พอตไฟฟ้า อุปกรณ์ช่วยเลิกบุหรี่มวนสำหรับสิงหนักสูบ

พอตไฟฟ้าใช้แล้วทิ้ง

บุหรี่ไฟฟ้า หรือพอตไฟฟ้า เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยเลิกสูบบุหรี่มวนสำหรับคนที่อยากเลิกบุหรี่จริงที่มีความอันตรายมากกว่าการสูบพอตไฟฟ้า แต่ยังจะได้รับสารนิโคตินเหมือนเดิม ให้ฟีลเหมือนสูบบุหรี่จริงอยู่ ควันไม่เหม็นอีกด้วย แถมมีกลิ่นให้เลือกที่หลากหลายเลือกได้ตามใจชอบ โดยในบทความนี้เราจะพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับพอตไฟฟ้าว่าคืออะไร มีแบบไหนบ้าง พอตไฟฟ้า กับบุหรี่ไฟฟ้าต่างกันอย่างไร ทำไมถึงต้องเลือกพอตไฟฟ้า พอตไฟฟ้าแต่ละแบบมีดีอย่างไรบ้างพอตไฟฟ้า คืออะไร

พอตไฟฟ้า

อย่างแรกเลยเรามาทำความรู้จักกับพอตไฟฟ้ากันก่อนว่าคืออะไร ความหมายของพอตไฟฟ้าคือ อุปกรณ์ช่วยเลิกบุหรี่มวน ที่มีรูปร่างเล็กยาวคล้ายกับบุหรี่จริง โดยน้ำยาที่พอตไฟฟ้าสามารถใช้งานได้ก็เป็นน้ำยาซอลนิค ซึ่งเป็นน้ำยาที่สามารถซึมซับสารนิโคตินเข้าสู่ร่างกายได้รวดเร็ว มีควันที่น้อย น้ำยานิโคตินที่นิยมใช้ก็จะมีตั้งแต่ 30 ถึง 50 mg ทำให้เมื่อสูบแล้วจะรู้สึกเหมือนกับสูบบุหรี่จริงอยู่ แต่มีความอันตรายที่น้อยกว่าบุหรี่จริง แถมยังง่ายกว่าการใช้งานของบุหรี่ไฟฟ้าอีกด้วย ในสมัยนี้จึงนิยมหันมาใช้พอตไฟฟ้ากันเยอะมาก


พอตไฟฟ้ากับบุหรี่ไฟฟ้ามีความต่างกันอย่างไร? 

พอตไฟฟ้า กับ บุหรี่ไฟฟ้า

พอตไฟฟ้า จะมีความต่างกับบุหรี่ไฟฟ้าอยู่ที่ พอตไฟฟ้าจะมีการใช้งานที่ง่ายและสะดวกกว่ามาก เพียงแค่เติมน้ำยาก็สามารถสูบต่อได้ทันทีเลย ตัวเครื่องยังมีขนาดที่เล็กกะทัดรัดสามารถพกพาไปไหนได้สะดวกกว่ากล่องบุหรี่ไฟฟ้า หากคอยล์ไหม้ก็แค่เปลี่ยนคอยล์ใหม่แล้วเติมน้ำยา ต่างกับบุหรี่ไฟฟ้าที่เมื่อคอยล์ไหม้แล้วต้องเปลี่ยนทั้งลวดและสำลี แถมยังต้องปวดหัวกับการทำขดลวดแล้วพันสำลีอีกด้วย ทำให้เวลาจะพกไปไหนมาไหนมักจะค่อนข้างลำบากกว่ามาก แถมเรื่องของน้ำยาของพอตไฟฟ้ายังให้ฟีลที่รู้สึกเหมือนกับสูบบุหรี่มากกว่าน้ำยาของบุหรี่ไฟฟ้าที่จะมีนิโคตินค่อนข้างน้อยแถมควันเยอะด้วย


พอตไฟฟ้ามีกี่แบบ? 

พอตไฟฟ้าระบบปิด

พอตไฟฟ้าถูกออกแบบมาเพื่อช่วยให้ความสะดวกสบายกับนักสูบ ซึ่งออกแบบมาด้วยกันหลายแบบทำให้สามารถตอบโจทย์นักสูบได้เป็นอย่างดี โดยพอตไฟฟ้าแต่ละแบบนั้นจะเป็นอย่างไรบ้าง มีพอตไฟฟ้าแบบไหนบ้าง มีข้อดีข้อเสียอย่างไร เรามาหาคำตอบกันได้ข้างล่างนี้

พอตไฟฟ้าแบบเติมน้ำยา (Open System Pod)

