โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ พร้อมสอนให้กล้าใช้ภาษาอังกฤษอย่างมั่นใจ

โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ

โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษจะช่วยพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษของผู้เรียนที่อาจจะมีความกังวล และเสริมสร้างความมั่นใจในภาษาอังกฤษของผู้เรียนได้เป็นอย่างดี เพราะในยุคสมัยปัจจุบัน การมีทักษะภาษาอังกฤษติดตัวจะถือว่าเป็นจุดแข็งของตนเอง เพราะไม่ว่าจะเป็นช่วงอายุไหน กำลังเรียนหนังสืออยู่หรือเข้าทำงานแล้ว ก็ล้วนมีโอกาสพบเห็นและได้ใช้ภาษาอังกฤษอยู่เสมอ 

แต่ก็มีผู้คนบางส่วนไม่มั่นใจในทักษะภาษาอังกฤษของตนเอง ทำให้ในปัจจุบันมีโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษเกิดขึ้นมากมาย โดยในบทความนี้จะมาแนะนำวิธีเลือกโรงเรียนสอนอังกฤษให้เหมาะสมกับตนเอง เพื่อให้ผู้ที่สนใจลงคอร์สเรียนภาษาอังกฤษได้รับประโยชน์จากการลงเรียนคอร์สของโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษอย่างเต็มที่และสามารถใช้ภาษาอังกฤษได้อย่างคล่องแคล่วชำนาญ

ลงคอร์สโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษที่ไหนดี

โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษที่ไหนดี? สำหรับผู้อยากเริ่มเรียนภาษาอังกฤษเพื่อพัฒนาทักษะความรู้ที่มีอยู่ให้สามารถนำไปใช้ทุกสถานการณ์ มีดังนี้

1. โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ English Parks

English Parks เป็นโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษที่ได้รับมาตรฐานรองรับจากกระทรวงศึกษาธิการ โดยทางสถาบันได้มีการคัดเลือกคุณครูชาวไทยและคุณครูชาวต่างชาติที่มีความรู้ทักษะทางด้านภาษาอังกฤษสูงและสามารถถ่ายทอดความรู้ให้กับผู้เรียนทุกคนได้เป็นอย่างดี 

โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ English Parks มีจุดมุ่งเน้นให้ผู้เรียนทุกคนสามารถเข้าถึงการเรียนภาษาอังกฤษที่มีคุณภาพ โดยจะมีคอร์สเรียนให้เลือกหลากหลาย มีผู้คอยวิเคราะห์และวางแผนการเรียนของผู้เรียนแต่ละคนเพื่อให้ผู้เรียนสามารถนำทักษะการฟัง พูด อ่าน เขียน ภาษาอังกฤษไปประยุกต์ใช้ในการสอบที่โรงเรียน สอบชิงทุนต่างประเทศ ใช้ในที่ทำงานหรือนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างดีเยี่ยม

2. โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ British Council

British Council เป็นโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษที่มีชื่อแห่งหนึ่งในประเทศไทย ซึ่งมีเครือข่ายมากกว่า 100 ประเทศทั่วโลก โดยจะมีคอร์สสอนภาษาอังกฤษพร้อมสอนอย่างหลากหลายตั้งแต่เด็กเล็กไปจนถึงผู้ใหญ่ จัดการสอนโดยคุณครูผู้มีความชำนาญทางด้านการถ่ายทอดความรู้ภาษาอังกฤษให้กับผู้เรียนได้อย่างเต็มที่

ในการสอนของสถาบันสอนภาษาอังกฤษ British Council จะมุ่งเน้นไปที่การเสริมสร้างความเข้าใจในภาษาอังกฤษอย่างถ่องแท้ให้กับผู้เรียน ทำให้สามารถนำทักษะภาษาอังกฤษที่ไปเรียนไปใช้ทั้งในการเรียน การสอบ รวมถึงการใช้ชีวิตประจำวัน และการใช้ในที่องค์กร สถานที่ทำงานได้อย่างราบรื่น 

โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ ที่ไหนดี

3. โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ Wall Street English

Wall Street English เป็นโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษที่มีคุณครูผู้เจ้าของภาษาที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านภาษาอังกฤษโดยเฉพาะมาให้ความรู้ โดยส่วนมากแล้วคอร์สของทาง Wall Street English จะถูกออกแบบมาโดยมีกลุ่มเป้าหมายผู้ที่มีอายุ 15 ปีขึ้นไป

