ตารางออมเงิน เครื่องมือยุคใหม่ช่วยให้มีเงินเก็บในกระเป๋า 

ตารางออมเงิน

ตอนเด็ก ๆ เราคงได้เคยหยอดกระปุกออมสินเพื่อเก็บเงินไว้ซื้อของที่อยากได้ โตขึ้นมามีงานทำแล้วก็ยังมีของที่อยากได้อยู่ แต่ทว่าบางคนอาจมีภาระที่จะต้องเสียค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนจนอาจจะทำให้ไม่มีเงินเหลือเก็บ การวางแผนการเงินที่ดีเริ่มต้นจากการออมเงินตั้งแต่วันนี้ และตารางออมเงินก็จะช่วยให้คุณวางแผนการออมได้ดีมากขึ้น

การเริ่มต้นออมเงินอย่างมีวินัยเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี ที่จะช่วยให้คุณมีเงินไว้เที่ยว ไว้ซื้อของที่ต้องการให้กับตัวเองตลอดจนคนที่คุณรัก เพียงคุณมีตารางออมเงินคู่ใจสักฉบับแล้วค่อย ๆ เก็บออมตามตารางเก็บเงินนั้น เริ่มต้นง่าย ๆ วันละหลักสิบก็ช่วยให้เป็นแรงบันดาลใจในการขยายการออมมากขึ้นเรื่อย ๆ ใครจะรู้ว่าวันข้างหน้าตารางเก็บเงิน 1 เดือนในวันนี้ของคุณ อาจกลางเป็นตารางออมเงิน 5000 บาท ในอนาคต เริ่มสนใจกันแล้วใช่ไหมไปดูข้อมูลกันเลย


ตารางออมเงิน  

สำหรับหนุ่มสาวออฟฟิศที่กำลังเก็บหอมรอมริบทำงานเลี้ยงตัวเองและครอบครัว นี่เป็นช่วงชีวิตที่ดีในการทำตารางออมเงินเป็นของตัวเอง เพื่อวางเป้าหมายในการเก็บเงินไว้ตั้งแต่วันนี้ ซึ่งตารางการออมเงินจะเป็นเครื่องมือในการกำหนดระยะเวลาและยอดเงินที่คุณต้องการได้อย่างแม่นยำ หากคุณทำตามตารางได้ เป้าหมายที่คุณวางไว้ก็จะสำเร็จ มีระยะเวลาชัดเจน เปรียบเหมือนปฏิทินช่วยเตือนให้คุณไม่ลืมว่าจะต้องออมเงิน 

ตารางออมเงินมีหลากหลายรูปแบบคุณเคยได้ยินใช่ไหมว่าคนเลือกที่จะเก็บแบงก์ 50 เพื่อเป็นการออมเงิน แต่เอาเข้าจริงเมื่อถึงคราวจนก็อดทนที่จะใช้แบงก์ 50 ไม่ได้ การเลือกตารางเก็บเงินมาช่วยเป็นแม่บ้านเตือนให้คุณออมจะทำได้ง่ายกว่า และยังสามารถออมเงินได้ตามที่คุณพอจะไปไหว เช่น ตารางออมเงิน 1 เดือน ออมเงินรายปี ออมเงินวันหวยออก ไม่ว่าจะออมเงินหลักสิบหรือหลักหมื่น ก็พาให้คุณไปถึงจุดหมายได้ เพียงคุณมีวินัยในการออมอย่างสม่ำเสมอ


ตารางเก็บเงิน 1 เดือน เหมาะกับมือใหม่หัดออม

ตารางเก็บเงิน

ตารางออมเงิน 30 วัน หรือตารางเก็บเงิน 1 เดือน  รุ่นแรกที่เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีสำหรับนักออมมือใหม่ที่อยากจะทดสอบตัวเองว่ามีวินัยในการออมเพียงพอหรือไม่ เหมาะกับเด็กนักเรียนที่อยากออมเงิน ช่วยฝึกวินัยในการออมและยังเป็นแรงจูงใจให้เด็ก ๆ ที่กำลังอยากได้ของเล่นอีกด้วย เป็นตารางออมเงินที่ออมน้อยสุดแต่ได้ผลลัพธ์ที่ดี เป้าหมายเงิน 1,000 บาท ใคร ๆ ก็ออมได้


