| |

รวมโรงงานผลิตคอลลาเจน (Collagen) พร้อมดีลที่ปังที่สุด ปี 2022 

ในยุคที่ใครหลายๆ คนต่างมองหาโรงงานทำอาหารเสริมคอลลาเจนเพื่อเริ่มต้นสร้างแบรนด์ Collagen เป็นของตัวเอง แต่เราจะรู้ได้อย่างไรล่ะว่าโรงงานผลิตคอลลาเจนที่ไหนดี? มีสูตรคอลลาเจนที่เราต้องการ เพราะการจะผลิตอาหารเสริมคอลลาเจนที่ดี ปลอดภัยต่อผู้บริโภคได้นั้นต้องเริ่มจากโรงงานผลิตคอลลาเจนที่ได้มาตรฐาน และมีคุณภาพ

 ในบทความนี้เราจะพามาทำความรู้จักกับ 12 โรงงานผลิตอาหารเสริมคอลลาเจน พร้อมดีลที่ปังที่สุด ปี 2022


รูปแบบคอลลาเจนของโรงงานรับผลิตคอลลาเจน

ผลิตภัณฑ์คอลลาเจนตามท้องตลาดในปัจจุบัน มีหลากหลายรูปแบบให้เลือกบริโภคตามความชอบ โดยรูปแบบการผลิตคอลลาเจนของโรงงานรับผลิตคอลลาเจนที่นิยมรับทำมีดังนี้

 • แคปซูล (Capsule)
 • ตอกเม็ด (Tablets)
 • ผงชงดื่ม (Powder Instant)
 • ผงกรอกปาก (Direct to mouth)
 • เม็ดกัมมี่ (Gummies)
 • เจลลี่ (Jelly Strip)

12 อันดับโรงงานรับผลิตคอลลาเจน ขั้นต่ำน้อย มีคุณภาพ 

อันดับที่ 1 บริษัท เมดิก้า แล็บส์ จำกัด

โรงงานผลิตอาหารเสริมคอลลาเจน

บริษัท เมดิก้า แล็บส์ จำกัด (Medika Labs) เป็นโรงงานผลิตคอลลาเจนแบบ OEM และ ODM ที่เน้นการคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพในการแปรรูปผลิตตามมาตรฐานสากล มีบริการวิจัย คิดค้น และพัฒนาสูตรแบบ One Stop Service โดยทีมวิจัยที่เชี่ยวชาญในการผลิตอาหารเสริมคอลลาเจน ได้มาตรฐานอย. ไทย GMP ระดับสากล

โรงงานผลิตอาหารเสริมคอลลาเจน Medika Labs รับผลิตคอลลาเจนแปรรูปทั้งแบบผงชงดื่ม เยลลี่ ผงเม็ดยา กลูต้า แคปซูล เม็ดตอก และอีกอื่นๆ โดยโรงงานผลิตคอลลาเจนเมดิก้า แล็บส์ มีประเภทของคอลลาเจนให้เลือกผลิตตามความต้องการ ดังนี้

 • ประเภทคอลลาเจนในการบำรุงสุขภาพพื้นผิวจากสารสกัดปลาทะเลและวัว ได้แก่ Collagen type I และ Collagen type III
 • ประเภทคอลลาเจนในการซ่อมแซมกระดูกและส่วนของข้อต่างๆ จากเนื้อปลาทะเล ได้แก่ Collagen type II

ทางโรงงานผลิตคอลลาเจน Medika Labs รับผลิตคอลลาเจนขั้นต่ำตามรูปแบบบรรจุภัณฑ์ เช่น คอลลาเจนแบบกัมมี่ขั้นต่ำ 2,000 กระปุก คอลลาเจนแบบชงดื่มขั้นต่ำ 15,000 ซอง เป็นต้น

ช่องทางการติดต่อบริษัท เมดิก้า แล็บส์ จำกัด

บริษัท เมดิก้า แล็บส์ จำกัด ตั้งอยู่ที่ 1 อาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ ชั้นที่ 47 ยูนิต 4703 ถนนสาทรใต้ แขวงยานนาวา เขตสาทร กรุงเทพมหานคร 10120 

สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 083-566-2392 , @Line MedikaLabs.oem หรือที่ หน้าเว็บไซต์หลัก Medika Labs

