น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Saltnic ปลอดภัยจริงหรือไม่

saltnic-e-liquid

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Saltnic เป็นน้ำยาที่นิยมมากที่สุดในปัจจุบันนี้เพราะมีความเข้มข้นของนิโคตินสูง และส่วนใหญ่ใช้งานกับบุหรี่ไฟฟ้าที่เป็นระบบ Pod System ใช้งานง่าย พกพาไปไหนสะดวกและราคาไม่แพง น้ำยา Slatnic สามารถเลือกระดับนิโคตินได้ตามใจชอบโดยไม่มีผลข้างเคียงใดๆตามมาและยังทำให้ผู้ที่ใช้งานน้ำยาซอลนิคมีการอิ่มนิโคตินไว ไม่ต้องสูบบ่อยๆอีกด้วย วันนี้ทางเราเลยจะมาอธิบายว่าน้ำยาซอลนิคมีดียังไงและปลอดภัยกับตัวคุณหรือไม่


น้ำยา Saltnic คืออะไร

น้ำยาซอลนิค (Salt nicotine) คือน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่พัฒนาต่อยอดมาจากน้ำยาฟรีเบส โดยจะใช้นิโคตินที่มีเกลือเป็นส่วนผสม เลยทำให้ความเข้มข้นของนิโคตินมีมากกว่าน้ำยาฟรีเบสและยิ่งไปกว่านั้นคือเกลือที่อยู่ในนิโคตินสามารถดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือดได้อย่างรวดเร็ว จึงทำให้ผู้ที่ใช้น้ำยาSaltnicรู้สึกอิ่มนิโคตินได้ไวกว่าน้ำยาฟรีเบส น้ำยาSaltnicมีปริมาณของเกลือในนิโคตินที่ค่อนข้างสูง โดยจะมีปริมาณที่เริ่มต้นตั้งแต่ 25-50 มิลลิกรัมต่อมิลลิลิตร

และบางแบรนด์อาจจะมีการระบุถึงปริมาณความเข้มข้นของนิโคตินไว้เป็นเปอร์เซ็นต์อย่างเช่น 3% หรือ3 มิลลิกรัมต่อมิลลิลิตร ภายในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าsaltnicจะมีความเข้มข้นของนิโคตินมากๆแต่ผู้ใช้กลับไม่มีอาการ Throat Hit จะไม่รู้สึกแสบคอ หรือแทงคอนั้นเอง เป็นเพราะในน้ำยาซอลนิคมีการเพิ่มกรดเบนโซอิก (Benzoic acid) อยู่ในนั้นด้วย จึงทำให้ผู้สูบมีความรู้สึกเวลาสูบที่นุ่มคอ ไม่มีอาการแสบคอ และอาการแทงคอหลังสูบแต่อย่างใด

น้ำยาSlatnic เหมาะกับการใช้กับบุหรี่ไฟฟ้าที่มีกำลังไฟต่ำและปริมาณน้อย ไม่จำเป็นจะต้องสูบบ่อยๆหากทำการใช้ไฟแรงจะทำให้ร่างกายได้รับนิโคตินแบบเต็มปอด เพราะน้ำยาซอลนิคมีความเข้มข้นของนิโคตินสูงมากเลยไม่แนะนำให้ใช้ไฟแรงและใช้หัวหยดแบบสูบ เนื่องจากจะทำให้ร่างกายได้รับปริมาณของนิโคตินที่มากเกินไป ซึ่งจะส่งผลอันตรายต่อร่างกายและหัวใจได้ นอกจากนั้นผู้ที่ใช้น้ำยาslatnicจะได้อรรถรสของการสูบมากกว่าน้ำยาฟรีเบส เพราะมีควันน้อยและไม่รบกวนผู้อื่น


น้ำยา Saltnic ต่างจาก Freebase อย่างไร

หากถามว่าน้ำยาซอลนิคแตกต่างจากน้ำยาฟรีเบสอย่างไร คำตอบคือแต่ละน้ำยาก็จะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันแล้วแต่คนชอบ แต่ความแตกต่างนี้จึงทำให้ผู้ที่ใช้งานมีตัวเลือกที่ชัดเจน

