โรงงานผลิตอาหารเสริมคอลลาเจน ผู้ที่ต้องการเป็นเจ้าของแบรนด์ มีวิธีการเลือกโรงงานรับผลิตอย่างไร? 

โรงงานรับผลิตคอลลาเจน

ปัจจุบันผู้คนต่างให้ความสำคัญในด้านการดูแลผิวพรรณ รูปร่างให้ดูดีซึ่งหนึ่งในธุรกิจอาหารเสริมที่มาแรงตั้งแต่ในยุคอดีตจนถึงยุคปัจจุบันและยังมีแนวโน้มความต้องการของตลาดอยู่ตลอด นั่นก็คือ โรงงานผลิตอาหารเสริมคอลลาเจน โดยอาหารเสริมคอลลาเจนนั้นมีส่วนช่วยในการบำรุงด้านผิวพรรณและสุขภาพร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นกระดูกหรือข้อ เรียกว่าเป็นอาหารเสริมที่มีความน่าสนใจมากอีกชนิดหนึ่ง

โดยสำหรับผู้ที่ต้องการเป็นเจ้าของแบรนด์อาหารเสริมคอลลาเจน การเลือกโรงงานรับผลิตอาหารเสริมคอลลาเจนที่ได้มาตรฐาน ถือเป็นปัจจัยที่สำคัญในการสร้างแบรนด์อาหารเสริมคอลลาเจน  โดยในบทความนี้จะพาไปดูวิธีการเลือกโรงงานผลิตอาหารเสริมคอลลาเจน มีวิธีการเลือกอย่างไรให้ได้โรงงานผลิตอาหารเสริมคอลลาเจนที่ได้คุณภาพตามมาตรฐานสากล และในปัจจุบันมีอยู่ในรูปแบบอาหารเสริมคอลลาเจนมีประเภทใดบ้าง

อาหารเสริมคอลลาเจน ทางเลือกใหม่ในการดูแลตัวเอง

คอลลาเจนคืออะไร? คอลลาเจนนั้นเป็นส่วนประกอบที่สำคัญในร่างกาย โดยร่างกายของคนเรานั้นจะมีคอลลาเจนอยู่ประมาณ 80% ทำหน้าที่เป็นลักษณะคล้ายกับกาวเพื่อทำการยึดประสานเนื้อเยื่อและข้อต่อต่าง ๆ ของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นกระดูก กล้ามเนื้อ ผิวหนัง เล็บและข้อต่อ คอลลาเจนนั้นจะมีหน้าที่เสริมความแข็งแรงให้กับส่วนประกอบในร่างกายเหล่านี้และมีส่วนช่วยทำให้กล้ามเนื้อและผิวหนังมีความยืดหยุ่นรวมไปถึงสร้างความชุ่มชื้นให้กับผิวหนัง

โดยโรงงานผลิตอาหารเสริมคอลลาเจนมักได้รับความนิยมจากผู้ที่ต้องการเป็นเจ้าของแบรนด์อาหารเสริมคอลลาเจนเนื่องจากอาหารเสริมคอลลาเจนมีข้อดีที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นในด้านของผิวพรรณข้อต่อและกระดูก

-ด้านของผิวพรรณช่วยในช่วยในการให้ความชุ่มชื้นและเพิ่มความยืดหยุ่นของผิวพรรณ

-ด้านกล้ามเนื้อช่วยในการเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อและเพิ่มความยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อ

-ด้านการบำรุงเล็บมีส่วนช่วยในการบำรุงเล็บทำให้เล็บแข็งแรงดูสุขภาพดี ไม่เปราะ

-ด้านของข้อต่อและกระดูกทำมีส่วนช่วยในการบำรุงข้อต่อและกระดูก ป้องกันการปวดในข้อต่อ

สำรวจกลุ่มเป้าหมายของธุรกิจอาหารเสริมคอลลาเจน

โรงงานผลิตคอลลาเจน

โดยกลุ่มเป้าหมายหลัก ของโรงงานธุรกิจอาหารเสริมคอลลาเจนประกอบไปด้วยกัน 3 กลุ่มหลักๆนั่นก็คือผู้ที่ต้องการดูแลผิวพรรณผู้สูงอายุรวมไปถึงผู้ที่มีการปวดข้อ

โดยกลุ่มแรก นั่นก็คือ กลุ่มที่ต้องการดูแลผิวพรรณโดยอาหารเสริมคอลลาเจนจะมีส่วนช่วยในการแก้ไขปัญหาในด้านของริ้วรอย รวมถึงการส่งเสริมคอลลาเจนใต้ผิวหนังให้เพียงพอทำให้ผิวพรรณดูสดใส เปล่งปลั่ง

