|

Sale Page Facebook ช่องทางออนไลน์ที่เพิ่มยอดขายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Sale Page Facebook ช่องทางออนไลน์ที่เพิ่มยอดขายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เป้าหมายของการทำธุรกิจทุกประเภท คือ การสร้างยอดขาย เพิ่มกำไรให้กับบริษัทได้มากที่สุด ทุกบริษัทต่างคิดกลยุทธ์ที่จะสร้างยอดขายให้บริษัทได้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการใช้พนักงานขาย เพื่อเข้าไปขายตรง การนำสินค้า ผลิตภัณฑ์ บริการ ไปโชว์ในงานแสดงสินค้าให้เป็นที่รู้จัก และการขายของออนไลน์เพิ่มยอดขายอีกทาง

การตลาดออนไลน์กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในยุคนี้ เป็นช่องทางสารพัดประโยชน์ ทำการตลาด โปรโมทสินค้า บริการ ซึ่งสามารถตรวจสอบผลลัพธ์ได้ ซึ่งเป็นจุดเด่นที่แตกต่างจากช่องทางออฟไลน์ และนอกจากนี้ยังเป็นช่องทางที่สามารถเพิ่มยอดขายได้

ช่องทางออนไลน์ก็มีอยู่ด้วยกันหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์ หรือ Social Media ต่าง ๆ ซึ่งถ้ากล่าวถึง Social Media ที่ได้รับความนิยมก็นึกถึง Facebook Facebook เป็นสังคมออนไลน์ขนาดใหญ่ ที่ใช้สำหรับแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสาร, รับชมสิ่งบันเทิง และเป็นพื้นที่ ๆ ใช้สำหรับหาสินค้า ซื้อขายของต่าง ๆ และสำหรับผู้ประกอบการยังสามารถใช้ Facebook เป็นช่องทางสำหรับเสนอขายสินค้าได้อีกด้วย

สำหรับการนำเสนอ การขายสินค้าใน Facebook เราสามารถใช้ตัวช่วยอย่าง Sale Page Facebook ได้ ซึ่ง Sale Page เป็นช่องทางที่มีประสิทธิภาพในการตลาดออนไลน์อยู่แล้ว โดยในบทความนี้เราจะมาทำความรู้จักกับ Sale Page Facebook ช่องทางออนไลน์ที่เพิ่มยอดขายได้อย่างมีประสิทธิภาพ


Sale Page Facebook คืออะไร

Sale Page คือ เว็บไซต์หน้าเดียว ที่ใช้สำหรับนำเสนอข้อมูลสินค้า บริการต่าง ๆ ที่ลูกค้าควรรับทราบ เพื่อช่วยให้สามารถปิดการขายได้ง่าย สำหรับ Sale Page Facebook เป็นการลง Sale Page บนช่องทาง Facebook ควบคู่ไปกับการใช่ Facebook Ads หรือการยิงโฆษณา เพื่อช่วยเพิ่มการมองเห็น

Sale Page ผู้ออกแบบจะมีอิสระในการออกแบบได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นการใส่รูปภาพ, ข้อมูล, วีดีโอ และ CTA ต่าง ๆ จะใส่ลูกเล่น ตกแต่งอย่างไรก็ได้ โดยต้องคงความเป็นเซลเพจ คือ ข้อมูลครบจบในหน้าเดียว

หากออกแบบ Sale Page ได้ดี สามารถโน้มน้าวให้ลูกค้าต้องการที่จะซื้อสินค้าของเรา และถ้ามีการเพิ่มฟังก์ชันที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถปิดการขายได้อัตโนมัติ Sale Page Facebook และตัว Facebook สามารถที่จะยิงแอด เพื่อเพิ่มการมองเห็น การเข้าถึงให้คอนเทนต์ของเราได้ 

การทำงานร่วมกันระหว่างฟังก์ชันของ Sale Page และฟังก์ชันของ Facebook ก็จะทำให้ Sale Page Facebook กลายเป็นช่องทางขายของออนไลน์ ที่สามารถเพิ่มยอดขายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะการนำเสนอ, การเข้าถึง และปิดการขาย


Fastcommerz บริการทำ Sale Page Facebook สร้างความโดดเด่น เพิ่มยอดขาย

เนื่องจากอินเทอร์เน็ตกลายเป็นปัจจัยสำคัญ ที่ใคร ๆ ต่างก็มี ดังนั้นการใช้ประโยชน์จากช่องทางออนไลน์อย่างเช่น การขายของออนไลน์ จึงเป็นสิ่งที่ใคร ๆ ก็สามารถทำได้ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจขนาดเล็ก หรือขนาดใหญ่ต่างก็มีช่องทางขายของออนไลน์ ทำให้มีขายของออนไลน์เป็นจำนวนมาก โจทย์ของเหล่าผู้ประกอบการ คือ ทำอย่างไรให้ตัวเองโดดเด่นขึ้นมากกว่าคู่แข่ง