ตารางออมเงิน 1000 บาท ออมน้อย ๆ ได้ผลชัวร์

ตารางเก็บเงิน 1 เดือน

ตารางเก็บเงิน 1 เดือน เป้าหมาย 1,000 บาท การออมเงินประเภทนี้จะเริ่มต้นเพียง 5 บาท เมื่อคุณออมเงินไปถึงครึ่งทางหรือ 15 วัน คุณก็เพิ่มเป็นวันละ 10 บาท ไปจนถึง 20 ตามตารางออมเงินที่กำหนด เมื่อครบเดือนคุณจะมีเงินเก็บ 1,000 บาท เห็นไหมว่าแค่นำเงินเศษเหรียญบาทในทุกวันมาหยอดกระปุกก็มีเงินเก็บไว้ซื้อของที่ต้องการได้ เป็นการออมเงินขั้นต่ำอย่างสม่ำเสมอในจำนวนเงินที่ไม่มาก ออมสบาย คิดอะไรไม่ออกก็หยอดกระปุกไว้วันละ 20 บาท


ตารางออมเงิน 3000 บาท วัยรุ่นเริ่มออม เก็บน้อย ๆ ก็ได้

ตารางการออมเงิน

เมื่อมือใหม่หัดออมเริ่มคุ้นชินกับการออมแล้ว ลองขยับขั้นขึ้นมาอีกนิด เพิ่มเงินอีกหน่อย คุณก็จะได้เงินเก็บ มากขึ้นถึง 3,000 บาท ตารางออมเงินแบบนี้บ่งบอกว่าตอนนี้คุณไม่ใช่เด็กน้อยแล้วแต่เป็นวัยรุ่นที่เริ่มมีเงินเก็บมากขึ้น สามารถซื้อของได้มากกว่าเด็ก ๆ โดยตารางออมเริ่มต้นเท่าเดิมคือ 5 บาท แล้วค่อย ๆ เพิ่มทีละ 10 บาท 20 บาท ไปจนถึง 50 บาท สิ้นเดือนคุณก็จะมีเงินเก็บ 3,000 บาท เอาไว้จ่ายค่าไฟค่าแอร์ได้สบาย


ตารางออมเงิน 5000 บาท วัดใจก่อนไปให้ถึงฝัน

ตารางออมเงิน 5000 บาท

การออมเงินที่ยกระดับขึ้นมาอีกนิด เพิ่มเงินอีกหน่อยคุณก็จะได้เงินเก็บ 5,000 บาท ตารางออมเงินเดือนนี้ อาจทำต่อเนื่องจากเดือนที่แล้ว ค่อย ๆ เพิ่มเป้าหมายให้สูงขึ้น เป็นการท้าทายความสามารถของคุณว่าแข็งแกร่งเพียงพอที่จะจับเงินครึ่งหมื่นหรือเปล่า โดยตารางการออมเงินนี้จะต้องเริ่มออม 10, 20, 30, 40, 50, 60, 80 ไปจนถึง 100 บาท เมื่อออมครบตามตารางคุณก็จะมีเงินก้อนพาครอบครัวไปเที่ยวได้


ตารางออมเงิน 10000 บาท ฝันให้ไกลแล้วไปให้ถึง

ตารางออมเงิน 10000 บาทน่ารักๆ 
Portrait of a handsome man in a suit who sits in the spotlight over a striped background

อยากได้เงินหมื่นก็ต้องอดทนหน่อย ไหน ๆ คุณก็ฝ่าด่านการออมเดือนละ 5,000 มาได้แล้ว ลองออมเงิน 10,000 บาท ดูบ้างจะเป็นไร เพียงคุณออมเงินวันละ 10 บาท และเพิ่มเป็น 20, 40, 60, 80, 90, 100, 120, 140, 160 จนถึง 180 บาท หากคุณทำได้ตามตารางออมเงินที่กำหนด ก็ขอแสดงความยินดีล่วงหน้าเลย ตารางออมเงิน 10000 บาทน่ารักๆ พร้อมช่วยให้คุณมีเงินก้อนไว้ต่อยอดหรือทำธุรกิจได้


