ฉีดฟิลเลอร์คาง เพิ่มความสวยดูเรียวงาม ช่วยเสริมสร้างความมั่นใจ

ฉีดฟิลเลอร์คาง

ไม่ว่าจะรุ่นไหนๆ หรืออายุมากน้อยเพียงใดเกิดมาเป็นผู้หญิงทั้งทีอย่าคิดที่จะหยุดสวย ความสวยงามสำหรับผู้หญิงเป็นสิ่งที่สำคัญ หากท่านใดที่อยากจะมีรูปใบหน้า เค้าโครงหน้าที่สวยงาม หรือยังไม่พอใจกับโครงหน้าของตัวเองแล้วละก็ การฉีดฟิลเลอร์คางก็นับเป็นอีกหนึ่งหนทางที่ทำให้ช่วยเติมเต็มความฝันของผู้หญิงหลายท่าน การฉีดฟิลเลอร์คางจะช่วยให้โครงหน้าของคุณผู้หญิงดูมีความสวย เรียวสวยงามดั่งธรรมชาติ มีความชุ่มชื้น ดูสมส่วนกับใบหน้ามากขึ้น ช่วยเสริมสร้างความมั่นใจให้กับตัวเอง มากไปกว่านั้นการฉีดฟิลเลอร์คางนั้นยังสามารถแก้ไขหรือปรับสภาพโครงหน้าให้สวยขึ้นจากเดิมได้ โดยไม่ต้องมีการผ่าตัด พร้อมเสริมสร้างความสวย สร้างความมั่นใจ และแก้ไขปัญหาโครงหน้าด้วยวิธีการง่ายๆ ในบทความนี้เราจะพาไปเจาะลึกถึงเรื่องของการฉีดฟิลเลอร์คาง และให้ข้อมูลก่อนที่จะทำการฉีดฟิลเลอร์คางต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง และรู้ถึงการมีโอกาสเกิดผลข้างเคียงอะไรฉีดฟิลเลอร์คางเสริมความงามคืออะไร 

การฉีดฟิลเลอร์คางนั้น คือการฉีดสารเติมเต็มที่เรียกว่าไฮยาลูโรนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) ลงไปยังที่บริเวณพื้นที่คาง เพื่อช่วยไขแก้ปัญหารูปคางที่คุณไม่ชอบอย่างคางตัด คางเบี้ยว เมื่อฉีดสารไฮยาลูโรนิคนี้ไปแล้วจะทำให้ปรับโครงหน้าให้ดูเรียวสวยขึ้นตามรูปโครงหน้าที่คุณต้องการ มีความอวบอิ่ม เต่งตึง มีความชุ่มชื้น ดูสมมาตรได้สัดส่วนมากขึ้น หรือจะเป็นการฉีดฟิลเลอร์เพื่อเสริมโหงวเฮ้งสร้างดวงชะตา หลังจากทำการฉีดฟิลเลอร์คางไปแล้วจะสามารถเห็นผลได้รวดเร็วกว่า ไม่ต้องมีการผ่าตัดคาง ไม่ต้องพักฟื้น ทั้งยังมีอาการที่บวมช้ำได้น้อยกว่า การฉีดฟิลเลอร์คางนี้เป็นสารที่สังเคราะห์ขึ้นมาเพื่อเลียนแบบตามธรรมชาติร่างกายของเรา สามารถสลายได้เองตามธรรมชาติไม่ทิ้งสิ่งตกค้างทำให้เป็นอันตรายต่อร่างกาย จึงเป็นสารที่รองรับโดย อย. ทำให้มีความนิยมกันมากในขณะนี้ สารไฮยาลูโรนิคนี้จะเป็นตัวช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น ช่วยทดแทนคอลลาเจนที่เสียไปของร่างกาย


