จองตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกงกัน เที่ยวง่ายไม่ต้องกักตัว

ใครที่กำลังสนใจอยากเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศหลังสถานการณ์โควิดดีขึ้น ตอนนี้ฮ่องกงได้กลับมาเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปท่องเที่ยวได้แล้ว สำหรับคนไทยไม่จำเป็นต้องกักตัวอีกต่อไป หากคุณเป็นหนึ่งคนที่สนใจอยากจะไปฮ่องกง เราแนะนำให้คุณจองตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกงกับ Traveloka สิ

ให้การจองตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกงของคุณเป็นเรื่องง่าย และได้ราคาตั๋วที่คุ้มค่า Traveloka จะเป็นตัวช่วยให้คุณค้นหาตั๋วเครื่องบินของหลายๆสายการบินที่จะเดินทางไปฮ่องกงได้พร้อมๆกัน ให้คุณได้ประหยัดเวลา และหาตั๋วราคาพิเศษได้ไม่ยุ่งยาก 

หากคุณพร้อมแล้วที่จะจองตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกง เรามาดูกันว่า ทำยังไงให้ได้ตั๋วราคาพิเศษจาก Traveloka และถ้าหากเราจะเดินทางไปฮ่องกงควรเตรียมตัวอย่างไรบ้าง ช่วงเวลาไหนที่เหมาะกับการไปท่องเที่ยวฮ่องกงมากที่สุด หากคุณจำเป็นจะต้องจองตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกงทำไมคุณควรจองกับ Traveloka วันนี้เราจะมาตอบคำถามทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับการเดินทางไปฮ่องกงให้คุณ

Scene of the victoria harbor in hong kong. victoria harbor

จองตั๋วเครื่องบินราคาพิเศษไปฮ่องกงกับ Traveloka 

Traveloka เป็นApplication ที่ครบเครื่องเรื่องการจองตั๋วเครื่องบิน หากคุณกำลังมองหาตั๋วราคาพิเศษไปฮ่องกงอยู่ Traveloka ช่วยคุณได้ วันนี้เราจะมาบอกทริคดีๆ ว่าจองตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกงกับ Traveloka ยังไงให้ได้ราคาพิเศษ

 1. สมัครเป็นสมาชิก Traveloka เพื่อจะได้ไม่พลาดโปรโมชั่นดี และสิทธิพิเศษของสมาชิก หากคุณเป็นสมาชิก Traveloka คุณจะสามารถสะสม Point เพื่อแลกรับส่วนลดในการจองตั๋วเครื่องบินได้
 2. คุณสามารถเช็กตั๋วราคาต่ำสุดในแต่ล่ะวันได้ เพื่อตัดสินใจเดินทางในวัน และเวลาที่คุ้มค่ากับคุณที่สุด 
 3. หลังจากที่คุณกดค้นหาตั๋วในวันที่คุณต้องการแล้ว Traveloka จะแสดงราคาตั๋วแต่ล่ะสายการบินให้คุณได้เปรียบเทียบ หากสายการบินในมีโปรโมชั่นตั๋วราคาพิเศษ Traveloka จะแสดงข้อความว่า “แนะนำ”   
 4. คุณสามารถตรวจสอบโปรโมชั่นประจำเดือน หรือโปรชั่นบัตรเครดิตที่ร่วมรายการได้ ก่อนทำการชำระเงิน ในขั้นตอนการชำระเงิน หน้า App Traveloka จะมีช่องให้คุณใส่โค้ดส่วนลด เพื่อได้ราคาตั๋วที่ถูกลงไปอีก
 5. Traveloka ไม่มีค่าธรรมเนียมการตัดบัตรเครดิต ทำให้คุณไม่ต้องกังวลเรื่องค่าธรรมเนียมอีกต่อไป และคุณยังสามารถเลือกโปรแกรมผ่อนชำระได้ เพื่อให้คุณจ่ายค่าตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกงได้อย่างสบายๆหายห่วง
Travelers with backpacks poses near modern airport

ช่วงเวลาไหนเหมาะกับการจองตั๋วไปเที่ยวฮ่องกง

สำหรับใครที่กำลังคิดๆอยู่ว่าควรจะเดินทางไปฮ่องกงช่วงไหนดี ช่วงไหนที่เหมาะกับการท่องเที่ยวของคุณมากที่สุด ก่อนอื่นต้องขอเกริ่นก่อนเลยว่าฮ่องกงนั้นมีสภาพเป็นเกาะ และอยู่ค่อนไปทางตอนเหนือของภูมิภาคเอเชีย สภาพภูมิอากาศของฮ่องกงจึงมี 4 ฤดูกาล ได้แก่

