บริการรับบรรจุสินค้า สะดวก รวดเร็ว เก็บงานเนี้ยบ

รับบรรจุสินค้า

กว่าจะได้ผลิตภัณฑ์หนึ่งชิ้นจะต้องผ่านกระบวนการต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบ คิดค้นสูตร ผลิตสินค้า ตลอดจนบรรจุสินค้าลงบรรจุภัณฑ์ที่ต้องการ เพื่ออำนวยความสะดวก ในปัจจุบันมีบริการรับบรรจุสินค้าขึ้นมาเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของเหล่าผู้ประกอบการ

การบรรจุสินค้าเป็นหนึ่งในขั้นตอนที่สำคัญมาก แต่ผู้คนบางส่วนอาจจะไม่ได้ให้ความใส่ใจกับการบรรจุสินค้าสักเท่าไหร่ และอาจมีผู้ที่สงสัยเกี่ยวกับการรับบรรจุสินค้าอยู่ ในที่นี้จะมาบอกสาเหตุว่าทำไมถึงควรใช้บริการรับแพ็คสินค้า บรรจุสินค้าทำไมถึงควรเลือกใช้บริการรับบรรจุสินค้า

การใช้บริการรับบรรจุสินค้ามีข้อดีที่หลาย ๆ คนอาจจะคาดไม่ถึงอยู่มากมาย ดังนี้

สินค้าคงคุณภาพดี

การบรรจุสินค้าลงในบรรจุภัณฑ์ดูเหมือนจะไม่ใช่เรื่องยาก แต่ถ้าไม่ได้บรรจุภายในสถานที่ที่สะอาด และเครื่องมือที่ปลอดภัยมากพอก็อาจจะส่งผลถึงคุณภาพของสินค้าได้ ดังนั้นเพื่อให้สินค้ายังคงคุณภาพดี ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ การใช้บริการรับจ้างแพ็คสินค้าจึงช่วยรองรับปัญหานี้ได้เป็นอย่างดี

ลดข้อผิดพลาด

ในระหว่างการบรรจุสินค้าอาจเกิดข้อผิดพลาด ไม่ว่าจะใส่สินค้าลงไปไม่ครบ หรือว่าทำสินค้าตกหล่น เสียหาย ดังนั้นการใช้บริการรับแพ็คสินค้ากับทางโรงงานที่มีเครื่องจักรก็จะช่วยอำนวยความสะดวกและลดข้อผิดพลาดที่อาจเกิดจากแรงงานได้

ประหยัดเวลา

ในกรณีที่บรรจุสินค้าจำนวนมาก หรือสินค้าที่ต้องการบรรจุมีลักษณะพิเศษก็จะทำให้เสียเวลาไปกับการบรรจุมาก และในกรณีที่ไม่มีประสบการณ์การแพ็คสินค้าก็อาจส่งผลให้แพ็คสินค้าเสร็จช้าลงได้ ดังนั้นการใช้บริการรับบรรจุสินค้ากับทางโรงงานที่มีเครื่องจักรก็จะช่วยบรรจุสินค้าให้เสร็จเร็วขึ้นได้

ลดต้นทุนการผลิต

การใช้บริการรับบรรจุสินค้าจะช่วยลดต้นทุนค่าใช้จ่ายต่าง ๆ เช่น การจ้างแรงงาน การซื้อเครื่องจักรสำหรับผลิตบรรจุภัณฑ์ การซีลปิดบรรจุภัณฑ์ และอื่น ๆ ซึ่งสิ่งที่ใช้ในการแพ็คที่กล่าวมานั้นมีต้นทุนค่อนข้างสูงโดยเฉพาะเครื่องจักรต่าง ๆ 


รับบรรจุสินค้าที่ดีควรเป็นอย่างไร

โรงงานรับบรรจุสินค้าที่ดีจะต้องได้รับมาตรฐาน ISO โดยจะต้องมั่นใจว่าทุกกระบวนการที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการบรรจุสินค้าจะต้องอยู่ภายใต้การควบคุมคุณภาพ เพื่อให้ลูกค้าได้รับสินค้าที่ถูกต้องและปลอดภัยต่อการใช้งาน โดยจะต้องมีทีมงานผู้ที่มีประสบการณ์ควบคุมกระบวนการแพ็คสินค้า มีเครื่องจักรเครื่องมือที่ทันสมัย และตรวจสอบสภาพก่อนการใช้งานทุกครั้ง


ขั้นตอนการรับบรรจุสินค้ากับทางโรงงาน

 1. แจ้งรายละเอียดของผลิตภัณฑ์ที่ต้องการจ้างบรรจุสินค้ากับทางโรงงานให้ครบถ้วน เช่น ลักษณะสินค้า ประเภทของบรรจุภัณฑ์ บริการเสริมอื่น ๆ ที่ต้องการใช้บริการ
 2. โรงงานรับบรรจุสินค้าจะประเมินราคาจากรายละเอียดที่ได้รับจากลูกค้า และส่งใบเสนอราคาเพื่อให้ลูกค้าตรวจสอบความถูกต้องก่อนตกลง
 3. เมื่อยืนยันคำสั่งซื้อแล้ว โรงงานรับบรรจุสินค้าจะบรรจุสินค้าตามบรรจุภัณฑ์ที่ตกลงไว้
 4. หลังจากบรรจุสินค้าเสร็จเรียบร้อยแล้ว โรงงานรับบรรจุผลิตภัณฑ์จะตรวจสอบความถูกต้องของสินค้าหรือผลิตภัณฑ์
 5. เมื่อตรวจสอบสินค้าแล้วไม่พบข้อผิดพลาดใด ๆ ทางโรงงานรับบรรจุสินค้าจะส่งสินค้าตามวันและเวลาที่ได้ตกลงกับลูกค้า

