ลดหุ่นด้วยวิธี Coolsculpting สลายไขมันด้วยความเย็น

coolsculpting

Coolsculpting คืออะไร  

Coolsculpting คือ นวัตกรรมการสลายไขมันด้วยความเย็นออกจากร่างกาย ด้วยการใช้ความเย็นในระดับอุณหภูมิ -11 องศาเซลเซียส  ลงไปใต้ชั้นผิวหนังเข้าสู่ชั้นไขมัน เกิดกระบวนการที่ทำให้เซลล์ไขมันทำลายตัวเองไปเรื่อยๆ แล้วร่างกายจะสลายเซลล์ไขมันที่ตายแล้วออกตามกลไกตามธรรมชาติของร่างกาย โดยไม่กระทบต่อเซลล์เนื้อเยื่อข้างเคียง ไม่ต้องมีการผ่าตัด หรือการดูดไขมันออกจึงไม่ทำให้เกิดรอยแผล ไม่ต้องพักฟื้น หลังการเข้ารับการบริการสลายไขมันด้วยความเย็น สามารถกลับไปทำงานหรือทำกิจกรรมตามปกติ เป็นนวัตกรรมการสลายไขมัน ที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่า ใช้ในการสลายไขมันในร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพและเห็นผลดีที่สุด 

สำหรับใครที่กำลังตัดสินใจหาวิธีการลดหุ่น วิธีการนี้เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการลดสัดส่วน ลดรูปร่างของผู้เข้ารับการรักษา ไม่มีการผ่าตัดใดๆทั้งสิ้น ใช้แค่เพียงความเย็นในการสลายไขมัน ทำให้ไม่เกิดผลข้างเคียงต่อผู้เข้ารับบริการ


หลักการทำงาน Coolsculpting

เป็นการใช้ความเย็นที่มีระดับจุดเยือกแข็ง -10 ถึง -11 องศาเซลเซียส ส่งลงไปใต้ผิวหนังที่จะ่ทำการ ดูดไขมันด้วยความเย็น ควบคู่กับแรงดึงดูดสูง ทำให้เซลล์ไขมันจะค่อยๆตายไป และแปรเปลี่ยนเป็นของเสียเข้าสู่ระบบน้ำเหลือง เรียกว่า Apoptosis หรือการตายของเซลล์นั้น เป็นกระบวนการธรรมชาติของร่างกาย บางครั้งเกิดขึ้นเพื่อเป็นการทำลายเซลล์ที่ไม่จำเป็นออกไป หรือถ้าเซลล์มีสภาพแวดล้อมที่ไม่เหมาะสม ได้รับความร้อนจัด เย็นจัด ก็อาจทำให้เซลล์ตายได้เช่นกัน

เป็นหลักการที่แพทย์ผิวหนังนำมาใช้ขจัดเซลล์ไขมัน โดยใช้ความเย็นในที่มีระดับอุณหภูมิติดลบ มาทำให้เซลล์ไขมันบางส่วนตายไปแบบธรรมชาติ จากนั้นร่างกายก็จะขับเอาเซลล์ไขมันที่ตายแล้วออกไปและถูกกำจัดออกโดยระบบน้ำเหลืองของร่างกาย เซลล์ไขมันที่เหลืออยู่ก็จะจัดเรียงตัวกันใหม่ ทำให้ชั้นไขมันบางลง ส่งผลให้เห็นสัดส่วนที่เล็กลง เห็นส่วนโค้งเว้าของร่างกาย วิธี Coolsculpting นี้สามารถสลายไขมันได้ด้วยเวลาเพียงแค่ 35 นาที ไขมันลดลงถึง 20 ถึง 25 เปอร์เซ็นต์ในการทำเพียง 1 ครั้ง


Coolsculpting  ดีอย่างไร

แม้ว่าการสลายไขมันด้วย Coolsculpting จะทำให้ลดจำนวนเซลล์ไขมันลง แต่ถึงเซลล์จะเหลือน้อยก็สามารถอ้วนขึ้นได้เพราะยังมีเซลล์ไขมันหลงเหลืออยู่แต่อาจจะใช้เวลานานขึ้น ดังนั้น เมื่อเข้ารับการบริการ ดูดไขมันด้วยความเย็นแล้ว พึงระวังเสมอว่านี้ไม่ใช่วิธีการลดน้ำหนัก หลังจากนี้จะขึ้นอยู่กับพฤติกรรมการรับประทานอาหารอย่างถูกต้อง และต้องออกกำลังกายเพื่อรักษาหุ่นด้วย