อันดับที่ 2 บริษัท ณัฐธรา บิสสิเนส จำกัด

 โรงงานผลิตเยลลี่คอลลาเจน

บริษัท ณัฐธรา บิสสิเนส จำกัด (Natara Business) เป็นโรงงานผลิตคอลลาเจน แบบ OEM และ ODM ที่ได้รับการรับรองระบบ ISO 22716 ระบบการผลิตระดับสากล มีประสบการณ์ความเชี่ยวชาญในด้านเครื่องสำอาง และรับผลิตอาหารเสริมคอลลาเจน มีการคิดค้น พัฒนาสูตรสินค้าให้ทันต่อเวลาด้วยสูตรที่มีคุณภาพปลอดภัยต่อผู้บริโภค มีการควบคุมการผลิตโดยเภสัชกร นอกจากนี้ยังมีบริการรับสร้าง QR Code สำหรับสินค้าทุกชนิด เพื่อเพิ่มความมั่นใจในคุณภาพสินค้า 

โรงงานผลิตคอลลาเจน Natara Business รับผลิตอาหารเสริมคอลลาเจนขั้นต่ำที่ 5,000 เม็ด/ซอง

อันดับที่ 3 บริษัท รีโว่เมด ประเทศไทย จำกัด

บริษัท รีโว่เมด ประเทศไทย จำกัด (Revomed Innovation) เป็นโรงงานผลิตคอลลาเจนขั้นต่ำน้อย มีกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐานระดับสากลทั้ง GMP ISO HACCP HALAL มีทีมนักวิจัยที่เชี่ยวชาญด้านรับผลิตอาหารเสริมคอลลาเจน สามารถพัฒนาสูตรคอลลาเจนใหม่ๆ ตามความต้องการของลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว 

โรงงานผลิตเยลลี่คอลลาเจนรีโว่เมด สามารถผลิตคอลลาเจนได้หลากหลายรูปแบบทั้ง ผงชงดื่ม เม็ดยา เม็ดฟู่ แคปซูล เจลลี่ โดยรับผลิตCollagen สูตรกลางที่นำเข้าจากญี่ปุ่น ไร้กลิ่นคาว รับประทานง่าย และคอลลาเจนสูตรพรีเมี่ยมที่ช่วยให้ริ้วรอยลดลง ผิวเนียนใส และผิวมีความชุ่มชื้นมากขึ้น

อันดับที่ 4 บริษัท ไอไบโอ จำกัด

โรงงานรับผลิตคอลลาเจน

บริษัท ไอไบโอ จำกัด (iBio) เป็นโรงงานผลิตคอลลาเจนที่เชี่ยวชาญในด้านการรับผลิตคอลลาเจน สร้างแบรนด์ และวางแผนการตลาด ผ่านมาตรฐาน GMP. ผ่านการรับรองจากอย. สะอาด ปลอดภัยในทุกกระบวนการผลิต โรงงานรับผลิตคอลลาเจน iBio มีนวัตกรรมและเทคโนโลยีผลิตคอลลาเจนที่ล้ำสมัย รวมถึงยังสามารถหาวัตถุดิบคอลลาเจนเกรดพรีเมี่ยมจากทั่วโลกเพื่อสร้างแบรนด์อาหารเสริมคอลลาเจน

โรงงานคอลลาเจน iBio นอกจากจะผลิตคอลลาเจนสูตรมาตรฐานแล้ว ยังสามารถพัฒนาสูตรให้มีส่วนผสมอื่นเพิ่มเติมเพื่อเพิ่มการบำรุงร่างกายเฉพาะส่วนหรือเพื่อเสริมสุขภาพอื่นๆ ร่วมด้วยได้ เพราะที่ iBio เลือกใช้วัตถุดิบคอลลาเจนเกรดพรีเมี่ยม และยังรับผลิตคอลลาเจนหลากหลายรูปแบบ ทั้งแบบเม็ดแคปซูล แบบผงชงดื่ม คอลลาเจนซอง และแบบเม็ด 

อันดับที่ 5 บริษัท เซน อินโนเวชั่น กรุ๊ป จำกัด

โรงงานผลิตกลูต้าคอลลาเจน

โรงงานผลิตคอลลาเจน เซน อินโนเวชั่น กรุ๊ป จำกัด (Zen Biotech) เป็นบริษัทผลิตคอลลาเจนที่นำเทคโนโลยี และนวัตกรรม FIR (For Infared) จากเกาหลีมาร่วมพัฒนาคอลลาเจน เพื่อให้ได้คอลลาเจนที่บริสุทธิ์และร่างกายสามารถดูดซึมได้รวดเร็วภายใน 30 นาที อีกทั้งยังช่วยขับถ่ายและลดการตกค้างของสิ่งต่างๆ ในร่างกาย นอกจากนี้ยังสามารถเลือกได้ตามใจว่าต้องการใช้คอลลาเจนบริสุทธิ์จากสารสกัดพรีเมี่ยมที่นำเข้าจากต่างประเทศ อีกทั้งยังสามารถปรับความเข้มข้น การดูดซึม และปริมาณได้ตามต้องการ

