5 อันดับแอร์ที่แนะนำสำหรับการใช้งาน

เครื่องปรับอากาศหรือแอร์

เครื่องปรับอากาศหรือแอร์เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการปรับอุณหภูมิและความชื้นของอากาศในรถยนต์ ห้องสำนักงาน บ้าน หรือสถานที่อื่น ๆ เพื่อสร้างสภาพอากาศที่สบายและเย็นขึ้นในช่วงเวลาที่อากาศร้อนและช่วยควบคุมความชื้นในช่วงเวลาที่มีความชื้นสูง จึงควรเลือกแอร์ที่มีคุณภาพให้เหมาะแก่การใช้งาน


แอร์มีความสำคัญอย่างไรต่อการชีวิตประจำวัน 

เครื่องปรับอากาศหรือแอร์ติดผนังในห้อง

เครื่องปรับอากาศหรือแอร์เป็นอุปกรณ์ที่มีความสำคัญในการใช้ชีวิตเมื่อมีอากาศร้อน ๆ หรืออยู่ในช่วงฤดูร้อน ความสำคัญของเครื่องปรับอากาศหรือแอร์ เช่น

  • แอร์ช่วยปรับอากาศที่ร้อนในห้องให้เย็นลงได้ ทำให้อุณหภูมิต่ำลงและรู้สึกสบายสำหรับคนที่อยู่ในห้อง ซึ่งมีประโยชน์ในห้องสำนักงานหรือห้องประชุมที่ต้องการความเย็นในช่วงฤดูร้อน โดยช่วยให้ทำอะไรได้อย่างความสะดวกสบายและมีประสิทธิภาพมากขึ้นในสภาพอากาศร้อน
  • เครื่องปรับอากาศสามารถช่วยลดความชื้นในอากาศ ทำให้รู้สึกหายใจสะดวกและลดความอับชื้นในห้องได้
  • แอร์ราคามาตรฐานที่มีการออกแบบและเทคโนโลยีใหม่ ๆ มักมีความประหยัดพลังงาน ทำให้ใช้ไฟฟ้าน้อยกว่าการใช้พัดลมเพื่อควบคุมอุณหภูมิในห้อง
  • เครื่องปรับอากาศมักมีการออกแบบให้มีเสียงทำงานที่เงียบเมื่อเทียบกับพัดลมหรือเครื่องระบายอากาศแบบอื่น ๆ ทำให้ไม่สร้างเสียงรบกวนในช่วงเวลาที่ต้องการพักผ่อนหรือทำงาน
  • แอร์ช่วยให้สามารถควบคุมความเย็นในห้องนอกสภาพอากาศภายนอกที่ร้อนและชื้นได้
  • เครื่องปรับอากาศบางรุ่นมีระบบกรองอากาศที่ช่วยลดการสัมผัสฝุ่นละอองและสารตกค้างของอากาศภายในห้อง ทำให้อากาศในห้องมีคุณภาพดีขึ้น ช่วยป้องกันปัญหาสุขภาพที่เกี่ยวข้องกับอากาศร้อนและอับชื้น เช่น เจ็บคอ ความเหนื่อยง่าย หรือแพ้ฝุ่นละออง เป็นต้น
  • ในช่วงหน้าหนาวแอร์ยังสามารถใช้เป็นเครื่องทำความร้อนได้ โดยปรับอุณหภูมิให้สูงขึ้น

การใช้แอร์ควรดูแลและใช้ให้ถูกวิธีเพื่อประหยัดพลังงานและลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม นอกจากนี้ การเปิดแอร์มากเกินไปอาจทำให้ค่าไฟสูงขึ้น ดังนั้นควรคำนึงถึงความจำเป็นในการใช้แอร์ในแต่ละสถานการณ์และตั้งค่าอุณหภูมิที่เหมาะสมตามความสบายของผู้ใช้งาน


5 อันดับแอร์ที่แนะนำเพื่อการใช้งาน

เครื่องปรับอากาศหรือแอร์ปรับอากาศมีให้เลือกอยู่หลายรุ่นหลายราคาแอร์มีให้เลือกหลายประเภท เช่น แอร์ติดผนัง หรือเครื่องแอร์ตั้งพื้น เป็นต้น 5 อันดับเครื่องปรับอากาศหรือแอร์ราคามาตรฐาน เช่น

1. MITSUBISHI ELECTRIC เครื่องปรับอากาศ รุ่น ECONO AIR NON-INVERTER MS-GN09VF

แอร์รุ่น ECONO AIR NON-INVERTER MS-GN09VF

ชื่อรุ่น:ECONO AIR NON-INVERTER MS-GN09VF

ประเภท:แอร์ติดผนัง

ค่าพลังงานความร้อน:9,212 BTU

ชนิดน้ำยาแอร์:R-32

ค่าประสิทธิภาพการใช้พลังงาน:13.22 Btu/hW

แบรนด์: MITSUBISHI ELECTRIC

สี:ขาว

ราคาแอร์:14,500.00 บาท

มีแผ่นกรองท่อ 3 มิติ ช่วยเพิ่มพื้นที่การดักจับฝุ่นละออง และยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียและเชื้อรา จึงช่วยลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ เคลือบสารในชิ้นส่วนของเครื่องปรับอากาศ เพื่อลดการเกาะติดของฝุ่นและละอองน้ำมันที่ปะปนมาในอากาศ ช่วยลดภาระของการล้างเครื่องปรับอากาศ และประหยัดพลังงาน 