Coolsculpting เป็นเทคโนโลยีสลายไขมันด้วยความเย็น ที่จะไม่ทำอันตรายต่อผิวหนังชั้นนอก ไม่เกิดแผลเป็น หรือแผลไหม้บริเวณที่ทำการ Coolsculpting มีระบบปลอดภัยที่จะตรวจจับความเย็นที่มากเกินไป หรืออาจทำอันตรายต่อผิวหนัง ทำให้วิธีการ Coolsculpting เริ่มเป็นที่วิธีที่นิยมในการลดหุ่นที่ดีอีกวิธีหนึ่ง


ใครเหมาะกับการทำ Coolsculpting

ดูดไขมันด้วยความเย็น

Coolsculpting เหมาะสำหรับคนที่ต้องการสลายไขมันในปริมาณปานกลาง เพื่อแก้ไขสัดส่วนที่ต้องการลดขนาดรูปร่างเฉพาะส่วน เช่น บริเวณหน้าท้อง เอว สะโพก ต้นแขน ต้นขา หรือผู้ที่พยายามลดสัดส่วนผ่านการออกกำลังกาย คุมอาหาร หรือวิธีอื่นๆ มาแล้ว แต่ก็ยังไม่สามารถลดขนาดสัดส่วนตามเป้าหมายที่วางเอาไว้ได้ เหมาะสำหรับคนที่ไม่อยากผ่าตัดดูดไขมัน ไม่อยากได้รับผลข้างเคียงในระยะยาวจากการดูดไขมัน และไม่อยากพักฟื้นนาน ไม่อยากมีแผล การทำ Coolsculpting หรือการสลายไขมันด้วยความเย็น 

แต่วิธีการนี้จะไม่เหมาะกับคนที่มีไขมันเยอะมาก ๆ และสัดส่วนไม่ได้ลดลงทันทีหลังทำ ต้องรอเวลาให้ร่างกายกำจัดเซลล์ไขมันออกไปก่อน 


บริเวณที่นิยมทำ Coolsculpting 

Coolsculpting ต้นขา

การทำ Coolsculpting สามารถกำจัดไขมันส่วนเกินได้ทุกส่วนของร่างกาย เช่น บริเวณาต้นแขน หลังส่วนบนและล่าง หน้าท้อง ข้างเอว สะโพก  ต้นขา รวมถึงพื้นที่เล็กๆ อย่างเหนียงใต้คาง และเพื่อตอบโจทย์ให้ครอบคลุมการรักษา มีหัวเครื่องมือหลากหลายให้เลือกใช้ตามสรีระที่ผู้ใช้บริการอยากเข้ารับการทำ Coolsculpting จึงสามารถดีไซน์รูปร่างได้ตามที่ต้องการ


ข้อดี ข้อจำกัดของ Coolsculpting 

ข้อดีของการทำ Coolsculpting 

1. ไร้แผล ไม่เจ็บ

เรามักจะเห็นการผ่าตัดดูดไขมันออก ที่จะต้องมีการเปิดแผลด้วยมีด และต้องทนกับอาการเจ็บ หรือระบมหลังจากดูดไขมัน ภาพเหล่านั้นจะไม่มีเลยเพราะ CoolSculpting เป็นเทคโนโลยีการดูดไขมันด้วยความเย็น ที่ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องเปิดปากแผล ทำให้ไม่มีแผลเป็นและไม่มีอาการบาดเจ็บ โดยในระหว่างทำ ผู้เข้ารับบริการจะรู้สึกเย็นด้วยอุณหภูมื -11 องศาเซลเซียส บริเวณที่ทำเท่านั้น และหลังจากทำ อาจจะมีรอยแดงเล็กน้อย หลังจากถอดเครื่องออก และจะหายไปอย่างรวดเร็ว ใครที่กลัวเจ็บแต่อยากกำจัดไขมัน เหมาะกับการทำ Coolsculpting

2. ใช้เวลาน้อย

การดูดไขมันด้วยความเย็นวิธีนี้ ถือว่าเป็นวิธีที่ใช้เวลาน้อยมาก เมื่อเทียบกับวิธีอื่นๆ โดยในการทำ 1 ครั้ง ใช้เวลาเพียง 35-45 นาที ทำให้ผู้เข้ารับบริการที่แม้จะมีเวลาว่างเพียง 1 ชั่วโมง ก็สามารถทำได้ แถมในขณะทำ ผู้เข้ารับบริการยังสามารถทำกิจกรรมเบาๆ ได้ เช่น การอ่านหนังสือ เล่นโทรศัพท์มือถือ หรือจะหลับตาพักผ่อน เป็นต้น

3. ไม่ต้องพักฟื้น

ไม่ต้องกังวลถึงการที่ต้องหยุดพักฟื้นหลังการกำจัดไขมัน อย่างการผ่าตัดดูดไขมันวิธีดั้งเดิม แต่สำหรับ Coolsculpting  เป็นวิธีสลายไขมันด้วยความเย็น ที่ใช้เวลาน้อย และไม่ต้องทำการพักฟื้น ผู้เข้ารับบริการสามารถกลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติ เป็นเพียงวิธีการที่ใช้ความเย็นในการสลายตัวของไขมัน ไม่มีการผ่าตัดใดๆ

