| |

ปลูกคิ้วถาวร เปลี่ยนคิ้วโล้น คิ้วบาง ให้คิ้วดูหนาอย่างเป็นธรรมชาติ

ใบหน้าที่สวยงดงามนั้น ต้องมีคิ้วเป็นองค์ประกอบส่วนหนึ่งด้วย แต่การจะมีการมีคิ้วที่ดกพอดี ทรงสวยงามรับกับรูปหน้านั้นไม่ใช่สิ่งที่ทุกคนจะมีได้ แต่สามารถสร้างได้ด้วยปลูกคิ้วถาวร  ซึ่งการปลูกคิ้วเพียงครั้งเดียว

คิ้วที่ได้จะอยู่ถาวร และสวยงามอย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยเสริมสร้างความมั่นใจในการพบปะผู้คน ไม่ต้องทำซ้ำ เห็นผลได้หลังปลูกคิ้วทันที แต่การที่จะปลูกขนคิ้วถาวรให้เป็นธรรมชาตินั้น ต้องทำโดยผู้เชี่ยวชาญเพราะใช้ความละเอียด และประณีตมาก


ปลูกคิ้วถาวร คืออะไร

ปลูกคิ้วถาวร (Eyebrow Hair Transplant) คือ ปลูกคิ้วถาวรหรือปลูกขนคิ้วถาวร คล้ายกับการปลูกผม FUE หรือปลูกผม FUT เนื่องจากเป็นการผ่าตัดย้ายรากผมบริเวณท้ายทอย แต่การปลูกคิ้วถาวรจะใช้จำนวนรากผมที่นำมาปลูกน้อยกว่า แพทย์จะนำผมที่ได้มาวางตำแหน่ง และทิศทางของเส้นขนเป็นธรรมชาติมากที่สุด


เทคนิคการปลูกคิ้วถาวร

เทคนิคการปลูกคิ้วถาวร

เทคนิคการปลูกคิ้วถาวร มี 2 แบบ ดังนี้

เทคนิคปลูกคิ้วถาวรแบบ Strip FUT

การปลูกคิ้วถาวรแบบ Strip FUT แพทย์จะนำรากผมออกมา โดยการตัดผิวหนังชั้นบนที่หนังศีรษะช่วงท้ายทอยออกบางส่วน แล้วเย็บแผลติดกัน จากนั้นจะนำผิวหนังที่มีรากผมอยู่มาตัดแบ่งเป็นส่วนย่อยๆ 

โดยใช้กล้องจุลทรรศน์ช่วยคัดแยกรากผมที่สมบูรณ์ ขั้นตอนนี้ต้องทำโดยผู้ที่ชำนาญการเป็นอย่างมาก หลังจากได้เซลล์รากผมที่สมบูรณ์ที่สุดแล้ว ก็นำไปปลูกในบริเวณคิ้ว

เทคนิคปลูกคิ้วถาวรแบบ FUE

การปลูกขนคิ้วถาวรแบบ FUE  แพทย์จะนำรากผมออกมาโดยใช้เครื่องเจาะขนาดเล็ก เจาะออกมาเฉพาะเซลล์รากผมในบริเวณท้ายทอย จะได้เป็นกราฟท์ออกมาเลย

โดยไม่ต้องตัดแบ่งอีกเหมือนแบบ FUT แต่วิธีนี้แพทย์จะต้องมีความชำนาญเฉพาะทาง ในการเจาะเอารากผมออกมาแบบเสียหายน้อยที่สุด หลังจากได้รากผมแล้วจึงนำไปปลูกในบริเวณคิ้ว


ข้อดี ข้อจำกัด ของการปลูกคิ้วถาวร 

การปลูกคิ้วถาวรย่อมมีมิติอย่างเป็นธรรมชาติเหมือนกับคิ้วดั้งเดิมของเรา และคิ้วสามารถช่วยปรับโครงสร้างหน้าได้ ไม่ว่าจะแต่งหน้าหรือไม่แต่งหน้าก็ตาม แต่ข้อดี ข้อจำกัด ของการปลูกขนคิ้วถาวรก็ยังมีอยู่บ้างดังนี้

ข้อดีของการปลูกคิ้วถาวร

การปลูกคิ้วถาวร เป็นวิธีที่ปลอดภัย ทำแล้วได้คิ้วสวยอย่างเป็นธรรมชาติ มีมิติแน่นอน เพราะแพทย์จะใช้เซลล์รากผมของคนไข้เอง 

ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ ไม่มีสิ่งแปลกปลอม ทำให้ได้เซลล์รากผมที่แข็งแรง เนื่องจากมีการแยกเซลล์ด้วยกล้องจุลทรรศน์ ทำให้รากผมบอบช้ำน้อย มีโอกาสปลูกติดทนถาวร