 • ฤดูใบไม้ผลิ (Spring)

ช่วงฤดูใบไม้ผลิสภาพอากาศของฮ่องกงจะค่อนข้างอบอุ่นและชื้น บางวันก็จะมีฝนตกและหมอกหนา โดยจะมีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 17 – 26 องศาเซลเซียส ซึ่งฤดูใบไม้ผลิจะมีช่วงเวลาตั้งแต่เดือนมีนาคมถึงเดือนพฤษภาคม  

 • ฤดูร้อน (Summer)

ช่วงฤดูร้อนของฮ่องกงจะเริ่มต้นตั้งแต่เดือนมิถุนายนจนถึงเดือนสิงหาคม โดยเดือนกรกฎาคมและเดือนสิงหาคมจะเป็นช่วงที่ร้อนที่สุด ซึ่งสภาพอากาศในช่วงฤดูร้อนจะมีแดดจัด และร้อนชื้น มีพายุฝนฟ้าคะนองและไต้ฝุ่นเป็นครั้งคราว อุณหภูมิจะอยู่ที่ประมาณ 26 – 33 อาศาเซลเซียส

 • ฤดูใบไม้ร่วง (Autumn)

ช่วงฤดูใบไม้ร่วงเป็นช่วงที่อากาศเย็นสบาย และไม่มีฝน เป็นช่วงที่น่าเดินทางมาท่องเที่ยวฮ่องกงมากที่สุด โดยอุณหภูมิเฉลี่ยจะอยู่ที่ 19 – 28 อาศาเซลเซียส ใครที่ชอบอากาศสบายๆ แนะนำให้จองตั๋วเครื่องบินมาที่ช่วงนี้เลย ฤดูใบไม้ร่วงของฮ่องกงจะเริ่มตั้งแต่เดือนกันยายนไปจนถึงเดือนพฤศจิกายน

 • ฤดูหนาว (Winter)

ช่วงเวลาของฤดูหนาวในฮ่องกงจะเริ่มตั้งแต่เดือนธันวาคมไปจนถึงกุมภาพันธ์ โดยอุณหภูมิจะอยู่ที่ 10 – 18 องศาเซลเซียส อากาศในช่วงนี้จะค่อนข้างแห้งและหนาวเย็น ใครที่ชอบอากาศเย็นๆ แนะนำให้เดินทางช่วงนี้ แล้วอย่าลืมเตรียมเสื้อกันหนาวหนาๆไปด้วย 

Golden pavilion in nan lian garden near chi lin nunnery temple, hong kong

สิ่งที่ควรรู้ก่อนจองตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกง

สำหรับใครที่เพิ่งจะเดินทางไปฮ่องกงครั้งแรก หรือกำลังจะเดินทางไปฮ่องกงหลังช่วงโควิด นี่คือสิ่งที่คุณจะต้องรู้และเตรียมตัวก่อนการเดินทาง

 • ภาษา

ถึงแม้ว่าฮ่องกงจะเป็นเขตปกครองพิเศษของจีน แต่ฮ่องกงกลับใช้ภาษาจีนกวางตุ้งเป็นภาษาราชการ (Cantonese) แทนภาษาจีนกลาง แต่ถ้าคุณจะไปเที่ยวฮ่องกงก็ไม่ต้องเป็นกังวล เพราะคนฮ่องกงส่วนใหญ่ค่อนข้างสื่อสารภาษาอังกฤษได้ 

 • สกุลเงินที่ใช้

หากใครจะไปเที่ยวฮ่องกงจะต้องเตรียมแลกเงินสกุลฮ่องกงดอลลาร์ไว้ (HKD) ซึ่งอัตราการแลกเปลี่ยนเงินตราจะอยู่ที่ประมาณ 5 บาทต่อ 1 ฮ่องกงดอลลาร์ (HKD)

 • ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด

ทางฮ่องกงได้มีข้อกำหนดสำหรับคนไทยที่จะเดินทางมาฮ่องกงจำเป็นจะต้องได้รับวัคซีนโควิด 19 อย่างน้อย 2 เข็ม ก่อนการเดินทาง และไม่จำเป็นต้องทำการกักตัว แต่จำเป็นจะต้องทำการตรวจ Antigent Rapid Test ภายใน 24 ชั่วโมงก่อนเดินทางถึงฮ่องกง  

 • ขอเอกสาร Vaccine Passport

ใครที่ทำการฉีดวัคซีนโควิดครบ 2 โดสเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ให้ทำการขอพาสปอร์ตวัคซีนไว้ เพื่อแสดงให้สายการบินดูก่อนเดินทาง สามารถขอรับเอกสารพาสปอร์ตวัคซีนได้ผ่านแอพหมอพร้อม