 1. ในน้ำยาฟรีเบสจะไม่มีต่างอื่นๆมาผสมดังนั้นจึงสามารถนำไปผสมกับตัวน้ำยาได้อย่างอิสระ แต่ในทางกลับกันน้ำยาSlatnicนั้นจะมีกรดเบนโซอิกผสมอยู่ด้วยแล้ว ที่ช่วยในเรื่องของเวลาสูบจะมีความนุ่มคอ และไม่เกิดอาการThroat Hit
 2. ความรู้สึกระหว่างสูบมีความแตกต่างกันเพราะน้ำยาซอลนิคจะให้ความรู้สึกตอนสูบที่แน่นกว่า มีควันน้อยและได้กลิ่นที่ชัดกว่า เพียงสูบไปไม่กี่คำก็รับรู้ได้ว่าเต็มปอดแล้ว
 3. ในเรื่องของรสชาติและกลิ่นน้ำยาซอลนิคจะมีความรู้สึกที่หอมกว่า เพราะใช้อุปกรณ์ที่มีรูลมเล็ก
 4. น้ำยา Saltnic ไม่จำเป็นจะต้องสูบบ่อยเหมือนน้ำยาฟรีเบส เพราะเป็นน้ำยาที่มีความเข้มข้นของนิโคตินสูงกว่าน้ำยาฟรีเบส มีปริมาณความเข้มข้นของนิโคตินประมาณ 25 มิลลิกรัมขึ้นไป
 5. น้ำยาSaltnic ให้ปริมาณควันที่น้อยกว่าน้ำยาฟรีเบส
 6. มีราคาที่สูงกว่าน้ำยาฟรีเบส
 7. น้ำยา Saltnicมีอายุการใช้งานนานกว่าน้ำยาฟรีเบสเพราะมีความเสถียรสูงจึงสามารถเก็บได้ระยะเวลาที่นานกว่า

ข้อดีของน้ำยา Saltnic

ถึงน้ำยา Saltnic จะเป็นน้ำยาน้องใหม่แต่ก็มีข้อดีและจุดเด่นที่ไม่แพ้น้ำยารุ่นพี่อย่างฟรีเบสแน่นอน เป็นน้ำยาที่สามารถดึงดูดใจคนให้มาสนใจลองใช้ได้อย่างดี เช่น

 1. น้ำยา Saltnicมีความเข้มข้นของนิโคตินที่สูง จึงทำให้ผู้ที่ใช้งานรู้สึกว่าร่างกายอิ่มนิโคตินไวและเข้าสู่กระแสเลือดได้อย่างรวดเร็ว เลยไม่จำเป็นจะต้องสูบบ่อยๆ
 2. ถึงแม้ว่านิโคตินในน้ำยาซอลนิคจะเข้มข้นมาก แต่ก็ไม่ทำให้มีอาการแสบคอ และกระแทกคอแต่อย่างใดเพราะในตัวน้ำยามีการใส่กรดเบนโซอิกเข้าไปด้วยสารนี้จะช่วยทำให้เวลาสูบนุ่มคอ สูบง่าย
 3. ผู้ใช้งานสามารถเลือกระดับนิโคตินได้ตามใจชอบ เพราะน้ำยาSlatnic มีความเข้มข้นของนิโคตินให้เหลือหลากหลายระดับ 
 4. น้ำยาซอลนิคสามารถใช้กับบุหรี่ไฟฟ้าที่มีกำลังไฟต่ำได้ เพราะความเข้มข้นของน้ำยาสูงอยู่แล้วทำให้มีการะเหยของควันเพียงเล็กน้อย ควันที่ออกมาจากการสูบจึงไม่มากเลยไม่รบกวนผู้คนรอบข้าง
 5. น้ำยาซอลนิคสามารถใช้ในปริมาณที่น้อยได้ เพราะมีความเข้มข้นสูงเพียงแค่ใช้นิดเดียวก็สามารถรับรู้ถึงนิโคตินได้ว่ามันเพียงพอต่อร่างกาย
 6. น้ำยา Saltnicใช้กับบุหรี่ไฟฟ้าที่มีกำลังไฟต่ำอย่างพอตที่ใช้ระบบPod Systemได้ เพราะตัวเรื่องมีขนาดเล็ก พกพาง่าย ดูแลรักษาได้ง่ายกว่าบุหรี่ไฟฟ้าเครื่องใหญ่

คำแนะนำการใช้ น้ำยา Saltnic

ก่อนที่คุณจะเลือกใช้น้ำยาSlatnic คุณควรที่จะรู้ว่าน้ำยาซอลนิคมีคุณสมบัติอะไรบ้างและมันเหมาะสมกับคุณหรือไม่

