รีวิว 8 แบบบ้านโมเดิร์น หลากสไตล์เข้าถึงได้ทุกคน

ปัจจุบัน มีรูปแบบบ้านให้เลือกหลากหลายมากขึ้น บ้านโมเดิร์นถือเป็นหนึ่งในสไตล์บ้านที่เป็นที่นิยมสำหรับคนรุ่นใหม่ โดยเฉพาะยุคนี้ที่มีการกักตัวหรือทำงานที่บ้าน การจัดบ้านให้ลงตัว มีพื้นที่ใช้สอย มีสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อมสำหรับการใช้งานที่หลากหลายจึงเป็นสิ่งสำคัญ แต่หลายคนอาจสงสัยว่าบ้านโมเดิร์นสวยๆ มีแบบไหนบ้าง งบประมาณจะต้องมีเยอะไหม บ้านโมเดิร์นชั้นเดียวงบน้อยจะพอได้หรือเปล่า หรือบ้านโมเดิร์นควรเป็นสองชั้นมากกว่าชั้นเดียว เรามีข้อมูลมาประกอบการตัดสินใจค่ะ

บ้านโมเดิร์น ทำไมถึงเป็นที่นิยม

บ้านทรงโมเดิร์นเป็นรูปแบบบ้านที่ใช้งบประมาณในการสร้างไม่สูงเท่ากับแบบบ้านอื่นๆ ด้วยความที่เป็นรูปทรงเรขาคณิต เรียบง่าย ไม่ซับซ้อน ทำให้ประหยัดค่าใช้จ่าย สามารถลดงบประมาณในส่วนของการสร้าง แล้วเอาไปทดแทนในด้านการตกแต่งภายในได้มากขึ้น อีกทั้งบ้านสไตล์โมเดิร์นยังถูกออกแบบมาให้ดูทันสมัย เรียบง่าย โปร่ง โล่งสบาย และสะอาด เน้นประโยชน์ใช้สอยภายในบ้านมากกว่าการตกแต่งเพื่อความสวยงามเพียงอย่างเดียว นอกจากนี้ สีที่ใช้ก็เป็นสีที่ไม่ฉูดฉาด เน้นโทนสีธรรมชาติ ทำให้สบายตาต่อการมองเห็น

แต่หลายคนอาจสงสัยว่าจะเลือกบ้านทรงโมเดิร์นแบบไหนดี มีทรงอะไรให้เลือกบ้าง เรามี 8 แบบบ้านโมเดิร์นมาให้ดูกันค่ะ

บ้านโมเดิร์นสไตล์ลอฟท์

บ้าน modern สไตล์ลอฟท์ ผนังคอนกรีต

ภายในบ้านโมเดิร์นสไตล์นี้จะเน้นให้ด้านนอกทึบ แต่ภายในจะโปร่ง โล่ง มีพื้นที่กว้าง สัมผัสได้ถึงความโอ่โถง เรียบหรู หน้าต่างบ้านเป็นแบบสูง ทำให้แสงเข้ามาอย่างทั่วถึงได้

บ้านโมเดิร์นยกใต้ถุนสูง

บ้าน modern แบบยกบ้านให้สูงขึ้น มี space ด้านล่าง

ประเทศไทยเป็นประเทศเมืองร้อน การทำบ้านโมเดิลแบบยกใต้ถุนสูงจะทำให้บ้านดูโปร่งสบาย และเป็นทางให้ลมพัดผ่านได้ง่ายขึ้น อากาศจึงสามารถถ่ายเทได้สะดวกตลอดเวลา

บ้านโมเดิร์นแบบยกพื้นสูงและมีทรงกล่องเน้นความโปร่งสบาย

การดีไซน์บ้านสไตล์โมเดิร์นแบบทรงกล่อง ภายในบ้านเน้นเพดานสูงโปร่ง แล้วติดกระจกแบบทรงสูงให้ครอบคลุมทั้งผนัง ทำให้แสงส่องเข้าตัวบ้านได้อย่างทั่วถึง ทำให้บ้านดูมีพื้นที่กว้างขวางและไม่มืด

บ้านโมเดิร์นชั้นเดียวระเบียงกว้าง

สำหรับคนที่ชอบบ้านแบบชั้นเดียว สามารถเน้นทำระเบียงให้กว้าง เพื่อให้บริเวณบ้านดูมีความโปร่ง โล่ง มีพื้นที่ใช้สอยด้านนอกมากขึ้น สะดวกสำหรับทำกิจกรรมกลางแจ้ง

บ้านโมเดิร์นความสูงชั้นครึ่งทรงกล่องแบบลอฟท์

สไตล์บ้านทรงกล่องแบบซ่อนหลังคา Metal Sheet เป็นแบบบ้านโมเดิร์นที่ใช้ผนังปูนเปลือย เน้นให้อากาศถ่ายเทสะดวกครบทั่วทุกห้อง

บ้านโมเดิร์นสไตล์ไทย

สำหรับคนที่ชอบบ้านแบบสไตล์ความเป็นไทย บ้านโมเดิร์นแบบประยุกต์เข้ากับบ้านของไทยก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่สามารถทำได้ บ้านสไตล์นี้จะใช้วัสดุไม้เป็นหลัก โทนสีจะเป็นสีเอิร์ธโทน เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบธรรมชาติ

บ้านโมเดิร์นสองชั้นแบบหน้าบ้านแคบ

การสร้างบ้านแบบโมเดิร์นไม่ใช่ว่าจะต้องใช้พื้นที่กว้างเสมอไป หากคุณมีพื้นที่จำกัด บ้านแบบหน้าแคบสามารถตอบโจทย์คุณได้ การติดหน้าต่างบานใหญ่จะยิ่งช่วยทำให้บ้านคุณดูกว้างขวางขึ้นและยังทำให้อากาศถ่ายเทสะดวกขึ้นอีกด้วย

บ้านโมเดิร์นเน้นความร่มรื่น

สายธรรมชาติอาจถูกใจบ้านโมเดิร์นสไตล์ทรอปิคอล สไตล์นี้ได้รับการออกแบบมาให้เข้ากับภูมิอากาศแบบร้อนชื้น รูปแบบของบ้านจะสามารถป้องกันแสงแดดและฝนได้เป็นอย่างดี ใส่ใจเรื่องการระบายความร้อนออกจากบ้านเป็นพิเศษ อีกทั้งยังมีบริเวณสำหรับสวนที่ล้อมรอบบ้านเพื่อให้สบายตาต่อการมองเห็นและยังทำให้บ้านร่มรื่น เย็นสบายมากขึ้น

สรุป

บ้านโมเดิร์นมีหลากหลายแบบหลายสไตล์ให้เลือก มีทั้งแบบชั้นเดียว และแบบสองชั้น ทั้งแบบกว้างสำหรับคนมีพื้นที่เยอะ และแบบแคบสำหรับคนมีพื้นที่ที่จำกัด และยังเน้นการดีไซน์ให้มีอากาศถ่ายเทได้ทั่วถึงทั้งบ้าน เน้นการจัดพื้นที่ใช้สอยในบ้านเป็นหลัก ทำให้สามารถแบ่งสัดส่วนใช้งานภายในบ้านได้อย่างเต็มที่