ประกันรถยนต์ชั้น 1 บริษัทไหนดีที่สุด เช็คความคุ้มครอ พร้อมกันที่นี่

ประกันภัยชั้น 1 ให้ความคุ้มครองครอบคลุมสูงสุด

ประกันรถยนต์ชั้น 1 ให้ความคุ้มครองครอบคลุมกว่าประกันรถยนต์ประเภทอื่น หากคุณเป็นผู้ขับขี่มือใหม่
มีประสบการณ์น้อยหรือใช้รถยนต์เป็นประจำ ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 จึงเป็นตัวเลือกลำดับต้นในการซื้อประกันภัย หากคุณกำลังมองหาประกันภัยรถยนต์ชั้น1บริษัทไหนดี บทความนี้ได้รวบรวมข้อมูลประกันชั้น1หลากหลายบริษัทให้คุณเช็คความคุ้มครองและราคาพร้อมกันได้แล้ว

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 คืออะไร

ประกันรถยนต์ชั้น 1 หรือที่รู้จักในชื่อประกันภัยประเภท1 ประกันภัยภาคสมัครใจที่ให้ความคุ้มครองรถยนต์เจ้าของกรมธรรม์ ผู้ขับขี่ และคู่กรณีเมื่อเกิดอุบัติเหตุ โดยบริษัทประกันภัยจ่ายค่าเสียหายให้แก่เจ้าของกรมธรรม์ โดยบริษัทจะจ่ายตามเงื่อนไขที่กำหนดไว้
ซึ่งประกันชั้น1 ให้ความคุ้มครองครอบคลุมทุกกรณี ไม่ว่าจะเป็นรถชนรถ รถชนคน รถชนไม่มีคู่กรณี รถที่เกิดอุบัติเหตุรถไฟไหม้ หรืออุทกภัย ซึ่งให้ความคุ้มครองคนขับ ผู้โดยสารที่เดินทางไปด้วยกัน อีกทั้งยังรับผิดชอบจ่ายค่าสินไหมหากเกิดอุบัติเหตุ เช่น ค่ารักษาพยาบาล ค่าความเสียหายของรถและทรัพย์สิน เป็นต้น

ประกันภัยรถยนต์ชั้น1ที่ไหนดี จ่ายเบี้ยประกันต่อปีเท่าใดบริษัทไหนที่มีประกันภัยน่าสนใจบ้าง 

ด้วยความคุ้มครองที่ครอบคลุมของประกันรถยนต์ชั้น 1 ส่งผลให้ประกันชั้น1เป็นประกันภัยที่ได้รับความนิยมหากคุณกำลังมองหาราคาประกันภัยรถยนต์ชั้น1ทุกบริษัท 2565  เพื่อค้นหาราคาประกันชั้น1ที่ดีที่สุดสำหรับคุณ สามารถเช็คราคาประกันรถยนต์ชั้น1 ที่น่าสนใจจากบริษัทประกันภัยชั้นนำได้เลย

1. direct asia

บริษัทประกันภัย direct asia

บริษัทประกันภัย Direct asia นายหน้าประกันภัยที่ได้รับในประเทศไทย ซึ่งมีบริษัท ไดเร็ค เอเชีย เวอร์วิสเซสที่ช่วยเหลือเรื่องเคลม ทั้งสองบริษัทเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มบริษัท ไดเร็ค เอเชียของประเทศสิงคโปร์ร่วมกับบริษัท ฟอลคอนประกันภัย จำกัด (มหาชน) โดยมีวัตถุประสงค์ออกแบบนโยบายประกันรถยนต์ที่ดีที่สุดเพื่อคนไทย รวมไปถึงให้ความช่วยเหลือและให้คำปรึกษาอีกด้วย

สำหรับประกันรถยนต์ชั้น 1 ของ direct asia เรียกได้ว่าเป็นประกันภัยที่ให้ความคุ้มครองและคุ้มค่าเป็น

อย่างดี เป็นทั้งประกันรถยนต์ชั้น1ผ่อนได้ โดยเริ่มผ่อนงวดละ 400 บาทขึ้นไป  ให้คุณเลือกอู่ในเครือที่ได้รับการรับรองคุณภาพ การันตี 30 นาทีถึงที่เกิดเหตุ ทั้งนี้สามารถเช็คประกันรถยนต์ชั้น1ได้ทันที ดังนี้

