น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า freebase กับน้ำยาSaltnic อันไหนดีกว่ากัน

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า freebase กับน้ำยาSaltnic อันไหนดีกว่ากัน

สำหรับคนที่อยู่ในวงการบุหรี่ไฟฟ้าก็จะต้องรู้จักน้ำยาฟรีเบสแต่ถ้าหากเป็นคนที่พึ่งเข้ามาในวงการนี้อาจจะยังสับสนมึนงงว่าชนิดของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแตกต่างกันอย่างไร ถือว่าเป็นสิ่งที่คุณควรจะต้องรู้ไว้เพราะน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าถือเป็นปัจจัยหลักของตัวเครื่องบุหรี่ไฟฟ้าเลยก็ว่าได้ วันนี้เราเลยจะมาอธิบายและบอกข้อมูลในเรื่องของน้ำยาfreebaseว่าแตกต่างจากน้ำยาซอลนิคอย่างไรและมีข้อดีจุดเด่นตรงไหนเลื่อนลงมาอ่านรายละเอียดข้างล่างได้เลยค่ะ


น้ำยา freebase คืออะไร

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Freebase หรือที่คนส่วนใหญ่มักจะเรียกกันว่าน้ำยาพอตเป็นน้ำยาที่ใช้กับบุหรี่ไฟฟ้า โดยภายในน้ำยาจะผสมไปด้วยนิโคตินสกัดเหลวอยู่ในปริมาณที่น้อย หรือfreebaseบางรุ่นไม่มีส่วนผสมของนิโคตินเลยก็ว่าได้ ทางผู้ผลิตมีจุดประสงค์หลักของการผลิตน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าออกมาเพื่อต้องการลดปริมาณนิโคตินลง ทำให้คนที่อยากจะเลิกบุหรี่มวนสามารถถอดถอนนิโคตินออกมาได้อย่างละเล็กน้อยและยังช่วยลดโอกาสของการเกิดผลข้างเคียงจากการถอดนิโคตินออกจากร่างกาย

แต่ปริมาณนิโคตินที่อยู่ภายในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าfreebaseจะมีตั้งแต่ปริมาณ 3-20 มิลลิกรัมต่อมิลลิลิตร และยังมีน้ำยาฟรีเบสแบบที่ไม่มีนิโคตินเลย ถึงจะมีปริมาณนิโคตินที่น้อยแต่ตัวของfreebaseมักจะใช้กับตัวเครื่องบุหรี่ไฟฟ้าที่มีกำลังไฟที่ค่อนข้างสูงจึงทำให้ถึงจะมีปริมาณนิโคตินเพียงเท่านี้ก็เพียงพอต่อความต้องการของเครื่อง 

ยังมีอีกหนึ่งประเด็นที่สำคัญคือหากใช้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่มีปริมาณของfreebaseมากจะทำให้ผู้ใช้มีอาการแสบคอหรือแทงคอมากขึ้นกว่าเดิม หลายคนที่สูบบุหรี่ไฟฟ้าส่วนใหญ่ไม่อยากเจออาการเหล่านี้จึงเลือกที่จะใช้น้ำยาฟรีเบสที่มีนิโคตินต่ำแทน

แต่คนบางกลุ่มกลับมองว่าการที่มีระดับนิโคตินที่สูงมันเป็นเสน่ห์ของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าfreebaseเหมือนกัน และน้ำยาฟรีเบสยังมีจุดเด่นที่ไม่ว่าใครๆก็ชอบใช้และมักจะติดใจและไม่มีอะไรมาแทนที่ได้คือเรื่องของกลิ่นและรสชาติที่มีให้เลือกมากมาย รวมไปถึงfreebaseยังสามารถปรับอัตราส่วนในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าได้อีกหลากหลายทำให้คนที่ใช้ชื่นชอบน้ำยาฟรีเบสเพราะมีลูกเล่นที่หลากหลาย


น้ำยา freebase ต่างจาก น้ำยา saltnic อย่างไร

สำหรับใครที่ยังมีความลังเลว่าจะเลือกใช้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบบไหนดี ก่อนอื่นเลยคุณต้องรู้ก่อนว่าน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้านั้นมี 2 ประเภทคือ น้ำยา freebase และน้ำยา Saltnic ซึ่งทั้งสองแบบก็จะมีจุดเด่นและข้อเสียที่แตกต่างกันออกไปแล้วแต่คนชอบ ซึ่งวันนี้เราจะมาทำการเปรียบเทียบให้ดูว่ามันต่างกันอย่างไร