กลุ่มที่ 2 นั่นก็คือ ผู้สูงอายุเนื่องจากการผลิตในคอลลาเจนในร่างกายนั้นมีการลดต่ำลง ทำให้เกิดการหย่อนคล้อย รวมไปถึงเกิดริ้วรอยบนผิวพรรณและการลดลงของคอลลาเจนนั้นยังส่งผลต่อความแข็งแรงของกระดูกและข้อต่าง ๆ จึงทำให้เกิดภาวะกระดูกพรุน ข้อเข่าเสื่อมเนื่องจากการขาดคอลลาเจนในร่างกาย

กลุ่มที่ 3 นั่นก็คือกลุ่มที่มีอาการปวดข้อ โดยในงานวิจัยระบุไว้ว่าการกินอาหารเสริมคอลลาเจนนั้น จะมีส่วนช่วยในการบำรุงกระดูกอ่อนได้ เนื่องจากในคอลลาเจนชนิดที่ 2 หรือคอลลาเจน type 2 นั้นจะมีประโยชน์ในการใช้รักษาผู้ป่วยที่มีอาการกระดูกเสื่อม ข้อเสื่อม รวมถึงโรคต่างๆที่เกี่ยวกับข้อ

เลือกโรงงานผลิตอาหารเสริมคอลลาเจนเจ้าไหนดี?

รับผลิตคอลลาเจน อาหารเสริม

วิธีการเลือกโรงงานผลิตอาหารเสริมคอลลาเจน มีวิธีการพิจารณามากมายหลากหลายข้อ โดยสิ่งที่ต้องพิจารณาหลัก ๆ ประกอบไปด้วยกัน ดังนี้

เลือกโรงงานรับผลิตอาหารเสริมคอลลาเจน ที่มีประสบการณ์การรับผลิตอาหารเสริมคอลลาเจนมาอย่างยาวนานเนื่องจากการใช้บริการโรงงาน ที่มีการผลิตมาอย่างยาวนานจะสามารถคิดค้นสูตรและมีเครื่องมือรวมถึงทีมงานที่มากประสบการณ์ ในการแก้ปัญหาในด้านการผลิต รวมถึงคิดค้นสูตรที่มีประสิทธิภาพให้แก่ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจน

ข้อ 2 ควรเลือกจากโรงงานผลิตอาหารเสริมคอลลาเจนที่มีสูตรหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นในด้านการดูแลผิวพรรณหรือการดูแลในด้านของกระดูกและข้อ เนื่องจากจะมีการใช้คอลลาเจนที่เป็นคนละชนิดกัน ในการช่วยในแต่ละปัญหา

ข้อ 3 ควรเลือกโรงงานที่มีบริการ one stop service นั่นก็คือ โรงงานที่มีบริการตั้งแต่คิดค้นสูตร ทำแผนการตลาด ทำการผลิตรวมไปถึงวางแผนการจัดจำหน่ายและมีทีมการตลาดคอยให้คำปรึกษาในด้านการจัดจำหน่ายสู่ท้องตลาด

สั่งผลิตอาหารเสริมคอลลาเจนรูปแบบไหนดี?

โดยในปัจจุบันอาหารเสริมคอลลาเจนมีมากมายหลากหลายรูปแบบและมีอาหารเสริมคอลลาเจนที่โรงงานผลิตอาหารเสริมคอลลาเจนนิยมผลิตประกอบไปด้วยกัน ดังนี้ 

1. เจลลี่

อาหารเสริมประเภทที่ 1 อาหารเสริมประเภทเจลลี่ด้วยอาหารเสริมประเภทเจลลี่ นั้นเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการรับประทานอาหารเสริมได้อย่างง่ายดาย พกพาสะดวก สามารถทานได้ทุกที่ทุกเวลา และยังรับประทานได้ง่ายดายเหมือนเป็นขนมชนิดหนึ่ง

2. ผงชงดื่ม

อาหารเสริมคอลลาเจนประเภทผงชงดื่มเป็นอาหารเสริมคอลลาเจน ที่สามารถใส่สารสกัดต่าง ๆ มาได้อย่างมากมาย และสามารถดูดซึมได้อย่างง่ายดาย สามารถชงกับน้ำรวมถึงนมหรือน้ำผลไม้เพื่อทำให้รับประทานได้อย่างสะดวกและมีรสชาติที่ดีมากยิ่งขึ้น

3. แบบอัดเม็ด

อาหารเสริมประเภทคอลลาเจนอัดเม็ด เหมาะสำหรับผู้ที่สามารถรับประทานอาหารเสริมประเภทเม็ดได้ มีการอัดแน่นสารสกัดไปในรูปแบบของเม็ด

4. แบบแคปซูล

อาหารเสริมประเภทที่ 4 นั้นก็คืออาหารเสริมประเภทอาหารเสริมคอลลาเจนประเภทแคปซูล อาหารเสริมคอลลาเจนแคปซูลนั้น จะมีการบรรจุสารสกัดไม่ว่าจะเป็นคอลลาเจนหรือสกัดอื่น ๆ ที่ช่วยในการบำรุงผิว ลงในลักษณะของแคปซูล โดยจะมีแคปซูลข้างนอกเคลือบผิวและมีการใส่ผงสารสกัดลงในแคปซูล