Coolsculpting ที่ไหนดี ที่ได้ประสิทธิภาพและปลอดภัย

coolsculpting ที่ไหนดี

ขั้นตอนการเลือกลดไขมัน ในปัจจุบันมีหลากหลายวิธีให้เลือก และสำหรับทางเลือกที่เป็นทางลัด Coolsculpting ถือเป็นตัวเลือกที่ได้รับการยอมรับอย่างแพร่หลาย ว่าได้ประสิทธิภาพ แต่การจะหาบริการ Coolsculpting ที่ไหนดี ที่มีองค์ประกอบครบตรงต่อความต้องการของผู้ใช้บริการสลายไขมันด้วยความเย็น นั้นยาก โดยเราจะมาทำความเข้าใจการจะเลือกหาวิธีสลายไขมันด้วยความเย็น ที่ไหนดี พร้อมแนวทางการเลือกคลินิกอย่างปลอดภัยCoolsculpting ที่ไหนดี บอกวิธีเลือกคลินิก ให้ได้ผลลัพธ์เยี่ยมที่สุด

การสลายไขมันด้วยความเย็น หลัก ๆ แล้วองค์ประกอบที่คลินิกมีสำหรับการทำหัตถการรูปแบบนี้ จะมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการใช้งานเครื่อง Coolsculpting เป็นหลัก และตัวเครื่องสลายไขมัน Coolsculpting ที่เป็นเครื่องนำเข้า รวมไปถึงสภาพแวดล้อมในการเข้ารับบริการ โดย 3 องค์ประกอบเหล่านี้ เป็นเหตุผลหลักในการเลือกหาบริการ Coolsculpting ที่ไหนดี และมีปัจจัยแยกย่อยที่ห้ามขาดตกบกพร่องในการเลือกบริการดังนี้

 1. เลือกเครื่อง Coolsculpting ที่ไหนดีที่เป็นของแท้ในการเข้ารับบริการ

ในการเลือกทำ Coolsculpting ที่ไหนดี หลัก ๆ แล้ว มักจะตกม้าตายกันตรงที่ตัวเครื่อง Coolsculpting ที่ไม่ได้มาตรฐาน ซึ่งเป็นสิ่งที่อันตรายมาก เพราะตัวเครื่องที่ไม่ได้มาตรฐาน จะทำให้เกิดการเบิร์นเย็น หรือ Frostbite ก่อให้เกิดความเสียหายกับผิวหนัง จนเกิดปัญหาบานปลาย เครื่อง Coolsculpting ที่ดี ควรเป็นตัวเครื่องแท้ นำเข้า เบื้องต้น สังเกตได้จาก สติกเกอร์ ZELTIQ Aesthetics ที่เป็นเจ้าของสิทธิบัตรของตัวเครื่องแท้ 

 1. คลินิกที่ให้บริการ เปิดอย่างถูกกฎหมาย สถานที่สะอาด

องค์ประกอบหลักคือคลินิกที่เข้ารับหัตถการ ไม่ว่าเราจะทำอะไร พื้นที่ภาพรวมจะต้องสะอาด ได้มาตรฐาน มีการจัดห้องบริการ ในสถานที่อย่างชัดเจน พนักงานและแพทย์แต่งกายถูกต้องตามลักษณะ ดูปลอดภัย สะอาด มีระบบในการจัดการลูกค้า หรือผู้รอเข้ารับบริการ Coolsculpting ที่ดี มีความพร้อม เพราะการเลือก Coolsculpting ที่ไหนดี จะต้องพิจารณาสิ่งนี้เป็นสิ่งแรก เพราะเมื่อเราเข้าไปในคลินิก จะเห็นภาพรวมของการเปิดบริการได้ชัด

 1. ดูรีวิวจากผู้เข้าใช้บริการ Coolsculpting อย่างมีเหตุผล

อยากทำ Coolsculpting ที่ไหน คนส่วนใหญ่ มักจะเลือกทำจากการดูรีวิว แน่นอนว่าผลลัพธ์จากการดูรีวิว ค่อนข้างดีในการเลือกหา Coolsculpting ที่ไหนดี แต่ต้องพิจารณา เลือกรีวิวภาพรวมให้มาก อย่าดูรีวิวจากคนแค่คนเดียว และหลีกเลี่ยงรีวิวคลินิกที่เกินจริง เพราะอาจจะทำให้เราเสียเวลา และเสี่ยงต่อการเจอบริการที่ไม่ดีได้ ดังนั้น หากจะดูรีวิว ให้เลือกคลินิกที่มีรีวิวมาก ดูข้อดีข้อเสีย แล้วนำมาเปรียบเทียบ พิจารณาเพื่อประกอบการตัดสินใจ

