แนะนำสุดยอด รวมพอดไฟฟ้ายี่ห้อไหนดี ปี 2022

ทุกวันนี้เชื่อว่าใครหลายคนจะต้องมีพอดไฟฟ้าพกติดกระเป๋ากันอยู่แน่นอน เพราะบุหรี่ไฟฟ้าขนาดเล็กทั้งพกง่ายสะดวก เปลี่ยนรสชาติได้บ่อยตามต้องการ เลือกกลิ่นหอมได้ตามชอบ อีกทั้งพอดไฟฟ้าควันเยอะยังมีลวดลายดีไซน์ที่เท่ ถือเดินบนถนนคุณจะดูเก๋เท่กว่าใครแน่นอน 

หากคุณเป็นผู้ที่ชื่นชอบการสูบบุหรี่ไฟฟ้าไฟฟ้าแต่เริ่มเบื่อๆ แบบเดิมๆ อยากลองอะไรใหม่ๆ อยากลองเปลี่ยนเป็นแบบอื่น แต่ในท้องตลาดตอนนี้ก็มีพอตไฟฟ้าวางขายมากมายหลายยี่ห้อ หากคุณก็ยังไม่รู้ว่าจะซื้อแบบไหนดี บทความนี้ก็ได้รวบรวมอันดับของ พอตไฟฟ้าตัวไหนดี มาแนะนำกัน


ทำความรู้จักพอดไฟฟ้าทำงานอย่างไร

ก่อนที่เราจะไปดูบุหรี่ไฟฟ้ายี่ห้อไหนดี ในปี 2022 เรามาทำความรู้จักกับหลักการทำงานของบุหรี่ไฟฟ้า มีกลไกอะไรบ้าง ซึ่งบุหรี่ไฟฟ้าขนาดเล็กคือกระบวนการเกิดความร้อนและไอน้ำ โดยหลักส่วนใหญ่จะมี 3 ส่วนทำงานร่วมกัน ได้แก่

  • แบตเตอรี่ เป็นแหล่งพลังงานที่ทำให้เกิดความร้อนและไอ
  • แทงก์บรรจุ ทำหน้าที่เก็บน้ำยาและป้อนเข้าสู่ไส้ดูดน้ำยา
  • อุปกรณ์พ่นละออง ไอที่คุณเห็นออกมาเวลาสูบนั้นเกิดจากขดลวดที่พันรอบไส้ดูดน้ำยา

พอดไฟฟ้าแบ่งเป็นกี่ประเภท

แบบระบบเปิด Open Pod

บุหรี่ไฟฟ้าpod แบบระบบเปิด เป็นระบบที่ผู้ใช้งานสามารถเลือกเติมน้ำยาได้ตามที่ต้องการ ซึ่งในรูปแบบนี้จะมีความคล้ายกับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบบ sub ohm เพราะมีอะตอมให้เลือกเติมได้ตามใจชอบ

แบบระบบปิด Close Pod

บุหรี่ไฟฟ้าpod แบบระบบปิด ในตัวพอตsmokจะมีการบรรจุน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ามาผู้ใช้งานเรียบร้อยแล้ว ซึ่งสะดวกและไม่รั่วไหล แต่ไม่สามารถเติมหรือเปลี่ยนน้ำยาได้อีกใช้หมดต้องทิ้ง จึงเหมาะสำหรับผู้ที่หัดสูบบุหรี่ไฟฟ้าขนาดเล็ก หรือผู้ที่กำลังจะเลิกสูบบุหรี่


จัดอันดับพอดไฟฟ้ายี่ห้อไหนดีที่สุดปี 2022

หากคุณกำลังอยากได้บุหรี่ไฟฟ้าขนาดเล็ก หรือกำลังเป็นหน้าใหม่หัดสูบบุหรี่ไฟฟ้า อยากได้บุหรี่ไฟฟ้าเท่ๆ สักอันตอนนี้มีบุหรี่ไฟฟ้าpodตัวไหนดีที่น่าสนใจบ้างไปดูกัน


