ฉีดดอลลี่อายเพิ่ม เสน่ห์ ความน่าหลงไหลให้กับดวงตาของคุณ

 ฉีดดอลลี่อายเพิ่ม เสน่ห์

หากคุณกำลังมองหาการทำดวงตาของคุณให้ดูสุขภาพดี ดูอ่อนเยาว์  ในยุคปัจจุบันการทำหัตถการตกแต่งใบหน้าเป็นนิยมเป็นอย่างมาก การฉีดดอลลี่อายเพื่อเพิ่มรูปลักษณ์ดวงตาที่ดูดีขึ้น และมีความสวยงามเข้ากับดวงตา ทำให้ในปัจจุบันเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก มีการใช้เทคนิคต่างๆ และฟิลเลอร์เข้ามาเป็นตัวช่วยในหัตถการตกแต่งความงาม

ดอลลี่อาย Dolly eye เป็นหนึ่งในการทำหัตถการที่สามารถเติมเต็มความปรารถนาให้กับวัยรุ่น หนุ่ม สาว ด้วยการฉีดฟิลเลอร์ดอลลี่อาย เพื่อแก้ไขปัญหาต่างที่เกิดบริเวณขอบดวงตาล่าง กับมาดูกลับมาดูมีสุขภาพดีใบหน้าดูอ่อนเยาว์เพิ่มความโดดเด่น ให้กับดวงตา ดวงตาดูมีมิติเข้ากับใบหน้า เพิ่มความสดใส่ให้กับดวงตาอีกครั้ง

ในสมัยนี้ที่เทรนเกาหลีและญี่ปุ่นกำลังมาแรง วัยรุ่ยหนุ่ม สาว ที่ต้องการเพิ่มความโดดเด่นและตามเทรน ที่ใครมองแล้วต้องสะดุดตา ด้วยดวงตาที่กลมใส่ บ้องแบ้วดูน่ารัก ไร้ริ้วรอย  ขอบตาดูอวบอิ่ม เพิ่มความสดใส่ให้กับดวงตาและหน้าตาดูอ่อนเยาว์ ดอลลี่อาย คือ คำตอบที่ดีที่สุด


ดอลลี่อาย (Dolly Eyes) คืออะไร อยู่ส่วนไหนของใบหน้า

บางคนตั้งคำถามเกี่ยวกับฉีดดอลลี่อาย คืออะไร อยู่ส่วนไหนของรอบดวงตา ที่จริงดอลลี่อาย คือ กล้ามเนื้อมัดเล็กๆ อยู่บริเวณขอบตาล่างตามแนวขนตา หรือที่บางคนเรียกว่า Love Band ทุกคนจะมีดอลลี่อายตามธรรมชาติอยู่แล้ว จะมีมากหรือจะมีน้อยขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

Dolly Eyes คือ เป็นการทำหัตถการตกแต่งใบหน้าที่หลายคนอยากจะทำ เพราะในธรรมชาติของคนจะมีดอลลี่อายอยู่น้อยทำให้ดูไม่โดดเด่น ไม่กลมสวย ดวงตาดูเหนื่อยล้า ไม่สดใส่ ตามที่ควรจะเป็น ทำให้บางคนอยากจะทำดอลลี่อาย เพื่อเติมเต็มขอบตาล่างให้ดูดวงตากลมโต ดูอวบอิ่ม มีมิติ ดวงตาดูอ่อนเยาว์  โดดเด่น

ดังนั้น ดอลลี่อาย  คือ การทำหัตถการตกแต่งความงามชนิดหนึ่งโดยใช้ฟิลเลอร์ ฉีดเข้าไปบริเวณแนวยาวขอบตาด้านล่างทั้งสองข้าง เพื่อปรับรูปแบบของดวงตาให้มีความสดใส่ เข้ากับใบหน้า ทำให้เป็นจุดดึงดูสายตาสำหรับผู้พบเห็น


ความแตกต่างดอลลี่อาย Dolly eye กับถุงใต้ตาคืออะไร

ความแตกต่างดอลลี่อาย

บางคนสับสนระหว่างถุงใต้ตากับดอลลี่อาย Dolly eye เหมือนหรือแตกต่างดันอย่างไร ที่จริงจะมีความแตกต่างกันเล็กน้อย ดอลลี่อาย เป็นกล้ามเนื้อบริเวณใต้ขอบตาล่างเป็นคนละส่วนกัน ซึ่งDolly eyeจะมีลักษณะเป็นกล้ามเนื้อเส้นเล็กๆ เรียงตัวอยู่บริเวณขอบตาล่างที่ทุกคนอยากมี เพื่อจะทำให้ใบหน้าดูเด็กและอ่อยเยาว์  และทุกคนจะมีอยู่แบบธรรมชาติอยู่แล้ว