ในการสอนของโรงเรียนสอนอังกฤษ Wall Street English ก็เน้นไปที่สไตล์การสอนทักษะฟัง พูด อ่าน เขียน ที่สามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้เพื่อให้ผู้เรียนสามารถเรียนรู้และภาษาอังกฤษได้อย่างเป็นธรรมชาติและนำทักษะภาษาอังกฤษที่เรียนไปต่อยอดในการสอบเข้ามหาลัย เรียนต่อต่างประเทศ หรือใช้ในสายงานได้ด้วยความมั่นใจเต็มเปี่ยม

4. โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ AUA LANGUAGE CENTER

AUA LANGUAGE CENTER เป็นโรงเรียนสอนอังกฤษที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลอเมริกา ทางสถาบันมุ่งเน้นการเข้าถึงภาษาอังกฤษง่าย โดยมีหลักสูตรให้เลือกเรียนมากมายและดำเนินการสอนโดยคุณครูชาวต่างชาติที่มีความรู้เกี่ยวกับภาษาอังกฤษเป็นผู้สอนโดยตรง 

ในส่วนของการเรียนการสอนของ AUA LANGUAGE CENTER ก็จะเน้นไปที่การสอนปูพื้นฐานภาษาอังกฤษของผู้เข้าเรียนให้แน่น เพื่อนำไปใช้ต่อยอดในที่โรงเรียน ใช้ในการสอบ หรือนำไปใช้ในที่ทำงานได้จริงอย่างมีคุณภาพ

5. โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ Engoo Thailand

Engoo Thailand เป็นโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ มีจุดเด่นตรงที่ผู้ใหญ่วัยทำงานก็สามารถเข้าคอร์สเรียนได้โดยที่ใช้เวลาในการเรียนแต่ละครั้งไม่นาน โดยทางสถาบันจะมีคุณครูผู้สอนภาษาอังกฤษที่ผ่านการคัดเลือกแล้วเป็นผู้สอนให้ความรู้หลากหลาย

การเรียนการสอนของ Engoo Thailand จะมีคอร์สให้เลือกเรียนตามความต้องการอย่างหลากหลาย โดยส่วนมากแล้วจะมุ่งเน้นไปที่การฝึกสนทนากับครูผู้สอนด้วยภาษาอังกฤษ ทำให้ผู้เรียนมีความมั่นใจที่จะพูดคุยภาษาอังกฤษ ทำให้สื่อสารได้อย่างคล่องแคล่ว

วิธีเลือกโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษให้ตรงความต้องการของตนเอง

วิธีเลือกโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ

เมื่อต้องการหาที่เรียนภาษาอังกฤษ การเลือกโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษก็มีความสำคัญโดยจะทำให้ผู้เรียนมีความสุขกับการเรียน ซึ่งจะช่วยส่งเสริมและพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษให้สามารถนำไปใช้ในชีวิตได้อย่างเต็มที่ ดังนั้นผู้เรียนควรพิจารณาเลือกโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษที่ตรงความต้องการของตนเอง ดังนี้

1. ความหลากหลายของคอร์สเรียน

ทางโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษควรมีคอร์สเรียนให้เลือกหลากหลายเพื่อให้ผู้เรียนสามารถเลือกเรียนคอร์สภาษาอังกฤษที่อยากเรียนได้ เช่น คอร์สภาษาอังกฤษสำหรับสนทนา คอร์สภาษาอังกฤษโดยเน้นGrammar คอร์สWriting คอร์สภาษาอังกฤษเพื่อธุรกิจ คอร์สภาษาอังกฤษสำหรับติวสอบ TOEFL IELTS และคอร์สอื่น ๆ 

2. ลักษณะห้องเรียน

ลักษณะห้องเรียนแต่ละแบบก็จะมีจุดเด่นที่แตกต่างกัน อย่างเช่น การเรียนแบบกลุ่มที่มีโอกาสได้ทำกิจกรรมร่วมกับเพื่อนร่วมคลาส การเรียนแบบเดี่ยวที่จะเน้นโฟกัสกับการเรียน หรือถ้าไม่สะดวกเดินทางก็อาจจะเลือกเรียนโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษแบบออนไลน์ ดังนั้นก่อนเลือกโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษผู้เรียนจึงควรพิจารณาลักษณะรูปแบบห้องเรียนที่ต้องการเพื่อสามารถเรียนได้อย่างมีความสุข

