เปิดแผนทำธุรกิจขายครีมให้ทำกำไร เคล็ด(ไม่)ลับสร้างจุดขายให้กับแบรนด์

ขายครีมสร้างกำไรอาชีพใหม่

การทำธุรกิจขายครีมออนไลน์ในปัจจุบันถือได้ว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง เพราะด้วยสภาพสังคมและการดำเนินชีวิตที่เต็มไปด้วยความเร่งรีบ และแข่งขันจนทำให้การใช้ชีวิตไม่ได้เหมาะสมเท่าที่ควร แต่อย่างไรก็ตามในทางกลับคนในสังคมยิ่งหันมาให้ความสนใจในเรื่องของความสวยความงาม และสุขภาพมากขึ้นจึงคนหันมาดูแลสุขภาพผิวหน้าผิวกายและร่างกายมากยิ่งขึ้นจึงส่งผลให้ธุรกิจขายครีมได้ผลตอบรับดีกว่าที่คาด

ในการประกอบธุรกิจขายครีมถือได้ว่ากำลังเป็นกระแสที่กำลังมาแรงและได้รับการตอบรับที่ดีเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะกลุ่มของผู้ที่กำลังเริ่มต้นธุรกิจขายครีม และสำหรับคนที่กำลังมองหาอาชีพเสริมในการหารายได้เพิ่มเติมจากงานประจำที่ทำอยู่แล้วนั้น การขายครีมออนไลน์เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สามารถทำได้ง่ายและไม่ต้องลงทุนสูง จนได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในกลุ่มของผู้ที่กำลังมาหาอาชีพเสริมและผู้ประกอบการหน้าใหม่

ในการเริ่มต้นการขายครีมการเลือกโรงงานผลิตที่ได้มาตรฐาน oem ภายใต้การให้ปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญเป็นอีกหนึ่งความน่าเชื่อถือของผู้ที่กำลังจะตัดสินใจในการทำครีมขายเป็นแบรด์เป็นของตัวเอง เพราะทีมผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางที่รับผลิตจะเป็นผู้ที่สามารถให้คำปรึกษาในเรื่องสูตรในการผลิตครีม  ด้วยทีมผู้เชี่ยวชาญจะทำการวิจัยและเลือกวัตถุดิบในการผลิตที่ตอบสนองกับความต้องการของตลาด ซึ่งเป็นอีกหนึ่งการตลาดขายครีมที่จะช่วยสร้างความน่าเชื่อถือให้กับแบรนด์ใหม่ได้เป็นอย่างดีตัดสินใจทำแบรนด์ขายครีมตอนนี้ ยังทันไหม

ด้วยกระแสความนิยมของการขายครีมออนไลน์ทำให้ธุรกิจอุตสาหกรรมด้านความสวยความงาม กระจายและเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในผู้ประกอบการที่มีทักษะทางการตลาดขายครีมที่ดี เป็นผู้ที่มีความชำนาญและเชี่ยวชาญ จะยิ่งสามารถช่วยให้การสร้างแบรนด์ไปไกลได้กว่าที่หวัง ที่ไม่ว่าจะเป็นการทำโฆษณา การออกแบบผลิตภัณฑ์ บรรจุภัณฑ์ รวมไปถึงของสูตรครีม เป็นต้น

โดยในปัจจุบันสิ่งที่สามารถยืนยันและการันตีได้ว่าธุรกิจขายครีมมีความเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจขึ้นเรื่องๆ จากการสมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางแห่งประเทศไทย ที่กล่าวถึงอุตสาหกรรมด้านความงาม มีทิศทางการขยายตัวธุรกิจขายครีมสูงขึ้นในปี 2566 โดยเมื่อคิดเป็นค่าเปอร์เซ็นต์แล้วเติบโตมากถึง 9.46% ซึ่งนับได้ว่ามูลค่าทางตลาดสูง

สำหรับนักธุรกิจรายใหม่ที่กำลังตัดสินใจที่อยากมีแบรนด์ครีมเป็นของตัวเอง สามารถมั่นใจได้ว่าธุรกิจขายครีมมีโอกาสเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องด้วยกระแสนิยม เมื่อวิเคราะห์แล้วขายครีมออนไลน์หรือการผลิตครีม มีโอกาสในการสร้างกำไรจากธุรกิจได้ค่อนข้างสูง


อยากขายครีมทำแบรนด์ วางแผนในช่วงเริ่มต้นอย่างไรดี?

การวางแผนการเริ่มทำธุรกิจขายครีม ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญกับธุรกิจที่กำลังก่อร่างสร้างตัวของธุรกิจ การสร้างจุดเด่นที่ของผลิตภัณฑ์จะเป็นแรงจูงใจให้ผู้คนหันมาสนใจในธุรกิจขายครีมของเรามากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น การสร้างบรรจุภัณฑ์ที่แตกต่างและน่าสนใจ การคิดค้นสูตรของครีมที่ตอบสนองกับการแก้ไขปัญหาเฉพาะจุด ก็จะเป็นแรงดึงดูดที่ทำให้เกิดความสนใจมากยิ่งขึ้น 