บอกลาตารางออมเงินแบบเดิมๆ ด้วย MAKE by KBank แอปออมเงิน 365 วัน  

ปัจจุบันเทคโนโลยีได้ก้าวไปไกลมาก จนทำให้ทุกอย่างเป็นเรื่องง่าย แค่เพียงคุณมีสมาร์ทโฟนเพียงเครื่องเดียวก็สามารถทำอะไรได้หลายอย่างไม่ว่าจะธุรกรรมการเงิน การทำงานออนไลน์ ตลอดจนสืบค้นข้อมูลต่าง ๆ ผ่านระบบออนไลน์ และในวันนี้มีผู้คิดค้นแอปพลิเคชันตารางออมเงินสำหรับการออมเงินยุคใหม่ที่ตอบโจทย์สำหรับนักออมเงินในปัจจุบัน ทำให้มีความสะดวกสบายมากขึ้น และสามารถเข้าถึงข้อมูลได้รวดเร็วและแม่นยำ

MAKE by KBank มีผู้ช่วยจัดการออมเงินด้วยตารางออมเงินยุคดิจิทัลที่ถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่าย เข้าถึงได้สะดวกทุกที่ทุกเวลา ช่วยในการจดจำตารางเก็บเงินในแต่ละวันได้โดยไม่ลืม มีบัญชีในการช่วยสรุปการรับ-จ่ายเงินในแต่ละเดือนทำช่วยให้คุณวางแผนทางการเงินได้อย่างคล่องตัว ลองไปดูกันว่าแอปออมเงิน 350 วันของ MAKE by KBank มีดีอย่างไร

1. ฟีเจอร์ Cloud Pocket

ตารางออมเงินฟีเจอร์นี้ช่วยแยกเงินออมอย่างเป็นสัดส่วน สามารถทำบัญชีแบบง่าย ๆ ด้วยการแบ่งเงินแยกกระเป๋า เช่น รายจ่ายประจำ (ค่าน้ำ, ค่าไฟ, ค่าผ่อนคอนโด), รายจ่ายเป็นรางวัลตัวเอง (ค่ากิน, ท่าเดินทาง), รายจ่ายพิเศษ (ปาร์ตี้สังสรรค์, ชอปปิง, ลงทุน) เก็บเงินระยะสั้น (ท่องเที่ยว, ของขวัญ) และระยะยาว (ทำธุรกิจ หรือเงินเกษียณ)

2. ฟีเจอร์ Expense Summary 

ตารางออมเงินสำหรับผู้ต้องการผู้ช่วยสรุปรายจ่ายของแต่ละเดือน เพื่อให้แยกออกอย่างชัดเจนว่าคุณใช้จ่ายไปกับเรื่องไหนมากที่สุด เช่น ค่าอาหาร, ค่าชอปปิง, ค่าเดินทาง, ความบันเทิง, ชำระบิล ตลอดจนค่าใช้จ่ายอื่น ๆ เป็นตารางการออมเงินที่ช่วยให้คุณสามารถปรับปรุงค่าใช้จ่ายที่คิดว่ากำลังติดลบอยู่ให้มีเสถียรภาพมากขึ้น


สรุป

การออมเงินแม้ว่าไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ไม่ใช่เรื่องยากจนเกินไป เพียงคุณมีความตั้งใจจริง เริ่มต้นจากการออมตามตารางออมเงินจากน้อยไปหามาก วางเป้าหมายเล็ก ๆ ก่อน อาจจะเริ่มต้นจากตารางออมเงิน 5000 บาท จากนั้นก็ลองลดรายจ่ายที่ไม่จำเป็นลง เพื่อให้คุณไปให้ถึงเป้าหมายได้ง่ายดายมากขึ้น ความฝันที่จะมีเงินหมื่นแบบคนอื่นเขาก็คงอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม