พอตไฟฟ้ายี่ห้อไหน อะไรใช่ ที่นี่มีคำตอบ

เป็นที่รู้กันว่า บุหรี่ไฟฟ้าแบบ Pod System ใช้งานง่าย มีความสะดวกสบาย ตัวเครื่องมีขนาดเล็ก พร้อมใช้งาน ไม่ต้องคอยหยอดน้ำยาตลอด ไม่ต้องแคร์กระบวนการพันลวด หรือเปลี่ยนสำลีให้ยุ่งยาก และการที่เราจะเลือกใช้พอตแต่ละยี่ห้อ แน่นอนว่า ความแตกต่างส่วนใหญ่จะเป็นฟีลลิ่งการสูบ และความสะดวกสบายในการใช้งาน ให้ควันเยอะ รวมถึงราคาที่ย่อมเยาเป็นหลัก แล้วเราจะหา Pod ตัวไหนดีล่ะ? ในปี 2022 นี้เราได้คัดสรรตัวเลือกที่ดีที่สุดให้แล้ว


บุหรี่ไฟฟ้าทำงานอย่างไร?

บุหรี่ไฟฟ้าทำงานด้วยการใช้กลไกไฟฟ้าทำให้เกิดความร้อน และไอน้ำ ซึ่งแตกต่างจากบุหรี่ทั่วไป ที่ใช้การเผาไหม้ โดยตัวเครื่องจะมีแบตเตอรี่ ที่เป็นตัวทำให้เกิดกระบวนการทำความร้อน และมีส่วนของน้ำยาที่เป็นส่วนประกอบหลักในการเป็นเชื้อ ที่ทำให้เกิดไอและควัน โดยมีสารที่เหมือนบุหรี่ทั่วไปอย่างนิคโคติน ที่เป็นตัวทำให้เกิดการเสพติดการสูบบุหรี่ จึงไม่แปลก ที่คนต้องการเลิกบุหรี่ จะใช้บุหรี่ไฟฟ้าเป็นตัวช่วยให้สามารถเลิกสูบบุหรี่มวนได้หายขาด


ประเภทของบุหรี่ไฟฟ้า

Open Pod แบบระบบเปิด

พอตระบบเปิด เป็นแบบที่ผู้ใช้สามารถเติมน้ำยาเองได้ มีความอิสระสูง เพราะเราสามารถเลือกน้ำยาจากยี่ห้อไหนก็ได้ เติมกลิ่นไหนก็ได้ ตัวพอตจะมีระบบ Auto และ Vape ตัวเครื่องระบบเปิด จะให้กลิ่นและรสชาติเต็มกว่า หรือเรียกกันว่าเต็มฟีล บางเครื่องสามารถปรับแรงไฟได้ ทำให้สามารถเลือกฟีลและสไตล์การสูบที่ชอบได้

Close Pod แบบระบบปิด

พอตระบบปิด เป็นหัวพอตที่ไม่สามารถเติมน้ำยาได้ ข้อดีคือตัวหัวพอตเมื่อใช้แล้วทิ้งเสร็จ ก็สามารถเอาหัวพอตอันใหม่มาใส่ประกอบได้เลย เพราะหัวพอตจะบรรจุน้ำยามาเพื่อพร้อมใช้งานอยู่แล้ว ทำให้สะดวก รวดเร็วกว่า โดยมีระบบสูบแบบ Auto ได้ฟีลเหมือนสูบบุหรี่มวนที่สุด และเป็นที่ชื่นชอบของสาย MTL


บุหรี่ไฟฟ้าที่ดีที่สุดปี 2022

บุหรี่ไฟฟ้าที่ดีที่สุดปี 2022

1.Jellybox nano

ดีไซน์ ไฟ LED 3 ดวงสุดเฟี้ยวผ่านตัวเครื่องเคลือบใส พอร์ตชาร์จ Type C ข้อดีของยี่ห้อนี้คือ คอยล์เปลี่ยนได้ แบบ RDL น้ำยาฟรีแบส และ MTL น้ำยาซอลนิค ซึ่งตัวสินค้าจะมีมาให้ทั้ง 2 คอยล์ (Mesh 1.0ohm และ Mesh 0.5ohm) ให้คุณเลือกฟีลการสูบ ตัวแบต 1000 mAh ความจุ 2.8 มล. มีระบบป้องกันความปลอดภัย หากมีความร้อนสูงเกินไป ไฟฟ้าลัดวงจร หรือความดันต่ำ ตัวเครื่องออกแบบมาให้กันรั่วไหลของอากาศ