น้ำยาฟรีเบส (Freebase) เป็นน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่มีนิโคตินบริสุทธิ์ผสมอยู่ด้วย แต่สามารถนำไปผสมกับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าได้เลยเนื่องจากเป็นสารที่ไม่มีการเติมแต่งใดๆ โดยน้ำยา freebase มีปริมาณของนิโคตินให้ผู้ใช้งานได้เลือกใช้อยู่ประมาณ 0-3-6-9-12และนิโคตินสามารถสูงสุดได้ถึง18 มิลลิกรัมต่อมิลลิลิตร จุดเด่นของน้ำยาฟรีเบสคือสามารถสร้างควันได้เยอะ มีกลิ่นและรสชาติให้เลือกมากมาย ตัวน้ำยาจะดึงรสชาติได้ดีเยี่ยมจึงทำให้กลิ่นและรสชัดเจนมากกว่า แถมยังมีราคาถูกและหาซื้อง่ายกว่าน้ำยาซอลนิคอีกด้วย

น้ำยาฟรีเบสเป็นน้ำยาที่จะสามารถใช้งานกับบุหรี่ไฟฟ้าที่มีค่าโอห์มต่ำแต่มีกำลังไฟสูงได้ เช่นบุหรี่ไฟฟ้าแบบพอต บุหรี่ไฟฟ้าแบบเติมน้ำยา บุหรี่ไฟฟ้าแบบหยดสูบ และบุหรี่ไฟฟ้าแบบแทงค์ แต่ว่าน้ำยาฟรีเบสมีความเข้มข้นของปริมาณนิโคตินที่น้อยกว่าน้ำยาซอลนิค เลยทำให้ร่างกายรับรู้และดูดซึมถึงนิโคตินได้ช้า หากผู้สูบต้องการสูบแบบปริมาณนิโคตินที่สูง น้ำยาฟรีเบสอาจจะทำให้คุณสำลักควันหรือระคายเคืองคอได้

น้ำยาซอลนิค (Saltnic) เป็นน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่ใช้นิโคตินแบบเกลือมาผสมอยู่ด้วย และมีปริมาณนิโคตินให้เลือกตั้งแต่ 24 25 30 35 48 และนิโคตินสามารถสูงสุดได้ถึง50 มิลลิกรัมต่อมิลลิลิตร โดยจุดเด่นของน้ำยาซอลนิคคือ เมื่อต้องการสูบแบบมีปริมาณนิโคตินที่สูง  ด้วยความที่น้ำยาซอลนิคมีเกลือเป็นส่วนผสมอยู่ด้วยจึงมีความเสถียรมากกว่า นุ่มนวลกว่า และเวลาสูบเข้าไปจะไม่มีการสำลักควันหรือระคายเคืองคอใดๆ

แต่น้ำยาซอลนิคจำเป็นจะต้องใช้กับบุหรี่ไฟฟ้าจำพวกพอตเท่านั้น และยังสร้างควันได้น้อย และมีรสชาติให้เลือกน้อยกว่า แถมยังมีราคาแพงอีกด้วย


ข้อดีของน้ำยา freebase 

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าfreebase เป็นน้ำยาที่มีความเก่าแก่มาตั้งแต่เดิม แต่ก็ยังมีข้อดีและจุดเด่นอีกมากมายที่น้ำยาแบบอื่นก็ไม่สามารถสู้ได้เรียกได้ว่าน้ำยารุ่นเก๋าแต่แจ๋ว ข้อดีของน้ำยาfreebase มีดังนี้

  1. Freebase จะใช้นิโคตินสกัดความเหลวบริสุทธิ์จะไม่มีสารประกอบอื่นๆมาแต่งเติมเลยจึงทำให้น้ำยาฟรีเบสสามารถนำมาปรับแต่งได้
  2. Freebase มีปริมาณนิโคตินที่ต่ำ ซึ่งเหมาะมากสำหรับคนที่ต้องการที่จะเลิกบุหรี่มวนแบบไม่หักดิบ เพราะภายในน้ำยามีปริมาณนิโคตินที่น้อยมากๆ คุณจึงสามารถค่อยๆลดปริมาณนิโคตินที่ร่างกายจะได้รับลดน้อยลงที่ดี
  3. ร่างกายจะดูดซึมปริมาณของนิโคตินเข้าสู่กระแสเลือดได้ค่อนข้างช้า เลยทำให้ร่างกายอิ่มนิโคตินช้า จึงเหมาะกับคนที่ต้องการสูบไปเรื่อยๆไม่เน้นในเรื่องของปริมาณนิโคตินมาก
  4. น้ำยาFreebase สามารถสร้างควันเยอะๆ และหนาๆได้จึงเหมาะมากสำหรับคนที่ชอบเล่นควัน
  5. น้ำยาฟรีเบสมีกลิ่นและรสชาติที่ค่อนข้างชัดเจนเป็นอย่างมาก แถมยังมีกลิ่นและรสชาติให้เลือกอีกมากมาย เพราะเป็นน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ายุคแรกๆ
  6. มีราคาที่ถูกกว่าน้ำยาซอลนิคมาก เมื่อเทียบกับปริมาณที่คุณจะได้รับ

