จองตั๋วเครื่องบินไปไต้หวัน ให้วันหยุดของคุณพิเศษกว่าที่เคย

การเดินทางเพื่อไปท่องเที่ยว หรือทำธุระที่ไต้หวัน เป็นเรื่องที่ง่ายมาก และไม่ยุ่งยากเลย เพียงแค่มีการวางแผนให้พร้อม สำหรับพาหนะที่ใช้ในการเดินทางไปไต้หวัน นั่นก็คือ เครื่องบิน และเพราะการมาท่องเที่ยวที่ประเทศไต้หวัน เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้สายการบินแต่ละแห่งจัดตารางบินกรุงเทพฯ ไต้หวัน ซึ่งเป็นเส้นทางบินตรงขึ้นมา

สำหรับผู้ที่กำลังสถานที่เที่ยว การจองตั๋วเครื่องบินไปไต้หวัน ก็เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจ ควรลองไปเที่ยวสักครั้ง

จองตั๋วเครื่องบินไปไต้หวันกับ Traveloka ได้ราคาสุดพิเศษ และรวดเร็ว

หากบินเที่ยวไปกับ Traveloka จะได้ตั๋วเครื่องบินไปไต้หวัน ในราคาพิเศษ และยังสามารถเพลิดเพลินไปกับบริการท่องเที่ยวในไต้หวัน ด้วยการจองตั๋วเครื่องบินที่บินตรงไต้หวัน จากหลากหลายสายการบินไต้หวันที่ Traveloka ได้ทำการเปรียบเทียบไว้เพื่อสร้างความสะดวกสบายและง่ายต่อการตัดสินใจให้กับผู้จอง

เคล็ดลับการเดินทางไปไต้หวัน

 • ช่วงเดือน ก.ค. – ก.ย. เป็นช่วงที่สภาพอากาศไม่เหมาะแก่การท่องเที่ยว เป็นช่วงมรสุม ฝนตกชุก และอาจเกิดแผ่นดินไหวได้เล็กน้อย
 • ช่วงที่ดีที่สุดในการจองตั๋วเครื่องบินไปไต้หวัน ระหว่างเดือน มี.ค. – พ.ค. และ ธ.ค. จะมีท้องฟ้าที่แจ่มใส ฝนตกน้อย และอากาศกำลังสบาย
 • ควรเตรียมเงินสดให้เพียงพอ เพราะค่าธรรมเนียมในการกดเงินสดที่ตู้เอทีเอ็มค่อนข้างสูง
 • แนะนำให้จองที่พักในเมืองหลวง ไทเป หรือ ย่าน ซีเหมินติง  เพราะเดินทางสะดวกสบาย
 • ห้ามสูบบุหรี่ รับประทานอาหาร หรือเคี้ยวหมากฝรั่ง ภายในสถานีรถไฟฟ้า
 • ห้ามนำยารักษาโรคทุกชนิดเข้าประเทศ
 • ห้ามนำเนื้อสัตว์ทุกชนิดเข้าไต้หวัน
 • การเดินทางด้วยรถไฟฟ้า MRT เป็นการเดินทางที่สะดวกที่สุด โดยมีบัตรโดยสารให้เลือกใช้ดังนี้
 1. Taipei Pass มีแบบ 1/2/3/5 วันให้เลือกใช้ภายในเวลาที่กำหนดเท่านั้น
 2. Easy Card บัตรโดยสารแบบเติมเงิน ยังสามารถซื้อของใช้/ของกินได้อีกด้วย
 • เวลาที่ไต้หวันเร็วกว่าประเทศไทย 1 ชั่วโมง
 • ใช้เงินสกุลดอลลาร์ไต้หวันใหม่ (TWD)

อาหารขึ้นชื่อที่ไต้หวันที่ต้องลอง ชานมไข่มุก เต้าหู้เหม็น ไก่ทอดยักษ์ ติ่มซำ ทาร์ตไข่ เค้กไข่ เป็นต้น

ก่อนจองตั๋วเครื่องบินไปไต้หวันควรเตรียมตัวอย่างไรบ้าง

ก่อนที่จะเดินทางไปไต้หวัน หรือจองตั๋วเครื่องบินไปไต้หวัน มีข้อที่ควรต้องรู้ และเตรียมพร้อมก่อน คือ

แลกเปลี่ยนสกุลเงิน

เตรียมเงินดอลลาร์ไต้หวัน ที่มีค่าเงินใกล้เคียงกับประเทศไทย 1 TWD = 1.18 บาท (ณวันที่ 27 ต.ค. 65) การไปต่างประเทศนั้น จำเป็นอย่างมากที่ต้องแลกเงินสดติดตัวไปจำนวนหนึ่งเพื่อให้เพียงพอต่อการใช้ เพราะที่ไต้หวันนั้น ยังสามารถชำระได้ด้วยบัตรเครดิต

