คอนโดติดรถไฟฟ้า

คอนโดติดรถไฟฟ้า

การเลือกที่อยู่อาศัยในกรุงเทพนั้นคุณต้องพิจารณาการเลือกให้อย่างละเอียด ทั้งเรื่องของการเดินทาง ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เนื่องจากประชากรในกรุงเทพที่หนาแน่นทำให้เกิดการจราจรที่ติดขัด หากต้องการเดินทางไปไหน ไม่ว่าจะทำงานหรือเรียนหนังสือก็ต้องมีการเผื่อเวลาไว้ หากจะเลือกที่พักอาศัยในรูปแบบบ้านที่อยู่ใจกลางกรุงและติดกับรถไฟฟ้าก็อาจจะหายาก แถมยังมีราคาที่สูงเช่นเดียวกัน ทำให้ปัจจุบันหลายคนมองหาที่อยู่อาศัยเป็นแบบคอนโดติดรถไฟฟ้าซึ่งตอบโจทย์ทั้งเรื่องของการเดินทางและใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ

โดยบทความในวันนี้เราจะมาแนะนำเกี่ยวกับคอนโดติดรถไฟฟ้าว่ามีข้อดี ข้อเสียอย่างไร การเลือกคอนโดที่เหมาะกับคุณ รวมไปถึงแบรนด์ ราคาของคอนโดติดรถไฟฟ้าในปี 2023 นี้ พร้อมยกตัวอย่างคอนโดที่น่าสนใจและใกล้กับรถไฟฟ้า


คอนโดติดรถไฟฟ้า

คอนโดติดรถไฟฟ้า นับได้ว่าเป็นที่พักอยู่อาศัยยอดฮิตที่มีผู้คนต้องการมากที่สุด และคนที่ต้องการจะย้ายเข้ามาอยู่ที่กรุงเทพเพื่อทำงานหรือเรียนต่าง ๆ ก็ต้องการคอนโดติดรถไฟฟ้า นับได้ว่าเป็นคำค้นหาที่ขึ้นอันดับต้น ๆ เลยก็ว่าได้ ด้วยปัญหาที่สำคัญคือการจราจรที่ติดขัดและมีผู้คนอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก ทำให้การเดินทางลำบากขึ้น หากคุณต้องมีวันที่เร่งรีบการฝ่ารถติดไปนั้นอาจจะทำให้คุณไปถึงที่หมายสายเกินไป 

และสิ่งที่จะช่วยลดเวลาการเดินทางได้เป็นอย่างดี อีกทั้งคนกรุงเทพเลือกที่จะใช้ในการเดินทางนั้นก็คือ รถไฟฟ้า หรือ MRT ซึ่งเป็นยานพาหนะที่จะนำพาคุณไปถึงที่หมายได้อย่างทันเวลา ทำให้ทุก ๆ สถานีของรถไฟฟ้าหรือบริเวณใกล้เคียง มักจะเต็มไปด้วยที่อยู่อาศัยโดยเฉพาะคอนโดมิเนียม 

นอกจากคอนโดติดรถไฟฟ้าจะเป็นประโยชน์ในเรื่องของการเดินทางแล้ว ยังสามารถนำไปลงทุนเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ได้อีกด้วย ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวมข้อดี และข้อเสียของคอนโดติดรถไฟฟ้ามาให้คุณเพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจ

ข้อดีข้อเสีย คอนโดติดรถไฟฟ้า

สำหรับข้อดีของคอนโดติดรถไฟฟ้านั้น มีดังนี้

 • คอนโดติดรถไฟฟ้า ทำให้คุณสามารถเดินทางได้สะดวกโดยที่ไม่ต้องไปรถติดอยู่บนท้องถนน และเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับคนที่ต้องเดินทางไปทำงานหรือเรียนหนังสือ 
 • คอนโดติดรถไฟฟ้ามักจะอยู่ใกล้กับทำเลที่ดี ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ หรือการขนส่งสาธารณะ เช่น รถประจำทาง รถไฟฟ้าสายอื่น ๆ
 • คอนโดติดรถไฟฟ้าจะมีวิวให้คุณได้ชมที่สวยงาม เช่นวิวจากมุมสูงของเมืองหรือสวนสาธารณะ
 • คอนโดติดรถไฟฟ้ามักจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เช่น ร้านสะดวกซื้อ ศูนย์การค้า ฟิตเนส สระว่ายน้ำ หรือส่วนกลางต่าง ๆ 
 • การมีคอนโดติดรถไฟฟ้าสามารถลดค่าใช้จ่ายในการเดินทางของงคุณได้
 • มีความปลอดภัย เนื่องจากหากคุณต้องกลับบ้านดึก การเดินทางเข้าบ้านหรือคอนโดโดยผ่านแท็กซี่หรือวินมอเตอร์ไซค์ อาจไม่ค่อยปลอดภัยเท่าไหร่นักสำหรับผู้หญิง แต่หากคุณอาศัยอยู่คอนโดติดรถไฟฟ้าคุณสามารถเข้าที่พักของคุณได้อย่างปลอดภัย

สำหรับข้อเสียของคอนโดติดรถไฟฟ้านั้น มีดังนี้ 

 • มีพื้นที่ใช้สอยอย่างจำกัด เนื่องจากทั้งโครงสร้างที่ออกแบบมา หรือด้วยราคาที่แพงกว่าคอนโดประเภทอื่น ๆ ดังนั้นหากคุณมีงบไม่เยอะมากอาจจะต้องเลือกห้องที่มีขนาดเล็ก 
 • ไม่มีความเป็นส่วนตัว เนื่องจากคอนโดติดรถไฟฟ้าจะต้องมีผู้คนเดินทางไปมากันเกือบจะทั้งวัน และหากคอนโดของคุณหันหน้าไปทางสถานีรถไฟฟ้า อาจจะทำให้มีผู้คนมองเข้ามาเห็นห้องคุณได้ อีกทั้งรถไฟฟ้านั้นจะตั้งอยู่บนถนนหลัก ซึ่งก็จะมีผู้ที่เดินทางโดยใช้รถยนต์มากมาย โดยอาจจะวุ่นวายในช่วงเช้าที่คนออกไปทำงานหรือช่วงเย็นที่กลับจากการทำงาน
 • เสียงและการสั่นสะเทือนแน่นอนว่าหากคอนโดติดรถไฟฟ้าจะได้รับความสั่นสะเทือนจากการที่รถไฟฟ้านั้นวิ่งผ่าน รวมถึงมลภาวะทางเสียงทั้งจากรถไฟฟ้าและรถยนต์ที่เคลื่อนผ่านบริเวณนั้น
 • ที่จอดรถหรือพื้นที่ส่วนกลางน้อย ด้วยเหตุผลเรื่องของข้อจำกัดของขนาดพื้นที่ ทำให้คอนโดต่าง ๆ มีพื้นที่อย่างจำกัด ทำให้ส่วนกลางหรือที่จอดรถนั้นมีพื้นที่น้อยตามไปด้วย
 • ราคาที่สูงขึ้นกว่าคอนโดประเภทอื่น ๆ เนื่องจากคอนโดติดรถไฟฟ้านั้นเป็นที่ต้องการของคนจำนวนมาก จึงทำให้ราคาคอนโดนั้นสูงขึ้นมากด้วยเช่นกัน 

สำหรับข้อดี ข้อเสียของคอนโดติดรถไฟฟ้านั้น คุณสามารถเปรียบเทียบเพื่อประกอบการตัดสินใจของคุณได้ เพื่อที่จะเลือกคอนโดที่ตรงความต้องการของคุณและเหมาะสมกับคุณมากที่สุด เนื่องจากคอนโดนั้นมีราคาที่ค่อนข้างสูงที่คุณจะต้องจ่ายหรือผ่อนชำระในแต่ละงวด ดังนั้นก่อนการตัดสินใจให้คุณพิจารณาทั้งข้อดี และข้อเสียให้ดีเสียก่อน


