บุหรี่ไฟฟ้าใช้แล้วทิ้งหรือพอตใช้แล้วทิ้ง สะอาดยิ่งกว่า พกพาง่ายสุด ๆ ราคาเบา ๆ ไม่ว่าใครก็ซื้อได้

พอตใช้แล้วทิ้ง

พอตใช้แล้วทิ้ง อีกวิถีการสูบบุหรี่ไฟฟ้ารูปแบบใหม่ที่คล้ายกับการใช้งานบุหรี่จริงมากที่สุด เพราะตัวเครื่องไม่ต้องเติมน้ำยา ไม่ต้องชาร์จไฟ ยกดูดบุหรี่ไฟฟ้าใช้แล้วทิ้งได้แบบทันที อีกทั้งขนาดเล็กพกพาง่ายมาก ใครไม่เคยใช้งานเราอยากบอกคุณว่าต้องหาโอกาสลองใช้สักครั้งแล้วคุณจะติดใจ ลืมบุหรี่ไฟฟ้าหรือบุหรี่มวนไปได้เลย

หนึ่งในจุดเด่นของบุหรี่ไฟฟ้าประเภทนี้คือ พอตใช้แล้วทิ้ง ราคาถูกมากเมื่อเทียบกับบุหรี่รูปแบบอื่น ๆ หากใครยังอยู่ในช่วงค้นหาตัวตน ความชื่นชอบรูปแบบการสูบบุหรี่ หรือรสชาติของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า เราแนะนำว่าใช้พอตใช้แล้วทิ้งเป็นตัวเลือกที่ดี เพราะถึงแม้ว่าหลังใช้งานไปคุณจะรู้สึกไม่ชอบก็สามารถทิ้งได้แบบไม่เสียดาย

ในบทความนี้เราขอแนะนำบุหรี่ไฟฟ้าใช้แล้วทิ้งหรือพอตใช้แล้วทิ้ง หนึ่งในประเภทบุหรี่ไฟฟ้าที่กำลังเป็นที่นิยมในตอนนี้ว่ามีดีอย่างไร ควรใช้งานพอตใช้แล้วทิ้งดีหรือไม่ ให้คุณตัดสินใจว่าพอตใช้แล้วทิ้งนั้นเหมาะกับคุณจริง ๆ หรือเปล่า

พอตใช้แล้วทิ้งคืออะไร

podใช้แล้วทิ้ง คืออะไร

หลายคนอาจเคยได้ยินถึงพอตใช้แล้วทิ้ง ๆ แล้วมันคืออะไรกันล่ะ? พอตใช้แล้วทิ้งคือบุหรี่ไฟฟ้าใช้แล้วทิ้งที่ทางผู้ผลิตได้ลดขั้นตอนลงไปจนเหลือแค่ให้ผู้ใช้งานยกดูดบุหรี่เท่านั้น ให้ฟีลคล้ายกับสูบบุหรี่มวนเลย แต่สะดวกกว่าเพราะไม่ต้องมานั่งจุดไฟ แค่เข้าปากแล้วดูดก็สูบได้ทันที

พอตใช้แล้วทิ้งเป็นของที่ใช้งานได้เพียงครั้งเดียว แต่ไม่ได้หมายความว่าดูด 1 ครั้งแล้วทิ้งเลยนะ คุณสามารถดูดพอตใช้แล้วทิ้งไปได้เรื่อย ๆ จนกว่าน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าหรือไฟแบตเตอรี่ที่ติดมากับเครื่องจะหมดไป และส่วนใหญ่พอตใช้แล้วทิ้งต่อชิ้นสามารถสูบได้หลายร้อยครั้งหรือบางตัวก็สูบได้มากกว่าพันครั้งเลย

ทั้งนี้บุหรี่ไฟฟ้าใช้แล้วทิ้งหรือพอตใช้แล้วทิ้งออกแบบมาเพื่อลดความยุ่งยากในการใช้งานอย่างการชาร์จแบตเตอรี่หรือการเติมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า เพราะพอตใช้แล้วทิ้งจะไม่สามารถแกะเติมหรือเปลี่ยนน้ำยาได้ และตัวเครื่องก็ไม่สามารถชาร์จไฟเพิ่มได้เช่นกัน แต่ทางผู้ผลิตจะใส่น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าและไฟแบตเตอรี่มาจำนวนหนึ่งอย่างพอดี เพื่อให้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าหมดไล่เลี่ยกับไฟแบตเตอรี่นั่นเอง