คำแนะนำการใช้ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าfreebase 

คำแนะนำที่คุณควรรู้ก่อนใช้งานน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าfreebase คือเรื่องของปริมาณนิโคตินที่อยู่ในน้ำยาจะมีตั้งแต่0-3-6-9-12และสามารถสูงสุดได้ถึง18 มิลลิกรัมต่อมิลลิลิตร ถือว่าเป็นปริมาณนิโคตินที่ต่ำเมื่อนำไปเทียบกับน้ำยาซอลนิคจะมีปริมาณอยู่ที่ 24-50 มิลลิกรัม เพราะฉะนั้นน้ำยาฟรีเบสจึงเหมาะกับคนที่ต้องการเลิกบุหรี่มวนเป็นอย่างมาก

และในเรื่องของอายุการใช้งาน เมื่อคุณได้ทำการซื้อน้ำยาฟรีเบสมาแล้วควรที่จะทำการตรวจสอบข้างขวดว่ามีวันหมดอายุเมื่อไหร่ โดยทั่วไปแล้วน้ำยาfreebaseจะมีอายุการใช้งานเพียงแค่ 1-2 ปีและการเก็บรักษาน้ำยานั้นควรเก็บไว้ที่ที่ไม่โดนความร้อน แสงแดด และออกซิเจน รวมไปถึงการออกซิไดซ์ของนิโคตินการย่อยสลายของรสชาติก็นับว่าเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้น้ำยาพอตหมดอายุไวยิ่งขึ้น

ข้อสุดท้ายที่อยากจะบอกคือน้ำยาฟรีเบสจำเป็นมากที่จะต้องใช้กับตัวเครื่องบุหรี่ไฟฟ้าที่มีค่าโอห์มที่ต่ำแต่มีกำลังไฟสูง โดยที่จะต้องมีค่าโอห์มที่น้อยกว่าหรือเท่ากับ 0.4 โอห์ม และคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าที่เหมาะกับน้ำยาฟรีเบสคือ คอยล์แบบDTL และคอยล์แบบRBA ที่มีโมลวดไม่เกิน 0.4 โอห์ม หากใช้น้ำยาฟรีเบสที่ไม่เหมาะสมกับคอยล์อาจจะทำให้คอยล์ไหม้ได้


 น้ำยา freebase เป็นอันตรายไหม

อย่างที่ได้รับรู้กันว่าน้ำยา freebase มีส่วนผสมของนิโคตินที่ไม่สูงจึงไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายได้เท่ากับน้ำยาซอลนิคที่มีปริมาณที่เข้มข้นมากกว่าและยังสามารถอาจจะก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกายได้หากใช้กับตัวเครื่องบุหรี่ไฟฟ้าที่ไม่เหมาะสม ดังนั้นน้ำยาฟรีเบสจึงเหมาะกับคนที่ไม่ต้องการเสพนิโคตินมาก


สรุป

น้ำยาfreebaseถือว่าเป็นน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่น่าสนใจสำหรับคนที่เป็นสายเล่นควัน เพราะน้ำยาฟรีเบสสามารถผลิตควันออกมาได้เยอะ และยังรวมไปถึงคนที่ต้องการเลิกบุหรี่มวนหรือคนที่จะควบคุมปริมาณนิโคติน เพราะน้ำยาfreebaseมีปริมาณนิโคตินที่น้อย แถมยังมีกลิ่นและรสชาติให้เลือกมากมายตามใจคนสูบอีกด้วยหากใครที่สนใจน้ํายา freebaseทางsudjudshopของเรามีจำหน่ายน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าและมาในราคาที่สามารถจับต้องได้สนใจสั่งซื้อได้ทางsudjudshop.netได้เลย