การใช้ Sale Page Facebook ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ทำให้เราโดดเด่นได้มากกว่าคู่แข่ง แต่การทำ Sale Page ให้โดดเด่นสะดุดตา จำเป็นต้องใช้ความเชี่ยวชาญ และประสบการณ์ จะเห็นได้ว่าในปัจจุบันนี้ตลาดผู้ให้บริการด้านการตลาดออนไลน์เป็นที่นิยมอย่างมาก ซึ่งมีบริการอะไรบ้าง ก็ขึ้นอยู่กับแต่ละบริษัท

ซึ่งถ้ากำลังมองหาบริษัทที่มีความเชี่ยวชาญด้านการทำ Sale Page ก็ต้องไปที่ Fastcommerz ผู้ให้บริการรับทำ Sale Page ทุกรูปแบบ เพียงแค่ส่งข้อมูลที่อยากนำเสนอ บอกแนวทาง รูปแบบ สไตล์การตกแต่งที่อยากได้ หรือหากไม่มีไอเดีย ทาง Fastcommerz ก็มี layout ให้เลือกมากกว่า 500 แบบให้ลูกค้าเลือกสิ่งที่ตอบโจทย์ตนเองได้มากที่สุด เพียงเท่านี้ก็สามารถได้ Sale Page เป็นของตัวเองแล้ว

จริงอยู่ที่ Sale Page สามารถทำได้ด้วยตนเอง แต่ Sale Page มีฟังก์ชันลูกเล่นต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นภาพเคลื่อนไหว, การใส่ปุ่ม CTA, ระบบจัดการหลังบ้านที่จะช่วยเก็บฐานข้อมูลของลูกค้า (CDP) หรือเพิ่มระบบซื้อขายอัตโนมัติ ซึ่งต้องใช้ความเชี่ยวชาญเพื่อใส่สิ่งเหล่านี้ลงใน Sale Page 

นอกจากบริการรับทำ Sale Page Facebook และ Sale Page แบบอื่น ๆ ทาง Fastcommerz ยังมีบริการให้คำปรึกษาด้านการตลาดออนไลน์ และบริการรับยิงแอด ครบเครื่องทุกเรื่องเกี่ยวกับการตลาดออนไลน์ สำหรับใครที่ยังหาทิศทางการทำตลาดออนไลน์ หรือขายของออนไลน์อยู่ ให้ Fastcommerz เป็นตัวช่วยเพิ่มโอกาสความสำเร็จให้คุณ

Fastcommerz บริการทำ Sale Page Facebook สร้างความโดดเด่น เพิ่มยอดขาย

เปรียบเทียบความแตกต่าง Facebook Page กับ Sale Page Facebook

สำหรับหลายคนที่กำลังมองให้ Facebook เป็น Social Media ช่องทางหลักในการทำการตลาดออนไลน์ หรือขายของออนไลน์ อาจจะคุ้นเคยกับการใช้ Facebook Page เป็นอย่างดี นำไปสู่คำถามที่ว่า Facebook Page และ Sale Page Facebook แตกต่างกันอย่างไร โดยเราจะมาดูความแตกต่างของทั้งสองอย่าง มีรายละเอียดอยู่ด้วยกัน ดังนี้

Facebook Page

 • เป็นหน้าเพจ Facebook ที่สามารถสร้างขึ้นเองโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย 
 • ไม่จำเป็นต้องออกแบบอะไรมากในช่วงแรก แต่ต้องลงแรงไปกับการทำคอนเทนต์มากกว่า
 • เหมาะกับการนำเสนอสินค้าหลายชนิด เพราะสามารถลงกี่คอนเทนต์ก็ได้
 • สามารถลงเนื้อหาได้เป็นจำนวนมาก ไม่มีข้อจำกัด
 • การซื้อขาย ไม่สามารถทำได้อัตโนมัติ ต้องติดต่อผ่านทาง Messenger
 • สามารถดูข้อมูลหลังบ้านได้ เช่น Reach, Engagement, Follower ไปจนถึงดูข้อมูลของลูกค้าที่เข้ามาติดตามเพจ เพื่อนำไปเป็นข้อมูลในการทำแผนการตลาดในภายหลัง
ความแตกต่างระหว่าง Sale Page Facebook และ Facebook Page

Sale Page Facebook

 • การสร้าง Sale Page Facebook จะทำได้ยากกว่า Facebook Page เพื่อให้ได้ Sale Page Facebook ที่สามารถสร้างภาพจำให้กับลูกค้า ควรจ้างผู้เชี่ยวชาญในการออกแบบ Sale Page Facebook
 • จำเป็นต้องมีการออกแบบให้เสร็จก่อนเริ่มเผยแพร่ ขั้นตอนการออกแบบในช่วงเริ่มต้น เป็นขั้นตอนที่สำคัญของการทำเซลเพจเลยก็ว่าได้
 • ไม่เหมาะกับการนำเสนอสินค้าหลายชนิด เพราะเซลเพจ คือ เว็บไซต์ที่หน้าเดียว ดังนั้นพื้นที่ในการนำเสนอข้อมูลมีจำกัด เพื่อเป็นการสโคปให้ลูกค้าอ่านเฉพาะข้อมูลที่สำคัญ เพื่อช่วยให้ตัดสินใจซื้อสินค้าได้ง่ายขึ้น ดังนั้นจำนวนสินค้าที่จะนำเสนอ ไม่ควรมากเกินไป
 • สามารถใส่ระบบการซื้อขายอัตโนมัติ ลูกค้าสามารถเลือกสินค้าใส่ตะกร้า รับทราบยอดที่ต้องชำระ และดำเนินขั้นตอนชำระการโอนเงินได้ด้วยตนเอง
คุณลักษณะของ Sale Page Facebook