 • หมั่นเช็กโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบิน

สิ่งสำคัญที่จะทำให้คุณไม่พลาดตั๋วราคาดี คือการเช็กราคาตั๋วเครื่องบินบ่อยๆ หรือหากคุณไม่สะดวกที่จะเช็กราคาตั๋วเครื่องบินบ่อยๆ คุณสามารถเปิดการแจ้งเตือน App Traveloka ไว้เพื่อให้คุณไม่พลาดโปรโมชั่นดีๆ และราคาตั๋วที่คุณต้องการ

 • จองโรงแรม

ที่พักเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่คุณจำเป็นจะต้องเตรียมก่อนการเดินทาง คุณสามารถจองโรงแรมที่พักกับทาง Traveloka ได้ด้วยเช่นกัน เลือกที่พักและโลเคชั่นที่ถูกใจคุณเพื่อให้การท่องเที่ยวของคุณสะดวกสบาย และประหยัดเวลา 

 • ทำประกันการเดินทาง

ประกันเดินทางเป็นสิ่งที่เราแนะนำให้คุณทำก่อนการเดินทาง คุณจะได้เดินทางได้อย่างสบายใจหายห่วง ซึ่งในขณะที่ทำการจองตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกงกับ Traveloka คุณสามารถเลือกซื้อประกันเดินทางเพิ่มเติมได้เลยถือว่าสะดวกสบายมาก


เหตุผลที่คุณควรจองตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกงกับ Traveloka 

หากคุณจะจองตั๋วเครื่องบินไปไหนสักที่ แต่ไม่รู้จะจองกับที่ไหนดี Traveloka ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่คิดจะจองตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกง และนี่คือเหตุผลที่ว่าทำไมคุณต้องจองตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกงกับ Traveloka

 • Super App ด้านการจองตั๋ว

Traveloka เป็นApplication ที่มีการพัฒนาให้ตอบโจทย์ความต้องการของนักเดินทางทั้งหลายในเรื่องการจองตั๋ว เราเน้นให้ลูกค้าที่ใช้บริการ Application ของเราสามารถจองตั๋วได้ง่าย ประหยัดเวลา และไม่เสียค่าธรรมเนียมที่ไม่จำเป็น

 • เช็กราคาตั๋วที่ถูกที่สุดในแต่ละวันได้ทันที

เมื่อคุณทำการค้นหาตั๋ว และกำลังจะเลือกวันที่เดินทาง Traveloka จะแสดงราคาตั๋วต่ำสุดในแต่ละวันให้คุณดูเพื่อให้คุณตัดสินใจเลือกตั๋วได้ตามงบประมาณที่คุณต้องการ 

 • ค้นหาตั๋วที่ต้องการได้ง่าย รวดเร็ว

Traveloka มีระบบ Smart Algorithm ที่ช่วยให้คุณค้นหาตั๋วเครื่องบินที่คุณต้องการได้อย่างรวดเร็ว และประหยัดเวลา ไม่ว่าจะเป็นตั๋ว Direct Flight หรือตัวแบบ Transit ไม่ว่าคุณจะสะดวกบินช่วงเช้าหรือช่วงเย็น ระบบก็สามารถคัดกรองตั๋วที่คุณต้องการมาให้คุณเลือกได้

 • จองง่าย ได้ตั๋วเร็ว

ขั้นตอนการจองตั๋วของ Traveloka นั้นก็ไม่ยุ่งยากเลย ใช้เวลาจองแค่ 5 นาทีคุณก็จะได้รับการคอนเฟิร์มตั๋วเครื่องบินแบบ E-ticket คุณสามารถบันทึกข้อมูลของผู้เดินทางเก็บไว้ได้ ในการจองครั้งหน้าก็จะประหยัดเวลามากขึ้น

 • ชำระเงินได้หลายช่องทาง

Traveloka มีช่องทางการชำระเงินให้คุณได้เลือกหลายช่องทางมาก ไม่ว่าจะเป็นบัตรเครดิต โอนจ่าย จ่ายผ่าน Mobile Banking หรือเคาน์เตอร์เซอร์วิส คุณสามารถเลือกได้ตามความสะดวกของคุณ แถมยังไม่มีค่าธรรมเนียมกรณีชำระผ่านบัตรเครดิตอีกด้วย 

 • เปลี่ยนใจไม่บิน สามารถขอคืนเงินได้

หากคุณติดธุระ หรือมีเหตุให้ไม่สามารถเดินทางได้ คุณสามารถทำเรื่องขอคืนเงินค่าตั๋วเครื่องบินกับทาง Traveloka ได้แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของประเภทตั๋ว และสายการบิน