4. กำจัดไขมันออกจากร่างกายได้อย่างปลอดภัย

การเข้ารับการทำ Coolsculpting ไขมันส่วนเกินจะไม่ถูกนำออกจากร่างกายทั้งหมดในคราวเดียวเหมือนกับการผ่าตัดดูดไขมัน แต่จะเป็นการทำความเย็นจะทำให้เซลล์ไขมันบริเวณที่ทำตายลง จากนั้นเซลล์ไขมันที่ตายจะค่อยๆ ถูกกำจัดออก ตามกลไกธรรมชาติของร่างกาย จึงทำให้มั่นใจได้ว่าปลอดภัยต่อร่างกายมากที่สุด

ข้อจำกัดของการทำ Coolsculpting 

1. อวัยวะบวม

อวัยวะที่ทำการสลายไขมันด้วยความเย็นจะบวมหลังทำประมาณ 2 สัปดาห์ เป็นช่วงที่รอให้ร่างกายเรากำจัดเซลล์ไขมันที่ตายแล้วออกไปเห็นผลในแต่ละจุดเต็มที่ใช้เวลา 2-3 เดือนหลังทำ แต่จะไม่เจ็บหรือมีอาการเท่าการผ่าตัดดูดไขมัน

2. ผู้ที่มี BMI>35

ในเคสที่ผู้อยากเข้ารับบริการมีร่างกายอ้วนมากๆที่วัดค่า BMI>35 จะไม่เหมาะกับการทำ CoolSculpting เนื่องจากต้องกำจัดไขมันออกในปริมาณมาก วิธีนี้จะเหมาะกับการทำให้สรีระดี คนที่อ้วนจึงเหมาะกับการดูดไขมันมากกว่า


สิ่งที่ควรรู้ก่อนทำ Coolsculpting 

เครื่องสลายไขมัน

ข้อดีของการเข้ารับการทำ Coolsculpting นั้น ผู้เข้ารับบริการไม่จำเป็นต้องเตรียมตัวอะไรมาก ก่อนเข้ารับการทำ Coolsculpting เนื่องจากในการสลายไขมันด้วยความเย็นวิธีนี้ไม่ใช้การผ่าตัดเลยแม้แต่นิดเดียว ผู้เข้ารับบริการสามารถรับประทานอาหาร และดื่มน้ำได้ตามปกติ


Coolsculpting มีผลข้างเคียงไหม?

Coolsculpting ผลข้างเคียงนับได้ว่าอาจจะมีแต่เล็กน้อยมาก เนื่องจาก Coolsculpting เป็นวิธีการสลายไขมันด้วยความเย็นที่ทำลายเฉพาะเซลล์ไขมัน โดยไม่มีการผ่าตัดใดๆทั้งสิ้น จึงไม่เกิดผลข้างเคียง แต่ผิวผู้เข้ารับบริการจะมีรอยแดงตรงบริเวณที่ทำ และอาการบวมเล็กน้อย หลังจากเสร็จสิ้นการเข้ารับบริการ ซึ่งจะพบได้ในช่วง 2 สัปดาห์แรก


ทำ Coolsculpting ที่ไหนดี?  

Coolsculpting รีวิว

Coolsculpting ที่ไหนดี ทำไมถึงต้องเข้ารับบริการ Coolsculpting ที่ รมย์รวินท์ คลินิก

  1. มีการออกแบบรูปร่างเฉพาะแต่ละบุคคล ทำให้เข้าถึงปัญหาของผู้เข้ารับการบริการได้แต่ละคน
  2. เครื่องมือมีมาตรฐานทุกเครื่อง ได้ผ่านการรับรองจาก Thai and US FDA
  3. มี  Fat Freezing Specialist ที่ผ่านการฝึกอบรมจากทีมผู้เชี่ยวชาญ ภาคพื้นเอเชีย
  4. ภายใต้การดูแลควบคุมการรักษาโดยแพทย์ผู้มีประสบการณ์

CoolSculpting ราคาเท่าไหร่?

กำจัดไขมันส่วนเกินให้หมดไปด้วย Coolsculpting สลายไขมันในครั้งแรกได้ถึง 25% กำจัดไขมันได้ทุกส่วนของร่างกาย เปลี่ยนหุ่นพัง เป็นหุ่นปัง ใส่ชุดไหนก็รอด

ตอนนี้มี Coolsculpting โปรโมชั่นพิเศษ! 9,900 บาท ต่อหนีบ ซื้อ 10 หนีบ รับฟรี Voucher 50,000 บาท


ขอขอบคุณข้อมูลจาก https://keedkean.com/webboard/25/P0038643.html