ข้อโดดเด่นของการใช้ Sale Page Facebook

การใช้ Facebook เป็นช่องทางในการทำการตลาดออนไลน์ และการขายของออนไลน์กลายเป็นวิธีที่ผู้ประกอบการหลายเจ้าต่างก็ใช้กัน โดยการสร้างความโดดเด่นให้ต่างจากคนอื่น หนึ่งในวิธีที่สามารถทำได้ ก็คือ การใช้ Sale Page Facebook โดยเรามาดูกันว่า การใช้ Sale Page Facebook มีจุดเด่นอะไรบ้าง

 1. ออกแบบ Sale Page Facebook ตามสไตล์ของตน ไม่เหมือนคนอื่น

Sale Page Facebook สามารถออกแบบให้เป็นสไตล์ไหนก็ได้ แล้วแต่ความต้องการของเจ้าของ ไม่ว่าจะเป็นการใช้สี, เลือกรูปแบบจัดวาง, ข้อมูลที่สำคัญต่าง ๆ โดยต้องคำนึงว่าจะออกแบบอย่างไรให้สินค้า บริการ สามารถโดนเด่น สะดุดตา อ่านเข้าใจง่ายครบถ้วน และสามารถโน้มน้าวให้ผู้อ่านเกิดความต้องการที่จะอุดหนุนสินค้าบริการของเรา

 1. ปิดการขายได้ภายในหน้าเดียว

อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้นเกี่ยวกับจุดเด่นของ Sale Page ที่ว่า อ่านครบจบในหน้าเดียว เราสามารถออกแบบ Sale Page Facebook ให้สามารถนำเสนอสินค้าได้ด้วยตนเอง และปิดการขายได้ด้วยตนเอง โดยไม่จำเป็นต้องหาคนมาประสานงาน 

 1. เพิ่มยอดขาย เจาะกลุ่มลูกค้าได้ง่ายยิ่งขึ้น

การใช้ Sale Page Facebook จะทำให้เราสามารถใช้ประโยชน์จากฟังก์ชันของ Facebook ได้ก็คือ การยิงแอดเพื่อเพิ่มการมองเห็น โดยการยิงแอดของ Facebook เราสามารถกำหนดงบประมาณที่ต้องการใช้ รวมถึงเลือกกลุ่มเป้าหมายที่เราต้องการให้เห็นคอนเทนต์ หรือ Sale Page ของเราได้ ไม่ว่าจะเลือกจากความสนใจ, อายุ, เพศ และภูมิลำเนาที่อยู่อาศัย ช่วยให้สามารถเจาะกลุ่มลูกค้าได้ง่ายขึ้น

 1. อรรถประโยชน์หลากหลาย อำนวยความสะดวกให้ผู้ขาย

ฟังก์ชันของ Sale Page มีการออกแบบเพิ่มเติมเข้ามา เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้ขายสามารถทำงานได้ง่ายยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นระบบปิดการขายเองอัตโนมัติ รวมไปถึงระบบจัดการฐานข้อมูล ที่จะช่วยเก็บข้อมูลจำนวนที่ขายไป ข้อมูลการสั่งซื้อ และข้อมูลของลูกค้า โดยสามารถดึงข้อมูลเหล่านี้กลับมาดูได้ เพื่อจะได้นำข้อมูลเหล่านั้นมาใช้ในการวางแผนในอนาคต

เพิ่มยอดขายด้วย Sale Page Facebook

สรุป

Sale Page Facebook เป็นตัวช่วยสำหรับคนขายของออนไลน์ ทั้งช่วยเพิ่มยอดขาย, ช่วยทุ่นแรง และประหยัดเวลาในการทำงาน สำหรับผู้ที่สนใจอยากลองใช้เซลเพจมาช่วยกระตุ้นยอดขาย Fastcommerz ผู้ให้บริการรับทำ Sale Page พร้อมให้ความช่วยเหลือเพื่อให้ลูกค้าสามารถได้ Sale Page คุณภาพดีอย่างที่ต้องการ

รวมไปถึงบริการอื่น ๆ ที่เกี่ยวกับการตลาดออนไลน์ การใช้ Facebook Ads หรือให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการตลาดออนไลน์ ก็สามารถหาได้ที่ Fastcommerz สนใจติดต่อสอบถามได้ที่เบอร์โทรศัพท์   084-509-5545, 061-924-7449 หรืออีเมล [email protected]