รับทำ Landing page กระตุ้นการขายพิชิตเป้าหมายตาม Lifestyle! ลูกค้า 4 GEN

รับทำ Landing page

ทำไมถึงต้องใช้บริการรับทำ Landing page เพราะอย่างแรกในการทำธุรกิจออนไลน์ ที่มีคู่แข่งหลากหลาย ไม่ว่าจะในประเทศและต่างประเทศ ต่างก็ออกแบบเว็บไซต์ที่น่าสนใจ พร้อมแนวคิดที่สร้างสรรค์ผลงานจนประสบความสำเร็จในโลกออนไลน์ จนเกิดการแข่งขันสูง ทำให้นักธุรกิจหน้าใหม่ต้องหันมาทํา landing page เพื่อการออกแบบที่ตรงใจลูกค้าในแต่ละ Lifestyle 

มีทั้งแบบจ้างบริษัทรับทำ Landing page โดยเฉพาะให้อยู่ในมือนักออกแบบ Professional จัดเต็มทุกฟังก์ชัน การใช้งานหรือจะใช้ template landing page ที่หาได้ฟรีและง่ายสำหรับมือใหม่มาก ๆ สำหรับใครที่สนใจวันนี้ Fastcommerz พาไปเจาะลึกถึงการ design landing page และความหมายของ landing page คืออะไรในบทความนี้กัน


Landing page คืออะไร 

มาทำความเข้าใจความหมายแบบละเอียดกันว่า Landing page คืออะไร landing page หมายถึง หน้าเว็บไซต์ที่ทำขึ้นมาเพื่อให้ตรงตามความต้องการของผู้สร้างและออกแบบไม่ว่าจะเป็น ให้ข้อมูลความรู้ ให้เกร็ดเล็กเกร็ดน้อยไปใช้ประโยชน์ในด้านต่าง ๆ นำเสนอผลงานหรือจะใช้เพื่อจุดประสงค์ในการขายของเพื่อเพิ่มการมองเห็นจนกระตุ้นให้เกิดการติดต่อซื้อขายกันนั่นเอง

แล้ว landing page แปลว่า แลนดิ้งเพจ ซึ่งความหายทับศัพท์เลยแต่ทำไมจึงเป็นที่สนใจแก่เหล่านักธุรกิจอย่างมากและนักธุรกิจต่าง ๆ ถึงต้องเลือกใช้บริการรับทำ Landing page เพราะอย่างแรกอาจจะช่วยประหยัดเวลาในส่วนของการออกแบบและหาข้อมูลเกี่ยวกับการทํา landing page นำเวลาในส่วนตรงนี้ไปต่อยอดทำกิจการต่าง ๆ หรือคิดหาสินค้าและบริการใหม่ ๆ ให้แตกต่างจากคู่แข่งช่วยประหยัดเวลาในส่วนนี้ไปได้มากแล้วทำให้มั่นใจได้ว่าผลงานจะถูกทำขึ้นจากมืออาชีพด้วย


ทำไมต้องใช้บริการรับทำ Landing page 

รับทำ Landing page ช่วยอะไร

ทำไมต้องใช้บริการรับทำ Landing page และ Landing page ช่วยอะไรได้บ้างตอบโจทย์การทำธุรกิจกับลูกค้าที่มีความหลากหลายอย่างไร เราสามารถ design landing page ได้เองให้รูปร่างหน้าตาตรงกับความต้องการของและทำให้ผู้ที่มาเยี่ยมชมเข้าใจอีกทั้งยังใช้งานง่าย เพื่อเพิ่มยอดขายออนไลน์รวมไปถึงรับข้อมูลรายละเอียดสินค้าและบริการต่าง ๆ ของธุรกิจนั้น ๆ ได้อีกด้วย

เพิ่มยอดขายออนไลน์

ทำ Landing page เพื่อเพิ่มยอดขายออนไลน์ใช้ดึงดูดความสนใจของลูกค้า ด้วยข้อมูลและรายละเอียดของสินค้าที่ครบถ้วน ได้ใจความ เข้าใจถึงบริการของเราจริง ๆ จนทำให้ผู้เยี่ยมชมเกิดความสนใจและอยากใช้บริการ สินค้าของธุรกิจคุณจนคลิกสั่งซื้อนั่นเอง

