่งสกปรกบนใบหน้าออก เช่น เครื่องสำอางค์ หรือสิ่งสกปรกต่างๆที่ติดบนใบหน้า หลังจากล้างหน้าแล้วจึงควรใช้ครีมทาหน้าก็จะช่วยทำให้ผิวสะอาดขึ้นนั่นเอง

2.การทาครีมในขณะที่ผิวหน้าเปียกพอดีหรือหมาดๆ

หลังจากการล้างหน้าแล้วนั้นหากรอให้ผิวหน้าแห้งแล้วจึงใช้ครีมทาหน้าจะเป็นวิธีที่ทำให้เห็นผลได้น้อยมากๆเพราะวิธีที่ถูกต้องคือการทาครีมตอนผิวยังเปียกหมาดๆอยู่เพราะจะช่วยในเรื่องของความชุ่มชื้นนั่นเอง

3.ใช้ครีมทาหน้าในปริมาณที่พอดีหรือเล็กน้อยเท่านั้น

การใช้ครีมทาหน้าที่มากเกินไปนั้นนอกจากจะเสียเวลาในการทาครีมนานขึ้นแล้ว ก็ไม่ช่วยให้เห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้นเลย เพราะแค่เราใช้ครีมทาหน้าเพียงเล็กน้อยนอกจากจะลดเวลาในการทาแล้ว ใบหน้าของเราก็ยังสามารถดูดซึมซับครีมได้ดีกว่า และก็จะช่วยไม่ให้เหนียวเหนอะหนะรู้สึกไม่สบายผิวอีกด้วย

4.ความอ่อนโยนในการทา

การทาครีมบำรุงผิวหน้าเราควรใช้วิธีที่อ่อนโยนต่อผิวหน้ามากๆ ไม่ควรทำด้วยความรุนแรง แต่ใช้วิธีการค่อยๆทาเบาๆ กดลงผิวด้วยวิธีการนวดเบาๆ ทำให้ครีมจะค่อยๆซึมซับลงสู่ผิวนั่นเองและไม่ควรทาแรงเกินไปเพราะอาจทำให้ผิวเหี่ยวยนจากความแรงได้


ข้อสรุป

มาถึงตรงนี้หากทุกคนยังสงสัยอยู่ว่าเลือกครีมบำรุงผิวหน้ายี่ห้อไหนดีล่ะ ? สรุปแล้วสิ่งที่เราควรคำนึงถึงที่สุดก็คือความเหมาะสมนั่นเอง การเลือกครีมให้ตรงตามความต้องการของเรา ควรหมั่นตรวจสอบผิวว่ามีผิวประเภทไหนแล้วจึงค่อยเลือกครีมทาหน้าตามความเหมาะสมของผิวนั่นเองนอกเหนือจากการเลือกครีมทาหน้าแล้วก็ควรที่จะทาครีมให้ถูกวิธีด้วยเพื่อช่วยให้เห็นผลได้รวดเร็วขึ้น