เอกสารที่จำเป็น

ต้องเตรียมหนังสือเดินทาง passport ที่มีอายุเหลือมากกว่า 6 เดือน แต่ไม่จำเป็นต้องใช้วีซ่าแล้ว เพราะถูกยกเลิก

ฉีดวัคซีนเพื่อป้องกัน Covid-19

ใบรับรองผลการตรวจโควิด 19 โดยการตรวจแบบ RT-PCR ผลไม่เกิน 72 ชั่วโมงก่อนเดินทาง

หมั่นเช็กโปรโมชั่นราคาตั๋วเป็นระยะ

หากเรากำลังหาตั๋วเครื่องบินไปไต้หวัน แนะนำให้หมั่นเช็คโปรโมชั่นเป็นระยะ ๆ เพราะมีเที่ยวบินไปไต้หวันจำนวนมาก ราคาจึงหลากหลายราคาแต่ละวันอาจจะไม่เหมือนกัน เช่นพรุ่งนี้อาจถูกกว่าวันนี้ก็ได้

ทำประกันสำหรับการเดินทาง

เมื่อเราได้จองตั๋วเครื่องบินไปไต้หวัน เพื่อเตรียมเที่ยวเเล้ว สิ่งที่ควรทำไว้เผื่อเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉิน หรือ อุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดขึ้นมา คือ การทำประกันสำหรับเดินทาง ประกันนี้จะช่วยเรื่องของความช่วยแบ่งเบาค่ารักษา โดยไม่ต้องควักเงินในกระเป๋าจ่ายเอง และเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้บริการสถานพยาบาล

จองโรงแรม

มีที่พักอยู่หลายย่านให้เลือกได้ และราคาไม่สูงมากนัก  เช่น Taipei Main Station และ Ximending สามารถจองได้โดยตรง หรือผ่านตัวแทน เช่น Traveloka.com เป็นต้น

ขอ VaccinePassport หลังจากฉีดวัคซีน

ใช่ว่าจองตั๋วเครื่องบินไปไต้หวันเเล้ว จะทำให้เราเข้าประเทศได้ทันที ในสถานการณ์ที่โควิดยังเเพร่ระบาด สิ่งที่ต้องเตรียมอีก คือ วัคซีนพาสปอร์ต หรือเอกสารรับรองการฉีดวัคซีน โดยต้องเป็นวัคซีนชนิดที่อนุญาตให้ใช้สำหรับประเทศปลายทางเท่านั้น รวมถึงบางประเทศอนุญาตเฉพาะผู้ที่ฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มเท่านั้น  สามารถขอรับผ่านแอปพลิเคชั่นหมอพร้อมได้เลย

เช็กเงื่อนไขการเดินทางของประเทศนั้นๆ

ก่อนที่จะเดินทางไปประเทศไต้หวัน ต้องหาข้อมูลเกี่ยวกับเงื่อนไขการเดินทางเข้า-ออกของประเทศนั้น ๆ เช่น มีเอกสารอะไรบ้างที่ต้องเตรียมให้พร้อม เช่น หนังสือเดินทาง (passport), บัตรประชาชน, วีซ่าสำหรับบางประเทศ, ใบรับรองผลการตรวจโควิด, วัคซีนพาสปอร์ต หรือ เอกสารรับรองการฉีดวัคซีน, ตั๋วไปกลับไต้หวัน, เอกสารการจองโรงแรมที่พัก, ประกันเดินทาง เป็นต้น

ก่อนจองตั๋วเครื่องบินไปไต้หวัน ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง

จองตั๋วเครื่องบินไปไต้หวัน กับ Traveloka ได้ในราคาถูกและรวดเร็ว

หากต้องการตั๋วเครื่องบินไต้หวันราคาถูก Traveloka สามารถช่วยได้ในค้นหาตั๋วไปไต้หวันในราคาต่ำสุดอย่างรวดเร็วและง่ายดาย และช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ผู้จองได้อย่างมากมาย

เปลี่ยนใจไม่บินแล้ว ก็ขอคืนเงินได้

เมื่อใช้บริการจองตั๋วไปไต้หวันกับ Traveloka นั้น ข้อได้เปรียบก็คือ สามารถเลือกสายการบินที่ชื่นชอบได้ในราคาถูกใจ ช่วยประหยัดงบ ทำให้เหลือเงินสำหรับเที่ยวได้มากขึ้น  แต่ถ้าเกิดเหตุสุดวิสัยที่ทำให้ต้องล้มเลิกแผนการเที่ยว  ก็ยังไม่ใช่ปัญหา เพราะระบบสามารถคืนเงินให้ได้