3. ระยะเวลาคอร์สเรียน

ทางโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษควรแจกแจงรายละเอียดของระยะเวลาของแต่ละคอร์สที่เปิดสอนอย่างชัดเจน โดยระบุวันที่เรียน จำนวนชั่วโมงที่เรียนทั้งหมด จำนวนครั้งที่ต้องเข้าเรียน จำนวนชั่วโมงการเรียนในแต่ละครั้ง เพื่อให้ผู้เรียนสามารถนำข้อมูลไปพิจารณาและเลือกลงคอร์สเรียนตามความสะดวกต่อของตนเอง

ข้อดีของการเรียนกับโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ

ข้อดีของโรงเรียนสอนอังกฤษ

การลงเรียนภาษาอังกฤษกับทางโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ ผู้เรียนจะได้รับผลประโยชน์ดังต่อไปนี้

  • จัดการสอนโดยคุณครูผู้มีความเชี่ยวชาญทางด้านการสอนภาษาอังกฤษโดยเฉพาะ ทำให้ผู้เรียนสามารถเข้าใจเนื้อหาที่เรียนได้ง่าย
  • มีคุณครูที่ช่วยวิเคราะห์ ประเมิน และให้คำแนะนำเกี่ยวกับทักษะภาษาอังกฤษแต่ละด้านของผู้เรียน ทำให้ผู้เรียนสามารถตระหนักรู้ถึงจุดที่ตนเองควรพัฒนาต่อไป
  • ช่วยปูพื้นฐานภาษาอังกฤษของผู้เรียนให้แน่น สามารถนำทักษะไปต่อยอดได้
  • ผู้เรียนจะมีโอกาสได้นำภาษาอังกฤษมาใช้งานในคลาสเรียนจริง ซึ่งจะส่งผลทำให้มีความกล้าใช้ภาษาอังกฤษมากขึ้น
  • โรงเรียนสอนอังกฤษจะใช้สื่อนำเสนอการสอนที่ทันสมัย และมีตำราเนื้อหาบทเรียนให้ผู้เรียนสามารถนำไปทำความเข้าใจได้
  • เสริมสร้างบรรยากาศให้ผู้เรียนมีความอยากเรียนและอยากใช้ภาษาอังกฤษอย่างต่อเนื่อง
  • โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษบางแห่งมีคอร์สสำหรับเรียนติวสอบ TOEFL IELTS คอร์สติวสอบเข้ามหาลัย รวมถึงคอร์สฝึกสัมภาษณ์เข้าทำงาน ทำให้ผู้เรียนสามารถเข้าถึงเคล็ดลับการเตรียมตัวสอบหรือสัมภาษณ์งานได้เป็นอย่างดี

โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ มีกี่สาขา สามารถเรียนที่ไหนได้บ้าง

สำหรับผู้ที่ต้องการลงคอร์สเรียนภาษาอังกฤษกับทางโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ English Parks นั้นต้องบอกเลยว่าในตอนนี้ทางโรงเรียนสอนอังกฤษ English Parks มีสาขาพร้อมเรียนอยู่ถึง 3 สาขาด้วยกันซึ่งแต่ละสาขาล้วนสามารถเดินทางเข้าเรียนได้ไม่ยาก โดยแต่ละสาขามีที่ตั้งที่ไหนบ้าง จะติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้อย่างไร สามารถเช็กรายละเอียดได้ ดังต่อไปนี้

  • สาขาพญาไท (เบอร์โทร 083-888-0406)

อาคารโนเบิลเฮ้าส์ชั้น 1 (ข้างตึกวรรณสรณ์) ตั้งอยู่ห่างจากรถไฟฟ้า BTS สถานีพญาไท 300 เมตร

  • สาขาอโศก (เบอร์โทร 097-929-4463)

Jasmine City Mall ชั้น 3 ตั้งอยู่ห่างจากรถไฟฟ้า BTS สถานีอโศก 350 เมตร

  • สาขาเซ็นทรัลปิ่นเกล้า (เบอร์โทร 087-336-7841)

อาคารเซ็นทรัลปิ่นเกล้าทาวเวอร์เอ ชั้น 6 ใกล้รถไฟฟ้า MRT สถานีบางยี่ขัน

คำถามที่หลาย ๆ คนมักสงสัยเกี่ยวกับโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ 

คำถามเกี่ยวกับโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ

โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษช่วยทำให้เก่งภาษาอังกฤษได้จริงไหม?

