สิงคโปร์เที่ยวได้ทุกวันไม่มีวันหยุด จองตั๋วเครื่องบินไปสิงคโปร์ในราคาสุดพิเศษ

หากคุณมีแผนจะเดินทางไปสิงคโปร์ หรือกำลังมองหาตั๋วเครื่องบินไปสิงคโปร์ ให้ Traveloka ช่วยสิ

Traveloka จะทำให้การจองตั๋วเครื่องบินไปสิงคโปร์ของคุณเป็นเรื่องง่าย และไม่ยุ่งยากอีกต่อไป ไม่ว่าจะจองตั๋วไปกลับสิงคโปร์ หรือจองตั๋วเที่ยวเดียว คุณก็สามารถทำได้ครบจบในที่เดียว แถมยังมีค่าธรรมเนียมการจองที่ไม่แพงเลยด้วย

คุณสามารถเช็กราคาตั๋วเครื่องบินไปสิงคโปร์ได้หลายสายการบินพร้อมๆกัน ไม่ว่าจะเป็นสายการบิน Full Service หรือ Low Cost ทาง Traveloka ได้จัดหามาให้คุณพร้อมแล้วบนหน้า Website หรือ Download Application ของ Traveloka ไว้บนมือถือ เพื่อให้คุณสามารถเช็กตั๋วเครื่องบินไปสิงคโปร์ ได้ทุกที่ทุกเวลา 

จองตั๋วเครื่องบินกับ Traveloka ยังไงให้ได้ราคาสุดคุ้ม

Application Traveloka เป็นApp ที่รวบรวมราคาตั๋วเครื่องบินของหลายสายการบินที่ทำให้คุณสามารถเปรียบเทียบราคาได้ว่า ช่วงเวลาที่คุณต้องการจะเดินทางสายการบินไหนให้ราคาตั๋วที่ถูกสุด หรือช่วงเวลาไหนราคาตั๋วเครื่องบินถูกสุด เคล็ดลับที่จะทำให้คุณสามารถจองตั๋วในราคาประหยัดได้ มีดังต่อไปนี้ 

 • เริ่มต้นจากค้นหาตั๋วเครื่องบินไปสิงคโปร์ ซึ่งคุณสามารถเห็นราคาตั๋วเครื่องบินขั้นต่ำคร่าวๆได้ก่อนตัดสินในการเลือกวันเดินทาง ซึ่งตรงนี้จะทำให้คุณสามารถเปรียบเทียบราคาของวันที่เดินทางได้
 • หลังจากที่เรากดค้นหาแล้ว Traveloka จะแสดงราคา และช่วงเวลา ของหลายสายการบินให้เราได้เปรียบเทียบ พร้อมทั้งน้ำหนักสัมภาระที่สามารถโหลดขึ้นเครื่องได้ อาหารและเครื่องดื่มบนเครื่อง หรือเงื่อนไขในการเปลี่ยนแปลงเที่ยวบิน   
 • Traveloka มีโปรโมชั่นให้คุณมากมาย ก่อนที่คุณจะทำการชำระเงิน คุณสามารถตรวจสอบโปรโมชั่น หรือโค้ดส่วนลดได้ก่อนทำการจ่ายเงิน
 • อย่าลืมเปิดการแจ้งเตือนโปรโมชั่นเพื่อทำให้คุณไม่พลาดดีลดีๆ

Happiness asian female traveler hand hold smartphone show screen and passport ready to travel going abroad

ควรจองตั๋วไปสิงคโปร์ช่วงไหนดี

เนื่องจากประเทศสิงคโปร์มีสภาพเป็นเกาะ และอยู่ในเขตร้อนชื้น โดยอุณหภูมิเฉลี่ยของประเทศสิงคโปร์จะอยู่ที่ประมาณ 25 – 32 องศาเซลเซียส ด้วยเหตุนี้จึงทำให้สิงคโปร์มีสภาพภูมิอากาศ 2 ฤดู คือ

ฤดูร้อน จะอยู่ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ถึงเดือนตุลาคม

ฤดูฝน จะอยู่ในช่วงเดือนพฤศจิกายน ถึงมกราคม โดยช่วงเวลาที่อากาศเย็นที่สุด จะอยู่ประมาณเดือนธันวาคมและมกราคม และอากาศจะร้อนที่สุดในช่วงเดือนเมษายน 

อย่างไรก็ตามสิงคโปร์ถือว่าเป็นประเทศที่สามารถเดินทางได้ทุกช่วงฤดู ซึ่งสภาพภูมิอากาศจะไม่แตกต่างจากที่ประเทศไทยมากนัก จึงทำให้การแต่งตัวนั้นไม่ยุ่งยากสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทย เพราะฉะนั้นไม่ว่าจะวันหยุดยาวของไทย หรือวันธรรมดาก็สามารถจองตั๋วเครื่องบินไปท่องเที่ยวสิงคโปร์ได้ 

