10 สถานที่เรียน IELTS รวมสถาบันสอนคุณภาพ ติวเข้มพร้อมลงสนาม ฉบับอัพเดท

10 สถานที่เรียนคุณภาพติวสอบ IELTS

ภาษาอังกฤษถือเป็นภาษาสากลและทักษะที่สำคัญต่อการใช้ชีวิตในปัจจุบัน ทำให้ใครหลายคนหันมาให้ความสำคัญกับการเรียนภาษาอังกฤษ โดยเฉพาะคอร์สภาษาอังกฤษ IELTS ที่มีผลคะแนนเป็นมาตรฐานสากล สามารถนำไปยื่นเรียนต่อมหาลัยหรือสมัครงานได้มากมายทั่วโลก การเรียน ielts จึงเป็นใบเบิกทางสู่โอกาสในการต่อยอดด้านวิชาการ อาชีพที่ก้าวหน้ารวมทั้งทางเลือกได้อีกมากมาย

คอร์สเรียนเตรียมสอบ IELTS จึงเป็นทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยให้ผู้เรียนคุ้นเคยกับคำศัพท์และรูปแบบของข้อสอบ เป็นการเสริมสร้างความมั่นใจและเตรียมพร้อมลงสนามได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่คอร์สเรียน IELTS ที่ใช่เป็นยังไง และควรเลือกเรียน IELTS ที่ไหนดี เราจะมาแนะนำ 10 สถานที่เรียนที่น่าสนใจกันแนะนำสถานที่ลงคอร์สเรียน IELTS 

1. English Parks

อยากเก่งภาษาอังกฤษแต่ไม่มีพื้นฐานเลยก็สามารถเรียนได้ เพราะที่ English Parks สอนแน่นเน้นกันตั้งแต่พื้นฐานทั้งยังมีคอร์สเรียน IELTSได้แบบไม่อั้นไม่จำกัดชั่วโมง การันตีด้วยอาจารย์คุณภาพจบจาก Oxford และ Illinois ผู้เรียนสามารเลือกเรียนที่สถาบันหรือออนไลน์ได้ตามความสะดวก

2. British Council

เรียน IELTS โดยตรงจากสถาบันร่วมก่อตั้งการสอบ IELTS การันตีผลคะแนนสำหรับผู้เรียนว่าไม่ต่ำกว่า 6.5 และยินดีสอนใหม่ฟรีหากไม่ถึงเป้าหมาย โดยวิธีการเรียนที่นี่จะค่อนข้างเหมาะกับคนที่มีระดับ IELTS 4.0 ขึ้นไป นับการเรียนเป็นเครดิตและคิดราคาค่าเรียนตามจำนวนเครดิตที่ใช้ ผู้เรียนสามารถเลือกได้ว่าอยากเรียนแบบกลุ่มหรือเดี่ยว เรียนที่สถาบันหรือแบบออนไลน์

3. Westminster International

Westminster International เป็นสถาบันที่เป็นสนามสอบ IELTS มีอาจารย์จากมหาลัยชั้นนำของโลกที่เชี่ยวชาญในด้านการสอนอย่างยาวนานรวมถึงอบรมอาจารย์ด้าน IELTS มากมายเป็นผู้สอน คอร์สเรียนภาษาอังกฤษ IELTS ที่นี่มีหลักสูตรหลากหลายเลือกเรียนได้เหมาะกับความต้องการ แต่จะไม่เน้นสอนอังกฤษพื้นฐานเพราะเหมาะกับผู้ที่มี IELTS ในระดับ 4.0 ขึ้นไปมากกว่า เรียนด้วยตัวเองที่สถาบันหรือผ่านออนไลน์ได้

4. BRIT Language Centre

สถาบันเก่าแก่และเชี่ยวชาญในการสอย IELTS มาอย่างยาวนานโดยอาจารย์ชาวต่างชาติ ผู้เรียนที่มีควรมีความรู้พื้นฐานก่อนมาเรียนภาษาอังกฤษเนื่องจากทางสถาบันเน้นสอนสำหรับเรียนต่อต่างประเทศ มีหลักสูตรทั้งแบบเรียนที่สถาบันและออนไลน์ การันตีคุณภาพด้วยผลการรับรองจากมหาวิทยาลัยในประเทศอังกฤษกว่า 40 แห่ง เรียนจบแล้วมีสอบวัดระดับให้ฟรีก่อนลงสนามจริง