 • ความเสียหายต่อรถยนต์ กรณีเกิดการชนกับพาหนะทางบก ภัยธรรมชาติ ชนไม่มีคู่กรณี จากอุบัติเหตุอื่น ๆ วงเงินคุ้มครองตามทุนประกันภัย
 • ความเสียหายส่วนแรกของรถยนต์ หากเป็นกรณีไม่ทราบคู่กรณีให้วงเงินคุ้มครอง 1,000 บาท สำหรับกรณีมิใช่ผู้ขับขี่ที่ระบุ มอบวงเงิน 6,000 บาท
 • ความรับผิดชอบต่อร่างกายและอนามัย มอบวงเงิน 500,000 บาทต่อคน ไม่เกิน 10,000,000 บาทต่อครั้ง
 • ความรับผิดชอบความเสียหายต่อทรัพย์สิน มอบวงเงิน 5,000,000 บาทต่อครั้ง
 • ความรับผิดชอบสำหรับความเสียหายต่อทรัพย์สินส่วนแรก มอบวงเงิน 2,000 บาท หากใช้รถยนต์ช่วงเวลาเกิดอุบัติเหตุ หากเป็นกรณีมิใช่ผู้ขับขี่ระบุตามกรมธรรม์มอบให้ 2,000 บาทเช่นกัน
 • กรณีเสียชีวิต สูญเสียร่างกายหรือค่ารักษาพยาบาลผู้ขับขี่และผู้โดยสาร  มอบวงเงิน 200,000 บาทต่อคน
 • กรณีประกันตัวผู้ขับขี่ มอบวงเงิน 200,000 บาท
 • กรณีใช้บริการรถยก ทางเราคุ้มครองตามจริงสูงสุด 20% ของค่าซ่อม

หากเป็นรถยนต์นั่งให้ความคุ้มครองผู้ขับขี่และผู้โดยสารรวมกันไม่เกิน 6 คนขึ้นอยู่กับรุ่นรถ สำหรับรถกระบะ 2 ประตู ให้ความคุ้มครองผู้ขับขี่และผู้โดยสารรวมไม่เกิน 2 คน

2. วิริยะประกันภัย

บริษัทประกันภัย วิริยะประกันภัย

ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.viriyah.co.th/lp/

บริษัทประกันภัยที่ก่อตั้งมากว่า 75 ปี โดยยึดหลัก “ ความเป็นธรรม คือ นโยบาย ” อย่างต่อเนื่อง ทำให้ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้ามาโดยตลอด สำหรับประกันชั้น 1 ของวิริยะประกันภัย หากเลือกประกันชั้น1ซ่อมศูนย์ ราคาเริ่มต้นที่ 13,000 บาท สำหรับรถเก๋ง 4 ประตู  สำหรับลูกค้าที่ต้องการเลือกประกันชั้น1ซ่อมห้างและมีรถเก๋ง 4 ประตู ราคาเริ่มที่ 15,000 บาท หากเป็นรถกระบะตอนครึ่ง ราคาเริ่มที่ 16,500 บาท

 • ความเสียหายต่อชีวิต มอบวงเงินให้คนละ 1,000,000 บาท (ครั้งละ 10,000,000 บาท)
 • ความเสียหายต่อทรัพย์สิน มอบวงเงินให้ครั้งละ 5,000,000 บาท 
 • กรณีรถยนต์สูญหายหรือเกิดอัคคีภัย ทางบริษัทจะรับผิดชอบตามวงเงินประกัน
 • หากเกิดอุบัติเหตุส่วนบุคคล มอบวงเงินให้คนละ 200,000 บาท
 • ค่ารักษาพยาบาล มอบวงเงินให้คนละ 200,000 บาท
 • ประกันตัวผู้ขับขี่ มอบวงเงินให้คนละ 200,000 บาท
 • ความเสียหายต่อตัวรถและความเสียหายจากภัยน้ำท่วม บริษัทจะรับผิดชอบตามวงเงินประกัน