อันดับที่ 6 บริษัท อินโนว่า แล็บโบราโทรี่ จำกัด

บริษัทผลิตคอลลาเจน

โรงงานผลิตคอลลาเจน อินโนว่า แล็บโบราโทรี่ จำกัด (Innova Laboratory) รับผลิตคอลลาเจนในรูปแบบเม็ดแคปซูล ผงชงดื่ม โรงงานทําคอลลาเจน Innova Laboratory เป็นหนึ่งในผู้นำอุตสาหกรรมผลิตอาหารเสริมและเครื่องสำอางมากกว่า 10 ปี ได้มาตรฐานการผลิต GMP จากคณะกรรมการอาหารและยา รวมถึงกระทรวงสาธารณสุข รวมถึงยังเชี่ยวชาญในการสกัดสารจากธรรมชาติ คัดสรรวัตถุดิบที่ดีที่สุดสำหรับการผลิตคอลลาเจน

อันดับที่ 7 บริษัท เซลล์ เนเจอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด

โรงงานผลิตคอลลาเจนเยลลี่

โรงงานผลิตคอลลาเจน เซลล์ เนเจอร์ จำกัด เชี่ยวชาญด้านอาหารเพื่อสุขภาพและยาในรูปแบบ ODM เป็นผู้นำเข้าคอลลาเจนเกรดพรีเมี่ยมจากอาซาฮี ประเทศญี่ปุ่น และนำมาร่วมวิจัย พัฒนานาโนเทคโนโลยี เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์คอลลาเจนให้มีคุณภาพ ดูดซึมดีเป็นพิเศษ ไม่มีกลิ่นคาว มีความโดดเด่น เห็นผลเร็ว สามารถนำไปประยุกต์ใช้ในผลิตภัณฑ์หลากหลายรูปแบบ ทั้ง Pule Collagen หรือนำไปผสมสารสกัดอื่นๆ เพื่อวัตถุประสงค์ด้านบำรุงผิวพรรณ ผม เล็บ และกระดูก

นอกจากนี้โรงงานคอลลาเจน เซลล์ เนเจอร์ ยังเป็นโรงงานผลิตคอลลาเจนเยลลี่ ที่รับผลิตคอลลาเจนในรูปแบบเม็ดแคปซูล แบบผงชงดื่ม และแบบเจลลี่อีกด้วย

อันดับที่ 8 บริษัท เดอร์มา อินโนเวชั่น จำกัด

โรงงานรับผลิตคอลลาเจนชงดื่ม

บริษัท เดอร์มา อินโนเวชั่น จำกัด (Derma Innovation) เป็นโรงงานผลิตคอลลาเจน และผลิตอาหารเสริมแบบครบวงจร มีกระบวนการผลิตที่ทันสมัย ได้มาตรฐาน ASEAN GMP, ISO 9001, ISO 22716 มีทีมงานควบคุมการผลิตให้ได้มาตรฐานทุกขั้นตอน รับผลิตขั้นต่ำรับทำแบรนด์คอลลาเจนหลากหลายสูตรตามความต้องการ เช่น

 • สูตร Acerola Collagen อุดมไปด้วยสารสกัดจาก Collagen HACP ซึ่งเป็นคอลลาเจนหน่วยเล็กที่สุด ดูดซึมได้ดี และยังมีสารสกัดจาก Acerola Cherry ช่วยให้ผิวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ
 • สูตร Peach Collagen ที่ช่วยเพิ่มความอ่อนเยาว์ ชะลอวัย บำรุงสมอง บำรุงสายตา ด้วยสารสกัดต่างๆ เช่น Hydrolyzed Collagen Tripeptide, L-Theanine, Acetyl-L- carnitine เป็นต้น

อันดับที่ 9 บริษัท บิวตี้เวลล์ เอ็กซ์เพิร์ท จำกัด

 บริษัทรับผลิตคอลลาเจน

บริษัท บิวตี้เวลล์ เอ็กซ์เพิร์ท จำกัด (Beautywell Expert) เป็นโรงงานผลิตคอลลาเจน รับผลิตอาหารเสริม สร้างแบรนด์อาหารเสริมแบบ OEM เป็นหนึ่งในบริษัทที่วิจัยและรับผลิตอาหารเสริมจากสารสกัดธรรมชาติ ได้มาตรฐานและการรับรองจากสากล เช่น GMP HACCP และเครื่องหมายฮาลาล 