Singapore -june 19 singapore flier - the largest ferris wheel in the world

จองตั๋วไปสิงคโปร์กับ Traveloka ดียังไง

คุณอาจสงสัยว่าถ้าจะเลือกจองตั๋วเครื่องบินทั้งที่ ทำไมต้องจองกับ Traveloka จองกับสายการบินโดยตรงไม่ดีกว่าหรือ วันนี้เรามีคำตอบว่าทำไมต้องจองกับ Traveloka 

 1. Traveloka ถือว่าเป็นสุดยอด Application ในการจองตั๋วเครื่องบิน คุณสามารถจองตั๋วได้ตามความต้องการของคุณ ไม่ว่าจะเป็น ตั๋วสายการบินแอร์เอเชีย การบินไทย หรือสิงคโปร์แอร์ไลน์

  หากคุณมีความต้องการจะซื้อน้ำหนักกระเป๋า ซื้ออาหารและเครื่องดื่ม หรือประกันการเดินทางเพิ่ม สำหรับทริปท่องเที่ยวสิงคโปร์ของคุณ คุณก็สามารถทำได้เลยที่ App Traveloka ถือว่าครบจบในที่เดียว

 2. Traveloka มีระบบ Smart Algorithm ที่ทำให้คุณค้นหาตั๋วเครื่องบินได้อย่างรวดเร็ว และตรงตามความต้องการของคุณ คุณสามารถเช็กตั๋วราคาถูกในแต่ละวันได้ทันที และคุณสามารถเปรียบเทียบราคาตั๋ว และช่วงเวลาได้

 3. ยืนยันสะดวก รวดเร็ว ง่ายต่อการจอง แค่ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที ก็สามารถกดจองได้ และได้รับ E-ticket การจอง คุณสามารถบันทึกข้อมูลผู้โดยสาร หรือข้อมูลการชำระเงิน เพื่อให้สะดวก รวดเร็วยิ่งขึ้นในการจองครั้งถัดไป

 4. Traveloka มีช่องทางการชำระเงินหลายช่องทาง เช่น บัตรเครดิต บัตรเดบิต จ่ายผ่าน App ของธนาคาร หรือจะโอนผ่านธนาคารก็ได้ เป็นต้น หรือคุณจะเลือกโปรแกรมแบ่งชำระ ก็สามารถทำได้

 5. ค่าธรรมเนียมการจองราคาถูก หากเปลี่ยนใจไม่บินก็สามารถขอรับเงินคืนได้ โดยทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของสายการบินนั้นๆ 

เตรียมความพร้อมก่อนกดจองตั๋วเครื่องบินไปสิงคโปร์

สำหรับใครที่เพิ่งจะเดินทางไปเที่ยวสิงคโปร์ครั้งแรก หรือเพิ่งเริ่มเดินทางอีกครั้งหลังจากสิงคโปร์เปิดประเทศ เพื่อให้คุณเดินทางไปท่องเที่ยวสิงคโปร์ได้อย่างสบายใจหายห่วง คุณควรจะเตรียมความพร้อมก่อนการเดินทาง ดังต่อไปนี้

เช็กโปรโมชั่นราคาตั๋วเครื่องบินไปสิงคโปร์

เพื่อให้ได้ราคาตั๋วที่คุ้มค่าและเหมาะสมกับช่วงเวลาที่คุณต้องการเดินทาง คุณควรหมั่นเช็คโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินบ่อยๆ หรือไม่ก็ Download Application ของTraveloka และเปิดการแจ้งเตือน เพื่อไม่ให้คุณพลาดราคาตั๋วเครื่องบินไปเที่ยวสิงคโปร์ 

สกุลเงินที่ใช้

อันดับแรกที่คุณจำเป็นต้องรู้ก่อนเดินทางไปสิงคโปร์ ก็คือ สกุลเงิน ซึ่งสกุลเงินที่มีการใช้ในประเทศสิงคโปร์เรียกว่า “ดอลลาร์สิงคโปร์ (SGD)” 

ณ ปัจจุบัน 1 ดอลลาร์สิงคโปร์จะเทียบเป็นเงินไทยได้ประมาณ 26 บาท ซึ่งคุณสามารถตรวจสอบอัตราแลกเปลี่ยนได้ก่อนตัดสินในเดินทาง

ตรวจสอบมาตรการการป้องกันโรคติดต่อ COVID-19 ของประเทศสิงคโปร์

สำหรับผู้โดยสารสัญชาติไทยที่มีความประสงค์จะเดินทางเข้าประเทศสิงคโปร์จำเป็นจะต้อง

 1. ผู้เดินทางจะต้องได้รับการฉีดวัคซีนที่ได้รับการรับรองจากองค์การอนามัยโลกครบทั้ง 2 โดส