ข้อจำกัดของการปลูกคิ้วถาวร

แม้ว่าการปลูกคิ้วถาวรจะมีดีตรงที่ได้คิ้วสวยงามเป็นธรรมชาติ แต่ก็ยังมีข้อจำกัดอยู่บางอย่าง ถ้ามีหนังศีรษะที่ตึงอยู่แล้วจะไม่สามารถทำได้ เนื่องจากในขั้นตอนการทำ ต้องตัดหนังศีรษะบางส่วนออก แล้วเย็บส่วนที่เหลือติดกัน


ปลูกคิ้วถาวร แตกต่างกับ สักคิ้ว อย่างไร

ปลูกคิ้วถาวร แตกต่างกับ สักคิ้ว อย่างไร

การปลูกคิ้วถาวร

การปลูกคิ้วถาวรแม้จะมีราคาที่แพงกว่าการสักคิ้ว แต่ถ้าเปรียบเทียบกับผลลัพธ์ที่ได้ และความคุ้มค่าแล้ว การปลูกขนคิ้วถาวรนั้นได้ความสวยงามเป็นธรรมชาติเหมือนคิ้วจริง อยู่ได้นาน สามารถตัดแต่งรูปทรงคิ้วได้ภายหลัง

การสักคิ้ว

การสักคิ้ว อาจจะมีการหลุดลอก หรือสีจางลงไปตามกาลเวลา เพราะการสักคิ้วจะได้เพียงการฝังสีลงไปเท่านั้น ได้คิ้วทรงเดียว และมีโอกาสที่จะแพ้น้ำยาสัก ถ้าจะเปลี่ยนทรงหรือเปลี่ยนสีคิ้วจะต้องลบรอยสักทิ้ง หรือเลเซอร์ออก


ปลูกคิ้วถาวร เหมาะกับใคร

ปลูกคิ้วถาวร เหมาะกับใคร

หลายคนสงสัยว่าการปลูกคิ้วถาวร หรือปลูกขนคิ้วถาวรนั้นเหมาะกับใครบ้าง มีดังนี้

 • ผู้ที่มีปัญหาคิ้วโล้น คิ้วบาง
 • ผู้ที่มีไม่มีคิ้วโดยตั้งแต่กำเนิด
 • ผู้ที่มีแผลเป็นบริเวณคิ้ว
 • ผู้ที่มีต้องการเปลี่ยนทรงคิ้ว ปรับรูปคิ้ว
 • ผู้ที่มีคิ้วแหว่ง ไม่ว่าสาเหตุจากโรคผิวหนัง อุบัติเหตุ เลเซอร์ลบรอยสัก มีรอยแผลเป็น

กระบวนการปลูกคิ้วถาวร

กระบวนการปลูกคิ้วถาวร

การเตรียมตัวก่อนปลูกคิ้วถาวร

 • หากคุณมีโรคประจำตัว และยังต้องรับประทานยาประจำ ต้องแจ้งให้แพทย์ทราบก่อน ซึ่งแพทย์จะให้คุณงดรับประทานยานั้น ก่อนทำการปลูกคิ้วถาวรอย่างน้อย 7 วัน
 • ยาหรืออาหารเสริมที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือด เช่น พลาวิกซ์ (Plavix), แอสไพริน (Aspirin), วิตามินอี (Vitamin E), น้ำมันปลา (Fish oil), โสม หรือสมุนไพรอื่นๆ
 • งดการใช้ Rogaine หรือ Minoxidil ที่เป็นสารช่วยในการเจริญเติบโตของเส้นผม
 • ผู้ใช้ยา Beta Blocker จำเป็นต้องแจ้งแพทย์ เนื่องจากอาจมีผลกับยาชาที่ใช้ในการปลูกขนคิ้วถาวร
 • งดดื่มชาและกาแฟก่อนการปลูกคิ้วถาวร
 • งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และบุหรี่ก่อนและหลังการปลูกคิ้ว 48 ชั่วโมง
 • นอกจากนี้ในวันปลูกคิ้วควรสระผมมาในวันที่ปลูกคิ้ว สวมเสื้อผ่าหน้า หรือเสื้อที่หลวมใส่สบาย เนื่องจากหลังปลูกคิ้วถาวรไม่ควรสวมเสื้อที่ต้องกระทบศีรษะ และพักผ่อนให้เพียงพอเป็นเวลาอย่างน้อย 6 ชั่วโมง

ขั้นตอนการปลูกคิ้วถาวร

 1. ก่อนการปลูกขนคิ้วถาวร แพทย์จะเตรียมนำกอผม หรือกราฟท์ผมออกมา โดยการตัดผมที่ท้ายทอยส่วนที่เลือกไว้ให้สั้น ทำความสะอาด และฉีดยาชารอบๆตำแหน่งที่จะย้ายกอผม
 2. เมื่อยาชาออกฤทธิ์แล้ว แพทย์จะย้ายรากผมด้วยวิธี FUT หรือ FUE แล้วแต่วิธีที่เลือกไว้
 3. จากนั้นจะนำไปแยกออกเป็นกราฟท์ เลือกเฉพาะกราฟท์ที่มีผมเส้นเดียว และเลือกเส้นที่มีลักษณะที่เหมาะสมกับขนคิ้ว
 4. แพทย์จะฉีดยาชาบริเวณที่ปลูกคิ้ว แล้วจึงปลูกขนคิ้วถาวรทีละเส้น ตามทิศทาง เพื่อให้ผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด

การดูแลตนเองหลังปลูกคิ้วถาวร

 • หลังปลูกวันแรก อาจมีเลือดออกบริเวรที่ปลูกคิ้วให้ใช้ผ้าก๊อซ กดบริเวณที่มีเลือดออกนาน 5-10 นาที ในกรณียังไม่หยุดให้โทรปรึกษาที่คลินิกทันที
 • หลังปลูก ให้นอนหงาย และยกหัวสูง เพื่อป้องกันการนอนทับคิ้วที่ปลูกใหม่ สามารถใช้หมอนรองคะ หรือ ผ้าขนหนูนุ่มๆม้วน รองใต้คอ
 • ในช่วง 1 เดือนแรกหลังการปลูกคิ้ว อาจพบอาการชาบริเวณหนังศีรษะตรงบริเวณที่เจาะ เป็นอาการปกติ และจะค่อยๆ หายไป
 • ควรระวังไม่ให้คิ้วไปกระแทกของแข็ง เพราะจะทำให้รากผมที่ปลูกหลุดออกได้
 • หลีกเลี่ยงที่ร้อน ถูกแสงแดด หรือทำให้ตัวเองเหงื่อออกมาก
 • ไม่ควรก้มศีรษะในการหยิบสิ่งของ
 • ห้ามเช็ดถู หรือแกะ เกา บริเวณผมที่ปลูก
 • ล้างหน้าได้ปกติ แต่ควรหลีกเลี่ยงบริเวณคิ้ว

ผลลัพธ์จากการปลูกคิ้วถาวร

ผลลัพธ์จากการปลูกคิ้วถาวร

ผลลัพธ์ของการปลูกคิ้วถาวรจะช่วยให้คุณมีคิ้วที่ถาวรตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ การปลูกขนคิ้วถาวรไม่หลุดร่วง ไม่ต้องเติม มีมิติ ดูสวยอย่างเป็นธรรมชาติ เหมือนกับขนคิ้วจริงทุกประการ ทำให้คุณมั่นใจได้ตลอดเวลาแม้ไม่ได้แต่งหน้า


ปลูกคิ้วถาวร ราคาเท่าไหร่

การปลูกคิ้วถาวร ส่วนมากปลูกคิ้วถาวร ปลูกขนคิ้วถาวรราคาจะเริ่มต้นที่ 30,000 บาท โดยแพทย์ต้องปลูกคิ้วทีละเส้น ความยากง่ายของการปลูกคิ้วถาวรจึงขึ้นอยู่กับจำนวนกราฟท์ และเทคนิคที่แพทย์เลือกใช้ ผลลัพธ์ของการปลูกขนคิ้วถาวรที่ได้รับรองว่าคุ้มค่าแน่นอน


ปลูกคิ้วถาวร ที่ไหนดี

อยากปลูกคิ้วถาวร แต่ยังไม่รู้ว่าจะปลูกขนคิ้วถาวรที่ไหนดี ปลูกคิ้วทรงไหนดี คุณควรเลือกพิจารณาจากความน่าเชื่อถือของคลินิก ความสะอาด อุปกรณ์ครบครัน ทันสมัย และ ความเชี่ยวชาญของแพทย์ แนะนำให้ปลูกคิ้วถาวรที่ Absolute Hair Clinic ปลูกคิ้วถาวร ราคาดีทำครั้งเดียวเห็นผลทันที คิ้วที่ได้จะอยู่ถาวร และสวยงามอย่างเป็นธรรมชาติแน่นอน


สรุปเรื่องการปลูกคิ้วถาวร

สำหรับผู้ที่มีปัญหาคิ้วบาง คิ้วโล้น คิ้วแหว่ง สนใจอยากปลูกคิ้วถาวร ปลูกคิ้วถาวร ผู้ชาย เราขอแนะนำให้ปลูกคิ้วกับคลินิกปลูกคิ้วที่มีความน่าเชื่อถือ ความสะอาด ของคลินิก สามารถเข้าปรึกษากับแพทย์จาก Absolute Hair Clinic เรายินดีให้บริการ เรามีอุปกรณ์ครบครัน ทันสมัย ปลูกขนคิ้วถาวรราคามาตราฐาน

เรามีแพทย์ที่เชี่ยวชาญผู้เชี่ยวชาญด้านเส้นผมและเส้นขน ได้รับรางวัลทั้งในไทย และระดับโลกมากมาย แพทย์ปลูกคิ้วถาวรเองทุกเคส ไม่มีการปล่อยให้ทีมงานเอง ยืนยันผลลัพธ์การปลูกคิ้วธรรมชาติ ประสิทธิภาพสูง รับรองเห็นผลลัพธ์ได้ตามที่คุณต้องการ