เข้าใจและใช้งานได้ง่าย

landing page design ให้เข้าใจและใช้งานได้ง่าย ใช้พื้นที่บนหน้า Page ให้คุ้มค่า ใช้การเรียบเรียงสินค้า ภาพบริการและข้อมูลต่าง ๆ ให้ลูกค้าที่เขามาเยี่ยมชมเว็บไซต์เข้าใจง่าย ๆ และอย่าลืมสิ่งสำคัญว่าต้องให้ลูกค้ากดสั่งซื้อสินค้าและบริการของเราได้แบบง่าย ๆ ด้วย

สามารถปรับแต่งหน้า Landing page ได้อย่างง่ายดาย

ปรับแต่งหน้า Page ได้ง่าย ๆ ด้วย landing page templates แปะข้อมูลติดต่อร้านแบบชัดเจนไม่ว่าจะเป็นเบอร์โทรศัพท์หรือปุ่มอินบ็อกซ์ไปหาแอดมินได้อย่างง่ายดาย

แสดงถึงรายละเอียดสินค้าและบริการ 

ใช้แสดงสินค้าและรายละเอียดด้วยการทำ Landing page ตัดสิ่งที่ไม่จำเป็นออกและให้ข้อมูลสินค้าของเราแบบเข้าถึงง่ายด้วยการใช้สื่อวิดีโอรีวิวต่าง ๆ จากลูกค้าที่ใช้งานจริง เพิ่มความน่าเชื่อถือกับแบรนด์ได้อีกด้วย 


Landing page แตกต่างจากเว็บไซต์ทั่วไปอย่างไร

ความแตกต่างระหว่างเว็บไซต์ทั่วไปและ Landing page หน้าเพจ Landing Page เป็นเหมือนหน้าหน้าหนึ่งของเว็บไซต์ Homepage ธรรมดาทั่วไปแต่หลังจากผู้เข้าเยี่ยมชมกดคลิกเข้าโฆษณาที่ขึ้นมานั่นแหละ เป็นข้อแตกต่างของการสร้างหน้านี้ขึ้นมาโดยมีความแตกต่างดังนี้

  1. Landing Page หมายถึง หน้าเพจที่ถูกออกแบบมาเพื่อจุดประสงค์อย่าใดอย่างหนึ่งโดยเฉพาะ ผู้ที่กดเข้าไปรับชมก็จะได้รับข้อมูลสินค้าและบริการอย่างละเอียดทำให้ดึงดูดความสนใจของผู้ที่มาเข้าชมด้วย เนื้อหาที่เข้าใจง่าย การนำเสนอที่กระชับได้ใจความ ทำให้ช่วยกระตุ้นให้เกิดความอยากซื้อของผู้เข้ามาพบเห็นได้ง่าย ๆ ด้วยการรับทำ Landing page
  2. Homepage เป็นหน้าแรกของเว็บไซต์ ที่ให้ข้อมูลต่าง ๆ แบบรวม ๆ โดยให้ผู้ที่สนใจเข้าไปคลิกดูส่วนอื่น ๆ ในหน้าต่อไปของเพจที่สนใจนั่นเอง
  3. Sale Page คล้ายกับ Landing Page แต่จะเน้นเรื่องการขายให้ปิดและจบการขายภายในหน้าเดียว โดยปุ่มการสั่งซื้อและช่องทางการชำระเงินจะถูกออกแบบให้อยู่ภายในหน้าเดียวช่วยให้ลูกค้ากดสั่งซื้อได้ง่าย ๆ จนทำให้ลูกค้าเพลิดเพลินไปกับการช้อปปิ้งแบบรวดเร็วเลยทีเดียว

Landing page มีกี่ประเภท

Landing page มีกี่ประเภทและ landing page ตัวอย่างในรูปแบบการใช้งานจะมีแบบไหนบ้าง เช่น การสร้างโปรโมชั่นดี ๆ ให้นำเสนออยู่ในหน้าแรกของเว็บไซต์ รับทำ landing page ให้ผู้เข้าชมเข้าใจข้อมูลและรับสารที่จะสื่อถึงได้ด้วยข้อมูลที่กระชับได้ใจความ เพิ่มฐานลูกค้าด้วยการให้สมัครสมาชิกบนเว็บไซต์แล้วจะได้ส่วนลด ซึ่งประเภทของการทำ Landing page ก็จะมี 2 ประเภทได้แก่

