|

รีวิว vaporesso สูบไม่สะดุด สนุกทุกช่วงเวลา

รีวิวบุหรี่ไฟฟ้า vaporesso

อยากลองเปิดสัมผัสโลกใหม่ ๆ เพื่อเพิ่มพูนช่วงเวลาแห่งความสุข การสูบบุหรี่ไฟฟ้าเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่ช่วยเพิ่มสีสันให้กับชีวิตได้ แตกต่างจากบุหรี่มวนทั่วไปที่นอกจากจะเป็นอันตรายกับร่างกายของตนเองแล้ว ยังเป็นโทษต่อร่างกายของบุคคลรอบข้าง และยังสร้างมลภาวะให้กับอากาศอย่างรุนแรง

เมื่อพูดถึงบุหรี่ไฟฟ้าแล้ว ส่วนใหญ่ก็อาจจะนึกถึงแบรนด์บุหรี่ไฟฟ้า smok แบรนด์ที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนานแลัได้รับความนิยมจากผู้คนมากมาย แต่ในปัจจุบันก็มีผู้ผลิตแบรนด์บุหรี่ไฟฟ้าให้มีความหลากหลาย มีลูกเล่นที่น่าสนใจลองใช้งานมากขึ้น ซึ่งหลาย ๆ แบรนด์ เช่น vaporesso นั้นก็มีความน่าสนใจพร้อมกับคุณภาพการใช้งานที่ไม่แพ้ smok เลย 

vaporesso เป็นหนึ่งในแบรนด์บุหรี่ไฟฟ้าที่พร้อมไปด้วยคุณภาพพร้อมใช้งานได้จริง ซึ่งทางแบรนด์ได้ผลิตและพัฒนาบุหรี่ไฟฟ้าหลากหลายรุ่นเพื่อตอบสนองต่อความต้องการผู้ใช้งานมากมาย แต่ในที่นี้จะมารีวิว Vaporesso XROS 3 บุหรี่ไฟฟ้าน้องใหม่ล่าสุดของรุ่น XROS ที่กำลังเป็นที่ได้รับกระแสตอบรับจากผู้ใช้งานจริงอย่างดีเยี่ยม!

Spec ของ vaporesso ดีอย่างไร

Spec Vaporesso XROS 3

สำหรับผู้ที่เคยใช้บุหรี่ไฟฟ้า vaporesso ก็คงจะทราบอยู่แล้วว่าตัวเครื่องของทางแบรนด์มี spec สูง สามารถใช้งานจริงได้อย่างไม่สะดุด พร้อมสูบตลอดทุกช่วง ซึ่งในส่วนของ spec vaporesso XROS 3 ก็เรียกได้ว่ามีการพัฒนาให้ spec เครื่องสูงมากขึ้นเพื่อยกระดับคุณภาพพร้อมใช้งานอย่างเต็มเปี่ยม

โดยตัวเครื่อง vaporesso XROS 3 ถูกสร้างขึ้นจากวัสดุอลูมิเนียมอัลลอยที่มีความแข็งแรง สามารถทนต่อแรงกัดกร่อนได้ดี มีรูปร่างเป็นแท่งสี่เหลี่ยมแบน ๆ ที่มีความยาว 11.51 มิลลิเมตร พร้อมด้วยน้ำหนักราว 45.7 กรัม นับว่าเป็นขนาดและน้ำหนักที่พอดีมือ สามารถยกหยิบขึ้นพร้อมสูบได้โดยไม่เมื่อยมือ

ในส่วนความจุแบตเตอรี่ของ vaporesso ก็มีขนาดอยู่ที่ 1000 mAh ที่รองรับการสูบใช้งานได้สบาย ๆ ทั้งวัน โดยจะมีไฟนีออนสถานะแบตเตอรี่ตัวเครื่องพร้อมเช็กตลอดไม่ต้องกังวลเรื่องแบต หรือถ้าแบตเตอรี่หมดตัวเครื่องก็รองรับระบบชาร์จไว โดยใช้เวลาการชาร์จแบตเพียงแค่ 1 ชั่วโมง ก็จะได้เครื่องแบตเตอรี่เต็มพร้อมสูบกันแบบจุด ๆ 

นอกจากนี้แล้วในส่วนของหัวพอต vaporesso VROS 3 จะมีหัวพอตมาให้ 2 ขนาดด้วยกัน คือ 0.6 และ 1.0 โอห์ม แต่ตัวเครื่องสามารถรองรับหัวพอตรุ่น XROS เก่า ๆ ได้ทั้งหมด เมื่อน้ำยาหมดก็สามารถเติมหัวน้ำยาบนหัวพอตได้โดยที่ไร้ปัญหาการรั่วซึมและใช้งานง่าย จึงเหมาะกับทั้งสายนักสูบและมือใหม่

