เว็บไซต์หน้าเดียว ตัวช่วยเพิ่มยอดขายออนไลน์ให้ทุกธุรกิจ

เว็บไซต์หน้าเดียว ตัวช่วยเพิ่มยอดขายออนไลน์ให้ทุกธุรกิจ

ช่องทางออนไลน์กำลังเป็นช่องทางที่มีประสิทธิภาพในการค้าขาย เพิ่มยอดขาย ผู้บริโภคหันมาจับจ่ายใช้สอยผ่านออนไลน์กันมากขึ้น ทำให้ผู้ประกอบการทั้งรายเล็กรายใหญ่ ต่างหากลยุทธ์ต่าง ๆ มาใช้กับช่องทางออนไลน์ เพื่อสร้างยอดขายให้ได้มากที่สุด

ดังนั้นไม่ว่าคุณจะขายสินค้า หรือบริการอะไรในช่องทางออนไลน์ จะต้องมีคู่แข่งที่ขายสินค้า บริการเหมือนเราแน่นอน เพราะไม่ว่าใครต่างก็สามารถเข้าถึงช่องทางออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย ในตลาดที่มีคู่แข่งมาก โจทย์ของเหล่าพ่อค้า แม่ค้าออนไลน์ คือ การทำอย่างไรให้สินค้า บริการของตนดูโดดเด่น เป็นที่รู้จักมากกว่าคู่แข่ง

ถ้าพูดถึงหน้าร้านสำหรับขายของออนไลน์ ก็คือโซเชียลมีเดีย และหน้าเว็บไซต์ ซึ่งหนึ่งในกลยุทธ์ที่ทำให้หน้าร้านออนไลน์ของเราโดดเด่นได้มากกว่า คือ เว็บไซต์หน้าเดียว หรือว่าเรียกอีกชื่อว่า Single Pages โดยเว็บไซต์หน้าเดียวนั้นมีคุณสมบัติอะไรบ้าง และจะช่วยส่งเสริมให้ธุรกิจขายของออนไลน์เติบโตขึ้นได้อย่างไร มาหาคำตอบได้จากบทความนี้


เว็บไซต์หน้าเดียวลักษณะเป็นอย่างไร

เว็บไซต์หน้าเดียว เป็นที่รู้จักในชื่อภาษาอังกฤษว่า Sale Pages หรือ Single Pages สำหรับเว็บไซต์หน้าเดียว ตรงตามชื่อมันคือหน้าเว็บไซต์ที่มีหน้าเดียว เจ้าของ Single Pages สามารถใส่ข้อมูลอะไรลงไปก็ได้ แต่ใส่ได้เพียงแค่หน้าเดียวเท่านั้น ดังนั้นการเลือกข้อมูลที่จะใส่ลง Single Pages จึงควรใส่ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ สามารถบ่งบอกสรรพคุณสินค้า บริการได้ดี และโน้มน้าวให้ผู้บริโภคกดสั่งซื้อ

ประเภทของข้อมูลที่จะใส่ลงบนเว็บไซต์หน้าเดียว หรือ Single Pages สามารถแบ่งออกได้เป็น text กับ image

 • Text : ข้อมูลประเภทตัวอักษร เช่น การบรรยายสรรพคุณของสินค้า บริการที่เรากำลังขายอยู่, ราคาของสินค้า, คำอธิบายเกี่ยวกับโปรโมชันที่ช่วยส่งเสริมการขาย, วิธีการติดต่อเช่นเบอร์โทรศัพท์, อีเมล์ หรือช่องทางอื่น ๆ
 • Image : รูปภาพ หรือวีดีโอ ที่ช่วยทำให้ผู้บริโภคเห็นว่าสินค้านั้นหน้าตาเป็นอย่างไร เพราะแม้จะบรรยายสรรพคุณได้ดีแค่ไหน แต่ก็จะสร้างอิมแพคได้ไม่สุด หากผู้บริโภคไม้เห็นสินค้าของจริง

นอกจากนี้ยังมีองค์ประกอบอื่น ๆ เช่น การตกแต่งต่าง ๆ ที่จะช่วยให้ Single Pages สวยงาม น่าดึงดูดมากยิ่งขึ้น เพราะหากมีแต่ข้อมูลอย่างเดียว แต่ไม่มีการตกแต่ง ไม่มีการวาง lay out ที่ดี Single Pages ก็อาจทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ อย่างไรก็ตามที่สำคัญคือ องค์ประกอบทุกอย่างที่กล่าวมา ต้องใส่ให้จบภายในหน้าเดียวเท่านั้น


เปรียบเทียบข้อแตกต่างระหว่าง Single page / One page / Multi page

สำหรับผู้ที่รู้จักกับเว็บไซต์หน้าเดียว อาจจะรู้จักในอีกชื่อว่า One Page Website นอกจากนี้ยังมีเว็บไซต์อีกประเภทที่เรียกว่า Multi Page โดยเราจะมาดูความแตกต่างกันของ Single Pages, One Page Website และ Multi Page Website ว่าทั้ง 3 ตัวนี้มีความแตกต่างกันอย่างไร เพื่อจะได้นำมาใช้ได้อย่างเหมาะสมกับธุรกิจของเรา

