ระบบสมาชิกสะสมแต้มกลยุทธ์ทางการตลาดรู้ทันธุรกิจยุคดิจิทัล

ระบบสมาชิกสะสมแต้ม

เปลี่ยนลูกค้าธรรมดาให้เป็นลูกค้าประจำได้ด้วยระบบสมาชิกสะสมแต้มที่ช่วยให้ลูกค้าได้ซื้อสินค้าและบริการพร้อมทั้งลุ้นรับของรางวัลจากการสะสมแต้มได้พร้อมกัน ไม่ว่าใครก็สามารถใช้โปรแกรมทำบัตรสะสมแต้มกับร้านค้าของคุณได้ นอกจากนี้ระบบสะสมคะแนนยังช่วยในการทำการตลาดให้ง่ายขึ้นอีกด้วยแล้วระบบสมาชิกสะสมแต้มจะเพิ่มยอดขายได้จริงหรือไม่ติดตามได้ในบทความนี้ระบบสมาชิกสะสมแต้ม คือ? ใช้ทำการตลาดได้อย่างไร 

ระบบสมาชิกสะสมแต้ม คือการตลาดยุคใหม่ที่เปลี่ยนให้ลูกค้าธรรมดาเป็นลูกค้าประจำเพื่อรักษาฐานลูกค้าเก่าให้กลับมาซื้อซ้ำช่วยในการเพิ่มยอดขาย โดยผ่านเครื่องมือโปรแกรมทำบัตรสะสมแต้มที่สามารถนำข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อสินค้าของลูกค้ามาปรับกลยุทธ์ทางการตลาดได้อีกด้วย

อีกทั้งในระบบสะสมแต้มยังมีฟีเจอร์ใช้งานอื่น ๆ ที่จำเป็นต่อเจ้าของกิจการอย่างเช่น ข้อมูลที่ได้จากลูกค้าสามารถนำมาแบ่งระดับสมาชิกเพื่อกำหนดสิทธิพิเศษต่าง ๆ ให้กับลูกค้าแต่ละระดับ ในการกระตุ้นให้ลูกค้ากลับมาซื้อซ้ำมากยิ่งขึ้น เป็นต้น

ระบบสมาชิกสะสมแต้มเพิ่มแรงจูงใจด้วยโปรโมชันที่คุณสามารถกำหนดได้ 

สะสมแต้มคือ

ในการสะสมแต้มแบบทั่วไปอาจใช้การ์ดกระดาษ ที่ทำให้เกิดปัญหายุ่งยากสำหรับเจ้าของกิจการอย่างเช่นต้นทุนในการทำการ์ดกระดาษที่หากลูกค้าไม่ได้พกมาจำเป็นต้องใช้ใบสะสมแต้มใบใหม่ แต่หากคุณใช้ระบบสมาชิกสามารถสแกน QR Code ผ่านสมาร์ตโฟนได้ทันที เพียงให้ลูกค้าลงทะเบียนผ่าน LINE OA เพื่อเริ่มต้นใช้การสะสมแต้มและแลกของรางวัล

อีกทั้งเจ้าของกิจการยังกำหนดโปรโมชั่นของรางวัลในแต่ละแคมเปญหรือกำหนดช่วงเวลาในการแจกของรางวัลได้อีกด้วย รวมถึงระบบสมาชิกสะสมแต้มยังมีฟีเจอร์ให้คุณได้เลือกใช้อีกมากมายอย่างเช่น

  • การสะสมแต้มเพื่อแลกรางวัล คุณสามารถกำหนดรูปแบบของรางวัลได้ตามต้องการเพื่อให้ลูกค้าสนใจกลับมาซื้อสินค้าของคุณอีกครั้งเพื่อสะสมแต้มแลกของรางวัล
  • ระบบสมาชิกสะสมแต้มแจ้งเตือนลูกค้าผ่าน LINE OA เมื่อลูกค้าลงทะเบียนเรียบร้อยแล้วสามารถกำหนดการแจ้งเตือนผ่าน LINE ได้ทันทีเกี่ยวกับของรางวัลโปรโมชั่นหรือกิจกรรมอื่น ๆ
  • บอร์ดแคสต์ข่าวสารให้กับลูกค้าของแบรนด์สินค้า ยกตัวอย่างเช่นหากมีสินค้าหรือข่าวสารเกี่ยวกับสินค้าตัวใหม่คุณสามารถบอร์ดแคสต์เพื่อให้สมาชิกได้ทราบข่าวสาร ได้อย่างรวดเร็ว
  • แจกแต้มตามยอดค่าใช้จ่าย ระบบสมาชิกสะสมแต้มสามารถคำนวณยอดการซื้อสินค้า เพื่อแจกคะแนนตามยอดซื้อช่วยให้กระตุ้นการซื้อสินค้าของลูกค้าได้มากขึ้น