คุณสมบัติ spec vaporesso XROS 3 มีดังนี้

ขนาดตัวเครื่อง : 115.1mm x 23.6mm x 13.7mm
น้ำหนักตัวเครื่อง : 45.7g
ขนาดแบตเตอรี่ : 1000mAh
Chip set : AXON
ความจุน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า : 2ml
คอยล์ : ขนาด 0.6 และ 1.0 โอห์ม
การชาร์จ : USB Type-C, 1A
การแจ้งสถานะแบตเตอรี่ : ไฟนีออน

จุดเด่นของ vaporesso ที่น่าใช้งาน

จุดเด่นลูกเล่นของ vaporesso

หากพูดถึงจุดเด่นที่น่ารีวิว vaporesso รุ่น XROS ที่ไม่พูดไม่ได้เลยก็คือ ระบบปรับช่องลม ซึ่งตัวเครื่องสามารถปรับช่องลมสำหรับสูบได้ทั้งแบบ RDL โดยปรับช่องลมออก หรือถ้าต้องการแบบ MTL ก็สามารถปรับช่องลมให้เล็กลงได้ โดยการใช้งานเครื่องจะมี 2 แบบ คือ แบบกดจ่ายไฟด้วยปุ่มวงกลมที่อยู่บนตัวเครื่อง และแบบใช้ปากควบคุมลมซึ่งจะได้รับฟิลลิ่งเหมือนสูบบุหรี่มวน 

นอกจากนี้แล้ว บุหรี่ไฟฟ้า vaporesso มีจุดเด่นอื่น ๆ ที่น่าสนใจ ดังนี้

 • แสดงสถานะแบตเตอรี่

หากพูดถึงการใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าก็จะมีเรื่องของแบตเตอรี่มาเกี่ยวข้อง เชื่อว่าเหล่านักสูบก็คงไม่อยากจะเจอปัญหาเรื่องแบตเตอรี่หมดระหว่างสูบ ซึ่ง vaporesso XROS 3 นั้นจะมีฟังก์ชันแจ้งเตือนสถานะแบตเตอรี่ด้วยไฟ LED 3 สีด้วยกัน คือ สีเขียว สีน้ำเงิน และสีแดง 

 • สีเขียว      แบตเตอรี่ 100%-70%
 • สีน้ำเงิน    แบตเตอรี่ 70%-30%
 • สีแดง        แบตเตอรี่ 30%-0%

เพราะฉะนั้นในกรณีที่แบตเตอรี่ตัวเครื่องใกล้หมดก็เตรียมชาร์จแบตได้ด้วยสาย USB Type-C ที่ใช้เวลาชาร์จประมาณ 1 ชั่วโมงแบตเตอรี่ก็เต็มพร้อมใช้งานต่อได้อีก นับว่าเป็นเวลาที่ไม่นานเลย

 • หัวพอต

หัวพอตเป็นส่วนสำคัญที่ใช้สำหรับเลือกสไตล์สูบที่ชอบ ในส่วนของพอต vaporesso XROS 3 นั้นก็มีหัวพอตที่มีขนาดคอยล์ 0.6 โอห์มและ 1.0 โอห์ม ที่มีการพัฒนาประสิทธิภาพให้สามารถลิ้มรสสัมผัสได้ทั่วถึงมากยิ่งขึ้น 50% และยังมีการปรับอายุการใช้งานของหัวพอตได้นานกว่าเดิม 50% ด้วยกัน

นอกจากนี้แล้วหัวพอต vaporesso ก็ยังรองรับหัวพอตขนาดอื่น ๆ จาก XROS รุ่นก่อน ๆ ได้ เช่น 0.7 โอห์ม, 0.8 โอห์ม และ 1.2 โอห์ม โดยหัวพอตจะเชื่อมต่อกับตัวเครื่องด้วยแม่เหล็กที่ติดกับตัวเครื่องอย่างเหนียวแน่น จึงไม่ต้องกังวลว่าหัวพอตจะหลุดออกขณะยกสูบ 

ในส่วนของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่ใช้กับ vaporesso นั้นก็สามารถใช้ได้ทั้งน้ำยาซอลนิคและน้ำยาฟรีเบส โดยน้ำยาฟรีเบสจะเหมาะกับคอยล์ 0.6 โอห์มส่วนน้ำยาซอลนิคจะเหมาะกับ 1.0 โอห์ม ทำให้ผู้สูบสามารถเลือกปริมาณนิโคตินที่ต้องการเสพตามความชอบได้