ทำไมถึงต้องฉีดฟิลเลอร์ที่คาง ช่วยในเรื่องอะไรบ้าง

ฟิลเลอร์คาง

เมื่อสนใจในที่อยากทำการเสริมสวยแล้วคงสงสัยกันใช่ไหมว่าทำไมถึงต้องฉีดฟิลเลอร์ การฉีดฟิลเลอร์คางนั้น ผู้คนส่วนใหญ่จะนิยมฉีดกันเพื่อปรับสภาพรูปลักษณ์โครงหน้า เพื่อที่จะทำให้โครงหน้าดูสมมาตร และสมส่วน ทำให้ดูมีความชุ่มชื้น กระชับ และมีความเรียวที่สวยงามดั่งธรรมชาติ หรือจะเป็นการฉีดเพื่อแก้ไขปัญหาการมีรูปโครงหน้าที่ไม่ต้องการอย่าง คางสั้น ที่จะทำให้ดูหน้ากลม จึงต้องการฉีดฟิลเลอร์เพื่อให้โครงหน้าดูมีความเรียวมีความสวยงามมากขึ้น หรือจะเป็นการแก้ปัญหาการที่มีรูปลักษณ์ของคางไม่เท่ากัน จึงต้องการฉีดเพื่อให้คางมีความสมมาตร มีสัดส่วนที่เหมาะสม ทำให้มีความสวยงามมากขึ้น ปัญหาที่มีต่อรูปคางต่าง ๆ จึงสามารถแก้ไขได้ด้วยการฉีดฟิลเลอร์ที่คาง ไม่เพียงแต่จะช่วยเสริมสร้างในความสวยงามให้แก่รูปหน้าของคุณแล้ว ยังสามารถแก้ไขรูปคางของคนฉีดฟิลเลอร์ได้อีกด้วย

ดังนั้นการฉีดฟิลเลอร์คางนั้นจึงเป็นตัวเลือกที่เหมาะกับคนที่อยากจะเสริมสร้างความมั่นใจ หรือเพิ่มความพึงพอใจให้แก่ตัวคุณเองในความสวยงามของใบหน้า ทำให้ไปไหนมาไหนได้อย่างมั่นใจ และเสริมโชคดวงชะตาโหงวเฮ้ง


หลังฉีดฟิลเลอร์คาง สามารถดูแลตัวเองอย่างไร 

การปฏิบัติตัวทำตามคำแนะนำของแพทย์หลังทำการฉีดฟิลเลอร์คางนั้นก็เป็นข้อสำคัญที่ไม่ควรหลีกเลี่ยง เพื่อจะช่วยให้ตัวฟิลเลอร์นั้นเข้าที่ได้รวดเร็วขึ้น ทั้งยังช่วยลดอาการบวม ช้ำ หรือการอักเสบได้ และจะช่วยให้ยืดอายุการใช้งานของสารฟิลเลอร์ไม่ให้เกิดการสลายที่เร็วเกินไป คำแนะนำมีดังนี้

หลังทำการฉีดฟิลเลอร์คาง

  • เมื่อทำการฉีดฟิลเลอร์คางเสร็จแล้วให้คุณรับประทานยาฆ่าเชื้อโดยทันที
  • หลังทำการฉีดฟิลเลอร์คางให้แล้ว ให้งดสัมผัสตรงบริเวณที่คาง แกะ เกา เพราะอาจทำให้คุณเกิดความระคายเคืองได้หรืออาจทำให้ฟิลเลอร์เคลื่อนที่ได้
  • ให้หลีกเลี่ยงกิจกรรมที่สัมผัสกับแดด หรืออากาศร้อน อย่างน้อย 48 ชั่วโมง
  • หากคลินิกที่ไปทำการฉีดฟิลเลอร์คางจ่ายยาแก้ปวด ยาลดอาการบวม คุณควรรับประทานยาตามคำแนะนำของแพทย์
  • หลีกเลี่ยงการนอนท่านอนคว่ำ เพราะจะเกิดการกดทับที่บริเวณคาง ทำให้ฟิลเลอร์เสียรูปทรง

อาหารที่ควรหลีกเลี่ยงหลังทำการฉีดฟิลเลอร์คาง

  • งดดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด เพราะจะทำให้มีอาการบวมแดง และอาจเกิดการอักเสบ เนื่องจากการดื่มแอลกอฮอล์ทำให้เลือดสูบฉีดมากขึ้น หลอดเลือดจึงขยายตัวออก เป็นสาเหตุให้อาการบวมจากการฉีดฟิลเลอร์หายช้า
  • อาหารจำพวกที่ต้องใช้ความร้อน อย่างเช่นการไปร้านอาหารปิ้งย่าง หรือหมูกระทะ ที่จะต้องสัมผัสกับความร้อนตลอดเวลา 
  • อาหารที่มีรสชาติเผ็ด ทำให้เกิดอาการแสบร้อนบนใบหน้าทำให้หน้าแดง 
  • อาหารหมักดอง และอาหารที่ไม่สุก จะทำให้มีโอกาสเกิดการติดเชื้อ และอักเสบได้
  • งดสูบบุหรี่ เนื่องจากสารบางชนิดในบุหรี่ทำให้ขยายหลอดเลือด อาการบวมจากการฉีดฟิลเลอร์จึงหายได้ช้า