ระบบสมาชิกสะสมแต้มทำการตลาดเพิ่มยอดขายได้จริงหรือไม่ 

โปรแกรมทําบัตรสะสมแต้ม

ในปัจจุบันการขายสินค้าและบริการต่าง ๆ ไม่ได้มีเพียงร้านของคุณร้านเดียว แน่นอนว่าย่อมมีคู่แข่งอีกมากมาย แต่จะทำอย่างไรให้ร้านของคุณโดดเด่นและทำการตลาดมัดใจลูกค้าให้กลับมาซื้อซ้ำได้ ปัญหาเหล่านี้ระบบสมาชิกสะสมแต้มสามารถช่วยคุณได้

โดยการใช้งานระบบสมาชิกสะสมแต้มคุณสามารถกำหนดของรางวัล โปรโมชั่นเพื่อจูงใจให้ลูกค้ามาสะสมแต้มได้แล้ว นอกจากนี้ระบบสมาชิกสะสมแต้มยังช่วยให้ลูกค้าลงทะเบียนสมัครเป็นสมาชิกร้านของคุณได้อย่างง่ายดายผ่าน  Line OA และสแกน QR Code สะสมแต้มแลกของรางวัลได้แล้ว แล้วระบบสมาชิกจะเพิ่มยอดขายได้จริงหรือไม่ช่วยแก้ปัญหาในด้านใดได้บ้างดังต่อไปนี้

  • ระบบสมาชิกสะสมแต้มช่วยให้ลูกค้ามีส่วนร่วมในการเก็บคะแนนเพื่อแลกสินค้า ซึ่งหากลูกค้าได้ซื้อสินค้าร้านคุณแล้วมีการสะสมแต้มอย่างเช่น ครบ 10 แต้มสามารถรับสินค้าฟรีหากลูกค้าสะสมไป 5 แต้ม ก็จะมีแรงจูงใจให้ลูกค้าซื้อสินค้าต่อเพื่อสะสมคะแนนให้ครบการแลกรางวัล ซึ่งในข้อนี้จะทำให้ลูกค้าที่สะสมแต้มเป็นลูกค้าประจำกลับมาซื้อซ้ำสินค้าและบริการของคุณได้
  • ระบบสมาชิกสะสมแต้มช่วยให้คุณทราบข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าขายดีของร้านของคุณได้ เพราะการซื้อสินค้าในแต่ละครั้งระบบจะบันทึกข้อมูลสินค้านั้น ๆ ช่วยให้คุณวางแผนการสต๊อกสินค้าได้อย่างง่ายดายอีกด้วย
  • ระบบสมาชิกสะสมแต้มลงทะเบียนสมัครง่ายผ่าน LINE มีขั้นตอนสมัครไม่ยุ่งยากและสามารถแจกแต้มได้ทันทีและที่สำคัญลูกค้าไม่จำเป็นต้องพกบัตรสะสมแต้มอีกด้วย

สรุป

ระบบสมาชิกสะสมแต้มเป็นระบบออกแบบมาเพื่ออำนวยความสะดวกให้ทั้งลูกค้าและเจ้าของกิจการ ทำให้ลูกค้าได้ลงทะเบียนสมัครสมาชิกสะสมแต้มได้อย่างง่ายผ่าน LINE โดยไม่จำเป็นต้องพกบัตรสะสมแต้ม ในด้านของเจ้าของกิจการช่วยให้การทำการตลาดให้กับร้านค้าทำให้ลูกค้ากลับมาซื้อซ้ำช่วยในการเพิ่มยอดขายได้อย่างเป็นระบบ

ขอบคุณความรู้ดีๆจาก https://betaskthai.com/