 • ดีไซน์

ดีไซน์นับว่าเป็นจุดเด่นหนึ่งที่ควรรีวิวของ vaporesso เพราะตัวเครื่องถูกออกแบบให้มีรูปลักษณ์ที่ดูทันสมัย ใช้งานจริงได้อย่างดี โดยตัวเครื่องจะมีขนาดที่ใหญ่พอดีกับมือ ทำให้หยิบจับบุหรี่ไฟฟ้าตอนสูบได้สบาย ๆ หรือจะหย่อนใส่กระเป๋าติดตัวก็ง่าย

สำหรับสีตัวเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า vaporesso จะมีให้เลือกมากถึง 8 สีด้วยกัน ได้แก่ Sky Blue, Rose Pink, Mint Green, Icy Silver, Royal Gold, Black, Grey, และ Navy Blue ดังนั้นหากชอบสีโทนไหน หรืออยากเลือกสีเรียบ ๆ พกพาง่ายก็สามารถเลือกสีตามความต้องการได้

vaporesso เหมาะกับใครบ้าง

vaporesso เหมาะกับใครบ้าง

ในที่นี้ต้องบอกเลยว่าพอต vaporesso แต่ละรุ่นออกแบบมาโดยอย่างประณีต โดยเฉพาะในส่วนของ vaporesso XROS 3 จะเหมาะกับผู้สูบบุหรี่ไฟฟ้าทุกกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นสาย MTL หรือ RDL เพราะตัวเครื่อง XROS 3 ก็มีระบบปรับช่องลมที่สามารถปรับลมตามต้องการได้ง่าย ๆ 

สำหรับสาย MTL ที่สูบอมควันก่อนกลืนก็สามารถใช้กับทั้งคอยล์ 0.6 หรือ 1.0 ที่มีอยู่ให้ในกล่องได้อยู่ซึ่งจะมอบฟิลลิ่งเหมือนสูบบุหรี่จริง สำหรับสาย RDL เน้นควันจุใจก็สามารถใช้ vaporesso XROS 3 ได้เช่นกันแต่จะต้องใช้กับหัวคอยล์ 0.6 เพื่อรับอรรถรสในการสูบอย่างเต็มที่

เพราะฉะนั้นแล้วหากถามตัวเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า vaporesso XROS 3 เหมาะกับใคร นอกจากจะเหมาะกับนักสูบตัวยงทั้งสาย MTL หรือ RDL แล้ว ตัวเครื่องยังมีวิธีการใช้งานที่ง่ายมาก จึงเหมาะสำหรับสายมือใหม่ที่อยากลองสูบ หรือผู้ที่กำลังหาสไตล์ที่ชอบด้วยเช่นกัน

นอกจากนี้แล้วด้วยการที่ตัว vaporesso XROS 3 สามารถเลือกได้ว่าจะสูบด้วยน้ำยาฟรีเบสหรือน้ำยาซอลนิค นั่นหมายความว่าผู้ใช้จะสามารถควบคุมปริมาณนิโคตินที่จะรับเข้าสู่ร่างกายได้ ดังนั้นสำหรับผู้ที่ต้องปรับลดปริมาณสารนิโคตินที่ต้องการเสพลงก็สามารถใช้รุ่นนี้ได้ด้วยเช่นกัน

สิ่งที่ให้มาในกล่อง

ภายในกล่อง Vaporesso XROS 3 ประกอบด้วยอะไรบ้าง

ก่อนที่จะซื้อ vaporesso มาใช้งานจริง เรามาเช็กกันก่อนว่า vaporesso kit ที่ถูกบรรจุไว้ในกล่องผลิตภัณฑ์มีอะไรกันบ้าง

 • ตัวเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า vaporesso XROS 3 (1ชิ้น)
 • หัวพอต 0.6Ω Mesh (1ชิ้น)
 • หัวพอต 1.0Ω Mesh (1ชิ้น)
 • คู่มือการใช้งาน & ใบรับประกัน (1ชิ้น)
 • Reminder Card (1ชิ้น)

สรุป

แม้ว่าในนี้ได้รีวิว vaporesso XROS 3 แต่ที่จริงแล้วทางแบรนด์บุหรี่ไฟฟ้า vaporesso ได้ออกแบบพัฒนาผลิตภัณฑ์มากมายหลายรุ่นเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของผู้ใช้งานที่หลากหลาย รวมถึงผู้ที่ยังไม่คุ้นชินกับการใช้บุหรี่ไฟฟ้าก็สามารถทดลองสูบ ปรับเปลี่ยนเล่นลูกเล่นตัวเครื่องเพื่อเลือกสไตล์ฟิลลิ่งรับสัมผัสน้ำยาที่ชอบได้