เคล็ดไม่ลับสำหรับการเดินทางไปฮ่องกง

Traveloka มีเคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ สำหรับคนที่จะเดินทางไปฮ่องกง หรือกำลังจะจองตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกง เพื่อให้คุณวางแผนการท่องเที่ยวฮ่องกงของคุณได้สนุกตลอดทั้งทริป 

 • หากเป็นไปได้ให้หลีกเลี่ยงการเดินทางช่วงเดือนพฤษภาคมถึงพฤศจิกายน เนื่องจากเป็นช่วงมรสุม สถานที่ท่องเที่ยวบางแห่งจะปิด หากคุณจะจองตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกงช่วงนี้จริงๆ ก็แนะนำให้ตรวจเช็กสภาพอากาศก่อนการเดินทาง
 • แนะนำให้เลือกที่พักแถวย่านใจกลางเมือง เพราะจะได้สามารถเดินทางได้สะดวก หาของกินได้ง่าย แต่ราคาที่พักอาจจะสูง เพราะฉะนั้นหากคุณต้องการประหยัดงบให้เลือกที่พักแถวย่านมงก๊ก และพรินซ์เอ็ดเวิร์ด
 • หากคุณซื้อตั๋วรถไฟด่วนเข้าเมืองจากสนามบินแบบไปกลับ จะทำให้คุณประหยัดงบลงไปอีก

ประมาณ 10 ฮ่องกงดอลลาร์ต่อเที่ยว

 • หากคุณเดินทางกลับด้วยรถไฟด่วนสนามบิน คุณจะสามารถใช้บริการ In-Town Check-In ได้ ซึ่งบริการนี้ก็คือ การที่คุณสามารถเช็กอินกระเป๋าเดินทางที่สถานีรถไฟ และพนักงานจะส่งกระเป๋าของคุณไปรออยู่ที่สนามบินทำให้คุณไม่ต้องลากกระเป๋าใบโตขึ้นรถไฟ
 • ร้านอาหารและบาร์ระดับไฮเอนด์ในฮ่องกงจะไม่อนุญาตให้คุณสวมรองเท้าแตะ หรือกางเกงขาสั้นเข้า หากคุณจะไปร้านเหล่านี้แนะนำให้แต่งตัวให้สุภาพ  

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการจองตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกง

สำหรับใครที่ไม่เคยเดินทางไปฮ่องกงอาจจะมีคำถามต่างๆมากมาย วันนี้ทางเราได้รวบรวมคำถามที่คนส่วนใหญ่สงสัยเกี่ยวกับการจองตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกงมาไว้ให้

Q : หากเดินทางโดยเครื่องบินจากไทยไปฮ่องกงใช้เวลากี่ชั่วโมง

A : จากกรุงเทพไปฮ่องกงไม่ว่าจะเป็นสนามบินสุวรรณภูมิ หรือสนามบินดอนเมือง ก็จะใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง 40 นาที

Q : จากไทยไปฮ่องกงมีระยะทางกี่กิโลเมตร

A : ระยะทางจากไทยไปฮ่องกงจะอยู่ที่ประมาณ 1,557 กิโลเมตร

Q : ควรจองตั๋วไปฮ่องกงกับสายการบินไหนดี

A : เนื่องจากการเดินทางจากกรุงเทพไปฮ่องกงใช้เวลาไม่นานมากนัก เราจึงแนะนำให้คุณเลือกสายการบินที่บินตรงลงสนามบินฮ่องกงเลยดีกว่า ซึ่งสายการบินที่แนะนำได้แก่ สายการบินไทย สายการบินคาเธย์แปซิฟิก สายการบินไทยแอร์เอเชีย สายการบินบางกอกแอร์เวย์ และสายการบินเอมิเรตส์ เป็นต้น

Q : ตั๋วเครื่องบินจากไทยไปกลับฮ่องกงราคาเท่าไหร่

A : ตั๋วเครื่องบินจากกรุงเทพไปฮ่องกงจะตกอยู่ที่ประมาณ 8,000 – 15,000 บาท ขึ้นอยู่กับสายการบิน และโปรโมชั่น

สรุป

หากใครที่ยังไม่มีแผนการท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดยาว ให้ฮ่องกงเป็นอีกจุดมุ่งหมายหนึ่งในการเดินทางที่จะทำให้คุณสนุกตลอดทริป และได้รับประสบการณ์ดีๆมากมาย จองตั๋วไปฮ่องกงได้แล้ววันนี้กับ Traveloka เดินทางง่าย เดินทางสะดวก ไม่ต้องกักตัว