ยิงแอดเองดีกว่ามั้ย ทำไมต้องรับยิงแอดจากทีมการตลาดมืออาชีพ?

รับยิงแอด รับจ้างยิงแอด

บทความนี้เราจะมาพูดถึงความสำคัญของการรับยิงแอดกัน ว่ามีผลต่อธุรกิจและยอดขายอย่างไร? การยิงแอดนั้นอาจฟังดูง่าย แค่ยิงแอด tiktok ยิงแอดไอจี ads facebook ก็สามารถทำเองได้ ไม่เห็นจำเป็นต้องมีทีมรับจ้างยิงแอดเลย เรื่องนี้เราก็จะมาตอบคำถามคุณเช่นกัน ถึงเหตุผลสำคัญว่าทำไมธุรกิจจึงควรใช้บริการรับยิงแอดจากทีมการตลาดมืออาชีพ

รับยิงแอด มีผลต่อธุรกิจและยอดขายอย่างไร?

จะเห็นได้ว่าในปัจจุบัน Social Media มีจำนวนผู้ใช้งานเพิ่มมากขึ้นทุกปี ดังนั้นการทำการตลาดออนไลน์ผ่านแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียต่างๆ เช่น Facebook, Tiktok, Instagram หรือ Line จึงเป็นกลยุทธ์ที่ธุรกิจสมัยใหม่ควรมี เนื่องจากเป็นช่องทางที่สามารถเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคได้อย่างกว้างขวาง

เพราะฉะนั้น การรับยิงแอดโฆษณาออนไลน์บนแพลตฟอร์มต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การยิงแอด tiktok, ยิงแอดไอจี หรือ ads facebook ฯลฯ สามารถช่วยให้ธุรกิจของคุณ สร้าง Brand Awareness ทำให้กลุ่มลูกค้ารับรู้ถึงการมีอยู่และสร้างตัวตนของแบรนด์ให้เป็นที่รู้จัก เพิ่มการติดตาม เพิ่มฐานลูกค้า และเพิ่มยอดขายให้มากขึ้นได้ โดย Rocket Digital เรารับยิงแอดด้วยทีมงานตลาดการมืออาชีพ วิเคราะห์กลุ่มเป้าหมายอย่างแม่นยำ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ รับยิงแอด กับ Rocket Digital คลิกเลย! 

เหตุผลสำคัญ ทำไมต้องใช้บริการรับยิงแอดจากทีมการตลาดมืออาชีพ

รับยิงแอด รับจ้างยิงแอดทีมการตลาดมืออาชีพ

การทำ Social Media Marketing ผ่านแพลตฟอร์มต่างๆ บนโลกออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Tiktok, Instagram หรือ Line นั้น แม้จะเป็นช่องทางที่สามารถเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคได้อย่างกว้างขวาง แต่ก็มีการแข่งขันที่สูงมากตามไปด้วย เพราะในปัจจุบันธุรกิจมากมายต่างก็ใช้ช่องทางโซเชียลมีเดียเหล่านี้ในการทำการตลาดด้วยเช่นกัน

ท่ามกลางการแข่งขันที่สูงมากนี้ หากบางธุรกิจลองทำการตลาดเอง แต่ไม่ความเชี่ยวชาญหรือไม่มีความชำนาญในการยิงแอดโฆษณา อาจทำให้เสียเวลาไปกับการลองผิดลองถูก และเสียค่าใช้จ่ายที่บานปลายเกินความจำเป็น ดังนั้น การให้ทีมการตลาดมืออาชีพที่มีความเชี่ยวชาญเข้ามาช่วย อาจทำให้ทำการตลาดออนไลน์ของคุณมีประสิทธิภาพและประสบผลสำเร็จมากยิ่งขึ้น

Rocket Digital คือทีมการตลาดมืออาชีพ ผู้มีความเชี่ยวชาญ มีประสบการณ์ทำการตลาดออนไลน์มากกว่า 20 ปี ช่วยสร้างยอดขายให้กับแบรนด์เล็กและแบรนด์ใหญ่มาแล้วทั่วประเทศไทย พิสูจน์แล้วกับการยิงแอดโฆษณา และยิงแอดเฟสบุ๊คสร้างยอดขายที่เติบโตได้หลักล้าน เช่น แบรนด์ .Once กับผลงานที่สร้างรายได้มากกว่า 30 ล้านบาท การันตีด้วย KPI ผลลัพธ์จริงในกว่า 93% ของโปรเจ็กต์ ทำรายได้ให้เติบโตอย่างก้าวกระโดดภายใน 3 เดือน