ส่วนถุงใต้ตา จะมีลักษณะเป็นถุงไขมันบวมอยู่ขอบต่างล่าง แต่เมื่อมีอายุมากขึ้นถุงใต้ตาจะมีอากกรหมองคล่ำ เห็นเป็นร่องบริเวณใต้ขอบตา จึงทำให้หน้าดูแก่ก่อนวัย ดังนั้นแล้วจะเห็นได้ว่าระหว่างดอลลี่อายกับถุงใต้ตาแตกต่างกันบางครั้ง อาจจะมีการเข้าใจผิดคิดว่าเป็นส่วนเดี่ยวกันได้


ฉีดฟิลเลอร์ดอลลี่อายเหมาะสมกับวัยไหน

สำหรับบางคนอาจจะเข้าใจผิดคิดว่าเหมาะสำหรับคนมีอายุเท่านั้น แต่ที่จริงการฉีดฟิลเลอร์ดอลลี่อายไม่ได้มีการเจาะจงที่ต้องทำเฉพาะผู้หญิงเท่านั้น ซึ่งในปัจจุบันการฉีดดอลลี่อายผู้ชายก็สามารถทำได้ เพื่อให้ตาดูละมุม และมีความสดใส เข้ากับเทรนที่กำลังมาแรงในญี่ปุ่นและเกาหลี

สำหรับอายุที่เหมาะสมสรับการทำดอลลี่อายนั้นจริงๆแล้วไม่กำหนดไว้ แต่ถ้าให้เห็นสมควรทั้งผู้หญิงและผู้ชายควรมีอายุตั้งแต่ 20 ปีขึ้นไป เพราะบรรลุนิติภาวะแล้วสำหรับผู้ที่มีอายุต่ำกว่า สามารถให้ผู้ปกครองเซ็นยินยอมก็สามารถทำได้เช่นกัน

ดังนั้นแล้วจะเห็นได้ว่า การฉีดฟิลเลอร์ดอลลี่อายนั้น ไม่ได้กำหนดอายุ หรือเพศไหน ใครๆก็สามารถทำได้เช่นกัน เพราะจะขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละบุคคลที่ต้องการตกแต่งเสริมบุคลิกให้เป็นที่ดึงดูด ดูอ่อนเยาว์ และดวงตาที่ดูมีสุขภาพดี


ผลลัพธ์ฟิลเลอร์ดอลลี่อายอยู่ได้นานไหม

ผลลัพธ์ฟิลเลอร์ดอลลี่อาย

ฟิลเลอร์ดอลลี่อาย คือ ทางเลือกสำหรับคนที่ต้องการเติมเต็มส่วนของดอลลี่อาย แต่ฟิลเลอร์เป็นสารที่ถูกสังเคราะห์ขึ้นมาจาก hyaluronic acid จึงทำให้ไม่สามารถอยู่ได้ถาวรแต่จะเห็นการเปลี่ยนแปลงทันทีหลังการทำ ซึ่งหลายคนมักจะตั้งคำถามเกี่ยวกับการฉีดดอลลี่อาย อยู่ได้นานแค่ไหน ด้วยฟิลเลอร์แต่ละยี่ห้อมีคุณสมบัติที่แต่ต่างกัน จึงทำให้ระยะเวลาของฟิลดอลลี่อายแตกต่างกันไป

ฟิลเลอร์ดอลลี่อายแต่รุ่นแต่ละยี่ห้อจะมีระยะเวลาของการทำงานที่แต่ต่างกัน การใช้สารประกอบในตัวยา กระบวนการผลิตและการจัดส่งได้มาตรฐานหรือไม่ ซึ่งในปัจจุบัน ฉีดดอลลี่อาย จะให้ผลลัพธ์นาน 1-2 ปี แล้วจะค่อยๆสลายไปตามกาลเวลา และไม่เป็นอันตรายกับดวงตา

ดังนั้น การทำดอลลี่อายนั้นควรเลือกฟิลเลอร์ที่ได้มาตรฐานและยี่ห้อที่ได้รับการรับรอง เพื่อความปลอดภัย ไม่เกิดอันตรายและอายุของการฉีดดอลลี่อายให้นานมากขึ้นกว่าเดิม


ข้อควรระวังและข้อปฏิบัติบัติการฉีดฟิลเลอร์ดอลลี่อาย

ก่อนการทำฉีดดอลลี่อายและหลังทำดอลลี่อายควรปฏิบัติบัติอย่างไรนั้นน เพื่อให้ได้ผลลัพที่สมบูรณ์แบบ เต็มประสิทธิภาพและอยู่ได้นาน การฉีดฟินเลอร์ จะมีวิธีการดูแลที่แตกต่างเพราะอยู่บริเวณดวงตา