พอตใช้แล้วทิ้งออกแบบมาเพื่อใช้งานระยะสั้น ดังนั้นพอตใช้แล้วทิ้งมักจะใช้งานได้ประมาณ 1 วัน หรือหากเป็นผู้ที่ไม่ได้ใช้งานพอตใช้แล้วทิ้งบ่อย ๆ ก็สามารถใช้ได้ยาว ๆ ไปกว่า 2 สัปดาห์เลย ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความถี่และลักษณะการสูบพอตใช้แล้วทิ้งของแต่ละคนด้วย

ในด้านของดีไซน์และขนาดตัวเครื่อง บอกได้เลยว่าเรียบง่าย แต่ดึงดูดสายตาไม่น้อย อีกทั้งขนาดเล็กมาก ฟีลปากกาพกพาเลย ทำให้ดูเป็นมิตรมากกว่า พกพาง่ายมาก ๆ อีกด้วย จะยกสูบก็หยิบออกจากกระเป๋ากางเกงหรือกระเป๋าเสื้อแล้วสูบได้เลย

ทำไมถึงควรใช้บุหรี่ไฟฟ้าดูดแล้วทิ้ง

ทำไมต้องใช้พอตสูบแล้วทิ้ง

นี่เป็นเหตุผลที่ทำไมคุณถึงควรใช้พอตใช้แล้วทิ้ง

  • ใช้งานง่ายที่สุด

พูดถึงบุหรี่ไฟฟ้า หลายคนก็คงนึกไปถึงการเติมน้ำยา การปรับเปลี่ยนคอยล์ การชาร์จตัวเครื่อง บลา ๆ ๆ ที่แสนจะยุ่งยาก แต่บุหรี่ไฟฟ้าใช้แล้วทิ้งนั้นลืมขั้นตอนพวกนี้ไปได้เลย เพราะสามารถยกตัวเครื่องแล้วดูดพอตได้ทันที

และสะดวกสบายยิ่งกว่าเดิมเพราะตัวเครื่องพอตใช้แล้วทิ้งจะมีระบบเซนเซอร์จับลมที่ดูดเข้าและทำให้เครื่องเปิดใช้งานอัตโนมัติเลย ไม่ต้องเปิดปุ่มกดปุ่มใด ๆ อีกด้วย

  • สะอาดยิ่งกว่า

เพราะพอตใช้แล้วทิ้งไม่สามารถนำมารียูสได้ และอายุการใช้งานค่อนข้างสั้น ส่วนใหญ่น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าไม่ก็แบตเตอรี่ในตัวเครื่องมักจะหมดก่อนที่ตัวเครื่องจะสกปรกเสียอีก ใครสายอนามัย พอตใช้แล้วทิ้งจะเป้นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับคุณ

  • กลิ่นและรสชาติดีกว่า

ปัญหาอย่างหนึ่งของบุหรี่ไฟฟ้าปกติ คือเมื่อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าสัมผัสกับความร้อนบ่อย ๆ มักจะทำให้กลิ่นและรสชาติของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าในแทงค์หรือในพอตจางลง แต่ปัญหานี้จะไม่เกิดขึ้นกับบุหรี่ไฟฟ้าใช้แล้วทิ้ง เพราะพอตใช้แล้วทิ้งจะมีปริมาณน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าไม่มาก ทำให้ฟีลการสูบดีกว่า สดใหม่ ไม่ชืดจาง

  • ปลอดภัยกับร่างกายกว่า

พอตใช้แล้วทิ้งจะใช้น้ำยาประเภทซอลนิค ซึ่งเป็นน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่มีความเข้มข้นของนิโคตินสูง จึงทำให้ร่างกายอิ่มนิโคตินเร็ว ลดจำนวนการสูบได้ดีกว่า

อีกทั้งเพราะพอตใช้แล้วทิ้งเป็นระบบทำให้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าระเหย จึงใช้ความร้อนไม่มากและไม่มีการเผาไหม้ที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย (เช่นสารพิษที่เกิดจากการเผาไหม้ เป้นสารก่อมะเร็ง)และที่สำคัญ ส่วนประกอบในน้ำยามีเพียวแค่สารตกแต่งกลิ่นและนิโคตินเท่านั้น จึงปลอดภัยกับร่างกายกว่ามาก

  • พกพาสะดวกที่สุด

พอตใช้แล้วทิ้งมีขนาดเล็กมาก และมีรูปทรงคล้ายกับปากกาเลย จึงมีน้ำหนักเบา พกพาสะดวกกว่า อีกทั้งสำหรับคนภายนอกมองมาก็ยังดูเป็นมิตรกว่าบุหรี่ไฟฟ้าตัวใหญ่หรือบุหรี่มวนอีกด้วย