5. Good Language

Good Language สอนภาษาอังกฤษโดยอาจารย์ที่มีประสบการณ์มากกว่า 15 ปี สอนโดยครูคนไทยส่วนใหญ่ทำให้ช่วยเข้าใจเนื้อหาได้ง่าย การันตีว่าผู้เรียนจะได้ผลคะแนนเกิน 7.5 และยินดีสอนฟรีหากได้คะแนนต่ำกว่าที่ตั้งเป้าไว้ ตัวคอร์สแบ่งเป็นสามระดับตั้งแต่ปรับพื้นฐาน เรียนเพื่อสอบ และเน้นคำศัพท์ เลือกเรียน IELTSได้ทั้งแบบกลุ่มหรือเดี่ยวที่สถาบันและออนไลน์

6. InterPass

คอร์สเรียน IELTS ของที่นี่มีตั้งแต่เรียนภาษาอังกฤษพื้นฐานและตะลุยโจทย์ IELTS หลายหลักสูตรด้วยกัน ผู้เรียนสามารถเลือกได้ตามความต้องการไม่ว่าจะเรียนที่สถาบันหรือออนไลน์ โดยจะมีครูผู้สอนแบ่งรับผิดชอบในแต่ละส่วนของทักษะ ทั้งยังมีแอปพลิเคชันช่วยด้านคำศัพท์และฝึกทำข้อสอบให้ผู้เรียนสะดวกมากยิ่งขึ้น

7. Ignite by OnDemand

สถาบันกวดวิชาที่เน้นสอบเข้าจุฬา-ธรรมศาสตร์และมหิดลอินเตอร์ อาจารย์เป็นคนไทยไม่มีต่างชาติสอน เลือกเรียน IELTS ได้ทั้งที่สถาบันและออนไลน์โดยจะเปิดการสอนเป็นรอบ ๆ ผู้เรียนสามารถเลือกเรียนเป็นส่วนตัว กลุ่มเล็ก หรือจัดกลุ่มกับเพื่อนมาเรียนเองก็ได้

8. New Cambridge Institute

New Cambridge Institue มีระดับภาษาให้เลือกมากมาย แต่การสอนของทางสถาบันจะเน้นในการตะลุยโจทย์ทำข้อสอบมากกว่าจึงอาจไม่เหมาะกับการเรียนภาษาอังกฤษเพื่อใช้ประโยชน์ในชีวิตประจำวัน โดยอาจารย์ผู้สอนเป็นคนตรวจข้อสอบ IELTS ด้วย มั่นใจได้ว่าจะช่วยเตรียมความพร้อมและปูพื้นฐานภาษา รวมทั้งเจาะเนื้อหาข้อสอบได้เป็นอย่างดี

9. Engfinity

คอร์สเรียน IELTS ที่ Engfinity สำหรับสอบ IELTS จะสอนหมวดการฟัง, การอ่านและการเขียนโดยครูไทย มีครูต่างชาติเข้ามาช่วยเน้นในด้านทักษะการพูด ทางสถาบันยังมีช่วยตรวจงานเขียนอีกด้วยเป็นการพัฒนาทักษะด้าน Writing ให้แก่ผู้เรียน โดยสามารถเลือกเรียนที่สถาบันหรือออนไลน์ได้ตามสะดวก

10. CHULATUTOR

สถาบันชื่อดังเปิดสอนเรียนอังกฤษ 2 ประเภทด้วยกันได้แก่หลักสูตรเร่งรัดครอบคลุมทักษะฟัง พูด อ่าน เขียน สำหรับ IELTS และคอร์สติวสอบ IELTS คอร์สค่อนข้างมีน้อยและต้องลงเวลาเรียนตามติวเตอร์หากอยากเรียนด้วยตนเอง แต่ทางสถาบันมีวิดีโอเรียน IELTS ให้ทบทวนได้ฟรี และเรียนใหม่ได้ซ้ำจนกว่าจะสอบผ่าน IELTS 7.0 ขึ้นไป


