บุหรี่ไฟฟ้า น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ายี่ห้อไหนดี พร้อมร้านจำหน่าวยบุหรี่ไฟฟ้าราคาถูก

บุหรี่ไฟฟ้า

บุหรี่ไฟฟ้า หรือ Pod มีการใช้งานเป็นอย่างมากในปัจจุบัน หลายคนเลือกใช้บุหรี่ไฟฟ้าแทนบุหรี่มวนเนื่องจากกลิ่นของบุหรี่มวนนั้นค่อนข้างเหม็น แต่บุหรี่ไฟฟ้าจะมีกลิ่นที่หอมกว่า โดยเราสามารถเลือกน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าได้ตามกลิ่น สี หรือรสชาติที่เราชอบได้ ด้วยความนิยมของบุหรี่ไฟฟ้าทำให้มีร้านเปิดจำหน่ายทั้งบุหรี่ไฟฟ้า น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า หรือ Pod และอุปกรณ์อื่น ๆ ครบวงจร ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกันว่า บุหรี่ไฟฟ้าคืออะไร การทำงานของบุหรี่ไฟฟ้ามีการทำงานอย่างไร ทำไมถึงมีข้อดีที่แตกต่างจากบุหรี่มวน และวันนี้เรายังได้นำยี่ห้อบุหรี่ไฟฟ้าที่น่าสนใจว่ามีอะไรบ้างมาให้กับทุกคนได้เลือกกัน รับรองได้เลยว่าทั้งดีไซน์ และฟังก์ชันต่าง ๆ จะถูกใจทุกคนอย่างแน่นอนบุหรี่ไฟฟ้า คืออะไร 

บุหรี่ไฟฟ้า คืออะไร

บุหรี่ไฟฟ้าที่เราเห็นกันในปัจจุบัน คือ อุปกรณ์ที่ใช้ในการสูบบุหรี่ชนิดหนึ่ง หลักการทำงานจะใช้

กลไกไฟฟ้าทำให้เกิดความร้อนและไอน้ำที่ประกอบไปด้วยสารเคมีต่าง ๆ บุหรี่ไฟฟ้าเป็นอุปกรณ์สูบบุหรี่ที่ไม่มีควันจากกระบวนการเผาไหม้เหมือนบุหรี่มวนปกติทั่วไป องค์ประกอบของบุหรี่ไฟฟ้าจะประกอบด้วยหลัก 3 ส่วน คือ แบตเตอรี่ เป็นตัวที่ทำให้เกิดไอ ความร้อน (Atomizer) และน้ำยา 

โดยบุหรี่ไฟฟ้าจะต้องใช้งานร่วมกับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ซึ่งตัวน้ำยาจะประกอบด้วยสารประกอบหลัก ๆ ดังนี้

  1.  นิโคติน เป็นสารที่ทำให้ร่างกายเสพติดการสูบบุหรี่
  2. โพรไพลีนไกลคอล เป็นส่วนประกอบในสารสำหรับการทำให้เกิดไอ 
  3. กลีเซอรีน เป็นสารเพิ่มความชื้นที่จะผสมผสานกับสารโพรไพลีนไกลคอล  
  4. สารแต่งกลิ่นและรส เป็นสารเคมีที่ใช้กับอาหารทั่ว ๆ ไป ซึ่งมีความปลอดภัยเมื่อรับประทานเข้าสู่ร่างกาย ทำให้มีสีและกลิ่นที่หลากหลายสำหรับตัวน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า

การทำงานของบุหรี่ไฟฟ้าคืออะไร ต่างจากบุหรี่แบบธรรมดาอย่างไร

การทำงานของบุหรี่ไฟฟ้าคืออะไร

หลักการทำงานของบุหรี่ไฟฟ้าจะอาศัยการใช้งานแบตเตอรี่ในการสร้างความร้อนและสารไอระเหย เมื่อเกิดความร้อนจะทำให้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่บรรจุนั้นเกิดการระเหยขึ้นมาเป็นควัน  เมื่อสูบเข้าไปร่างกายจะได้รับสารนิโคตินก่อนที่จะพ่นออกมา ซึ่งบุหรี่ไฟฟ้าจะไม่มีควันจากการเผาไหม้เหมือนบุหรี่ธรรมดาทั่วไป อีกทั้งยังมีกลิ่นที่หอมกว่าบุหรี่ธรรมดาอีกด้วย 

