บุหรี่ไฟฟ้าแบบ Pod ดีไหม ทำไมใครๆก็เลือกใช้

บุหรี่ไฟฟ้าแบบ Pod ดีไหม

Pod บุหรี่ไฟฟ้าหรือพอตไฟฟ้า เป็นที่นิยมในปัจจุบันเป็นอย่างมาก เนื่องด้วยความสะดวกสบายในการใช้งาน มีฟังก์ชันที่รวบรัด ตัดปัญหาและข้อเสียของบุหรี่ไฟฟ้ารุ่นเก่าๆ ไม่ว่าจะเป็นขั้นตอนที่ยุ่งยากในการเติมน้ำยา บุหรี่ไฟฟ้า Pod ก็ทำได้ง่ายกว่า การปรับแต่งไม่ปวดหัว แต่ผู้ใช้งานหลายคนยังแยกไม่ออกว่าบุหรี่ไฟฟ้าที่ตนสูบเป็นแบบไหน บุหรี่ไฟฟ้าแบบ Pod เป็นหน้าตาเป็นแบบใด เนื้อหาในบทความนี้ เราจะตอบคำถาม ถึงเรื่องบุหรี่ไฟฟ้าแบบ Pod ดีไหม และดียังไง เอาแบบให้กระจ่างกันไปเลย


บุหรี่ไฟฟ้า Pod คืออะไร

บุหรี่ไฟฟ้า Pod System คือบุหรี่ไฟฟ้าที่มีลักษณะเด่น ในด้านความสะดวกใช้ สะดวกสูบ เริ่มจากขนาดเครื่องที่มีขนาดเล็กกว่าบุหรี่ไฟฟ้าแบบ Mod องค์ประกอบด้านชิ้นส่วนของตัวเครื่องจะมีการจำแนกอย่างชัดเจน ให้สามารถถอดประกอบและทำความสะอาดได้ง่าย บุหรี่ไฟฟ้า Pod บางชนิด อย่างจำพวก Pod Close System แทบจะไม่มีปัญหาเรื่องการรั่วซึมของน้ำยาเลย ถ้าถามว่าเมื่อขนาดเล็กลงแล้ว บุหรี่ไฟฟ้าแบบ Pod ดีไหม ต้องบอกเลยว่า การออกแบบรูปทรงและความจุน้ำยา เพียงพอต่อความต้องการในการสูบตลอดวัน ทำให้บุหรี่ไฟฟ้าแบบ Pod คือนวัตกรรมที่ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้ทั่วโลก


ข้อดีที่ทำให้บุหรี่ไฟฟ้า Pod เป็นที่นิยมชมชอบ

Pod บุหรี่ไฟฟ้ามีองค์ประกอบของการเป็นบุหรี่ที่ทุกคนนิยม ด้วยข้อดีที่มากมาย ทำให้กลบคำถามที่ว่า บุหรี่ไฟฟ้าแบบ Pod ดีไหมออกไปได้เลย เพราะตัวเครื่องมีขนาดเล็ก และกระชับกับรูปสรีระของมือ มาพร้อมกับน้ำหนักที่เบา มีรูปลักษณ์ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสีสัน หรือเน้นความคลาสสิกก็มีให้เลือกมากมาย อีกทั้งลดปัญหาเก่าๆของบุหรี่ไฟฟ้า ที่มีการรั่วซึมของน้ำยา ซึ่งบุหรี่ไฟฟ้าแบบ Pod แก้ไขปัญหาด้านนี้ได้ดี ด้วยความที่มีชิ้นส่วนน้อย ทำให้การถอดประกอบง่ายและสนิทกัน และข้อดีที่สุดที่มีสำหรับบุหรี่ไฟฟ้าแบบ Pod คือราคาที่ถูก แต่เปี่ยมคุณภาพอย่างแท้จริง


Pod บุหรี่ไฟฟ้ามีกี่ประเภท มีจุดเด่นอะไรบ้าง

บุหรี่ไฟฟ้าแบบ Pod ดีไหม

ถ้ามองว่าบุหรี่ไฟฟ้าแบบ Pod ดีไหม เราก็จะต้องพิจารณาจากประเภทของมันด้วย โดยบุหรี่ไฟฟ้า Pod แบ่งออกเป็นประเภทใหญ่ๆ 2 ประเภท ได้แก่ พอตระบบเปิด Pod Open System และ พอตระบบปิด Pod Close System ซึ่งทั้งสองจะมีข้อดีข้อเด่นแตกต่างกัน 

Pod Open System เป็น Pod บุหรี่ไฟฟ้าระบบเปิด จะมีความคล้ายกับบุหรี่ไฟฟ้าแบบ Mod เพราะยังมีการใช้คอยล์ถอดประกอบ โดย Pod Open System บางรุ่นใช้ได้ทั้งน้ำยา Salt Nic และ Freebase สามารถสูบได้ทั้งแบบ RDL และแบบ MTL ได้เหมือนกับบุหรี่ไฟฟ้ารุ่นทั่วไป โดยในแง่ของความคิดที่ว่า บุหรี่ไฟฟ้าแบบ Pod ดีไหมสำหรับระบบเปิด บอกได้เลยว่า ฟีลอรรถรสของระบบเปิดจะให้ความคุ้นเคยกับบุหรี่ไฟฟ้าในแบบที่ชอบที่สุด

Pod Close System บุหรี่ไฟฟ้าแบบ Pod ดีไหมสำหรับระบบปิด บอกได้เลยว่านี่คือพระเอกของระบบ Pod เลย เพราะ Pod Close System เป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่ตัดปัญหาเรื่องการใส่คอยล์ หรือเติมน้ำยาให้ยุ่งยาก ตัวเครื่องจะมีน้ำยาแยกขาย เมื่อสูบหมดก็ถอดหัวน้ำยาเก่า ใส่หัวน้ำยาใหม่แล้วสูบได้เลยโดยไม่ต้องยุ่งกับระบบเครื่องภายใน ส่งผลให้เครื่องชำรุดยาก และทำให้ปัญหาการรั่วซึมจึงหมดไปกับ Pod Close System 


Pod ไฟฟ้าเหมาะสมกับผู้ใช้งานแบบไหน ทำไมถึงเหมาะ

หลายคนเห็นความสะดวกสบายของ Pod บุหรี่ไฟฟ้าไปแล้ว แต่ยังข้องใจว่าบุหรี่ไฟฟ้าแบบ Pod ดีไหมเหมาะกับใคร เพราะความที่เป็นบุหรี่ไฟฟ้าเน้นความสะดวก เล็ก ใช้งานง่าย ฟีลและอรรถรสอาจไม่ได้ดีเท่ารุ่นอื่นๆหรือเปล่า แต่ไม่เลย Pod บุหรี่ไฟฟ้า ถูกออกแบบมาให้เล็ก และคงฟีลลิ่งที่ตรงใจนักสูบอยู่ ทำให้ Pod บุหรี่ไฟฟ้า เหมาะกับทุกคน ไม่ว่าจะเป็นมือใหม่ หรือมือเก๋าก็ตาม อีกทั้งสำหรับมือใหม่ Pod System ก็ทำให้ใช้งานง่าย ไม่ต้องทำความเข้าใจเรื่องการหยอดน้ำยา การใส่สำลีหรือขดลวดเลย 


ควรเลือกน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบบไหน  สำหรับบุหรี่ไฟฟ้า Pod ทุกประเภท

ความจริงแล้วน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบบ Pod ที่ใช้กัน ส่วนใหญ่จะเป็นน้ำยา Salt Nic เพราะน้ำยา Salt Nic ใช้กำลังไฟต่ำ มีนิโคตินที่สูง ทำให้อิ่มนิคง่าย ถ้ามองว่าน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบบ Pod ดีไหม ต้องบอกเลยว่า ดีและมีกลิ่นแบบ Salt Nic ออกมาเยอะมาก ตามความนิยมของตัว Pod บุหรี่ไฟฟ้านั่นเอง แต่ก็มีบางรุ่น โดยเฉพาะ Pod Open System ที่รองรับการสูบแบบ MTL และ RDL โดยแล้วแต่คอยล์ที่เปลี่ยนใส่ ทำให้รองรับน้ำยา Salt Nic และ Freebase


สรุป

บุหรี่ไฟฟ้าแบบ pod ดีไหม

สุดท้าย การที่คนส่วนใหญ่สงสัยว่า บุหรี่ไฟฟ้าแบบ Pod ดีไหม และเหมาะกับใคร แสดงให้เห็นว่า นวัตกรรมของ Pod System โด่งดังและเป็นที่นิยมอย่างมาก อีกทั้งการเติบโตในตลาดของบุหรี่ไฟฟ้า ก็เริ่มเฟื่องฟูเพราะ Pod บุหรี่ไฟฟ้า เป็นตัวดึงผู้ใช้ใหม่ๆเข้ามาเรื่อยๆ แต่สิ่งที่ขาดไม่ได้ คือความคิดที่จะเลิกบุหรี่มวนของผู้คน ที่ต้องการหลีกเลี่ยงโรคมะเร็ง และความเสี่ยงกับคนที่รัก นั่นทำให้บุหรี่ไฟฟ้าคือตัวเลือกที่ดีที่สุดนั่นเอง