 1. หากคุณเป็นคนที่สูบบุหรี่มวนแบบจัดมากๆแล้วอยากเลิกเลยหันมาสูบบุหรี่ไฟฟ้าแทนก็ควรที่จะใช้น้ำยาซอลนิคจะเหมาะสมกว่าใช้น้ำยาฟรีเบสเพราะน้ำยาซอลนิคมีความเข้มข้นสูงจึงทำให้ร่างกายรับรู้ถึงนิโคตินได้ไวและอิ่มได้อย่างรวดเร็ว
 2. คุณชอบสูบแบบ MTLหรือการสูบแบบอมควันไว้ในปาก การสูบในลักษณะแบบนี้จะเหมาะกับคอยล์ที่มีค่าโอห์มที่สูง จึงเหมาะกับน้ำยาซอลนิคมากกว่า
 3. หากอยากได้ฟีลสูบแบบนุ่มนวลแต่ได้รับนิโคตินที่เยอะจุดเด่นของน้ำยาSlatnicเลยคือเป็นน้ำยาที่ให้ความรู้สึกนุ่มนวลแต่กลับได้รับนิโคตินเต็มๆ
 4. หากคุณมีบุหรี่ไฟฟ้าที่มีกำลังไฟต่ำอยู่แล้วก็สามารถใช้งานกับน้ำยาซอลนิคได้เลย แต่ถ้าหากมีบุหรี่ไฟฟ้าที่กำลังไฟสูงแนะนำว่าให้ซื้อบุหรี่ไฟฟ้าที่มีกำลังไฟต่ำดีกว่าเพราะน้ำยาซอลนิคจะมีประสิทธิภาพตอบรับที่ดีได้จำเป็นจะต้องมีกำลังไฟที่ต่ำ

น้ำยา Salt Nic อันตรายไหม 

น้ำยาSlatnic จะมีความต่างจากน้ำยาฟรีเบสเพียงเล็กน้อย โดยที่น้ำยาซอลนิคจะมีส่วนผสมที่คล้ายกับน้ำยาฟรีเบสคือ PG (propylene glycol) , VG (vegetable glycerin) และมีหัวเชื้อกลิ่น โดยจะมีสิ่งที่ต่างจากน้ำยาฟรีเบสคือน้ำยาซอลนิคมีกรดเบนโซอิกเพื่อเปลี่ยนค่า pH ของน้ำยาหรือ ejuice เติมสารนี้ลงไปเพื่อไม่ให้เกิดอาการแสบคอ หรือระคายเคืองคอ และกรดเบนโซอิกเป็นกรดที่ใช้ในอุตสาหกรรมอาหารด้วยคุณสามารถสบายใจได้เลยว่าเมื่อสูบเข้าไปแล้วมีความปลอดภัย100%แน่นอนหากใช้งานอย่างถูกวิธี


น้ำยา Salt Nic ทำให้ Coil ไหม้เร็วจริงไหม 

สาเหตุที่ทำให้คอยล์ไหม้เร็วนั้นมีสาเหตุมาจากสิ่งต่างๆมากมาย หนึ่งในนั้นคือน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าน้ำยาซอลนิคควรใช้กับคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าที่มีค่าโอห์มตั้งแต่ 0.6 เป็นต้นไป หากคุณใช้คอยล์ที่ไม่ถูกประเภทของน้ำยาก็จะทำให้คอยล์ไหม้ได้เร็วและมีอายุการใช้งานที่สั้น และยังสามารถก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกายได้อีกด้วย


สรุป

น้ำยาSaltnic เป็นน้ำยาที่เหมาะกับคนที่ชอบสูบบุหรี่ไฟฟ้านอกบ้านหรือในสวนสาธารณะเพราะมีควันที่น้อยเลยไม่รบกวนผู้คนรอบข้าง และเหมาะกับคนที่ต้องการฟีลสูบที่นุ่มนวล เน้นฟีลลิ่งน้ำยาซอลนิคถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจอีกหนึ่งตัวและยังเหมาะกับคนที่ต้องการเลิกบุหรี่มวนเช่นกันหากใครที่สนใจน้ํายา saltnicทางsudjudshopของเรามีจำหน่ายน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าหลากหลายกลิ่นและมาในราคาพิเศษสนใจสั่งซื้อกดได้ที่เว็บsudjudshop.netได้เลย