ฉีดฟิลเลอร์คางมีความอันตรายไหม 

เป็นคำถามที่ผู้คนต่างสนใจว่าการฉีดฟิลเลอร์คางนั้นอันตรายหรือไม่ สารที่ใช้ในการฉีดฟิลเลอร์คางนั้นเป็นสารสกัดที่มาจากการเลียนแบบธรรมชาติ เป็นสารตัวเดียวกับที่ร่างกายมี จึงมีความปลอดภัย สารฟิลเลอร์ไฮยาลูโรนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) นั้นมีความสามารถในการสลายได้เองตามธรรมชาติ ไม่มีสารตกค้าง ไม่จับตัวเป็นก้อน จึงต้องทำการศึกษาหาข้อมูลให้ดีก่อนเข้ารับการฉีดฟิลเลอร์คางให้ศึกษาการเลือกคลินิกและแพทย์ผู้ทำการฉีดฟิลเลอร์ที่มีความน่าเชื่อถือ น่าไว้ใจ มีการรีวิวที่เชื่อถือได้ และความอันตรายนั้นจะเกิดขึ้นได้น้อยมาก หากใช้ผลิตภัฑณ์แท้ที่ได้รับการตรวจสอบจากองค์กรที่ได้รับรองเครื่องหมายมาตรฐานที่มีความน่าเชื่อถือ และต้องไม่ใช่ของปลอม 


ผลข้างเคียงที่มักพบได้ในการฉีดฟิลเลอร์คาง

ฉีดคาง

ผลข้างเคียงที่ผู้ฉีดฟอาจจะพบได้จากการฉีดฟิลเลอร์คางคือคางจะผิดรูป เกิดการคางเบี้ยวได้ และสารฟิลเลอร์อาจจับตัวเป็นก้อน ในกรณีที่กล่าวมานั้นมักจะเกิดจากความไม่ชำนาญการของแพทย์ในการทำหัตถการ หรือเกิดได้จากการใช้ฟิลเลอร์ปลอมที่อาจมีความอันตรายที่ส่งผลต่อผู้ใช้บริการ ดังนั้นผู้ที่จะเข้ารับการฉีดฟิลเลอร์คางควรที่จะศึกษาหาข้อมูลต่าง ๆ ก่อนการฉีดฟิลเลอร์ ให้หาข้อมูลจากแพทย์ที่น่าเชื่อถือมีความมืออาชีพ และการใช้สารฟิลเลอร์แท้ไม่มีอันตราย


สรุป

ถือเป็นการนับเรียกได้ว่าการฉีดฟิลเลอร์คางนั้นเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สำคัญเลยของคุณผู้หญิงที่มีความต้องการไม่ว่าจะเป็นเสริมความสวยความงาม หรือการแก้ไขปัญหาเรื่องรูปโครงหน้าคางที่ทำให้ส่งผลต่อการใช้ชีวิตประจำวัน การฉีดฟิลเลอร์คางจึงเป็นตัวช่วยเสริมสร้างความมั่นใจ เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ค่อยมีเวลาในการพักฟื้น หรือไม่อยากเข้ารับการผ่าตัด กลัวการมีแผลบนใบหน้า ทำให้วิธีการฉีดฟิลเลอร์คางนั้นเป็นวิธีที่จะนิยมกว่าการผ่าตัดคาง เพราะสามารถเสริมคางให้ดูมีความเรียวเป็นดั่งธรรมชาติแล้วยังออกมาดูสวยงาม มีความชุ่มชื้น เต่งตึง ดูสมส่วนต่อโครงหน้า แล้วยังมีอันตรายที่น้อยกว่าการเข้ารับการผ่าตัดอีกด้วย ถึงอย่างไรก็ตามผู้ที่อยากจะฉีดฟิลเลอร์คางก็ควรจะศึกษาหาข้อมูลก่อนทำการเลือกคลินิก แพทย์ และสารฟิลเลอร์จากแบรนด์ที่มีมาตรฐานก็สำคัญเช่นกัน เพื่อประโยชน์สูงสุดแก่คุณ ควรตรวจสอบความน่าเชื่อถือของคลินิก แพทย์ที่จะไปเข้ารับบริการ และตรวจเช็กผลิตภัณฑ์แบรนด์ฟิลเลอร์ด้วยว่าเป็นของแท้หรือไม่ เพราะอาจทำให้เกิดความอันตรายต่อคุณได้