โรงงานผลิตอาหารเสริมคอลลาเจน Beautywell Expert ยังเป็นโรงงานรับผลิตคอลลาเจนชงดื่ม ชนิดผง สูตร Collagen Vitamin C Powder Drink ที่จะช่วยปรับเซลล์ผิวให้แลดูกระจ่างใส ลดเลือนรอยด่างดำ ฝ้า กระ และยังช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับข้อต่อ และกระดูกอ่อนด้วย

อันดับที่ 10 บริษัท แอมเซล นิวทราซูติคัล จำกัด

โรงงานทําคอลลาเจน

บริษัท แอมเซล นิวทราซูติคัล (AMSEL NUTRACEUTICAL) เป็นโรงงานผลิตคอลลาเจนที่มีวัตถุประสงค์เพื่อดำเนินธุรกิจประเภทอาหารเพื่อสุขภาพ มุ่งเน้นผลิตสินค้าที่มีประโยชน์ มีการผลิตที่ได้มาตรฐานและได้รับอนุญาตจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) และ GMP

นอกจากนี้บริษัท AMSEL ยังเป็นโรงงานผลิตคอลลาเจนผง สูตร Amsel Collagen di-peptide and peptide คอลลาเจนที่สกัดมาจากเกล็ดปลา เหมาะสำหรับผู้ต้องการบำรุงผิวพรรณ ลดเลือนริ้วรอย ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้น และยังเหมาะกับผู้ที่ต้องการดูแลกระดูกและข้อต่ออีกด้วย

อันดับที่ 11 บริษัท 3C Group จำกัด

โรงงานผลิตคอลลาเจนผง

บริษัท 3C Group เป็นโรงงานผลิตCollagen และนำเข้าคอลลาเจนชั้นนำที่ได้รับนวัตกรรมอาหารเสริม Clinical Trial และรางวัลการันตีด้วยสิทธิบัตรมากมาย โรงงานผลิตคอลลาเจน 3C Group คัดเลือก Key Ingredients ที่เป็นสูตรเฉพาะ มีประสิทธิภาพที่โดดเด่นแตกต่างกันไป เช่น 

 • Nissi Collagen คอลลาเจนที่ผลิตและนำเข้าจากประเทศเกาหลีใต้ ช่วยในการกระตุ้นการเพิ่มจำนวนของเซลล์สร้างกระดูก 
 • Aqua Colla คอลลาเจนที่ผลิตด้วยนวัตกรรม Hydrolyzed Collagen 
 • Umi Collagen คอลลาเจนที่สกัดจากเกล็ดปลา มีความบริสุทธิ์สูง ผลิตด้วยเทคโนโลยี Enzymatic ลิขสิทธิ์เฉพาะจากประเทศญี่ปุ่น

อันดับที่ 12 บริษัท อมตะ ไลฟ์ พลัส จำกัด

โรงงานผลิตcollagen

บริษัท อมตะ ไลฟ์ พลัส จำกัด เป็นโรงงานผลิตคอลลาเจน และโรงงานผลิตกลูต้าคอลลาเจนทั้งรูป OEM และ One stop Service โดยทีมผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ได้มาตรฐานสากล ASEAN GMP, ISO 9001, ISO 22716 นอกจากนี้ยังรับทำแบรนด์คอลลาเจนอีกด้วย โดยโรงงานผลิตอาหารเสริมคอลลาเจน อมตะ ไลฟ์ พลัส รับผลิตกลุ่มอาหารเสริมและวิตามินหลากหลายหมวด เช่น บำรุงผิวและต้านอนุมูลอิสระ ลดน้ำหนัก บำรุงสายตา บำรุงกระดูกและไขข้อ  เป็นต้น

โรงงานผลิตคอลลาเจน อมตะ ไลฟ์ พลัส มีขั้นต่ำในการผลิตคอลลาเจนอยู่ที่ 30,000 ซอง/แคปซูล


ขั้นตอนการรับผลิตคอลลาเจน

 1. เลือกสูตรผลิตคอลลาเจน

ขั้นตอนแรกของการผลิตคอลลาเจนคือ ต้องเลือกสูตรผลิตคอลลาเจนแบบ OEM หรือ ODM กับทางโรงงานผลิตคอลลาเจน หลังจากนั้นทางบริษัทรับผลิตคอลลาเจนจะส่งตัวอย่างทดลองมาให้ลูกค้าทดลองใช้เพื่อประเมินความพึงพอใจ