โดยพอตไฟฟ้าแบบเติมน้ำยา หรือพอตไฟฟ้าระบบเปิด จะมีลักษณะที่สามารถเติมน้ำยาเข้าสู่หัวแท้งค์ได้เมื่อน้ำยาหมด สามารถเลือกกลิ่นของน้ำยาซอลนิคเองได้ มีความอิสระที่สุดในพอตไฟฟ้า มีน้ำยาซอลนิคให้เลือกหลายแบรนด์ จึงมีตัวเลือกกลิ่นของน้ำยาซอลนิคเยอะหรือสามารถใช้น้ำยาประเภทอื่นก็ได้ และสามารถเลือกขนาดคอยล์ได้ทำให้ฟีลการสูบดียิ่งขึ้นสำหรับตัวเอง โดยรวมแล้วพอตไฟฟ้าระบบเปิดนี้ มีความอิสระในการเลือกอย่างมาก

พอตไฟฟ้าแบบไม่ต้องเติมน้ำยา (Close System Pod)

ส่วนพอตไฟฟ้าแบบไม่ต้องเติมน้ำยา หรือพอตไฟฟ้าระบบปิด จะมีลักษณะที่ตรงกันข้ามกับพอตไฟฟ้าระบบปิด ที่หัวแท้งค์จะมาพร้อมน้ำยาสำเร็จรูปไม่สามารถเปลี่ยนน้ำยา หรือเติมน้ำยาเองได้ ไม่สามารถเลือกขนาดโอห์มของคอยล์ได้เหมือนพอตไฟฟ้าระบบปิด ซึ่งคอยล์ของพอตไฟฟ้าระบบปิดมีการผลิตที่ทำให้เหมาะสมอยู่แล้ว หากน้ำยาพอตไฟฟ้าหมด ก็สามารถถอดหัวแท้งค์เก่าออกแล้วเปลี่ยนเป็นหัวแท้งค์ใหม่ได้เลย ข้อดีของพอตไฟฟ้าระบบปิดนี้คือความสะดวก ไม่ต้องพกน้ำยาขวด ไม่ต้องเปลี่ยนน้ำยาเอง แต่พกเพียงแค่หัวแท้งค์ใหม่ที่มีขนาดเล็กกว่าขวด ทำให้มีความสะดวกสบายมากกว่าพอตไฟฟ้าระบบเปิด

พอตใช้แล้วทิ้ง (Disposable Pod)

มาถึงพอตไฟฟ้าแบบสุดท้ายพอตใช้แล้วทิ้ง คงไม่ต้องอธิบายเยอะสำหรับพอตไฟฟ้าใช้แล้วทิ้ง เพราะตัวเครื่องมาพร้อมน้ำยาที่มีปริมาณในการสูบแต่ละคำเยอะพอสมควร ไม่ต้องเปลี่ยนน้ำยา หรือเปลี่ยนหัวคอยล์ใดๆ ทั้งสิ้น เมื่อใช้จนหมดแล้วสามารถทิ้งได้เลย หากยังใช้ไม่หมดหรือแบตหมดก็สามารถชาร์จไฟแล้วใช้งานต่อได้เลย


พอตไฟฟ้า ราคาถูก 

พอตไฟฟ้าราคาถูก

หากใครที่กำลังมองหาพอตไฟฟ้าราคาถูก ที่มีทั้งพอตไฟฟ้าระบบเปิด พอตไฟฟ้าระบบปิด และพอตไฟฟ้าแบบใช้แล้วทิ้งควรมองหาร้านที่มีรีวิวดี ๆ จากผู้ซื้อจริง ระวังของลอกเลียนแบบ เพราะอาจเกิดอันตรายได้

หรือสามารถหาซื้อพอตไฟฟ้าได้ที่ Ecigcnine ที่มีพอตไฟฟ้าราคาถูกของแท้ให้เลือกมากมาย หรือน้ำยาสำหรับพอตไฟฟ้าราคาถูกก็มี และมีหัวพอต คอยล์ขายราคาถูกอีกด้วย


สรุป พอตไฟฟ้าเป็นอย่างไร

สำหรับใครที่กำลังต้องการอยากเลิกบุหรี่มวนแล้วแต่ไม่รู้ว่าต้องเลือกบุหรี่ไฟฟ้าแบบกล่องหรือพอตไฟฟ้าแล้วละก็ เราแนะนำให้ลองเป็นพอตไฟฟ้าที่จะให้ความรู้สึกเหมือนสูบบุหรี่มวนอยู่ สูบแล้วอิ่มไวต่างกับบุหรี่ไฟฟ้าแบบกล่องที่มีปริมาณนิโคตินน้อย แถมยุ่งยากเรื่องพันลวดและสำลีเอง พอตไฟฟ้ายังมีให้เลือกหลายแบบทำให้เหมาะกับการใช้งานของแต่ละคน แบบระบบเปิดที่จะมีลักษณะเด่นในเรื่องของอิสระสามารถเลือกขนาดโอห์มของคอยล์เองได้ สามารถเลือกน้ำยาได้หลายชนิด ส่วนพอตไฟฟ้าแบบระบบปิดจะมีลักษณะเด่นคือความสะดวกสามารถเลือกกลิ่นได้เหมือนกัน สุดท้ายพอตใช้แล้วทิ้งที่เมื่อใช้งานเสร็จสามารถทิ้งได้เลย