แบรนด์คอนโดติดรถไฟฟ้าในประเทศไทย

แบรนด์คอนโดติดรถไฟฟ้าในประเทศไทย

สำหรับแบรนด์ที่มีโครงการคอนโดติดรถไฟฟ้าในประเทศไทยนั้นมีหลากหลายแบรนด์ให้คุณเลือก แต่หากอยากได้คอนโดที่ตรงความต้องการของคุณและเป็นแบรนด์ที่มีความโด่งดังในเรื่องของLiving Solutions Provider ก็คงหนีไม่แพ้แบรนด์ดังอย่าง Sc Asset ซึ่งมีคอนโดมิเนียมทุกรูปแบบ และยังมีคอนโดติดรถไฟฟ้าหลายแห่งอีกด้วย ตัวอย่างโครงการคอนโดติดรถไฟฟ้าของ  Sc Asset  เช่น คอนโด 28 ชิดลม, คอนโด เดอะ เครสท์ พาร์ค เรสซิเดนเซส, เรฟเฟอเรนซ์ สาทร – วงเวียนใหญ่ (Reference Sathorn Wongwianyai) และอื่น ๆ ซึ่งการออกแบบต่าง ๆ ของคอนโดแต่ละที่นั้นจะมีการออกแบบที่หลากหลายสไตล์  ทำให้คุณสามารถเลือกได้ตามที่คุณต้องการ


เลือกคอนโดติดรถไฟฟ้าอย่างไรให้เหมาะกับตนเอง

การจะเลือกคอนโดติดรถไฟฟ้าแบบไหนให้เหมาะกับตนเองนั้น คุณควรพิจารณาความชอบและความต้องการของคุณออกมาให้ได้ก่อน หลังจากนั้นจึงค่อยมาเลือกว่าคอนโดตรงไหนที่เหมาะกับคุณ โดยการเลือกคอนโดติดรถไฟฟ้าให้เหมาะกับตนเองนั้น สามารถพิจารณาได้ดังนี้

 • ทำเลหรือตำแหน่งที่ตั้ง พิจารณาให้ดีเสียก่อนว่าคุณต้องการคอนโดติดรถไฟฟ้าที่สายไหน หรือสถานีไหนที่จะสะดวกต่อการเดินทางของคุณมากที่สุด
 • ความสะดวกสบายในการเดินทางไปยังรถไฟฟ้า โดยคอนโดติดรถไฟฟ้าบางแห่งนั้นจะมีทางเชื่อมที่ตรงไปยังสถานีได้โดยตรง อีกทั้งคุณควรพิจารณาทางเชื่อมต่าง ๆ ที่คุณจะต้องเดินไปยังสถานีรถไฟฟ้า ความเหมาะสมของเส้นทาง ทางขึ้น ทางลงต่าง ๆ 
 • สิ่งอำนวยความสะดวกหรือส่วนกลางที่ทางคอนโดนั้นเตรียมให้ พิจารณาว่าคุณต้องการสิ่งอำนวยความสะดวกอะไรบ้าง เช่น สระว่ายน้ำ ฟิตเนส สวนสาธารณะ ห้องประชุม หรือสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ 
 • ความปลอดภัยของคอนโด ตรวจสอบว่าคอนโดติดรถไฟฟ้าที่คุณเลือกนั้นมีระบบรักษาความปลอดภัยดีหรือไม่ การจัดการอาคาร หรือระบบการรักษาความสะอาดต่าง ๆ 
 • ราคาและคุณภาพของคอนโดติดรถไฟฟ้า คุณควรเปรียบเทียบราคาและสภาพของคอนโดที่คุณเลือก รวมถึงสภาพแวดล้อมต่าง ๆ ว่าคุ้มค่าต่อการลงทุนหรือย้ายเข้ามาพักอาศัยหรือไม่ รวมถึงควรเปรียบเทียบราคาของคอนโดในหลาย ๆ ที่ 
 • สภาพแวดล้อมที่คุณต้องการ ตรวจดูว่าสภาพแวดล้อมรอบข้างของคอนโดติรถไฟฟ้าที่คุณเลือกนั้น มีสภาพแวดล้อมเป็นอย่างไร อยู่ใกล้แหล่งสถานบันเทิงที่จะรบกวนคุณในเวลากลางคืนหรือไม่ 