Single Pages Website

 • เป็นเว็บไซต์ที่มีเพียงแค่หน้าเดียว
 • เนื้อหาใน Single Pages Website มักจะเป็นการนำเสนอรายละเอียด บรรยายสรรพคุณสินค้า และบริการ เหมาะสำหรับการทำ Content Marketing ที่เป็นการส่งเสริมการขายด้วยการใช้คอนเทนต์
 • เหมาะสมกับธุรกิจที่มีขนาดเล็ก ต้องการนำเสนอเพียงแค่สินค้า บริการที่ต้องการขาย
 • สามารถใส่ CTA เช่น ปุ่มช่องทางการติดต่อที่ผู้ซื้อสามารถคลิกเพื่อเข้าไปยังช่องทางที่จะใช้สื่อสารกับผู้ขาย

On Page Website 

 • เป็นเว็บไซต์ที่มีเพียงแค่หน้าเดียว 
 • เป็นเว็บไซต์ขายของออนไลน์แบบอัตโนมัติ เน้นเสนอขาย และปิดขายได้ด้วยตนเอง
 • เนื้อหาของ One Page Website จะเน้นนำเสนอการขาย ไม่ว่าจะเป็นฟังก์ชัน Up Selling หรือ Cross Selling เพื่อเพิ่มยอดขายให้กับสินค้าอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง ไม่ได้เจาะจงเพียงแค่สินค้าที่นำเสนอ
 • เหมาะสมกับธุรกิจที่มีขนาดเล็ก ต้องการนำเสนอเพียงแค่สินค้า บริการที่ต้องการขายใน One Page Website เท่านั้น
 • สามารถยิงแอด เพิ่มการมองเห็น เพื่อเพิ่มยอดขายได้

Multi Page Website

 • เป็นเว็บไซต์ที่มีหลายหน้า มีหลายหน้าย่อย ๆ ให้สามารถเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ เช่น Home, Product, Information & News, Contact, About us ฯลฯ
 • เนื้อหาของ Multi Page Website ไม่ได้เจาะจงเฉพาะการขายเท่านั้น สามารถใส่ข้อมูลประเภทอื่น ๆ เข้าไปในเว็บไซต์ได้
 • เหมาะสมกับธุรกิจขนาดใหญ่ ที่มีข้อมูลจำนวนมากที่ต้องการนำเสนอ ยกตัวอย่างเช่น ข้อมูลบริษัท, ช่องทางติดต่อ หรือการนำเสนอข้อมูลข่าวสารที่เป็นประโยชน์

สรุปได้ว่า Single Pages Website และ One Page Website เป็นเว็บไซต์หน้าเดียว มีความใกล้เคียงกัน จะแตกต่างกันในส่วนของรูปเนื้อหาที่นำเสนอ และเว็บไซต์ทั้งสองชนิดนี้มีความแตกต่างกับ Multi Page Website อย่างสิ้นเชิง เพราะ Multi Page Website เป็นเว็บไซต์ที่มีหลายหน้า

Multi Page, Single Page, One Page Website แตกต่างกันอย่างไร

เว็บไซต์หน้าเดียว โดดเด่นและดีอย่างไร

สำหรับใครที่กำลังสนใจที่จะลองใช้ Single Pages เป็นช่องทางในการขายออนไลน์ แต่ยังลังเลอยู่ เราได้สรุปข้อดี ข้อเด่นของ Single Pages เพื่อช่วยสร้างความมั่นใจให้กับผู้ที่สนใจจะลองใช้เว็บไซต์หน้าเดียว Single Pages โดยข้อดีของเว็บไซต์หน้าเดียวนั้นมีรายละเอียด ดังนี้

 • เว็บไซต์หน้าเดียวเป็นสิ่งที่สามารถทำได้ด้วยตนเอง ด้วยระบบ Drag & Drop หรือการจิ้ม และลาก จัดวางองค์ประกอบต่าง ๆ ใน Single Pages ได้ตามต้องการ
 • เว็บไซต์หน้าเดียวช่วยให้หน้าร้านออนไลน์ของเรามีความโดดเด่นได้มากกว่าคู่แข่ง ด้วยความที่หน้าเว็บไซต์นั้นสามารถออกแบบได้อย่างอิสระตามต้องการ ขึ้นอยู่กับไอเดีย และความคิดสร้างสรรค์ของคนนั้น ๆ 
 • เว็บไซต์หน้าเดียวสามารถออกแบบให้ปิดการขายได้อัตโนมัติ โดยมีระบบการหยิบของลงตะกร้า, ระบบคำนวณราคา, ระบบการชำระเงินอัตโนมัติ ไปจนถึงระบบการอัพเดตปริมาณสินค้าที่มีอยู่ในคลัง เรียกได้ว่าสามารถอำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้ได้เป็นอย่างมาก
 • เว็บไซต์หน้าเดียวสามารถใช้ร่วมกับการยิงแอดโฆษณาอื่น ๆ เพื่อเพิ่มการมองเห็น เพิ่มโอกาสที่จะได้ลูกค้ามากขึ้น
 • เว็บไซต์หน้าเดียวสามารถแสดงผลได้ทั้งบนคอมพิวเตอร์ และโทรศัพท์มือถือ
 • เว็บไซต์หน้าเดียวสามารถใช้ร่วมกับโซเชียลมีเดียอื่น ๆ ได้ จะเห็นได้ว่ามี Single Pages Facebook, Single Pages TikTok