 1. มีช่องทางการติดต่อชัดเจน สามารถให้คำปรึกษาออนไลน์ได้

เมื่อเราเลือกที่จะเข้ารับบริการจากคลินิก จะต้องมีการติดต่อสอบถาม ซึ่งช่องทางการติดต่อที่หลากหลาย ถือเป็นสิ่งที่ช่วยตัดสินใจว่าเราจะเลือก Coolsculpting ที่ไหนดี และการให้คำปรึกษา หรือให้ความรู้เกี่ยวกับการเข้ารับบริการ ก็เป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยให้ผู้เข้ารับบริการ สามารถเตรียมตัวได้ถูกต้อง และช่วยการันตีว่า ทางคลินิก ให้ความรู้ความเข้าใจ พร้อมการใส่ใจลูกค้าอย่างแท้จริง การปรึกษาจะช่วยประกอบการตัดสินใจเข้ารับบริการได้ไม่ยาก

 1. แพทย์ที่บริการ Coolsculpting ต้องมีประสบการณ์ และเชี่ยวชาญ

ขั้นตอนของการเลือก Coolsculpting ที่ไหนดี ในส่วนของแพทย์ที่ให้บริการเรา จะต้องเป็นผู้ที่มีความเชี่ยวชาญ และเข้าใจการใช้งานของเครื่องสลายไขมันด้วยความเย็น สังเกตได้จากการให้คำปรึกษาของแพทย์ ในการช่วยแนะนำลูกค้าว่าควรประรูปร่างส่วนใดให้ดูสวย หุ่นดี อีกทั้งแพทย์ยังต้องมีใบประกอบวิชาชีพแพทย์ที่ถูกต้องอีกด้วย โดยเราสามารถตรวจเช็กชื่อแพทย์ได้จากเว็บไซต์ของแพทยสภา เพื่อตรวจสอบให้แน่ใจก่อนเข้ารับบริการ

 1. มีบริการติดตามหลังเข้ารับบริการ Coolsculpting

คลินิกที่ดี คือการให้บริการ Coolsculpting กับเราเสร็จแล้ว จะต้องมีการติดตามหลังทำอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นการสอบถามอาการ ว่ามีผลข้างเคียงอะไรบ้าง ร้ายแรงแค่ไหน  ถึงแม้การสลายไขมันด้วยความเย็น จะมีความปลอดภัยสูง และไม่ต้องการเวลาพักฟื้นเป็นเวลานาน แต่การติดตามอาการ ถือเป็นทางเลือก Coolsculpting ที่ไหนดี ที่ช่วยให้เราไว้วางใจคลินิก และอยากใช้บริการอื่น ๆ ในคลินิกอีก และช่วยให้คำปรึกษาหลังทำอย่างดี

Coolsculpting คืออะไร?

Coolsculpting คือเทคนิคการสลายไขมันด้วยความเย็น ด้วยการใช้ความเย็นกำจัดเซลล์ไขมัน เหมาะสำหรับผู้ที่มีไขมันส่วนเกินเล็กน้อย ช่วยลดไขมัน ให้เกิดความกระชับ เทคโนโลยีนี้เกิดได้จากการใช้ตัวเครื่อง Coolsculpting ในการทำ ซึ่งจะใช้ความเย็นระดับ -11 ถึง -13 องศาเซลเซียส เมื่อเข้ารับบริการแล้ว ไขมันจะสลายด้วยตัวเองตามธรรมชาติ ทำให้เราเลือก Coolsculpting ที่ไหนดีได้จากคลินิกเสริมความงาม ที่มีการสลายไขมันเฉพาะส่วน

โดยการสลายไขมันด้วยความเย็น หรือ Coolsculpting เป็นหัตถการที่มีความปลอดภัย ในแง่ของการเข้ารับบริการ โดยไม่ต้องใช้การผ่าตัด หรือพักฟื้นหลังทำ รวมไปถึงการใช้ยาชา ที่หลายคนอาจมีผลข้างเคียง นอกจากนี้หลังทำการขจัดไขมัน ก็สามารถออกไปทำกิจกรรมได้โดยปกติ ซึ่งการเลือก Coolsculpting ที่ไหนดี ต้องเข้าใจก่อนว่า ตัวเครื่องไม่ได้มีหน้าที่สลายไขมันปริมาณมาก แต่เน้นสลายเฉพาะส่วน รวมไปถึงไขมันบริเวณที่กำจัดออกได้ยาก


