น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า freebase

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า น้ำยา freebase

สำหรับสายสูบในปัจจุบันนี้นั้นไม่ได้มีตัวเลือกเพียงแค่บุหรี่มวนอีกต่อไป แต่ยังมีบุหรี่ไฟฟ้าเพิ่มมาเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกด้วยเช่นกัน ซึ่งบุหรี่ไฟฟ้าเป็นอุปกรณ์สูบบุหรี่ที่ทั้งทันสมัย มีความหลากหลายทั้งประเภทของตัวเครื่องและกลิ่นของน้ำยา ทั้งยังสามารถควบคุมปริมาณนิโคตินได้ตามต้องการ จึงทำให้บุหรี่ไฟฟ้าค่อนข้างได้รับความนิยมมากเลยทีเดียว

นอกจากนี้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ายังมีแบ่งออกเป็น 2 ประเภทด้วยกันคือ น้ำยา saltnic และน้ำยา freebase โดยน้ำยาฟรีเบส (freebase) นั้นเป็นน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะทั้งราคาถูก ได้ปริมาณเยอะ สูบได้ฟิลดีแถมควันเต็ม ๆ แบบจุใจ และมีกลิ่นให้เลือกมากกว่าน้ำยาซอลนิค (saltnic)

โดยในบทความนี้เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับน้ำยา freebase ให้มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นข้อดี คำแนะนำในการใช้ รวมไปถึงความแตกต่างระหว่างน้ำยาฟรีเบสกับน้ำยาซอลนิค และถ้าหากใครที่กำลังสนใจหรือมองหาแหล่งจำหน่ายน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า freebase ยอดนิยมอยู่ล่ะก็ ต้องที่ C9 shop เลย มีน้ำยาฟรีเบสหลากหลายกลิ่นให้ได้เลือกสรร พร้อมทั้งอุปกรณ์บุหรี่ไฟฟ้าต่าง ๆ ซื้อครบจบได้ในที่เดียว


น้ำยา freebase คืออะไร

น้ำยาฟรีเบสคืออะไร

น้ำยา freebase คือน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าประเภทแรกที่ถูกคิดค้นและผลิตขึ้นมาเพื่อใช้คู่กับบุหรี่ไฟฟ้า โดยน้ำยาฟรีเบสนั้นจะใช้นิโคตินฟรีเบสบริสุทธิ์เป็นส่วนประกอบ จึงส่งผลให้ร่างกายสามารถดูดซับนิโคตินได้ช้า ด้วยเหตุนี้เองทำให้สามารถสูบได้เรื่อย ๆ ตลอดทั้งวัน

นอกจากนี้แล้วน้ำยา freebase ยังสามารถให้ควันได้เยอะ มีรสชาติหรือกลิ่นให้เลือกมากมาย และมีราคาที่ถูก ทำให้สามารถเข้าถึงหรือจับต้องได้ง่าย น้ำยาฟรีเบสจึงได้รับความนิยมมากที่สุดมาอย่างยาวนานนั่นเอง


น้ำยา freebase แตกต่างจากน้ำยา saltnic อย่างไร

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าหรือน้ำยาพอตในปัจจุบันนี้มีอยู่ 2 ประเภทด้วยกัน คือ น้ำยาฟรีเบส และน้ำยาซอลนิค ซึ่งน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าทั้ง 2 ประเภทนี้จะมีความแตกต่างกันในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นวิธีการใช้ ปริมาณนิโคตินที่มีให้เลือก ปริมาณควัน ความนุ่ม และราคา ดังนั้นในหัวข้อนี้เราจะพามาดูกันว่าน้ำยาฟรีเบสและน้ำยาซอลนิคแตกต่างกันอย่างไร

น้ำยา Freebase

 • ราคาถูก เข้าถึงได้ง่าย
 • มีกลิ่นหรือรสชาติให้เลือกหลากหลาย
 • น้ำยาฟรีเบสมีปริมาณนิโคตินให้เลือกตั้งแต่ 0 nic ไปจนถึง 12 nic (nic = มิลลิกรัม/มิลลิลิตร)
 • มีปริมาณควันเยอะ สะใจสายสูบควันฟุ้ง ๆ แน่นอน
 • ถ้าหากสูบในปริมาณนิโคตินสูง ๆ อาจทำให้ระคายคอหรือสำลักได้ 
 • น้ำยาฟรีเบสมีความเสถียรต่ำ ทำให้ระยะเวลาการเก็บรักษาไม่นานเท่าน้ำยาซอลนิค
 • ควรใช้น้ำยาฟรีเบสกับบุหรี่ไฟฟ้าที่มีค่าโอห์มต่ำแต่กำลังไฟสูง