จุดเด่นของตัวบุหรี่ไฟฟ้าที่ทั้งสวย มีลักษณะที่แตกต่างกันออกไป อีกทั้งยังสามารถเลือกน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าได้ตามกลิ่นหรือรสชาติที่คุณชอบ ทำให้บุหรี่ไฟฟ้าจึงเป็นที่นิยมของวัยรุ่นจำนวนมาก และหลายคนก็เลือกใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าแทนการสูบบุหรี่แบบมวนอีกด้วย


บุหรี่ไฟฟ้ายี่ห้อต่าง ๆ ที่ได้รับความนิยมมียี่ห้ออะไรบ้าง แต่ละยี่ห้อมีจุดเด่นอย่างไร

บุหรี่ไฟฟ้ายี่ห้อต่าง ๆ ที่ได้รับความนิยมมียี่ห้ออะไรบ้าง แต่ละยี่ห้อมีจุดเด่นอย่างไร

ด้วยความนิยมของการใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าในปัจจุบัน ทำให้มีร้านบุหรี่ไฟฟ้าเปิดจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าไม่ว่าจะเป็น บุหรี่ไฟฟ้าแบบสูบแล้วทิ้ง บุหรี่ไฟฟ้าแบบเปลี่ยนหัว หรือ Pod ทำให้คุณสามารถมีตัวเลือกในการเลือกซื้อบุหรี่ไฟฟ้าได้หลายรุ่น หลายยี่ห้อ และหลายสไตล์ด้วยกัน ซึ่งวันนี้เราได้นำยี่ห้อของบุหรี่ไฟฟ้าที่เป็นที่นิยม และน่าสนใจมาให้กับทุกคน โดยมีด้วยกัน 3 ยี่ห้อด้วยกัน ดังนี้

บุหรี่ไฟฟ้า Relx

บุหรี่ไฟฟ้ายี่ห้อ RELX คือยี่ห้อบุหรี่ไฟฟ้าระบบ Pod System ในรูปแบบพร้อมใช้งาน ให้อารมณ์การสูบคล้ายกับบุหรี่มวน  แต่ไม่เกิดการเผาไหม้ ไม่มีกลิ่นเหม็นกระจายติดตัว สามารถเปลี่ยนหัวได้ โดยที่ไม่ต้องเติมน้ำยาเอง

RELX เป็นยี่ห้อบุหรี่ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมในกลุ่มผู้ใช้งานเป็นอย่างมาก โดยมีหลายรุ่นให้คุณได้เลือก ได้แก่ RELX Classic, RELX infinity, RELX Essential, RELX Phantom หรือแม้แต่บุหรี่ไฟฟ้า infy POD และรุ่นอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ RELX ยังมีชื่อเสียงโด่งดังในเรื่องของคุณภาพ ในการช่วยเลิกบุหรี่มวน และไม่ต้องบำรุงรักษาให้ยุ่งยาก

บุหรี่ไฟฟ้า smok

บุหรี่ไฟฟ้า smok เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ผู้ผลิตบุหรี่ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมอย่างมากในอุตสาหกรรมด้านบุหรี่ไฟฟ้า มีสินค้าให้เลือกมากถึง 99 แบบ ไม่ว่าจะเป็น Mod Box สำหรับสายควัน พอตไฟฟ้า หรือพอตไฟฟ้าใช้แล้วทิ้ง  โดยรุ่นของบุหรี่ไฟฟ้า Smok มีรุ่นที่น่าใช้งานดังต่อไปนี้ Smok Nord C Pod , Smok Novo 5 Pod Smok Rpm 25W Pod, Smok Nord Pro Pod, Smok Rpm 5 Pro Pod และรุ่นอื่น ๆ อีกมากมาย

เรียกได้ว่าบุหรี่ไฟฟ้าจากแบรนด์ Smok น่าสนใจเป็นอย่างมากทั้งเรื่องดีไซน์ที่สวยงาม มีความทันสมัย พกพาสะดวกและใช้งานง่ายมากขึ้น รวมถึงคุณสมบัติต่าง ๆ ที่ทางแบรนด์ก็ได้พัฒนามา ไม่ว่าจะเป็นกำลังการจ่ายไฟที่สูงขึ้น การใช้งานกับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่หลากหลายมากมาย ด้วยคุณสมบัติเหล่านี้จึงทำให้ Smok ได้ครองใจผู้ใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าจำนวนมาก

บุหรี่ไฟฟ้า voopoo

บุหรี่ไฟฟ้ายี่ห้อ VOOPOO เป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งทางแบรนด์ได้มีการพัฒนาเรื่องของชิปเซตทำให้สินค้ามีประสิทธิภาพในการใช้งานสูงสุด ทั้งพอตไฟฟ้า บุหรี่ไฟฟ้า หรือคอยล์ของ VOOPOO เรียกได้ว่าน่าใช้งานเป็นอย่างมาก มีรุ่นที่น่าสนใจจากแบรนด์ ได้แก่ VOOPOO ARGUS, DRAG, VINCI, V SERIES เป็นต้น 