การสอบ IELTS มีกฎเกณฑ์อย่างไร มาทำความรู้จักก่อนลงคอร์สเรียน IELTS

ทำความรู้จักการสอบ IELTS ก่อนลงเรียน

หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักและได้ยินชื่อการสอบ IELTS แต่ยังไม่รู้ว่ามีเกณฑ์การวัดคะแนนอย่างไร ดังนั้นก่อนลงคอร์สเรียน IELTS เรามาทำความรู้จักการสอบ IELTS กันก่อน ซึ่งการสอบวัดระดับทางด้านภาษาอังกฤษนี้จะแบ่งออกเป็นสองประเภทด้วยกัน คือ IELTS General Training และ IELTS Academic

การสอบทั้งสองแบบจะมีหลักในการวัด 4 ทักษะเช่นเดียวกันคือ การฟัง (Listening), การพูด (Speaking), การอ่าน (Reading) และการเขียน (Writing) แต่จะมีความต่างอยู่บ้างในส่วนของเนื้อหาข้อสอบ โดยแบบแรก IELTS General Training จะมีเนื้อหาทั่วไปกว่าแบบ IELTS Academic ที่เน้นด้านวิชาการและเหมาะกับการยื่นเรียนต่อ เรามาดูกันว่าแต่ละพาร์ทของข้อสอบทั้งสองแบบนั้นมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง

ข้อสอบ IELTS แบบ General Training

IELTS General Training จะแบ่งออกเป็นสอบ Listening จำนวน 40 ข้อ เป็นเวลา 30 นาที เนื้อหาส่วนใหญ่เกี่ยวกับบทสนทนาทั่วไปในชีวิตประจำวันทั้งแบบเดี่ยวและแบบกลุ่ม ต่อมาสอบ Reading จำนวน 40 ข้อ เป็นเวลา 60 นาที จะเป็นบทความสั้นเกี่ยวกับชีวิตประจำวันและในที่ทำงาน พาร์ทสอบ Wriring จะให้เหตุการณ์สมมุติและโจทย์แสดงความคิดเห็น 2 หัวข้อ เป็นเวลา 60 นาที และสุดท้ายสอบ Speaking พูดคุยเป็นเวลาไม่เกิน 15 นาที

ข้อสอบ IELTS แบบ Academic

IELTS Academic จะแบ่งออกเป็นสอบ Listening จำนวน 40 ข้อ เป็นเวลา 30 นาที เนื้อหาส่วนใหญ่เป็นบทสนทนาทั่วไปรวมถึงเนื้อหาทางวิชาการทั้งแบบเดี่ยวและแบบกลุ่ม ต่อมาสอบ Reading จำนวน 40 ข้อ เป็นเวลา 60 นาที จะเป็นบทความด้านวิชาการที่เน้นให้อ่านจับใจความรวมถึงวิเคราะห์จุดประสงค์ของผู้เขียน พาร์ทสอบ Wriring จะให้บรรยายข้อมูลจากกราฟเปรียบเทียบและโจทย์แสดงความคิดเห็น 2 หัวข้อ เป็นเวลา 60 นาที และสุดท้ายสอบ Speaking พูดคุยเกี่ยวกับหัวข้อที่ได้พร้อมทั้งแลกเปลี่ยนความเห็นเป็นเวลาไม่เกิน 15 นาที


เหตุผลที่ควรลงคอร์สเรียน IELTS 

ภาษาอังกฤษเป็นใบเบิกทางสู่อนาคตที่มีคุณภาพ การลงเรียน IELTS จะช่วยเพิ่มพูนทักษะให้เรานำไปต่อยอดได้อีกมาก นอกจากนี้แล้วยังมีเหตุผลสำคัญอะไรอีกบ้างว่าทำไมควรลงคอร์สเรียน IELTS

นำผลสอบ IELTS ไปใช้ในการยื่นเรียนต่อมหาลัย

ใครที่ต้องการเรียนภาษาอังกฤษต่อต่างประเทศ มหาวิทยาลัยส่วนใหญ่ทั่วโลกมักต้องการคะแนนสอบ IELTS เพื่อประกอบการพิจารณา ดังนั้นหากเราได้ลงเรียนเตรียมสอบ IELTS ที่มีแบบฝึกหัดมากมายพร้อมพัฒนาครบทุกทักษะ จะเป็นการช่วยเพิ่มความมั่นใจในการพิชิตคะแนนเป้าหมายสำหรับยื่นเรียนต่อได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เพื่อนำผลสอบ IELTS ไปใช้สำหรับสมัครงาน