Platform Social media ไหนที่เหมาะกับการยิงแอด

รับยิงแอด facebook ยิงแอด tiktok ยิงแอดไอจี

มาดูกันว่าแต่ละ Platform Social media เหมาะกับการรับยิงแอดอย่างไรบ้าง

1. Tiktok Ads

ads tiktok คือ แพลตฟอร์มยอดฮิตที่กำลังมาแรง โดยมีผู้ใช้งาน tiktok ในประเทศไทยกว่า 40.5 ล้านคน จึงมีโอกาสสูงที่จะมีคนรู้จัก เลือกซื้อสินค้าและบริการผ่านการขายของใน tiktok โดยกลุ่มเป้าหมายส่วนใหญ่จะมีอายุประมาณ 18-24 ปี จึงควรรับยิงแอด tiktok ให้เข้าถึงผู้บริโภคยุคใหม่ ด้วยการสร้างวิดีโอคอนเทนต์ที่มีความคิดสร้างสรรค์ ให้ตรงกลุ่มเป้าหมาย

2. Facebook Ads

ads facebook คือ แพลตฟอร์มใหญ่ที่มีผู้ใช้งานจำนวนมาก รับ โฆษณา เฟส บุ๊คสามารถทำให้ธุรกิจทุกขนาดทุกรูปแบบ เข้าถึงลูกค้าได้ตรงเป้าหมายทุกเพศทุกวัย อีกทั้งการรับยิงแอด facebook ยังสามารถทำคอนเทนต์ได้หลากหลายทั้งบทความ รูปภาพ วิดีโอ โดยควรทำคอนเทนต์ให้น่าแชร์ต่อ ด้วยการอัพเดตข้อมูลและเทรนด์ใหม่ๆ อยู่เสมอ เพื่อช่วยเพิ่มการเข้าถึงกลุ่มลูกค้า กระตุ้นยอดขายให้เพิ่มขึ้นด้วยการรับยิงแอด facebook ราคาถูก 

3. Instagram Ads

การยิงแอด ig มีเจ้าของเดียวกันกับ Facebook จึงสามารถใช้เครื่องมือเดียวกันกับการยิงแอด Facebook ได้ การสร้างคอนเทนต์ยิงแอดไอจีจะเน้นรูปภาพหรือคลิปวิดีโอสั้นๆ อย่าง IG Stories และ Reel โดยสามารถดึงเอกลักษณ์ของธุรกิจออกมาสร้างคอนเทนต์ ควรมี Hashtag และควรผลิตคอนเทนต์ออกมาอย่างสม่ำเสมอเพื่อสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้า โดยกลุ่มเป้าหมายส่วนใหญ่จะมีอายุประมาณ 25-34 ปี

4. Twitter Ads

Twitter Ads มีกลุ่มเป้าหมายส่วนใหญ่อายุประมาณ 25-49 ปี โดยการสร้างคอนเทนต์ยิงแอด twitter จะมีข้อจำกัดด้านตัวอักษรภายใน 280 ตัว ดังนั้นคอนเทนต์จึงควรสั้น กระชับ เข้าใจง่าย และมีการใช้ Hashtag เพื่อสร้างปฏิสัมพันธ์กับกลุ่มเป้าหมาย ผ่านการเข้าถึงเทรนด์ฮิตต่างๆ ในช่วงนั้น

5. Line Ads

Line Ads หรือ LINE Ads Platform (LINE Labs) นับเป็นช่องทางการสื่อสารสำคัญในชีวิตประจำวัน โดยมีผู้ใช้งานไลน์กว่า 50 ล้านคนครอบคลุมทุกช่วงอายุ จึงมีโอกาสที่ลูกค้าจะพบเห็นหรือเข้าชมโฆษณาสูง ช่วยให้สินค้าเป็นที่รู้จักได้ง่าย เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้มากขึ้น แต่เนื่องจากการยิง Line Ads มีฟังก์ชันที่หลากหลาย จึงควรศึกษาให้ดี หรือสามารถปรึกษาทีมผู้เชี่ยวชาญด้าน LINE โดยเฉพาะเพื่อประยุกต์ใช้ให้เหมาะสมกับธุรกิจของคุณได้