2. MITSUBISHI ELECTRIC เครื่องปรับอากาศ รุ่น STANDARD INVERTER MSY-JW09VF

แอร์รุ่น STANDARD INVERTER MSY-JW09VF

ชื่อรุ่น:STANDARD INVERTER MSY-JW09VF

ประเภท:แอร์ติดผนัง

ค่าพลังงานความร้อน:9,212 BTU

ชนิดน้ำยาแอร์:R-32

ค่าประสิทธิภาพการใช้พลังงาน:18-19 Btu/hW

แบรนด์: MITSUBISHI ELECTRIC

สี:ขาว

ราคาแอร์:21,500.00 บาท

ช่วยกรองและตรวจจับสิ่งเจือปนอนุภาคขนาดเล็ก 2.5 ไมครอน ในอากาศด้วย Filter ประจุไฟฟ้า เคลือบสารในชิ้นส่วนของเครื่องปรับอากาศ เพื่อลดการเกาะติดของฝุ่นและละอองน้ำมันที่ปะปนมาในอากาศ ช่วยลดภาระของการล้างเครื่องปรับอากาศ และประหยัดพลังงาน ควบคุมอุณหภูมิภายในห้องนอน ด้วยการทำงานของ Sleep Mode สั่งการให้เครื่องปรับอากาศปรับอุณหภูมิลดลงภายใน 15 นาทีแรกทำให้เย็นเร็วและสามารถปรับตัวเองเข้าสู่โหมดปกติโดยอัตโนมัติ

3. MITSUBISHI ELECTRIC เครื่องปรับอากาศ รุ่น SUPER INVERTER MSY-GT09VF

แอร์รุ่น SUPER INVERTER MSY-GT09VF

ชื่อรุ่น:SUPER INVERTER MSY-GT09VF

ประเภท:แอร์ติดผนัง

ค่าพลังงานความร้อน:9,554 BTU

ชนิดน้ำยาแอร์:R-32

ค่าประสิทธิภาพการใช้พลังงาน:21.80 Btu/hW

แบรนด์: MITSUBISHI ELECTRIC

สี:ขาว

ราคาแอร์:17,900.00 บาท

ช่วยกรองและตรวจจับสิ่งเจือปนอนุภาคขนาดเล็ก 2.5 ไมครอน ในอากาศด้วย Filter ประจุไฟฟ้า เคลือบสารในชิ้นส่วนของเครื่องปรับอากาศ เพื่อลดการเกาะติดของฝุ่นและละอองน้ำมันที่ปะปนมาในอากาศ ช่วยลดภาระของการล้างเครื่องปรับอากาศ และประหยัดพลังงาน สามารถลดความเย็นสะสมระหว่างนอนหลับเป็นเวลา 110 นาที และกลับเข้าสู่การทำความเย็นเต็มที่ 10 นาที สลับกันไปเรื่อย ๆ ตลอดคืน ทำงานเงียบที่สุดเพียง 19 เดซิเบล 

4. TCL เครื่องปรับอากาศ รุ่น T-Pro INVERTER TAC-WDP10

แอร์รุ่น T-Pro INVERTER TAC-WDP10

ชื่อรุ่น:T-Pro INVERTER TAC-WDP10

ประเภท:แอร์ติดผนัง

ค่าพลังงานความร้อน:10,000 BTU

ชนิดน้ำยาแอร์:R-32

ค่าประสิทธิภาพการใช้พลังงาน:16-17 Btu/hW

แบรนด์: TCL

สี:ขาว

ราคาแอร์:10,200.00 บาท

มีแผ่นอะลูมิเนียมเคลือบสาร Titan Gold สิทธิบัตรเฉพาะ TCL เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำความเย็น ยืดอายุการใช้งานยาวนานขึ้น มีความคงทนสูง ทำให้รุ่นนี้สามารถรับประกัน “อะไหล่” ภายในเครื่องได้มากถึง 3 ปี และรับประกันคอมเพรซเซอร์ 10 ปี บานสวิงกระจายลมได้รอบทิศทาง ทั้งขึ้น – ลง และซ้าย – ขวา 

5. SHARP เครื่องปรับอากาศ รุ่น J-TECH INVERTER AH-X10

แอร์รุ่น J-TECH INVERTER AH-X10

ชื่อรุ่น:J-TECH INVERTER AH-X10

ประเภท:แอร์ติดผนัง

ค่าพลังงานความร้อน:9,300 BTU

ชนิดน้ำยาแอร์:R-32

ค่าประสิทธิภาพการใช้พลังงาน:16-18 Btu/hW

แบรนด์: SHARP

สี:ขาว

ราคาแอร์:10,200.00 บาท

สามารถลดอุณหภูมิของห้องลงอย่างรวดเร็วได้ 5 องศา ภายในระยะเพียง 5 นาที คอยล์ร้อนผลิตจากอะลูมิเนียมล้วน ซึ่งมีความทนทานต่อการกัดกร่อนสูง ทำงานเงียบที่สุดเพียง 17 เดซิเบล ได้รับมาตรฐานความทนทานจากญี่ปุ่น ภายใต้เงื่อนไข 7 ข้อ ได้แก่ การป้องกันอัคคีภัย, ฟ้าผ่า, การกัดกร่อน, ความเสียหายจากแรกตกกระแทก, แรงดันไฟฟ้า, แรงสั่นสะเทือน, ลมและฝน

สรุป

การเลือกเครื่องปรับอากาศหรือแอร์ติดผนังควรที่จะคำนึงถึงการใช้งานอย่างเหมาะสมกับวัตถุประสงค์ รวมถึงคำนึงเรื่องราคาแอร์ และมาตรฐานของแอร์ที่จะนำมาใช้อีกด้วยขอบคุณบทความดีๆจากhttps://www.clickzy.com/