พอดไฟฟ้า Caliburn A2

บุหรี่ไฟฟ้าpod รุ่น Caliburn A2

บุหรี่ไฟฟ้า Caliburn A2 เป็นรุ่นที่มีความใกล้เคียงกับรุ่น Caliburn G2 แต่ไม่สามารถปรับรูลมได้ เนื่องจากทางโรงงานได้ออกแบบนี้มาโดยเฉพาะ จุดเด่นของรุ่นนี้คือ ป้องกันการรรั่วซึมดีเยี่ยม ทำให้ผู้ใช้งานมั่นใจได้เลยว่าจะพกพาไปไหนก็ตาม จะไม่มีการไหลหกออกได้อย่างแน่นอน 

จุดเด่นอีกอย่างของบุหรี่ไฟฟ้า Caliburn A2 เหมาะกับการใช้น้ำยา Salt Nic เพราะน้ำยาประเภทนี้มีนิโคตินเข้มข้นสูง ถ้าใช้กับน้ำยาฟรีเบสจะให้ความรู้สึกที่สูบไม่ค่อยเต็มที อีกทั้งยังมาพร้อมกับความจุของแบตเตอรี่ 520 mAh บรรจุน้ำยาได้ถึง 2 มิลลิลิตร


พอดไฟฟ้า Relx Infinity

บุหรี่ไฟฟ้าpod รุ่น Relx Infinity

Relx Infinity เป็นบุหรี่ไฟฟ้าแบบแท่งที่เหมาะกับผู้คนสมัยใหม่ในยุคนี้อย่างมาก เพราะพกพาง่าย เล็กกะทัดรัด ดีไซน์เรียบๆ แลดูมินิมอล ตัวเครื่องทำมาจากอะลูมิเนียมทนทานต่อการกระแทก ส่วนตัวหัวน้ำยาพอดทำมาจากพลาสติก

จุดเด่นของ Relx Infinity คือมีการนำนวัตกรรมAtomizing โดยใช้แผ่น Metal Film มาใส่ในตัวบุหรี่ไฟฟ้า ทำให้ผู้สูบรู้สึกถึงความนุ่มนวลมากขึ้น เนื่องจากใช้นิโคตินผ่านการรองรับ และความจุของแบตเตอรี่ 450 mAh บรรจุน้ำยาได้ 2 มิลลิลิตร


พอดไฟฟ้า Relx Phantom

บุหรี่ไฟฟ้าpod รุ่น Relx Phantom

Relx Phantom เป็นบุหรี่ไฟฟ้าเล็กที่มีดีไซน์ดูล้ำทันสมัย จุดเด่นของตัวนี้จะทำให้ผู้สูบมีความรู้สึกโล่งโปร่งมากกว่าเดิมและยังสามารถใช้ได้กับหัวพอดของ infnity อีกด้วย นอกจากนี้แทงก์น้ำยาสามารถบรรจุได้ถึง 2 มิลลิลิตร และตัวแบตเตอรี่ความจุ 380mAh แต่สามารถแบตชาร์จไวขึ้น 30%


พอดไฟฟ้า Voopoo

บุหรี่ไฟฟ้าpod รุ่นVoopoo

Voopoo มีดีไซน์สีที่หรูหรา เท่ มีความทันสมัย ตัวเครื่องนั้นทำจากสังกะสีอัลลอยด์ ซึ่งเป็นวัสดุที่มีความทนทาน และยังมาพร้อมกับแบตเตอรี่ในตัว 800 mAh บรรจุน้ำยาได้ 2 มิลลิลิตร


พอดไฟฟ้า Rincoe Jellybox Nano Pod Kit

บุหรี่ไฟฟ้าpod Rincoe Jellybox Nano Pod Kit

Rincoe Jellybox Nano Pod Kit จุดเด่นของบุหรี่ไฟฟ้าตัวนี้โดดเด่นตั้งแต่ดีไซน์ น้ำหนักเบา ขนาดพกพาง่ายและยังมาพร้อมกับไฟ LED 3 ดวง มีแบตเตอรี่ในตัวขนาดมากถึง 1000mAh ส่งออกพลังงานได้ 10-30W และยังสามารถบรรจุน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าได้มากถึง 2.8 มิลลิลิตรเลยทีเดียว