3. เมืองไทยประกันภัย

บริษัทประกันภัย เมืองไทยประกันภัย

ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.muangthaiinsurance.com/th/home


บริษัทประกันภัยที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 2475 ผ่านช่วงเวลามาทุกยุคทุกสมัย พร้อมเติบโตอย่างต่อเนื่อง เมื่อปี 2551 เกิดการควบรวมของบริษัท ภัทรประกันภัย จำกัด ( มหาชน ) และบริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด
จนทำให้บริษัทพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว

สำหรับประกันรถยนต์ชั้น 1 ของวิริยะประกันภัย หากเลือกรถเก๋งหรือกระบะ 4 ประตูแบบประกันชั้น1ซ่อมศูนย์  เบี้ยประกันเริ่มต้นที่ 13,500 บาทต่อปี หากเลือกซ่อมศูนย์สำหรับรถ SUVและกระบะส่วนบุคคล
เริ่มต้นที่ราคา 15,001.91 บาท หากลูกค้าท่านใดใช้รถไฟฟ้า 7 ที่นั่ง ทางบริษัทได้เพิ่มประกันรถยนต์เข้าไปด้วย เพื่อให้ความคุ้มครองแก่ผู้ใช้งานรถไฟฟ้า

 • ความรับผิดชอบต่อชีวิต ร่างกายของบุคคลภายนอกสำหรับรถยนต์ กระบะ 4 ประตู มอบวงเงินสูงสุดถึง 1,000,000 บาท 
 • หากรถยนต์ กระบะ 4 ประตู ชนกับยานพาหนะ สูญหายและไฟไหม้ ทางบริษัทรับผิดชอบตามวงเงินประกัน
 • หากรถ SUV หรือกระบะส่วนบุคคล ชนรถอีกฝ่ายและเป็นฝ่ายถูก ทางบริษัทมอบเงินชดเชยเมื่อรับการซ่อมอู่
 • หากรถ SUV หรือกระบะส่วนบุคคลถูกโจรกรรมขโมยทรัพย์สิน ทางบริษัทจะให้ความคุ้มครองทันที
 • ความรับผิดชอบต่อชีวิต ร่างกาย สำหรับรถไฟฟ้า 7 ที่นั่ง ทางบริษัทมอบวงเงินสูงสุด 10,000,000 บาท 
 • คุ้มครองอุบัติเหตุส่วนบุคคล สำหรับรถไฟฟ้า 7 ที่นั่งคนละ 100,000 บาท

4. LMG insurance

บริษัทประกันภัย LMG insurance

ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.lmginsurance.co.th/

เดิมคือบริษัท นารายณ์สากลประกันภัย จำกัด ต่อมาในปี 2546 ได้ควบรวมกิจการบริษัท คุ้มเกล้าประกันภัย จำกัด ( มหาชน ) แล้วเปลี่ยนชื่อเป็นบริษัท แอลเอ็มจี ประกันภัย จำกัด และในปี 2555 ได้ทำการจดทะเบียนเป็นบริษัท


สำหรับประกันรถยนต์ชั้น 1 ของบริษัท ให้ความคุ้มครองคลุมประกันภัย สามารถเลือกซ่อมรถประกันภัยได้ทั้งห้างคู่สัญญาและอู่คู่สัญญาตามสมัครใจ ปรับแผนจ่ายค่าเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น1 ได้ตามเหมาะสม อีกทั้งยังมีบริการช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง

 • กรณีชนกับยานพาหนะทางบก ให้ความคุ้มครองตั้งแต่อุปกรณ์ เครื่องตกแต่ง สิ่งที่ติดอยู่ในรถยนต์ โดยมอบเงินคุ้มครองขั้นต่ำ 50,000 บาท หากเป็นรถจักรยานยนต์คุ้มครอง 5,000 บาท
 • กรณีชนแบบไม่มีคู่กรณี เจ้าของรถยนต์จะต้องเสียค่า Access ตามความเสียหาย ทางบริษัทมอบเงินให้จุดละ 1,000 บาท
 • กรณีไฟไหม้ สูญหายจากโจรกรรมหรือภัยธรรมชาติ ทางบริษัทให้ความคุ้มครองตามวงเงินประกัน