 1. ทางโรงงานผลิตคอลลาเจนเสนอใบราคา พร้อมชำระเงินมัดจำ

เมื่อลูกค้าทดลองใช้สินค้าจนพึงพอใจแล้ว สามารถสั่งผลิตกับทางโรงงานผลิตคอลลาเจนได้เลย โดยแต่ละโรงงานจะรับผลิตคอลลาเจนขั้นต่ำแตกต่างกัน เมื่อตกลงจำนวนการสั่งผลิตเรียบร้อยแล้ว ทางโรงงานผลิตCollagen จะส่งใบเสนอราคา พร้อมให้ลูกค้าชำระเงินมัดจำ

 1. ออกแบบโลโก้ และบรรจุภัณฑ์

หลังจากชำระเงินมัดจำเรียบร้อยแล้ว จะเข้าสู่ขั้นตอนของการออกแบบโลโก้ และบรรจุภัณฑ์ โดยทางโรงงานผลิตคอลลาเจนจะใช้เวลาประมาณ 7 วันทำการในการออกแบบ

 1. เริ่มผลิตสินค้า

เมื่อยืนยันโลโก้และบรรจุภัณฑ์เรียบร้อยแล้ว ทางโรงงานผลิตคอลลาเจนจะเริ่มผลิตสินค้าของคุณ โดยโรงงานผลิตอาหารเสริมคอลลาเจนส่วนมากจะใช้เวลาผลิตไม่เกิน 30 วัน

 1. ขอขึ้นทะเบียนทะเบียนผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร

ในขั้นตอนการขอขึ้นทะเบียนผลิตภัณฑ์เสริมอาหารนี้จะใช้เวลาประมาณ 15-45 วันทำการ โดยโรงงานผลิตคอลลาเจนจะเป็นคนดำเนินการจัดการให้ทั้งหมด แต่ทั้งนี้บางโรงงานผลิตอาหารเสริมคอลลาเจนไม่มีบริการในส่วนนี้ ลูกค้าอาจจะต้องดำเนินการจัดการขึ้นทะเบียนผลิตภัณฑ์เอง

 1. ส่งมอบสินค้า

เมื่อขั้นตอนทั้งหมดเสร็จสิ้น ลูกค้าจะต้องชำระเงินส่วนที่เหลือกับทางโรงงานผลิตคอลลาเจน หลังจากนั้นทางบริษัทผลิตคอลลาเจนจะทำการจัดส่งสินค้าให้ลูกค้า ไม่เกิน 3 วันทำการ 


คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับรับผลิตคอลลาเจน

สั่งผลิตคอลลาเจนราคาเริ่มต้นเท่าไหร่ มีขั้นต่ำไหม 

สำหรับการสั่งผลิตคอลลาเจน โดยส่วนมากโรงงานผลิตคอลลาเจนจะกำหนดขั้นต่ำในการสั่งผลิต เช่น สั่งผลิต Collagen แบบผงชงดื่มขั้นต่ำ 15,000 ซอง แบบกัมมี่ขั้นต่ำ 2,000 กระปุก เป็นต้น ซึ่งแต่ละโรงงานผลิตอาหารเสริมคอลลาเจนจะกำหนดขั้นต่ำการผลิตแตกต่างกัน 

การสั่งผลิตคอลลาเจนก็มีราคาขั้นต่ำที่แตกต่างกันด้วย โดยมีทั้งค่าบริการด้านพัฒนาสูตรเริ่มต้น 6,000 บาท ไปจนถึงเริ่มต้น 10,000 บาท ทั้งนี้ผู้อยากเริ่มต้นสร้างแบรนด์คอลลาเจนควรสอบถามราคาเริ่มต้นกับทางโรงงานผลิตคอลลาเจนโดยตรงเพื่อความแม่นยำของข้อมูล

ผลิตอาหารเสริมคอลลาเจนแบบ OEM และ ODM แตกต่างกันอย่างไร

โรงงานผลิตคอลลาเจนแบบ OEM (Original Equipment Manufacturer) คือกระบวนการวิจัยและพัฒนาสูตร ผลิตสูตร Collagen ของคุณเอง ในขณะที่โรงงานผลิตอาหารเสริมคอลลาเจน แบบ ODM (Original Design Manufacturer) คือกระบวนการผลิตสูตรตามมาตรฐานของโรงงานผลิตคอลลาเจนนั้นๆ