จากทั้งหมดที่กล่าวมาก จะเห็นได้ว่า เว็บไซต์หน้าเดียว หรือ Single Pages มีประโยชน์อย่างมากสำหรับผู้ประกอบการที่ขายของบนช่องทางออนไลน์ เพราะ Single Pages นั้นช่วยนำเสนอสินค้า บริการให้น่าสนใจ ช่วยเพิ่มยอดขาย และช่วยให้การทำงานระบบหลังบ้านสามารถทำได้อย่างง่ายขึ้น

เว็บไซต์หน้าเดียว โดดเด่นและดีอย่างไร

เว็บไซต์หน้าเดียวเหมาะกับธุรกิจแบบไหน

จากหลักการของเว็บไซต์หน้าเดียวที่ว่า ข้อมูลครบจบในหน้าเดียว ดังนั้นพื้นที่ในการนำเสนอข้อมูลนั้นมีจำกัด ดังนั้นธุรกิจที่เหมาะสมกับการใช้เว็บไซต์หน้าเดียวจะเป็นธุรกิจขนาดเล็กถึงปานกลาง เป็นผู้ประกอบการรายย่อยที่มีเป้าหมายในการเพิ่มยอดขายสินค้าเพียงเท่านั้น

ในขณะที่ธุรกิจขนาดใหญ่ที่มีข้อมูลจำนวนมากที่อยากนำเสนอ ไม่ใช่เพียงแค่ยอดขาย แต่รวมไปถึงนำเสนอข้อมูลข่าวสาร และสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับบริษัท ดังนั้นธุรกิจขนาดใหญ่จะเหมาะกับการใช้ Multi Page Website ที่มีพื้นที่ให้ใส่ข้อมูลได้มากกว่า


Fastcommerz บริการับทำเว็บไซต์หน้าเดียว เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและยอดขาย

จริงอยู่ที่เว็บไซต์หน้าเดียวสามารถออกแบบและลงมือทำได้ด้วยตนเอง แต่อย่างไรก็ตามหากเว็บไซต์หน้าเดียวของเราถูกออกแบบโดยผู้เชี่ยวชาญ เราก็จะได้ Single Pages ที่คุณภาพดีกว่า โดย Fastzommerz ผู้ให้บริการด้านการออกแบบเว็บไซต์หน้าเดียว จะช่วยออกแบบหน้าเว็บไซต์ที่มีองค์ประกอบครบถ้วน นำเสนอได้อย่างน่าสนใจ และมีรูปแบบให้เลือกถึง 500 แบบ

นอกจากนี้ยังสามารถใส่ลูกเล่นต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการใส่ CTA เพื่อช่วยให้เว็บไซต์หน้าเดียวของเราใช้ได้ง่ายขึ้น และมีระบบหลังบ้านที่จะช่วยจัดการข้อมูล และเก็บข้อมูลของลูกค้า ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะเป็นประโยชน์ในการวางแผนการตลาดในอนาคต

ทุกขั้นตอนจะถูกดำเนินการโดยผู้เชี่ยวชาญ ที่มีประสบการณ์ ลูกค้าสามารถมั่นใจผลลัพธ์ที่จะได้อย่างแน่นอน

Fastcommerz บริการับทำเว็บไซต์หน้าเดียว

สรุป

เว็บไซต์หน้าเดียวให้อรรถประโยชน์มากมายกับผู้ประกอบการที่ขายของบนช่องทางออนไลน์ ดังนั้นหากอยากต้องการสร้างยอดขาย เพิ่มผลกำไรให้ธุรกิจของคุณ ให้ Sales Page / Single Pages เป็นตัวช่วยเพื่อไปให้ถึงเป้าหมาย 

สำหรับผู้ที่อยากลองใช้กลยุทธ์นี้แต่ไม่รู้จะเริ่มอย่างไร สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ Fastcommerz ทางเบอร์โทรศัพท์ 084-509-5545 / 061-924-7449 หรือ อีเมล [email protected] ที่นี่มีทั้งบริการออกแบบเว็บไซต์หน้าเดียว บริการรับยิงแอด ไปจนถึงให้คำปรึกษาด้านการตลาดออนไลน์