น้ำยา Saltnic

 • ราคาแพง เมื่อเทียบกับน้ำยาฟรีเบส
 • มีกลิ่นหรือรสชาติให้เลือกน้อยกว่าน้ำยาฟรีเบส
 • น้ำยาซอลนิคมีปริมาณนิโคตินให้เลือกตั้งแต่ 25 nic ไปจนถึง 50 nic
 • มีปริมาณควันไม่มากเท่าไหร่นัก 
 • สามารถสูบในปริมาณนิโคตินสูง ๆ ได้โดยไม่ระคายคอหรือสำลัก
 • น้ำยาซอลนิคมีความเสถียรสูง ทำให้ระยะเวลาการเก็บรักษานานกว่าน้ำยาฟรีเบส
 • ควรใช้น้ำยาซอลนิคกับบุหรี่ไฟฟ้าที่มีค่าโอห์มสูงแต่กำลังไฟต่ำ

ข้อดีของน้ำยา freebase

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าหรือน้ำยาพอตประเภท freebase นั้นมีข้อดีอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นราคาถูก ให้ปริมาณควันเยอะ มีกลิ่นให้เลือกมากมาย สูบได้เรื่อย ๆ ทั้งวัน ปริมาณน้ำยาต่อขวดค่อนข้างเยอะ ด้วยข้อดีเหล่านี้จึงทำให้น้ำยาฟรีเบสนั้นเหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ได้ต้องการปริมาณนิโคตินสูง ๆ ผู้ที่ต้องการหยิบขึ้นมาสูบได้เรื่อย ๆ ตลอดวัน ผู้ที่ต้องการควันเยอะ ๆ หรือผู้ที่ต้องการความประหยัดและความคุ้มค่า


คำแนะนำการใช้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าฟรีเบส

คำแนะนำการใช้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าฟรีเบส

สำหรับการใช้งานน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าหรือน้ำยาพอตประเภท freebase นั้นจำเป็นต้องใช้กับบุหรี่ไฟฟ้าที่มีกำลังไฟสูงและมีค่าโอห์มต่ำ โดยค่าโอห์มต่ำที่ว่ามานี้ก็คือจะต้องมีค่าโอห์มน้อยกว่าหรือเท่ากับ 0.4 โอห์มเท่านั้น ซึ่งคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าที่เหมาะกับน้ำยาฟรีเบสจะได้แก่ คอยล์แบบ DTL และคอยล์แบบ RBA ที่โมลวดไม่เกิน 0.4 โอห์ม ซึ่งถ้าหากว่าใช้น้ำยาฟรีเบสกับบุหรี่ไฟฟ้าหรือคอยล์ที่ไม่เหมาะสม อาจทำให้คอยล์ไหม้หรือพังเร็วได้


น้ำยา freebase อันตรายไหม

น้ำยาฟรีเบสอันตรายไหม

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า freebase นั้นมีความปลอดภัยค่อนข้างมาก ซึ่งถ้าหากมีการใช้งานอย่างถูกต้องตามขั้นตอน และใช้กับตัวเครื่องหรือคอยล์ที่เหมาะสม ก็ไม่จำเป็นต้องกังวลอะไร แต่ถ้าหากใช้น้ำยาฟรีเบสกับบุหรี่ไฟฟ้าหรือคอยล์ที่ไม่เหมาะสม ถึงแม้ว่าจะไม่ทำให้เกิดอันตราย แต่ก็อาจส่งผลให้คอยล์ไหม้หรือเสียหายได้


สรุป

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่มีการใช้และได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานก็คือน้ำยา freebase นั่นเอง เพราะนอกจากจะมีกลิ่นให้เลือกสูบเยอะแยะเต็มไปหมดแล้ว ยังมีราคาที่ถูกและได้ปริมาณคุ้มค่าอีกด้วย นอกจากนี้น้ำยาฟรีเบสยังให้ควันได้เยอะ แถมข้อควรระวังในการใช้งานก็มีไม่มากและไม่อันตรายเหมือนกับน้ำยาซอลนิคอีกด้วย

ซึ่งถ้าหากใครคิดว่าตัวเองเป็นสายสูบชิล ๆ สูบบ่อย ๆ ทั้งวัน และไม่ได้ต้องการปริมาณนิโคตินมากเท่าไหร่นัก น้ำยา freebase อาจตอบโจทย์ของคุณได้อย่างตรงจุดแน่นอน