ยกตัวอย่างบุหรี่ไฟฟ้ารุ่นดังจากทางแบรนด์ VOOPOO ได้แก่ รุ่น  DRAG S2 POD KIT เป็นพอตไฟฟ้าขนาดเล็ก มีสีให้คุณได้เลือกถึง  7 สี ด้วยกัน มาพร้อมแบตเตอรี่ในตัวขนาด 2500mAh สามารถยิงไฟ 5W-60W มีให้เลือกถึง 3 โหมด คือ Smart, Rba และ Eco สามารถใช้กับน้ำยาฟรีเบสและซอลนิคได้ ใช้กับคอยล์ PNP X Series ได้ทุกค่าโอห์ม และที่สำคัญยังมาพร้อมเมนูอินเทอร์เฟซแบบใหม่ให้คุณได้ใช้งานง่ายยิ่งกว่าเดิม


ข้อดีของบุหรี่ไฟฟ้า มีอะไรบ้าง

ข้อดีของบุหรี่ไฟฟ้า

บุหรี่ไฟฟ้าหรือ Pod ที่เป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน หลายคนเลือกใช้งานแทนการสูบหรี่มวน ด้วยข้อดีและคุณสมบัติต่าง ๆ ของบุหรี่ไฟฟ้า ที่แตกต่างจากบุหรี่ธรรมดา ทำให้เป็นที่นิยมในกลุ่มผู้ใช้งาน หรือกลุ่มอุตสาหกรรมบุหรี่ไฟฟ้าโดยข้อดีของบุหรี่ไฟฟ้ามีดังต่อไปนี้

  • บุหรี่ไฟฟ้าเป็นอันตรายน้อยกว่าบุหรี่มวน เนื่องจากบุหรี่ไฟฟ้าไม่มีการเผาไหม้ หรือควันที่สามารถสร้างสารคาร์บอนมอนอกไซด์ ต่าง ๆ ที่นำไปสู่ผลเสียหายต่อสุขภาพในระยะยาว
  • บุหรี่ไฟฟ้าไม่มีกลิ่นฉุน หรือกลิ่นเหม็นติดตัว เพราะการสูบบุหรี่ไฟฟ้านั้นจะใช้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ากลิ่นและสีต่าง ๆ ซึ่งมีกลิ่นหอมที่แตกต่างกันออกไป 
  • มีน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าให้เลือกมากมาย อีกทั้งแต่ละยี่ห้อก็ยังมีกลิ่นให้คุณได้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นผลไม้ กลิ่นของหวาน หรือกลิ่นเครื่องดื่ม 
  • มีการใช้งานที่ง่ายมากขึ้น หากคุณเป็นคนที่พึ่งเริ่มต้นสูบบุหรี่ไฟฟ้าแต่ต้องปรับนู่นนี่อยู่ตลอดเวลา และมันอาจจะยุ่งยากเกินไป คุณสามารถสูบบุหรี่ไฟฟ้าประเภทใช้แล้วทิ้งได้ หรือ POD ใช้แล้วทิ้ง สามารถใช้ได้ตลอดทั้งวัน โดยที่ไม่ต้องบำรุงรักษา
  • สูบบุหรี่ไฟฟ้าไม่มีควันมือสอง จากที่กล่าวไปแล้วว่าการสูบบุหรี่ไฟฟ้านั้นไม่เกิดการเผาไหม้ ทำให้ไม่เกิดควัน เป็นเพียงไอน้ำ จึงทำให้ไม่เกิดเป็นควันมือสองรบกวนคนรอบข้างเหมือนกับบุหรี่ธรรมดา

สรุปบุหรี่ไฟฟ้า

บุหรี่ไฟฟ้าเป็นอีกอุปกรณ์การสูบบุหรี่ที่หลายคนเลือกใช้งานกันเป็นจำนวนมาก ด้วยข้อดีที่แตกต่างจากบุหรี่ธรรมดาก็คือ ไม่เกิดการเผาไหม้ มียี่ห้อบุหรี่ไฟฟ้าที่น่าสนใจและได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ได้แก่ บุหรี่ไฟฟ้า smok บุหรี่ไฟฟ้า relx และ บุหรี่ไฟฟ้า voopoo ทั้งดีไซน์ และฟังก์ชันการใช้งานต่าง ๆ ทีเรียกได้ว่าจะถูกใจผู้ใช้งานเป็นอย่างมาก