 2. ผู้เดินทางจะต้องมีการตรวจหาเชื้อ COVID-19 ก่อนออกเดินทางภายใน 2 วันหรือ 48 ชั่วโมง ซึ่งจะต้องเป็นการตรวจแบบ Polymerase Chain Reaction(PCR) หรือ Antigen Rapid Test (ART)

 3. ผู้เดินทางจะต้องมีการทำประกันเดินทางโดยมีความคุ้มครองอย่างน้อย 30,000 ดอลลาร์สิงคโปร์

 4. สำหรับผู้เดินทางที่ไม่ได้มีการฉีดวัคซีนป้องกัน COVID-19 หรือฉีดวัคซีนได้ไม่ครบโดสและมีความประสงค์จะเดินทางเข้าประเทศสิงคโปร์จะต้องทำการกักตัวด้วยตนเอง (SHN) เป็นเวลา 7 วัน

 5. สำหรับผู้โดยสารที่เคยติดเชื้อ COVID-19 หากมีการติดเชื้อในระยะเวลา 7 – 90 วันก่อนออกเดินทางมาสิงคโปร์ จะต้องมีเอกสารใบรับรองแพทย์ว่าได้หายจากการติดเชื้อ COVID-19 แล้ว

เอกสารที่จำเป็นต้องใช้ในการเดินทาง

การเตรียมเอกสารก่อนการเดินทางถือว่าเป็นเรื่องสำคัญในช่วงที่มีการเกิดโรคระบาดอย่าง COVID19 

 1. Vaccine Passport สำหรับผู้โดยสารที่มีการฉีดวัคซีนครบทั้ง 2 โดส หรือมากกว่านั้น ซึ่งเอกสารฉบับนี้จะต้องแสดงให้กับทางสายการบินก่อนออกเดินทาง

 2. ใบรับรองผลการตรวจ Polymerase Chain Reaction(PCR) หรือ Antigen Rapid Test (ART) ภายใน 48 ชั่วโมงก่อนออกเดินทาง ซึ่งผลการตรวจในเอกสารจะต้องเป็น Negative

 3. เอกสารประกันการเดินทางของผู้ที่มีความประสงค์จะเดินทางเข้าประเทศสิงคโปร์ จะต้องมีวงเงินความคุ้มครองอย่างน้อย 30,000 ดอลลาร์สิงคโปร์ 

จองโรงแรม

อย่าลืมจองที่พักก่อนการเดินทางล่ะ คุณสามารถค้นหาที่พักในสิงคโปร์ และจองที่พักกับ Traveloka ได้ก่อนการเดินทาง มีโปรโมชั่น มากมายรอคุณอยู่ใน App ของTraveloka  

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการจองตั๋วเครื่องบินไปสิงคโปร์

มีหลายคนที่มีคำถามเกี่ยวกับการจองตั๋วไปสิงคโปร์ ทาง Traveloka ได้ยกตัวอย่างคำถามที่ทุกท่านสงสัยมาให้ทุกท่านได้อ่าน คำถามที่มีนั้นได้แก่

Q : จากไทยไปสิงคโปร์เดินทางโดยเครื่องบินใช้เวลากี่ชั่วโมง
A : หากเดินทางจากกรุงเทพไปสิงคโปร์ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง 

Q : จากไทยไปสิงคโปร์มีระยะทางกี่กิโลเมตร
A : ระยะทางระหว่างไทยไปสิงคโปร์ จะอยู่ที่ประมาณ 1,644 กิโลเมตร

Q : ควรจองตั๋วไปสิงคโปร์กับสายการบินไหนดี
A : หากคุณชอบบริการแบบ Full Service น้ำหนักกระเป๋าพร้อม อาหารพร้อม

สายการบินไทย และสายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์จะตอบโจทย์คุณได้ดีกว่า แต่ถ้าหากคุณมีงบจำกัด สายการบิน Low cost อย่าง แอร์เอเชีย นกสกู๊ต ก็สามารถพาคุณบินลัดฟ้าไปเที่ยวสิงคโปร์ได้อย่างสบายใจเช่นกัน  

สรุป

สำหรับใครที่มีแผนอยากเที่ยวต่างประเทศหลังช่วงโควิด สิงคโปร์ก็เป็นอีกประเทศที่น่าสนใจ ใช้เวลาเดินทางไม่นาน มีสภาพอากาศคล้ายกับประเทศไทย แถมตั๋วเครื่องบินไปสิงคโปร์ยังมีโปรโมชั่นอีกมากมาย หากสนใจเดินทางท่องเที่ยวสิงคโปร์มาจองตั๋วที่ Traveloka