5. สินมั่นคงประกันภัย

บริษัทประกันภัย สินมั่นคงประกันภัย

ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.smk.co.th/about

สินมั่นคงประกันภัย ดำเนินธุรกิจบริการประกันวินาศภัยมาอย่างยาวนาน สำหรับประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ของบริษัทให้ความคุ้มครอง 3 เดือน 6 เดือน 12 เดือน เริ่มต้นที่ราคา 6,999 บาท สำหรับรถกระบะ รถเก๋ง 4 ประตูและรถกระบะมีแค็ปจดชื่อบุคคล เรียกได้ว่าสะดวกสบายสำหรับผู้ที่ต้องการประหยัดเงินในช่วงเศรษฐกิจปัจจุบันแต่ต้องการทําประกันรถยนต์ชั้น1เพื่อความอุ่นใจ

 • ความเสียหายต่อตัวรถยนต์ สูญหาย ไฟไหม้ บริษัทมอบวงเงินไม่เกินทุนประกัน
 • กรณีความเสียหายต่อชีวิต ร่างกาย หรืออนามัย ไม่เกินคนละ 500,000 บาท ไม่เกิน 10,000,000 บาทต่อครั้ง
 • ความเสียหายต่อทรัพย์สิน 600,000 บาทต่อครั้ง
 • อุบัติเหตุส่วนบุคคล  ผู้ขับขี่และผู้โดยสารไม่เกิน 5 คนรวมคนขับ มอบวงเงินคนละ 50,000 บาท
 • ค่ารักษาพยาบาลมอบวงเงินคนละ 50,000 บาท 
 • การประกันตัวผู้ขับขี่ในคดีอาญา มอบวงเงินครั้งละ 100,000 บาท

ประกันรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง ซื้อประกันภัยแล้วได้รับค่าทดแทนคุ้มค่าหรือไม่

ความคุ้มครองต่อบุคคลภายนอก

 1. ความรับผิดชอบของทรัพย์สิน บริษัทจะจ่ายค่าสินไหมทดแทนของประกันภัยรถยนต์ชั้น 1  เพื่อความเสียหายต่อทรัพย์สินของบุคคลภายนอก จากอุบัติเหตุที่เกิดจากรถที่ใช้งาน หรือสิ่งที่บรรทุก ติดตั้งในรถประเภทนั้น
 2. ความรับผิดชอบต่อการบาดเจ็บหรือเสียชีวิตของบุคคลภายนอก ทางบริษัทจะจ่ายค่าสินไหมทดแทนที่ผู้เอาประกันต้องรับผิดชอบตามกฎหมายจากอุบัติเหตที่เกิดขึ้นของประกันรถยนต์ชั้น 1   

ความคุ้มครองต่อผู้เอาประกัน

 1. รับผิดชอบความเสียหายที่เกิดขึ้นกับรถของผู้เอาประกัน หากรถผู้เอาประกันได้รับความเสียหายจากอุบัติเหตุ บริษัทจะรับผิดชอบค่าซ่อมบำรุงให้กลับมาเป็นปกติ ทั้งนี้ผู้เอาประกันจะต้องแจ้งให้บริษัทรับทราบ หากไม่มีการแจ้งให้ทราบล่วงหน้า บริษัทจะไม่รับผิดชอบค่าซ่อมบำรุงทันที
 2. รับผิดชอบกรณีรถยนต์สูญหายหรือไฟไหม้ บริษัทจะชดใช้ค่าเสียหายหากรถยนต์สูญหายไม่ว่าจะเป็นการสูญหายทั้งคันหรือบางส่วน หรือกรณีรับผิดชอบหากรถยนต์เกิดไฟไหม้

รับผิดชอบต่อชีวิต ร่างกายและอนามัยของผู้เอาประกันและผู้โดยสารภายในรถ โดยบริษัทจะรับผิดชอบค่ารักษาพยาบาลกรณีร่างกายบาดเจ็บ รวมไปถึงมอบค่าสินไหมทดแทนในกรณีทุพพลภาพหรือเสียชีวิต ตามจำนวนเงินที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ของประกันรถยนต์ชั้น 1