การเลือกคอนโดติดรถไฟฟ้าให้เหมาะกับตนเองนั้น คุณควรเน้นเรื่องของการใช้ชีวิตหรือไลฟ์สไตล์ของคุณว่าชอบแบบไหน คอนโดแบบไหนที่คุณอยากอยู่ไปในระยะยาว อีกทั้งต้องมีความสะดวกสบาย และความปลอดภัยที่สูง นอกจากจะได้คอนโดที่เหมาะกับตนเองแล้ว คุณยังได้คอนโดที่มีคุณภาพอีกด้วย


ราคาคอนโดติดรถไฟฟ้าในกรุงเทพยอดนิยม 2023

สำหรับราคาคอนโดติดรถไฟฟ้าในกรุงเทพนั้น ก็จะขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย และแต่ละที่ก็จะมีราคาที่แตกต่างกัน แต่คุณต้องยอมรับให้ได้เลยว่า ราคาของคอนโดติดรถไฟฟ้านั้นจะมีราคาเริ่มต้นที่สูงอยู่พอสมควร เพื่อแลกมากับความสะดวกสบาย คุณอาจจะต้องยอมจ่ายในส่วนนี้ โดยคอนโดติดรถไฟฟ้าได้แก่

คอนโด 28 ชิดลม

คอนโด 28 ชิดลม

คอนโดติดรถไฟฟ้าอย่าง คอนโด 28 ชิดลม เป็นคอนโดมิเนียมระดับ Super Luxury และตัวอาคารดีไซน์ให้เหมือน Jewel-box เรียกได้ว่าเป็นคอนโดหรูย่านใจกลางชิดลมเลยก็ว่าได้ โดยสิ่งอำนวยความสะดวกที่อยู่ใกล้เคียงนั้นได้แก่ Central Chidlom ซึ่งห่างออกไปเพียง 180 เมตร อีกทั้งยังใกล้กับ โรงแรม สถานทูต ศูนย์สุขภาพต่าง ๆ และห่างจาก BTS ชิดลม เพียง 280 เมตรเท่านั้น โดยราคาเริ่มต้นของคอนโด 28 ชิดลม อยู่ที่ 14 ล้านบาท ที่มาพร้อมส่วนกลางต่าง ๆ มากมายเช่น สระว่ายน้ำ, สระว่ายน้ำเด็ก, ฟิตเนส 2 ชั้น, Heated Spa Pool รวมไปถึง  ระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง

คอนโด เดอะ เครสท์ พาร์ค เรสซิเดนเซส

คอนโด เดอะ เครสท์ พาร์ค เรสซิเดนเซส

คอนโดติดรถไฟฟ้า เดอะ เครสท์ พาร์ค เรสซิเดนเซส ซึ่งตั้งอยู่ที่ใจกลางห้าแยกลาดพร้าวซึ่งเป็นแหล่งที่ขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งเศรษฐกิจ CBD มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ใกล้เคียงได้แก่ เซ็นทรัลลาดพร้าว ตลาดนัดจตุจักร ยูเนี่ยนมอลล์  BTS ห้าแยกลาดพร้าว MRTสถานีพหลโยธิน ซึ่งออกแบบมาไว้สำหรับคนรุ่นใหม่ เหมาะกับคนที่มีไลฟสไตล์ชอบอยู่อาศัยใจกลางเมือง มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อีกทั้งยังเดินทางได้สะดวกทั้ง BTS และ MRT รวมไปถึงรถประจำทางหลากหลายสาย 

ซึ่งราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 6.69 ล้านบาท โดยโครงการนี้สร้างขึ้นมาภายใต้ความคิดของที่อยู่อาศัยติดกับธรรมชาติ โดยการดีไซน์ที่เชื่อมต่อกับบรรยากาศทางธรรมชาติจากภายนอกสู่ภายในอย่างไร้รอยต่อ

