Facebook Canvas Tools สร้างประสบการณ์ไม่มีเบื่อ  ดึงดูดไม่มีสะดุด

การค้าขายออนไลน์ในแอปพลิเคชันอย่างเฟสบุ๊ค (Facebook) เป็นเรื่องที่ใครๆ หลายคนต้องคุ้นเคยกันดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งเจ้าของธุรกิจ เจ้าของร้านค้าออนไลน์ และปัจจุบันเฟสบุ๊คก็ไม่หยุดนิ่งที่จะตอบโจทย์ธุรกิจต่างๆ โดยได้ออกเครื่องมือ ฟีเจอร์ช่วยให้ผู้คนได้เข้าถึงสินค้า และธุรกิจของคุณมากขึ้นอย่าง Facebook Canvas เครื่องมือที่ช่วยสร้าง และปรับแต่งโฆษณาที่แสดงบนมือให้ง่ายดายยิ่งขึ้น มาพร้อมประโยชน์มากมายให้ธุรกิจของคุณเติบโตอย่างเร็ว แรงกว่าเดิม!

Facebook Canvas คือ


มารู้จักกับ Facebook Canvas คืออะไร?

Facebook Canvas คืออะไร? Facebook Canvas คือ เครื่องมือในการช่วยสร้างโฆษณาสินค้าของเฟสบุ๊คที่ถูกออกแบบมาเพื่อรูปแบบ Smartphone โดยเฉพาะ Facebook Canvas สามารถแสดงโฆษณา และคอนเทนต์ได้แบบเต็มหน้าจอทั้งแนวตั้ง แนวนอน นอกจากนั้นยังถูกออกแบบเพื่อให้มีการเข้าถึงผู้คนได้มากขึ้น โดยที่ผู้คนต้องหยุดชมโฆษณาก่อนเลื่อนผ่าน ทำให้ช่วยสร้างการเข้าถึงได้อย่างมีประสิทธิภาพ

โดยใน Facebook Canvas เราสามารถใส่ข้อความ รูปภาพ วิดีโอ ลิงก์ต่างๆ หรือแม้กระทั่งทำ CTA (Call To Action Button) เพื่อดึงดูดให้มีการกดเข้าชมคอนเทนต์ โฆษณาที่สร้างเพิ่มมากขึ้น ปัจจุบัน Facebook Ads มีชื่อใหม่ว่า Instant Experience หรือ Collection Ads


รู้จักประโยชน์ดีๆ ของ Facebook Canvas มีอะไรบ้าง

มารู้จักประโยชน์ดีๆ ของ Facebook Canvas เครื่องมือโฆษณาที่มาพร้อมประโยชน์ที่หลากหลาย ตัวช่วยให้ธุรกิจเติบโตได้อย่างรวดเร็วไม่มีสะดุด ดังต่อไปนี้

เรียนรู้ได้ง่าย

Facebook Canvas เป็นเครื่องมือที่สามารถเรียนรู้ได้ง่ายไม่ซับซ้อน แม้ว่าจะเป็นมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มต้นธุกิจ และเพิ่งลองใช้ Facebook Canvas ก็ไม่เป็นปัญหา เพราะเครื่องมือนี้ถูกออกแบบมาให้สามารถสร้างสรรค์โฆษณาที่เข้าถึงผู้คนได้มากขึ้นตามที่คุณต้องการ

สามารถสร้างประสบการณ์ใหม่ให้ลูกค้า

ด้วยรูปแบบที่หลากหลายในการแสดงผลของ Facebook Canvas ไม่ว่าจะเป็นการเลื่อนปัดหน้าจอดูรูปภาพ วิดีโอเกี่ยวกับสินค้าโฆษณา สามารถกดเข้าไปดูได้เรื่อยๆ ว่ามีอะไรต่อ ทำให้ลูกค้าที่เจอโฆษณาสินค้าเกิดประสบการณ์ใหม่ที่รู้สึกไม่เกิดความเบื่อหน่ายในการเจอโฆษณา

ออกแบบได้อย่างอิสระ

อีกหนึ่งประโยชน์ดีๆ จาก Facebook Canvas คือคุณสามารถออกแบบได้อย่างอิสระตามที่คุณต้องการ เพราะนอกจาก Facebook Canvas มีรูปแบบเทมเพลตที่ทันสมัย สวยงาม สะดุดตาหลากหลายให้เลือกใช้เช่น