เนื่องจากผลคะแนน IELTS เป็นมาตรฐานในระดับสากลที่องค์กรหรือหน่วยงานหลากหลายต่างยอมรับ เราจึงนำผลสอบ IELTS ไปใช้สำหรับสมัครงานได้มากกว่า 140 ประเทศทั่วโลก หรือใช้ในการเลื่อนตำแหน่งทางหน้าที่การงานก็ได้อีกเช่นกัน เรียกได้ว่าการเรียน IELTS เป็นใบเบิกทางอย่างดี

หากโยกย้ายถิ่นฐานใช้ผลสอบ IELTS เป็นใบประกอบได้

ทักษะทางด้านภาษาถือเป็นความสำคัญอันดับต้นในการย้ายถิ่นฐาน ซึ่งหากเราต้องการวางแผนไปใช้ชีวิตยังประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษสื่อสารเป็นหลัก การลงเรียน IELTS และมีผลคะแนน IELTS ติดตัวไว้จะเป็นใบการันตีศักยภาพ ความสามารถในการสื่อสาร ทั้งยังช่วยเพิ่มโอกาสในการยื่นสมัครงานได้อีกด้วย


หลังลงเรียนคอร์ส IELTS แล้วนำไปต่อยอดอะไรได้อีกบ้าง

เรียน IELTS นำไปต่อยอดอะไรได้บ้าง

หลังลงเรียนติว IELTS แล้วนำไปต่อยอดอะไรได้บ้าง? การลงเรียนเตรียมสอบ IELTS ไม่ว่าจะเป็นคอร์ส Writing หรือคอร์ส Academic Writing ล้วนเป็นการเพิ่มพูนทักษะทั้งสี่ด้านซึ่งได้แก่ฟัง พูด อ่าน และเขียน ได้อย่างครอบคลุม เพิ่มความมั่นใจให้แก่ผู้เรียนด้านการสื่อสาร ทั้งยังช่วยให้คุ้นเคยกับคำศัพท์ผ่านแบบฝึกหัดรวมทั้งเทคนิคในการทำโจทย์เป็นการเตรียมความพร้อมก่อนสอบจริงได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นอกจากนี้แล้วการเรียนภาษาอังกฤษยังเป็นใบเบิกทางที่สำคัญ ไม่ว่าจะใช้สมัครเรียนต่อหรือทำงานในต่างประเทศก็สามารถใช้ผลคะแนนจากการเรียน IELTS นี้ประกอบได้ เนื่องจากผลสอบ IELTS เป็นมาตรฐานในระดับสากลที่หลายประเทศให้การยอมรับนั่นเอง


สรุปเรียน IELTS ที่ไหนดี เลือกคอร์สไหนให้ถูกใจ

การเรียนภาษาอังกฤษเดี๋ยวนี้ถือเป็นใบเบิกทางสู่โอกาสสำคัญและความก้าวหน้าได้มากมาย อีกทั้งผลคะแนน IELTS ยังสามารถนำไปยื่นใช้ได้ทั่วโลกทำให้ใครหลายคนนิยมเรียน IELTS เพื่อนำผลไปยื่นสอบมหาลัยหรือทำงานต่างประเทศ ซึ่งเราสามารถเรียนภาษาอังกฤษด้วยตนเองได้ต่อให้ไม่เก่งแกรมม่าหรือมีพื้นฐานภาษาอังกฤษน้อย

สิ่งเหล่านี้ไม่ใช่ปัญหาเนื่องจากเราสามารถพัฒนาทักษะได้ไม่ยาก อย่างการลงคอร์สเรียนภาษาอังกฤษกับผู้สอนมืออาชีพและสถาบันที่มีคุณภาพ มีใบรับรองมาตรฐาน เป็นการเสริมความแข็งแกร่งและเพิ่มความมั่นใจให้ผู้เรียนเตรียมตัวสอบเพื่อพิชิตคะแนนตามเป้าหมายได้มีอย่างประสิทธิภาพยิ่งขึ้น