2. Caliburn Gk2

ตัวเครื่องดีไซน์ภายนอกโดดเด่นสะดุดตามาแต่ไกล ตอนสูบจะมีไฟขึ้นที่ฝาข้างเป็นรูป KOKO แสงสวยจัดเต็มตามสไตล์ สตีมพังค์สุดล้ำ ตัวเครื่องมีความจุ 2 มล. แบต 690 mAh มีไฟสีเพื่อบอกปริมาณของการชาร์จ สามารถปรับรูลมได้ มีสายคล้องคอ พกพาสะดวกขึ้น คอยล์เปลี่ยนได้สามแบบตามฟีล แต่ใช้น้ำยาซอลนิค เท่านั้น จุดเด่นที่แท้จริงของ Caliburn Gk2 คือเทคโนโลยีปรับรสชาติ Uwell Pro-Focs มอบฟีลการสูบสุดแน่น ละมุน

3. Jellybox Z

เป็นเครื่องที่พัฒนามาให้มีขนาดที่เล็ก และเบา แต่ศักยภาพจัดเต็ม ตัวเครื่องออกแบบลวดลายสวยงามเป็นเอกลักษณ์ และด้วยความที่เป็นเครื่องเล็ก แต่ฟังก์ชันยังคงเพียงพอต่อการใช้งาน และเหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นใช้งานบุหรี่ไฟฟ้า คอยล์ใช้แบบน้ำยาซอลนิคเท่านั้น (มีสองแบบ MTL และ DL) ความจุแบต 850 mAh น้ำหนักเบา 41 กรัม ความจุ 2 มล.พอกันกับเครื่องขนาดทั่วไป มีระบบความปลอดภัยป้องกันความร้อนสูง ไฟฟ้าลัดวงจร แรงดันไฟต่ำ และการชาร์จไฟเกิน

4. Caliburn G2

จุดเด่นของรุ่นนี้คือการปรับขนาดรูปทรงให้เรียว กระชับ ความจุ 2 มล. น้ำหนักเบาเพียง 36 กรัม แบตจุ 750 mAh พร้อมทั้งยังสามารถปรับรูลมได้เทพ ตัวเครื่องสามารถใช้คอยล์รุ่นเก่าอย่าง Caliburn G ได้ เป็นสาย  MTL และ DTL ทั้งคู่ เครื่องสามารถตรวจปริมาณน้ำยาได้ ระบบสูบ มีระบบป้องกันความปลอดภัยตามมาตรฐาน Uwell และถึงแม้เครื่องจะเล็ก แต่เทคโนโลยี Uwell Pro-Focs ที่ให้รสกลิ่นจัดเต็มก็ยังคงอยู่

5. Drag Nano 2

ข้อดีของรุ่นนี้ คือการปรับรูลมง่าย มีปุ่มทรงกลมเลื่อนขึ้นลง ดีไซน์เฉียบ หรู พร้อมกับสายคล้องคอเป็นโซ่ เอกลักษณ์ชัดเจน ตัวเครื่องมาพร้อมกับคอยล์ที่ใช้น้ำยาซอลนิค มี LED แสดงผลทำให้การใช้งานไม่ซับซ้อน แบต 800 mAh ความจุ 2 มล. เยอะพอสมควรเลย เพราะเครื่องมีขนาดเล็ก ตัวหัวแทงค์ติดตั้งมา สามารถเปลี่ยนคอยล์ได้ด้วยการดึงหัวแทงค์ออกแล้วใส่แทงค์ใหม่เข้าไป เครื่องออกแบบมาให้สามารถเติมน้ำยาจากด้านบนได้ด้วย

6. Vinci Pod

มีความเป็นมาตรฐาน ความจุ 2 มล. แบต 800 mAh เหมาะกับการสูบแบบ MTL มีคอยล์ 0.8 ohm ติดตั้งในหัวพอต  แต่ความโดดเด่นของเครื่องนี้คือความแม่นยำในการควบคุมด้วยชิปเซตอัจฉริยะ ทำให้จ่ายไฟจากการสูบได้แม่น ทั้งยังมีช่องเติมน้ำยาจากด้านข้าง ทำให้ใช้งานได้ง่าย ตัวดีไซน์มีความสวยงาม หรูหรา เรียบร้อย มีไฟ LED แสดงสถานะต่างๆ อุปกรณ์เชื่อมต่อกันด้วยระบบแม่เหล็ก

7. Hannya NanoPro S

จุดเด่นคือ แม้เครื่องจะมีขนาดเล็ก แต่ความสามารถไม่เล็กตาม ตัวเครื่องมีรูลม 2 ทิศทาง ที่ช่วยให้ฟีลในการเสพ และช่วยให้สูบได้หลากหลายรูปแบบ ตัวเครื่องเชื่อมต่อด้วยระบบแม่เหล็ก มีความจุ 2 มล. แบต 700 mAh ชาร์จไวด้วย USB Type C ดีไซน์ของเครื่องดูเท่ หรู ด้วยตัวเครื่องที่มีสีเทา ดำ ตัดกับตัวกราฟิกฟอนต์เท่ๆ