  • ร้านค้าทันใจ : เป็นรูปแบบที่เสนอสินค้าของคุณแบบ Layout ตาราง ทำให้ลูกค้าสามารถเลือกดูสินค้าได้อย่างง่ายดาย
  • การหาลูกค้าทันใจ : ทำให้ลูกค้ามีการเข้าถึง มีส่วนร่วมบนเว็บไซต์ของคุณด้วย Landing Page
  • การบอกเล่าเรื่องราวทันใจ : ให้ผู้คนสามารถรู้เกี่ยวกับสินค้า แบรนด์ หรืออื่นๆ ที่คุณต้องการนำเสนอ
  • Lookbook  ทันใจ : ดูรูปภาพสินค้าในการใช้งานจริงผ่านการแสดงสินค้าจากรูปภาพอื่นๆ

และนอกจากนั้นคุณยังสามารถทำแบบ Customer Journey ได้ตามความต้องการ

สามารถติดตามผลได้

Facebook Canvas จะเก็บข้อมูลของผู้ที่เข้าชมโฆษณาของคุณไว้ ทำให้สามารถติดตามผลได้ว่าเข้าชมโฆษณาเราแล้วมีการกดปุ่มไปต่อที่เว็บไซต์ของคุณหรือไม่ ดูการตอบโต้สื่อสารของกลุ่มเป้าหมายที่คุณเข้าถึง และนอกจากนั้นยังสามารถจำนวนยอดผู้เข้าชมไปต่อยอดเพื่อธุรกิจของคุณโดยนำไปทำ Retargeting ได้อีกด้วย

ให้ผลิตภัณฑ์คุณเป็นที่น่าจดจำมากขึ้น

เมื่อคุณใช้ Facebook Canvas นอกจากจะเข้าถึงผู้คนเพิ่มขึ้นแล้ว Facebook Canvas ยังช่วยให้ผลิตภัณฑ์ของคุณเป็นที่จดจำมากขึ้น นั่นเป็นเพราะว่าการออกแบบ ดีไซน์รูปภาพที่ใช้ในการนำเสนอสินค้าให้มีความน่าสนใจ เป็นเอกลักษณ์ ดึงดูดสายตาจนต้องเข้ามาเลื่อนชม ทำให้ผลิตภัณฑ์ของคุณสามารถถูกจดจำได้ดีมากยิ่งขึ้น

ไม่ต้องรอนานให้หงุดหงิด โหลดเร็ว

อีกหนึ่งประโยชน์ที่ช่วยให้ลูกค้าเกิดความประทับใจเมื่อเข้าชมโฆษณาของคุณคือ Facebook Canvas โหลดเร็ว เพราะเป็นเครื่องมือที่ได้รับการออกแบบมาสำหรับมือถือโดยเฉพาะ ฉะนั้นการใช้ Facebook Canvas ในการหาลูกค้าใหม่ ขยายธุรกิจ สามารถช่วยให้คุณอาจได้ลูกค้ามาเพิ่มโดยไม่รู้ตัว ด้วยความรวดเร็ว ไม่ต้องรอนานให้หงุดหงิด โหลดเร็วกว่าเว็บไซต์บนมือถือถึง 15 เท่า ลูกค้าจึงเห็นสินค้าเร็วขึ้น ประทับใจ ตัดสินใจซื้อ ทำให้ปิดการขายได้ง่าย


สรุป

Facebook Canvas หรือในชื่อใหม่คือ Instant Experience หรือ Collection Ads เป็นเครื่องมือโฆษณาที่จะช่วยสร้างการดึงดูด และมีส่วนร่วมของลูกค้าต่อโฆษณาของธุรกิจของคุณมากยิ่งขึ้น เพราะด้วยรูปแบบเทมเพลตหลากหลาย ใช้งานง่าย ตอบโจทย์ทั้งในเรื่องการดีไซน์ และช่วยย่นเวลาการสื่อสารช่วยให้ผู้คนเข้าใจคอนเทนต์ได้ง่ายยิ่งขึ้น จึงเรียกได้ว่า Facebook Canvas เป็นเครื่องมือที่จะช่วยให้ธุรกิจของคุณเติบโตอย่างไม่มีสะดุดแน่นอน!