Superapp สามารจองตั๋วได้ทุกรูปแบบ

Traveloka ได้เพิ่มความสะดวกสบายให้ลูกค้าด้วยแอป Traveloka Travel & Lifestyle Superapp ใช้แอปพลิเคชั่นนี้เพียงแอปเดียว ก็สามารถจองครอบคลุมทุกบริการที่นักท่องเที่ยวต้องการ เช่น จองตั๋วไปไต้หวัน จองบริการเช่ารถ จองรถรับส่งจากสนามบิน จองตั๋วรถไฟ จองโรงแรมที่พัก และยังสามารถจองบริการตรวจหาเชื้อ Covid-19 เพื่อความมั่นใจในทริปที่ปลอดเชื้อ

ง่ายต่อการจอง

โดยทั่วไปการท่องเที่ยวต่างประเทศจะมีขั้นตอนที่ค่อนข้างยุ่งยาก แต่ปัญหานี้ได้หมดไปแล้วถ้าเพียงเลือกใช้บริการ Traveloka เพียงแอปเดียว ในการจองตั๋วเครื่องบินไปไต้ไหว ไปจนถึงจองบริการท่องเที่ยวต่างๆในประเทศไต้หวัน ก็สามารถจองได้ง่าย

เช็คราคาตั๋วที่ถูกสุดในแต่ละวันได้ในทันที

สำหรับราคาตั๋วไปไต้หวัน เที่ยวบินของสายการบินต่าง ๆ จะมีการอัพเดทปรับเปลี่ยนทุกวัน แต่หากใช้บริการจาก Traveloka  ก็จะทำให้สามารถเช็คข้อมูลรายวันได้ เพื่อหาตั๋วโปรไต้หวัน ได้ในราคา และเวลาที่ตรงความต้องการได้มากที่สุด

ค้นหาเที่ยวบินได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

เนื่องจากมีเที่ยวบินที่หลากหลาย จากหลาย ๆ สายการบิน ทำให้การเลือกไปไต้หวันสายการบินไหนนั้นก็มีจำนวนมากเช่นกัน  แต่หากใช้ Traveloka เพียงแอปเดียว ก็จะทำให้สามารถหาเที่ยวบินที่ตรงกับวัน เวลา จำนวนที่นั่ง ที่ต้องการได้ โดยแอปนี้จะแสดงให้เห็นเที่ยวบินของทุกสายการบิน ทุกราคา เพื่อการตัดสินใจเลือกได้ภายในครั้งเดียว

SmartAlgorithm

แอปพลิเคชั่น SmartAlgorithm นี้ได้รับการพัฒนาจนใช้งานได้ง่าย เพียงแค่กรอกข้อมูล และ เงื่อนไขที่ต้องการ ก็จะมีการแสดงผลลัพธ์ การหาตั๋วเครื่องบินไปไต้หวันออกมาทั้งหมด รวมถึงระบบการจอง การชำระเงิน ซึ่งสามารถจบได้ในแอปเดียว

ชำระได้หลายช่องทาง

Traveloka มีบริการช่องทางให้ชำระเงินที่หลากหลายที่รองรับทุกความต้องการของผู้ใช้ ไม่ว่าจะเป็นบัตรเครดิต ตัดบัญชี หรือจะจ่ายเงินสดหน้างานก็ได้

ชำระเงินง่ายและสะดวก

ทุก ๆ การจองตั๋วตั้งแต่ตั๋วเครื่องบินไปไต้หวัน ไปจนถึงตั๋วรถไฟ หรือตั๋วอื่นๆที่ผ่านทาง Traveloka แอปพลิเคชั่น สามารถเลือกวิธีการชำระเงินที่ง่าย และสะดวกต่อผู้ใช้

จองตั๋วเครื่องบินไปไต้หวัน และทุกการบริการ กับ Traveloka

จองตั๋วเครื่องบินไปไต้หวันแล้วควรเที่ยวช่วงไหนดี ?

ไต้หวันเป็นแค่เกาะเล็ก ๆ ที่มี “ไทเป” เป็นเมืองหลวง  และมีความเจริญค่อนข้างมาก เป็นดินแดนที่ผสมผสานความเป็นญี่ปุ่นและจีนเข้าด้วยกันอย่างลงตัว  สวยงามทั้งประวัติศาสตร์ ศิลปะ วัฒนธรรม สถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติ มีแหล่งช็อปปิ้งที่ทันสมัย และที่สำคัญคือ อัตราแลกเปลี่ยนเงินนั้น พอ ๆ กับประเทศไทย  ไต้หวันเป็นประเทศที่เที่ยวง่าย เดินทางสะดวก

ฤดูกาลในไต้หวันนั้น แบ่งออกเป็น 4 ฤดุกาลดังนี้

Spring (เที่ยวช่วงฤดูใบไม้ผลิ)