การตลาดขายครีมรูปแบบออนไลน์

1. สำรวจตลาด วางแผนเพื่อวิเคราะห์กลุ่มเป้าหมาย

การสำรวจตลาด เพื่อวางแผนวิเคราะห์กลุ่มเป้าหมาย การลงพื้นที่หรือสำรวจเพื่อทำข้อมูลและการศึกษาความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย จะทำให้สามารถวิเคราะห์ความต้องการบริโภคและสามารถวางแผนการผลิตได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงการตลาดขายครีมเพื่อให้ตอบสนองกับความต้องการของกลุ่มเป้าหมายได้เป็นอย่างดี

2. สร้าง Branding ให้มีความน่าสนใจ

ในการสร้าง Branding ให้มีความน่าสนใจนอกจากจะเป็นบรรจุภัณฑ์ การผลิตและคิดค้นสูตรแล้วนั้น ความน่าเชื่อถือเป็นสิ่งสำคัญในการขายครีม เพราะในปัจจุบันมีข่าวสารต่างๆ มีอิทธิพลต่อผู้บริโภคที่ทำให้ขาดความน่าเชื่อถือในตัวผลิตภัณฑ์ ซึ่งส่งผลกระทบต่อการตลาดขายครีม

3. มองหาช่องทางจัดจำหน่ายที่หลากหลาย

ในยุคสมัยปัจจุบันการขายครีมไม่จำเป็นต้องมีหน้าร้าน เพราะส่วนใหญ่กระแสนิยมผ่านทางโลกออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นช่องทาง Facebook, Tiktok, Instagram, Line, Shopee และอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งสามารถนำเสนอสินค้าและผลิตภัณฑ์โดยการนำเสนอขาย เช่น การถ่าย Video, Reels หรือแคปชั่นต่าง ๆ ทั้งนี้ยังเป็นการตลาดขายครีมที่ได้ประสิทธิภาพเป็นอย่างดี

4. นำเสนอรูปแบบผลิตภัณฑ์ และวางแผนเกี่ยวกับการพัฒนาสูตร

ในการพัฒนาสูตรของผลิตภัณฑ์ ก่อนการว่างจำหน่ายหรือทำครีมขายนั้น ไม่ว่าจะเป็นการผลิตสำหรับแก้ปัญหาผิวที่หลากหลายรูปแบบ จึงจำเป็นต้องมีการวิจัยและศึกษาสูตรของครีม โดยทีมผู้เชี่ยวชาญที่มากฝีมือ รวมไปถึงทีมแพทย์ที่เข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องในการศึกษาและวิจัยก่อนจะทำครีมขาย

เมื่อได้สูตรที่ผ่านการพัฒนาแล้วจึงสามารถทำการตลาดขายครีมได้ โดยการนำเสนอและสามารถบอกส่วนผสมรวมไปถึงสรรพคุณในการแก้ไขปัญหาตามที่ได้ทำการพัฒนาและวิจัยสูตร ทั้งนี้ยังเป็นการสร้างจุดเด่นและสร้างคาแรคเตอร์ให้กับผลิตภัณฑ์ได้อีกด้วย

5. เลือกโรงงานผลิตครีมแบบครบวงจร

ในการเลือกทำแบรนด์ขายครีมเป็นของตัวเองนั้น การเลือกโรงงานผลิต จะเป็นภาพลักษณ์ที่ดีต่อแบรนด์ และต่อคุณภาพของสินค้า โรงงานจะต้องมีการรับรองมาตรฐานและมีความปลอดภัยสูงสุด โดยการทดลองและทดสอบโดยนักวิจัย เภสัชกร และทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและสามารถขึ้นทะเบียน อย.ได้ 


ทำแบรนด์ขายครีมสร้างไรให้น่าเชื่อถือ

ความน่าเชื่อถือเป็นสิ่งสำคัญในการขายครีม ไม่ว่าจะเป็นความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์ มาตรฐานและคุณภาพในการผลิต จะส่งผลให้เป็นแบรนด์กลายเป็นที่รู้จักของตลาดอย่างกว้างขวาง และยังเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่แตกต่างทำให้การสร้างแบรนด์ให้ติดตลาด


แนะนำโรงงานผลิตครีม OEM มาตรฐาน GMP ดูแลครบวงจร

ขายครีมสร้างกำไรผลิตโดยโรงงานที่มีคุณภาพ

ในการเลือกโรงงานผลิตครีม OEM ที่ได้การรับรองมาตรฐาน GMP ดูแลครบวงจรด้วยการบริการในรูปแบบ One Stop Service จะสามารถทำให้การตลาดขายครีมสร้างผลกำไรและยอดขายให้กับเจ้าของแบรนด์ในสภาวะที่การแข่งขันสูงแบรนด์PURE DERIMA LABORATORIES ยินดีเป็นตัวช่วยในการให้คำปรึกษาและให้คำแนะนำโดยผู้เชี่ยวชาญในการวางแผน วิเคราะห์กลุ่มเป้าหมาย และพัฒนาสินค้าที่มีคุณภาพและมาตรฐาน ความน่าเชื่อถือที่สามารถสู่ความเจริญเติบโต

สามารถติดต่อได้ที่  88/34-35 โครงการ TTN Avenue ถนนนางลิ้นจี่ แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร 10120 โทรศัพท์: 02-285-4266 ID Line: @purederima Facebook: Pure Derima Laboratories