Header Tag 3 : เรฟเฟอเรนซ์ สาทร – วงเวียนใหญ่ (Reference Sathorn Wongwianyai)

เรฟเฟอเรนซ์ สาทร – วงเวียนใหญ่ (Reference Sathorn Wongwianyai)

คอนโดติดรถไฟฟ้า เรฟเฟอเรนซ์ สาทร – วงเวียนใหญ่ เป็นคอนโดใกล้รถไฟ้ฟ้า โครงการใหม่ที่ตั้งอยู่บนถนนใหญ่กรุงธนบุรี ใกล้รถไฟฟ้า BTS สถานีวงเวียนใหญ่ เพียง 130 เมตร ซึ่งเป็นคอนโดติดรถไฟฟ้าที่มีดีไซน์เน้นตอบโจทย์ Lifestyle ของคนวัยรุ่น Gen Y เพื่อสร้าง Inspiration ในการใช้ชีวิต โดยได้แรงบันดาลใจมาจากดวงจันทร์ มาพร้อมกับส่วนกลางที่ครบครันได้แก่ สระว่ายน้ำแบบ Moon Cave Swimming Pool  ซึ่งจะตั้งอยู่บนชั้นที่ 50 ของโครงการ  มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ในบริเวณใกล้เคียง ได้แก่ The mall ท่าพระ, ICONSIAM, King Power มหานคร

ราคาห้องเริ่มต้นอยู่ที่ 3.29 ล้านบาท และคาดว่าจะแล้วเสร็จในปี 2567 ซึ่งจะเปิดให้จองในวันที่ 15 -16 กรกฎาคม นี้


คอนโดติดรถไฟฟ้าดีไหม

สำหรับคอนโดติดรถไฟฟ้า หากจะถามว่าดีไหม ก็ต้องตอบว่าดีในเรื่องของการเดินทางที่สะดวก และคอนโดก็ยังติดกับสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย รวมไปถึงความปลอดภัยต่าง ๆ ในการเดินทาง ซึ่งหากนำมาหักลบกับข้อเสียแล้ว คอนโดติดรถไฟฟ้าก็นับว่ายังเป็นที่อยู่อาศัยที่น่าสนใจอย่างมาก และเป็นที่ต้องการของคนจำนวนมากเช่นกัน จะทำให้เห็นว่ามีการจองคอนโดติดรถไฟฟ้าเต็มเกือบทุกที่ นอกจากนี้ยังสามารถนำมาต่อยอดการลงทุนเกี่ยวกับอสังหารัมทรัพย์ได้อีกด้วย 


เลือกซื้อคอนโดติดรถไฟฟ้าที่ไหนดี

หากคุณกำลังมองหาคอนโดติดรถไฟฟ้าที่ให้คุณได้ทั้งคุณภาพและความปลอดภัย ก็ต้องเลือกจากแบรนด์ของ SC Asset เนื่องจากเป็นแบรนด์ที่มีคอนโดให้เรื่องหลากหลายและราคาที่แตกต่างกันไปตามความต้องการของคุณ โดยคอนโดติดรถไฟฟ้าที่น่าสนใจดังที่กล่าวไปในข้างต้น ได้แก่  คอนโด 28 ชิดลม, คอนโด เดอะ เครสท์ พาร์ค เรสซิเดนเซส, เรฟเฟอเรนซ์ สาทร – วงเวียนใหญ่ (Reference Sathorn Wongwianyai) ที่เป็นโครงการใหม่จาก Sc Asset  โดยทั้งหมดที่กล่าวมานั้นเป็นคอนโดติดรถไฟฟ้าที่ให้คุณได้ทั้งคุณภาพ การออกแบบที่เหมาะกับคนรุ่นใหม่ ส่วนกลางที่ครบครัน และระบบรักษาความปลอดภัยต่าง ๆ ที่สำคัญคือการเดินทางที่สะดวกสบาย ทำให้คุณหมดความกังวลไปได้เลย