ปะมาณเดือน ก.พ. – เม.ย. อุณหภูมิเฉลี่ย 15 – 24๐ C เป็นช่วงที่อากาศเย็นสบายกำลังดี ฝนน้อย เป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวนิยมไปชมดอกซากุระ เที่ยวภูเขาหรือทะเลก็ได้ จึงเป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาที่นักท่องเที่ยวมักจองตั๋วเครื่องบินไปไต้หวันมาที่สุด

Summer (เที่ยวช่วงฤดูร้อน)

อยู่ในช่วงเดือนพ.ค. – ก.ย. อุณหภูมิเฉลี่ย 27 – 38๐ C เป็นช่วงที่มีฝนตกมากที่สุด อากาศร้อนอบอ้าว มีช่วงที่มีพายุไต้ฝุ่นเกิดขึ้น จะมีเทศกาลบอลลูนไต้หวันจัดขึ้นที่เมืองไถตง

Autumn (ส่วนฤดูใบไม้ร่วง)

อยู่ในช่วงเดือน ต.ค. – พ.ย. อุณหภูมิเฉลี่ย  25 – 30๐ C อากาศค่อนข้างสบาย ท้องฟ้าแจ่มใส ฝนน้อย เหมาะแก่การเที่ยวธรรมชาติ ชมใบไม้เปลี่ยนสี  สำหรับคนที่รักธรรมชาติควรไปเที่ยวในช่วงเวลานี้ ช่วงเวลานี้จะมีงานราตรีสีขาวแห่งไทเป

Winter (ฤดูหนาว)

ประมาณเดือน ธ.ค. – ก.พ. อุณหภูมิเฉลี่ย 10 – 15๐ C มีฝนตกประปราย อากาศเย็น มีทะเลหมอกให้ได้ชม ดังนั้นจึงเป็นช่วงเวลาที่นักท่องเที่ยวมักจองตั๋วไปไต้หวันมากที่สุดเช่นกัน  ช่วงนี้จะมีเทศกาลที่สำคัญที่สุดของไต้หวัน คือ เทศกาลโคมลอยผิงซี

จองตั๋วเครื่องบินไปไต้หวัน เที่ยวไทเป

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการจองตั๋วเครื่องบินไปไต้หวัน

ไทยไปไต้หวัน กี่ชั่วโมง

จากกรุงเทพฯ (ประเทศไทย) บินตรงไปยังประเทศไต้หวัน ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง 50 นาที

ไทยไปไต้หวันระยะทางกี่กิโล

ระยะทางระหว่าง ไต้หวัน และ ประเทศไทย ที่คำนวณระหว่างศูนย์ทางภุมิศาสตร์ คือ 2,260 กิโลเมตร

บินไปไต้หวันสายการบินไหนดี

สายการบินไปไต้หวันมีหลายสายการบิน เช่น การบินไทย (Thai Airways),  ไชน่าแอร์ไลน์ (China Airlines), ไทเกอร์แอร์ไต้หวัน (Tiger Air Taiwan), อีว่า แอร์ (EVA Air), ไทยไลอ้อนแอร์ (Thai Lion Air), คาเธ่ย์ แปซิฟิค (Cathay Pacific), ไทยเวียดเจ็ทแอร์ (Thai Viet Jet Air), NokScoot Airlines  เป็นต้น

ตั๋วเครื่องบินไป-กลับไต้หวัน ราคา

ตั๋วเครื่องบินไปไต้หวันราคาถูก ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา มีราคาเริ่มต้นที่ 8,340 บาท สำหรับเที่ยวเดียว และ 10,745 บาท สำหรับไป-กลับ (เช็คที่สายการบินเวียดเจ็ท)

สำหรับเวลาที่ไต้หวันนั้น จะเร็วกว่าประเทศไทยอยู่ 1 ชั่วโมง

สรุป

ไต้หวันหรือที่เรียกอีกอย่างหนึ่งว่า ดินแดนแห่งชานมไข่มุกนั้น มีสถานที่สำคัญต่าง ๆ มากมาย และเหมาะกับคนที่ต้องการไปท่องเที่ยวยังต่างประเทศสักครั้งในชีวิต เพื่อหาบรรยากาศดี อากาศบริสุทธิ์ ที่หาได้ยากในกรุงเทพฯ

อีกทั้งงบการท่องเที่ยวที่ไต้หวันก็ไม่แพง อัตราแลกเปลี่ยนเงินสกุลดอลลาร์ไต้หวันก็เกือบเทียบเท่ากับเงินบาท ดังนั้นก็อย่ารอช้า หากสนใจจะลองไปเที่ยวไต้หวัน ก็มาจองตั๋วเครื่องบินไปไต้หวันกับ Traveloka