ช่วยได้จริง โดยส่วนมากแล้วโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษแต่ละแห่งจะมีการทดสอบวัดระดับภาษาอังกฤษของผู้เรียนก่อน เพื่อให้ผู้เรียนได้เรียนในระดับที่เหมาะสม จากนั้นคุณครูจะคอยประเมินความรู้ความสามารถของผู้เรียน พร้อมบอกและให้ความรู้จุดที่ผู้เรียนควรโฟกัสเพิ่มเติม เพื่อให้ผู้เรียนมีทักษะภาษาอังกฤษแน่นขึ้น

อีกปัญหาหนึ่งที่ผู้เรียนภาษาอังกฤษพบ คือ แม้ว่าจะรู้หลักการอยู่แล้ว แต่ไม่สามารถถ่ายทอดและนำออกไปใช้งานได้จริง โดยส่วนมากนั้นจะเป็นเพราะไม่ได้มีโอกาสได้นำภาษาอังกฤษของตัวเองไปใช้งาน กลายเป็นว่าไม่มีความมั่นใจในเรื่องของการใช้ภาษา ซึ่งการเรียนกับโรงเรียนสอนอังกฤษจะทำให้ผู้เรียนมีโอกาสใช้ภาษาอังกฤษอยู่เสมอ ซึ่งจะช่วยส่งเสริมและพัฒนาให้ทักษะภาษาอังกฤษดีขึ้นได้

ค่าลงคอร์สโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษแพงไหม?

ราคาคอร์สภาษาอังกฤษส่วนใหญ่จะขึ้นอยู่กับโปรโมชั่น หลักสูตร ระดับการเรียนการสอน และจำนวนชั่วโมงที่สอน ซึ่งคอร์สโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษราคาถูกส่วนใหญ่มักจะจัดทำในรูปแบบของโปรโมชั่นที่จำเป็นต้องเรียนระยะยาว หรือให้จำนวนชั่วโมงเยอะ

โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษมีหลักสูตรออนไลน์ไหม?

ในปัจจุบันโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษหลายแห่งเริ่มเปิดคอร์สเรียนแบบออนไลน์เพื่อเป็นทางเลือกสำหรับผู้เรียนที่ไม่สะดวกเดินทางมาเรียนหรือมีข้อจำกัดของเวลา โดยคอร์สเรียนออนไลน์จะมีทั้งแบบเรียนกับครูผู้สอนสด ๆ ผ่านวิดีโอหรือเป็นเทปอัดเรียนออนไลน์ย้อนหลัง

เรียนที่โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ เสริมสร้างความมั่นใจใช้งานภาษาอังกฤษ

โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ เป็นโรงเรียนที่จะให้ความรู้ทางด้านภาษาอังกฤษให้กับผู้เรียนโดยมีจุดประสงค์เพื่อพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษทั้งการฟัง พูด อ่าน เขียน ให้สามารถนำไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างมีความมั่นใจ โดยในการเลือกโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษที่ไหนดีนั้นจะขึ้นอยู่กับความสะดวก เนื้อหาหลักสูตรที่ผู้เรียนต้องการเรียน

สำหรับผู้ที่ต้องการปรับพื้นฐานภาษาอังกฤษของตนเองให้แน่น แต่ยังไม่รู้ว่าตัวเองยังมีจุดที่ต้องทบทวนตรงไหนบ้าง โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ English Parks ก็จะเป็นสถาบันสอนภาษาอังกฤษที่มีคุณครูวางแผนและปรับปรุงคอร์สให้เหมาะสมกับผู้เรียน โดยสามารถเลือกเรียนตามวันและเวลาที่ต้องการได้ ทำให้ผู้เรียนมีความสุขกับการเรียนและพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษให้สามารถใช้ได้จริงในระยะยาว