8. Drag s pnp-x

ลักษณะที่เด่นชัดของเครื่องนี้ คือเป็นยี่ห้อที่มีความนิยม จุดเด่นคือการเปลี่ยนปากสูบได้ มีหัวแทงค์แบบ PnP เครื่องเหมาะสำหรับน้ำยาฟรีเบส รองรับการปรับทางเดินช่องลม แบตมีความจุเต็มพิกัด 2000 mAh ความจุน้ำยา 5 มล. ดีไซน์หรูหราด้วยวัสดุเกรดพรีเมี่ยม อัลลอย และ หนัง ใช้ชิป GENE.TT ตอบสนองอย่างรวดเร็ว

9. Nfix Pro

เครื่องยี่ห้อนี้ได้รับความนิยมสูง ตัวเครื่องน้ำหนักเบา สามารถสูบได้ทั้งกดปุ่ม และ Auto สามารถเช็กระดับน้ำยาได้ง่าย ด้วยช่องที่มีขนาดใหญ่ หมดปัญหาเรื่องคอยล์ไหม้ เติมน้ำยาได้สะดวก ปากสูบเป็นรูปโค้งเข้ากับผู้สูบ มีระบบป้องกัน และการจ่ายไฟที่คงที่ อีกทั้งยังมีราคาที่ถูก เครื่องมีความจุ 2 มล. แบต 700 mAh ใช้กับน้ำยาซอลนิค การใช้งานง่าย ให้ฟีลลิ่งเหมือนสูบบุหรี่มวน ตัวเครื่องออกแบบมาให้กระชับ ยึดเกาะได้ดีกว่าเดิม รูปลักษณ์ออกแบบมาสดใส ดูเท่ ด้วยการเล่นสีโทนร้อนและเย็น ตัดกัน

10. Caliburn A2

จุดเด่นของรุ่นนี้ อยู่ที่คอยล์ ด้วยเทคโนโลยี Uwell Pro-Focs เหมือนทุกซีรีส์ใหม่ของ Uwell อีกทั้งคอยล์ยังมีปริมาณการใช้งานที่ยาวนานขึ้น สามารถใช้หัวพอตรุ่น A2S ได้ ตัวเครื่องยังสามารถเติมน้ำยาได้ง่าย เครื่องพกพาสะดวก ใช้สูบได้ทั้ง Auto และกดปุ่ม แบตมี 520 mAh จุได้ 2 มล. ใช้น้ำยาประเภทซอลนิค ดีไซน์ เรียบหรู มีสีให้เลือกหลากหลาย

11. Argus Pod

ตัวเครื่องมีระบบ ITO ที่ให้ละอองในแบบเฉพาะตัว มีช่องลม 4 ช่อง ทำให้ได้อรรถรสสุดล้ำลึก แม่เหล็กที่หัวแทงค์เก็บเข้าในตัวเครื่องอย่างดี หมดปัญหาหัวแทงค์หลุด ดีไซน์ของเครื่องทำออกมาด้วยวัสดุสุดเรียบหรู และมีมาตรฐาน PCTG มีแบต 800 mAh ความจุ 2 มล.

12. Voopoo Drag q pod

จุดเด่นของเครื่องนี้คือ ปรับแต่งฟีลในการสูบได้อย่างหลากหลาย ละเอียด มีระบบป้องกันการรั่วซึมถึง 4 ขั้น มีการใช้คอยล์ ITO ยืดอายุการใช้งานได้ เครื่องมีระบบตัดการทำงานหลังไม่ใช้นาน 5 นาที มีแถบไฟแสดงความจุแบตเตอรี่ สามารถใช้คอยสูบแบบ RDL และ MTL ได้ มีแบต 1250 mAh ความจุ 3.5 มล. ตัวเครื่องชาร์จเร็ว USB Type C ดีไซน์คลาสสิก เรียบหรู


เลือกซื้อบุหรี่ไฟฟ้าอย่างไรให้ถูกใจ

เลือกซื้อบุหรี่ไฟฟ้าอย่างไรให้ถูกใจ

จากการที่เราได้ทำการจัดอันดับไป จะเห็นได้ว่าจุดเด่นของพอตแต่ละตัว มีความแตกต่างกันมาก หากคุณต้องการเลือกว่าอะไรเหมาะกับคุณ ให้มองหาว่า คุณต้องการปัจจัยแบบไหนในการใช้งานเป็นอันดับหนึ่ง มองหาความสุนทรียภาพที่สุด มองหาความเป็นมาตรฐานครบเครื่อง หรือมองหาความสะดวกสบายใช้ง่าย น่าพกพา เมื่อคุณเลือกได้ ให้ลองกลับไปอ่านรีวิวอีกครั้ง คุณจะพบพอตไฟฟ้าที่ตรงใจคุณที่สุด แน่นอน