SSMOK MORPH 2 230W Starter Kit

บุหรี่ไฟฟ้าpod SMOK MORPH 2 230W Starter Kit

SMOK MORPH 2 230W Starter Kit ดีไซน์สตรีทลวดลายโดดเด่น จุดเด่นคือ แสดงผล OLED และยังมีระบบป้องกันไฟฟ้าลัดวงจรได้ด้วย ทำให้เป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่ค่อนข้างปลอดภัยกับผู้ใช้งาน กำลังกระแสไฟในการชาร์จสูงสุด 1.2A ใช้เวลาชาร์จเพียง 75 นาที แบตเตอรี่ 1500mAh ความจุน้ำยา 6 ml


VOOPOO DRAG X PLUS Professional 100W Starter Kit

บุหรี่ไฟฟ้าเล็ก VOOPOO DRAG X PLUS Professional 100W

จุดเด่นของ VOOPOO DRAG X PLUS Professional 100W Starter Kit คือใช้ถ่านบุหรี่ไฟฟ้าขนาด 18650 เพียง1ก้อน ตัวเครื่องใช้งานง่าย จึงเหมาะกับผู้เริ่มอยากทดลองการใช้น้ำยาฟรีเบส กำลังไฟ 5-80Wและความจุถัง 4.5 มล


SMOK RPM80 Pod Mod Kit 3000mAh

 บุหรี่ไฟฟ้าเล็ก SMOK RPM80 Pod Mod Kit 3000mAh

SMOK RPM 80 Pod Kit บุหรี่ไฟฟ้าpodที่มีเหมาะกับการสูบไอของ MTL (Mouth To Lung) หรือ DTL (Direct To Lung) กำลังไฟของอุปกรณ์มากสุดถึง 80W แบตเตอรี่ในตัว 3000mAh อีกทั้งยังสามารถบรรจุน้ำยาได้ถึง 2 มิลลิลิตร


VOOPOO DRAG 2 177W Refresh Edition Kit

VOOPOO DRAG 2 177W Refresh Edition Kit บุหรี่ไฟฟ้าสุดเท่ ดีไซน์เรียบง่ายอย่างมีสไตล์ ใช้งานได้ยาวนาน เพราะแบตเตอรี่ 900 mAh และถังจุน้ำยายังสามารถบรรจุน้ำบุหรี่ไฟฟ้าได้ถึง 4 ml


VOOPOO DRAG S 60W Pod Mod Kit

ใครที่อยากได้บุหรี่ไฟฟ้าควันเยอะขอแนะนำ VOOPOO DRAG S 60W Pod Mod Kit เพราะมีระบบรูลมสองช่องทำให้สามารถสร้างควันได้เยอะขึ้น ตัววัสดุยังทำมาจากโลหะผสมสังกะสี หน้าจอสามารถแสดงผลด้วยสี ให้กำลังไฟ1-40W ความจุแบตเตอรี่ 1300mAh และยังสามารถบรรจุน้ำยาได้ 3ml.


เลือกซื้อบุหรี่ไฟฟ้าอย่างไรให้ถูกใจ

การเลือกซื้อบุหรี่ไฟฟ้าส่วนใหญ่จะพิจารณาจากฟังก์ชันการใช้งาน ดีไซน์ ความแข็งแรงของวัสดุอุปกรณ์ แบตเตอรี่ที่ต้องใช้งานได้นาน และปริมาณความจุของน้ำยา แต่อย่างไรก็ตามสิ่งที่สำคัญที่สุดในการเลือกซื้อบุหรี่ไฟฟ้าให้ถูกใจ มีความเหมาะสมกับคุณคือ ไลฟ์สไตล์ เพราะคุณต้องทราบความต้องการของตัวคุณว่าเป็นผู้สูบบุหรี่ไฟฟ้ามากน้อยเพียงไหนในแต่ละวันนั้นเอง