คลินิก Coolsculpting ที่ดี มีมาตรฐานเป็นอย่างไร 

สลายไขมันด้วยความเย็น
 • การเลือก Coolsculpting ที่ไหนดี เราจะได้ราคา หรือค่าใช้จ่ายประจำจุดที่ใช้งานอย่างตรงไปตรงมา ไม่มีการคิดเพิ่มจากราคาตลาด
 • คลินิก Coolsculpting ที่ดี จะใช้เครื่องมือที่ได้รับมาตรฐาน ผ่านการตรวจสอบจาก อย. และมีมาตรฐาน US-FDA จากประเทศสหรัฐอเมริกา
 • คลินิกที่ดี จะมีแพทย์ดูแลก่อนและหลังการทำสลายไขมันด้วยความเย็น อย่างใกล้ชิด พร้อมติดตามผลข้างเคียง และมีการเก็บข้อมูลลูกค้าอย่างปลอดภัย มีจรรยาบรรณ
 • การเข้ารับบริการสลายไขมันที่ดี จะมีการให้ข้อมูลกับลูกค้า ว่าตัวเครื่องเป็นของแท้ และตรวจสอบได้อย่างไร รวมไปถึงแพทย์ผู้บริการ จะต้องมีการยืนยันตัวตนว่า ตนเองเป็นแพทย์ที่มีประสบการณ์ ในการทำ Coolsculpting เป็นอย่างไร
 • การเลือก Coolsculpting ที่ไหนดี มีมาตรฐาน จะเป็นคลินิกที่มีช่องทางการติดต่อที่หลากหลาย เราจะได้คำปรึกษาอย่างเป็นมิตร และให้ความรู้กับเจ้าหน้าที่อย่างดี ทำให้เราสามารถเลือกคลินิกสลายไขมันได้ไม่ยาก
 • คลินิกที่รับทำ Coolsculpting หากเปิดมาอย่างยาวนาน ไม่ยากเลยที่เราจะตรวจสอบรีวิวการทำหัตถการผ่านตัวคลินิก และช่วยประกอบการตัดสินใจได้ง่ายขึ้น และตรวจสอบชื่อแพทย์ผู้เชี่ยวชาญประจำคลินิกได้ง่าย เพราะแพทย์มักเป็นไอคอนของคลินิกเสริมความงามอยู่แล้ว

ทำไมถึงต้องทำ Coolsculpting สลายไขมันกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

coolsculpting ดีไหม

ด้วยเหตุผลของการเข้ารับบริการตัวเครื่อง Coolsculpting จะเป็นเครื่องที่มีฟังก์ชันเฉพาะแค่การ กำจัดไขมันส่วนเกินเท่านั้น ดังนั้น แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ จึงจำเป็นต้องมีการไปเรียนเพื่อจบหลักสูตรก่อน อย่างน้อย 3 ปี เพราะผลข้างเคียงของ Coolsculpting อาจดูปลอดภัยในเบื้องต้น แต่ความเป็นจริง หากแพทย์ไม่มีความเชี่ยวชาญในตัวเครื่อง จะทำให้เกิดความผิดพลาดในการสลายไขมัน จนอาจทำให้ผิวเกิดการอักเสบ และตายได้ มากกว่าไขมัน

ดังนั้น คำถามหลักของการหา Coolsculpting ที่ไหนดี Coolsculpting ดีไหม ตัวแพทย์ที่บริการ ถือเป็นอีกปัจจัยสำคัญ แน่นอนว่าในปัจจุบัน เราสามารถหา หรือตรวจสอบชื่อแพทย์ได้ผ่านแพทยสภาอย่างอิสระ แต่อย่าลืมคำนึงถึงความไม่ได้มาตรฐานของคลินิก เพราะบางครั้ง เราอาจจะได้คุยกับแพทย์ แต่พอถึงวันเข้ารับบริการสลายไขมันด้วยความเย็น อาจจะเจอกับแพทย์อีกคน ฉะนั้น การตรวจสอบแพทย์รายคนเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม


สรุปทำ Coolsculpting ที่ไหนดี? เลือกอย่างไรถึงได้คุณภาพ

โดยภาพรวมของการหา Coolsculpting ที่ไหนดี สรุปแล้ว ปัจจัยด้านสภาพแวดล้อม แพทย์ และงานบริการถือเป็นเรื่องสำคัญ และเราสามารถตรวจสอบได้เมื่อเข้าไปใช้บริการ ดังนั้น หากมีปัญหา หรืออะไรบางอย่างที่เรารู้สึกว่า คลินิกสลายไขมันด้วยความเย็น มีความเสี่ยง ให้หลีกเลี่ยงโดยด่วน และกลับมาหาจากรีวิว ที่น่าเชื่อถือ 

แล้วเราจะสามารถตัดสินใจได้ว่าจะเข้าบริการ Coolsculpting ที่ไหนดีได้ด้วยตนเอง และนำแนวทางไปบอกต่อ