  • พอตใช้แล้วทิ้งราคาถูก

เพราะเป็นของใช้ครั้งเดียวทิ้ง ทำให้วัสดุของพอตใช้แล้วทิ้งไม่ได้คงทนแข็งแรงเทียบเท่าบุหรี่ไฟฟ้าทั่วไป อีกทั้งยังมีอายุการใช้งานสั้นจึงมีราคาถูกกว่าบุหรี่ไฟฟ้าทั่วไป ยิ่งหากเทียบกับบุหรี่มวน บอกได้เลยว่าพอตใช้แล้วทิ้งราคาถูกกว่าเยอะ เพราะจำนวนสูบที่มากกว่าเมื่อเทียบด้วยจำนวนเงินที่เสียไปเท่ากัน

  • เป็นมิตรกับนักสูบมือใหม่

พอตใช้แล้วทิ้งใช้งานง่าย ทำให้ไม่ว่าจะมือเก่าหรือมือใหม่ไม่เคยสูบบุหรี่ไฟฟ้าก็สามารถเริ่มใช้งานได้ทันที ไม่ต้องเรียนรู้วิธีการใช้งานมากมายนัก

ราคาเริ่มต้นของพอตใช้แล้วทิ้งคืออะไร

เราพูดกันมาเยอะแล้วว่าพอตใช้แล้วทิ้งราคาถูก แล้วราคาถูกคือกี่บาท? สำหรับพอตใช้แล้วทิ้งมีจำหน่ายทั้งแบบปลีก (แท่งต่อแท่ง) หรือพอตใช้แล้วทิ้งยกกล่องเลย ราคาจะเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 100-200 บาท ขึ้นอยู่กับแต่ละร้าน และขึ้นอยู่กับยี่ห้อพอตใช้แล้วทิ้งอีกด้วย ราคาประมาณนี้เป็นราคาที่ไม่ว่าใครก็ซื้อบุหรี่ไฟฟ้าใช้แล้วทิ้งได้ แถมนึกอยากเปลี่ยนอยากทิ้งก็สามารถทำได้โดยไม่ต้องคิดมากด้วย

บุหรี่ไฟฟ้าใช้แล้วทิ้งสามารถเติมน้ำยาได้ไหม

อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วว่าพอตใช้แล้วทิ้งสามารถใช้งานได้ครั้งเดียว จึงทำให้ไม่สามารถเติมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าเพิ่มหรือชาร์จไฟแบตเตอรี่เพิ่มได้

บุหรี่ไฟฟ้าใช้แล้วทิ้งอยู่ได้นานแค่ไหน

พอตใช้แล้วทิ้งจะใช้งานได้นานแค่ไหนขึ้นอยู่กับความถี่ในการใช้งานพอตใช้แล้วทิ้งของผู้ใช้งาน และนิสัยการสูบของแต่ละคนด้วย อีกทั้งยังขึ้นอยู่กับยี่ห้อและรุ่นพอตใช้แล้วทิ้งว่ามีความจุของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าหรือแบตเตอรี่มากน้อยแค่ไหน ส่วยใหญ่จะสามารถสูบได้ประมาณหลักร้อยจนถึงหลักพันสูบ

พอตแบบใช้แล้วทิ้ง ควันเยอะไหม

พอตใช้แล้วทิ้งทำงานระบบพอต ซึ่งระบบนี้จะใช้กำลังไฟไม่สูงในการระเหยน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าให้หลายเป็นควัน (ใช้คู่กับน้ำยาซอลนิค) ทำให้พอตใช้แล้วทิ้งสร้างควันเยอะได้ไม่เท่ากับบุหรี่ไฟฟ้าที่กำลังไฟสูง ๆ อย่างบุหรี่ไฟฟ้า Mod

เลือกบุหรี่ไฟฟ้าแบบใช้แล้วทิ้ง หรือบุหรี่ไฟฟ้าปกติดี

ใครที่ลังเลว่าจะใช้งานพอตใช้แล้วทิ้งหรือบุหรี่ไฟฟ้าปกติดี อันนี้เราบอกได้แค่ว่าขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน เพราะบุหรี่ไฟฟ้าทั้งสองแบบต่างก็มีจุดเด่นของตัวเอง

แต่หากใครที่ยังมีความรู้ด้านบุหรี่ไฟฟ้าไม่มาก เป็นมือใหม่ไม่เคยใช้งานบุหรี่ไฟฟ้ามาก่อน หรือเป็นคนสูบบุหรี่เข้าสังคม ไม่ได้สูบบ่อย ก็แนะนำให้เลือกใช้พอตใช้แล้วทิ้งจะดีกว่า