บริการรับบรรจุสินค้ามีค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง

เมื่อพูดถึงข้อดีของบริการรับบรรจุผลิตภัณฑ์สินค้าต่าง ๆ แล้ว ก็คงจะเกิดคำถามว่ารับแพ็คสินค้า ราคาเท่าไหร่? ซึ่งในการใช้บริการรับบรรจุสินค้าลงบรรจุภัณฑ์มักจะมีค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้น ดังนี้

 • ค่าบรรจุสินค้าลงบรรจุภัณฑ์ ราคาเริ่มต้น 0.5 บาทต่อชิ้น
 • ค่าบรรจุภัณฑ์ ในกรณีที่เป็นกล่อง ราคาเริ่มต้น 4 บาทต่อชิ้น
 • ค่าซีลฟิล์มปิดผนึกบรรจุภัณฑ์ ราคาเริ่มต้น 0.5 บาทต่อชิ้น
 • ค่าพิมพ์ล็อตสินค้า วันหมดอายุ ราคาเริ่มต้น 0.5 บาทต่อชิ้น
 • ค่าติดสติ๊กเกอร์ ราคาเริ่มต้น 1 บาทต่อชิน

หมายเหตุ

ราคาค่าบริการรับแพ็คสินค้า บรรจุสินค้าต่าง ๆ มีความแตกต่างกันขึ้นอยู่กับขนาด ปริมาณ ลักษณะบรรจุภัณฑ์ และจำนวนที่ต้องการบรรจุ ซึ่งเป็นราคาที่ถูกกว่าการลงทุนซื้อเครื่องจักรหรือจ้างแรงงานเพื่อบรรจุสินค้าโดยเฉพาะ


ควรเลือกใช้บริการรับบรรจุสินค้าที่ไหนดี

บริการรับแพ็คสินค้า ที่ไหนดี

หากกำลังมองหาโรงงานรับบรรจุสินค้าให้กับแบรนด์ของตนเอง จะต้องพิจารณาถึงคุณสมบัติที่ทางโรงงานควรมี เพื่อสร้างความไว้วางใจให้กับลูกค้าได้ ดังนี้

 • มาตรฐานสากล โดยโรงงานรับแพ็คสินค้าจะต้องมีมาตรฐาน ISO เพื่อเป็นหลักฐานว่าโรงงานดำเนินการการผลิตภายใต้ความปลอดภัย
 • พร้อมให้บริการอย่างหลากหลายครบวงจร เพราะการแพ็คสินค้านั้นไม่ได้จำกัดอยู่ที่การบรรจุสินค้าลงบรรจุภัณฑ์เท่านั้น แต่ยังรวมถึงบริการพับขึ้นรูปกล่อง การพิมพ์วันหมดอายุ และอื่น ๆ อีกมากมาย
 • พร้อมให้ข้อมูลและสามารถตอบข้อสงสัยของลูกค้าได้เป็นอย่างดี
 • ระบุช่องทางการติดต่อชัดเจน สามารถติดต่อได้ง่าย

FAQ เกี่ยวกับรับบรรจุสินค้าที่ผู้ใช้บริการมักสงสัย

รับจ้างแพ็คสินค้ามีขั้นต่ำไหม?

จำนวนขั้นต่ำในการรับบรรจุสินค้าลงซองหรือลงบรรจุภัณฑ์อื่น ๆ จะขึ้นอยู่กับโรงงานที่ให้บริการ โดยบางโรงงานรับแพ็คสินค้าขั้นต่ำที่ 100 ชิ้นขึ้นไป บางโรงงานรับขั้นต่ำตามจำนวนเงิน 10,000 บาทขึ้นไป หรือบางโรงงานรับผลิตโดยที่ไม่มีจำนวนขั้นต่ำ ทั้งนี้สามารถเลือกใช้บริการตามความเหมาะสมได้ 

ใช้เวลาในการบรรจุสินค้ากี่วัน?

ระยะเวลาที่ใช้บริการรับบรรจุสินค้าขึ้นอยู่กับจำนวนที่ต้องการบรรจุ โดยยิ่งจำนวนที่ต้องการบรรจุมากเท่าไหร่ ระยะเวลาที่ใช้ก็จะนานขึ้น ในส่วนของลักษณะของบรรจุภัณฑ์ การเลือกใช้บริการเสริมอื่น ๆ ก็ส่งผลต่อระยะเวลาการผลิตด้วยเช่นกัน ซึ่งจะใช้เวลาประมาณ 10-30 วันหลังจากตกลงใช้บริการ


สรุปการรับบรรจุสินค้า ช่วยให้การบรรจุผลิตภัณฑ์ไม่ใช่เรื่องเสียเวลา

บริการรับบรรจุสินค้าจะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าได้เป็นอย่างดี เพราะไม่ว่าจะมีจำนวนสินค้าที่ต้องการให้บรรจุจำนวนหลักร้อยหรือจำนวนหลักล้าน ทางโรงงานรับบรรจุผลิตภัณฑ์ก็พร้อมดำเนินงานภายใต้มาตรฐาน ISO ให้ลูกค้าได้รับผลิตภัณฑ์ที่มีรูปแบบบรรจุภัณฑ์สวยงาม และคงคุณภาพสินค้าภายในได้อย่างดีเยี่ยม