Reference

รับทำ Landing Page แบบ Reference จะเป็นหน้าเว็บไซต์ที่เขียนขึ้นเพื่อเชิญชวน ผู้ที่สนใจให้คลิกซื้อของหรือบริการที่ต้องการและอยากได้นั่นเอง

Transactional

ทำ Landing Page ประเภท Transactional คือ ให้ข้อมูลกระตุ้นให้เกิดความสนใจและอยากที่จะกรอกแบบฟอร์ม เช่น ให้ลูกค้าที่สนใจสมัครสมาชิกแล้วจะได้รับส่วนลด ทำให้ช่วยเพิ่มฐานข้อมูลลูกค้าได้ง่าย ๆ 


รับทำ Landing page จากมืออาชีพต่างจากทำเองอย่างไร

การรับทำ Landing Page ด้วยมืออาชีพจะแตกต่างจากการทำด้วยตัวเองอย่างไร เป้าหมายอย่างแรกของคนทำธุรกิจคือการประกาศเชิญชวน หรือโฆษณาเว็บไซต์ออนไลน์ ในรูปแบบต่าง ๆ ให้เกิดเป็นไวรัล แล้วน่าสนใจ แต่ถ้าจะให้ลงมือทำเองก็อาจจะต้องศึกษาข้อมูลการตลาด เจาะลึกฐานข้อมูลความต้องการของลูกค้า ซึ่งไม่ใช่เรื่องที่จะทำความเข้าใจและออกแบบขึ้นมาได้ง่าย ๆ

การที่ให้อยู่ในมือของผู้ที่มีความเชี่ยวชาญรวมถึงมีทีมการตลาดในการรับทำ Landing Page ที่สร้างสรรค์ผลงานและออกแบบให้ตรงกับรูปแบบธุรกิจของคุณ พร้อมกับต่อเนื่องไปถึงอนาคตโดยการยิงแอดโฆษณาสินค้าตามแพลตฟอร์มออนไลน์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น youtube แอปพลิเคชันสุดฮิตอย่าง tiktok ก็สามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยมืออาชีพที่รู้จริงทุกขั้นตอน ทำให้เราไม่ต้องพะวงกับเรื่องการหาข้อมูลต่าง ๆ ซึ่งมืออาชีพก็จะสอบถามความต้องการในการนำเสนอสินค้าในรูปแบบของคุณเป็นพื้นฐาน อย่างแรกอยู่แล้ว


คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการรับทำ Landing page

รับทำ Landing page เพิ่มยอดขายได้จริงไหม

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการรับทำ Landing page โดยเชื่อว่าอย่างแรกที่ทุกคนต้องการคือการเพิ่มยอดขายแล้วทำไมต้องเลือกการทำ Landing page ที่จะช่วยในเรื่องนี้ได้จริงหรือไม่ รวมไปถึงธุรกิจแบบไหนที่ต้องจ้างบริการรับทำ Landing page โดยส่วนใหญ่นักธุรกิจต่าง ๆ จะทราบถึงการแข่งขันในโลกออนไลน์อยู่แล้วซึ่งข้อดีของการทำ Landing page จะอยู่ในหัวข้อต่อไปนี้

การทำ Landing page เพิ่มยอดขายได้จริงหรือไม่

ช่วยเพิ่มยอดขายได้จริงด้วยการทํา landing page ซึ่งการที่ผู้เข้ามารับชมจะกดคลิกเข้าไปสู่หน้าการสั่งซื้อ จะต้องผ่านการนำเสนอข้อมูลต่าง ๆ ของตัวสินค้าบนเว็บไซต์อยู่แล้วและเมื่อคุณนำเสนอผลงาน รายละเอียดสินค้าและบริการต่าง ๆ จนทำให้ลูกค้าสนใจก็จะเป็นการกระตุ้นยอดการสั่งซื้อได้ดีเลยทีเดียว

การทำ Landing page เหมาะกับธุรกิจแบบไหน

รับทำ Landing page เหมาะกับธุรกิจที่ต้องการใช้เพื่อที่ในสื่อออนไลน์เพราะ Landing page สำคัญกับตลาดออนไลน์ในยุคนี้อย่างมาก ด้วยการแข่งขันที่สูง ทำให้เว็บไซต์ต้องมีประสิทธิภาพและเป้าหมายที่ชัดเจนการค้นหาบริการรับทำ Landing page จึงตอบโจทย์รูปแบบธุรกิจและช่วยวัดผลสรุปผลการแข่งขันทางการตลาดอีกด้วย