ดังนั้นขอครระวังหลังการทำDolly eye และข้อห้ามต่างๆ จึงเป็นเรื่องที่ควรควรปฏิบัติบัติ ซึ่งในวันนี้จะมีการแนะนำในการดูหลังตัวเองก่อนททำและหลังทำมาบอก

การเตรียมตัวก่อนการฉีดฟิลเลอร์ดอลลี่อาย

 • ผู้ที่มีอาการเเพ้สาร Hyaluronic ไฮยาลูรอนิก แอซิดห้ามทำการฉีดเด็กขายเพราะอาจจะทำให้เกิดผลตามมาที่อันตรายได้
 • ผู้ที่มีอาการแพ้ยาชา เพราะบางท่านต้องการลดความเจ็บปวดในการฉีดฟิวเลอร์ ทำให้ต้องมีการฉีดยาชา
 • คุณแม่ตั้งครรภ์หรือกำลังให้นมบุตรไม่ควร เพราะการทำอยากจะมีสารที่เป็นอันตรายต่อตัวเด็กในครรภ์หรืออาจจะไปปผสมกับน้ำนมได้และการทำต้องมีการดูแลตัวเองให้ดีในระดับหนึ่ง
 • ผู้ที่มีประวัติเป็นแผลคีลอยง่าย เพราะอาจจะต้องเป๋ยแแผลเล็กบริเวณที่ฉีดฉีดฟิวเลอร์
 • ผู้ที่มีปัญหาฟกช้ำง่ายและเลือดหยุดยากอาจจะเกิดกับตัวยาของผู้ที่ต้องการทำดอลลี่อายดังนั้นควรแจ้งให้แพทย์ให้ทราบก่อนน

ข้อปฏิบัติหลังการฉีดฟินเลอร์ดอลลี่อาย

 • หลีกเลี่ยงบริเวณที่่ฉีดดอลลี่อาย ควรงดนวด บีบ แกะ เกาบริเวณที่ ฉีดฟิลเลอร์
 • หลีกเลี่ยงการสัมผัสกับบริเวณที ฉีดฟิลเลอร์ นวด บีบ แกะ เกาบริเวณที่ เพราะจะทำให้ฟิลเลอร์ผิดรูปร่างที่ควรจะเป็น
 • หลีกเลี่ยงการโดนแสงแดด และความร้อน เป็นเวลา  48  ชั่วโมง เพราะความร้อนจะไปทำลายโครงสร้างของฟิลเลอร์ได้
 • หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารเสริมหลังการฉีดทันที เพราะบางตัวยาอาจจะส่งผลกระทบกับฟิลเลอร์ได้
 • หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่ เครื่องดื่มแอลกฮอล์เป็นสารพิษที่ทำให้ฟิลเลอร์เสื่อมสภาพ
 • หลีกเหลี่ยงการรับประทานอาหารที่ส่งผลต่อการอักเสบ บวม เช่น อาหารหมักดองดองต่างๆ รวมไปถึงอาหารรสจัด
 • งดการออกกำลังกายหนัก หรือการเข้าอบซาวหน้า เพราะความร้อนจะไปเป็นตัวกระตุ่นการสะลายตัวของฟิลเลอร์ในช่วง 1-3 วัน

สรุป

ฉีดฟิลเลอร์ดอลลี่อาย คือการฉีดสารเติมเต็ม hyaluronic acid ขอบตาล่างชิดกับขนตาเป็นแนวนอน เพื่อให้ดูหนาขึ้น ดูอวบอิ่ม ดวงตาดูมีสุขภาพดี  หลังการฉีดจะเห็นผลทันที และสามารถเห็นผลลัพธ์ของการทำหัตการ อยู่ได้ 1-2 ปี โดนจะขึ้นอยู่กับการดูแลรักษาและข้อปฏิบัติก่อนและหลังทำเพื่อให้ผลลัพธ์อยู่ไปได้นาน

ดังนั้น การฉีดดอลลี่อาย ควรเลือกฟิลลเลอร์ที่ได้รับการรับรองจาก อย. และคลินิกที่ได้รับมาตรฐานเป็นที่ยอมรับและสิ่งสำคัญแพทย์มีความชำนาญมากน้อยแค่ไหนเพราะจะสามารถการันตีได้ว่าทำออกมาแล้วตรงตามความต้องการและไม่มีผลกระทบตามมา