ขั้นตอนการยิงแอดให้มีประสิทธิภาพ

ขั้นตอนรับยิงแอดให้มีประสิทธิภาพ

ขั้นตอนการยิงแอดให้มีประสิทธิภาพ สามารถทำได้ดังนี้

1. กำหนดงบประมาณในการยิงแอด

ให้คุณลองตั้งตัวเลขในใจ เพื่อกำหนดงบประมาณในการยิงแอด หรือถ้ายังไม่แน่ใจ ก็สามารถให้ทีมรับยิงแอดช่วยประเมินงบประมาณ พร้อมให้คำแนะนำถึงแผนการยิงแอดที่เหมาะสมสำหรับคุณก่อนได้ เพื่อให้การยิงแอดนั้นคุ้มค่าที่สุด เกิดผลลัพธ์ที่ดีในงบประมาณที่กำหนด โดยในขั้นตอนนี้ การใช้บริการรับจ้างยิงแอดแบบมืออาชีพจะยิ่งคุ้มทุน เนื่องจากไม่ต้องเสียเงิน เสียเวลาในการลองผิดลองถูกด้วยตัวเอง

2. กำหนดวัตถุประสงค์ในการยิงแอด

คุณควรกำหนดวัตถุประสงค์ วางกลยุทธ์ในการยิงแอดโฆษณาที่เหมาะสม และเลือกแพลตฟอร์มในการยิงแอดให้สอดคล้องกับธุรกิจของคุณ เพื่อทำให้การยิงแอดสามารถเข้าถึงผู้บริโภคทุกกลุ่มทุกวัยในวงกว้าง โดยขั้นตอนนี้สามารถปรึกษาทีมผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งมีประสบการณ์ในการวางแผน รวมถึงมีเทคนิคเฉพาะ ที่จะทำให้การยิง Ads โฆษณานั้นตรงกลุ่มเป้าหมายอย่างแม่นยำ สามารถสร้างผลลัพธ์ที่คุ้มค่าให้กับธุรกิจ 

3. ผลิตคอนเทนต์ออกมาให้น่าสนใจ

ใช้เทคนิคการตลาดออนไลน์ กลยุทธ์การตลาด กราฟิกดีไซน์ รวมถึงการเขียนคอนเทนต์ให้สร้างสรรค์และน่าสนใจ เพื่อดึงดูดกลุ่มลูกค้าให้เข้ามาสนใจในธุรกิจของคุณได้อย่างต่อเนื่อง โดยอาจให้ทีมผู้เชี่ยวชาญด้านการสร้างสรรค์คอนเทนต์มาให้คำปรึกษาหรือคอยช่วยเหลือในการผลิตสื่อคอนเทนต์ต่างๆ

4. ประเมินผลลัพธ์การยิงแอดด้วย KPI

คุณควรประเมินผลลัพธ์การยิงแอดด้วย KPI อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เห็นผลลัพธ์ว่าการยิงแอดของคุณเป็นไปตามเป้าหมายทางธุรกิจที่คุณต้องการหรือไม่ เช่น ช่วยเพิ่มยอดขาย รายได้เติบโตมากขึ้นมั้ย โดยการประเมินเหล่านี้ จะช่วยทำให้คุณสามารถวิเคราะห์สิ่งที่ควรจะดำเนินงานในการยิงแอดครั้งต่อไปได้

สรุป

การรับยิงแอดจะช่วยทำให้ธุรกิจของคุณเข้าถึงกลุ่มลูกค้า เพิ่มยอดขาย และทำให้ธุรกิจเติบโตได้มากยิ่งขึ้น แต่หากไม่มีความเชี่ยวชาญ ลองผิดลองถูกด้วยตัวเองก็อาจทำให้การยิงแอดไม่ประสบผลสำเร็จเท่าที่ควร หรืออาจสูญเสียทั้งเงินและเวลาเกินความจำเป็น เพราะฉะนั้นแล้ว การจ้างทีมรับจ้างยิงแอดผู้เชี่ยวชาญมาช่วยรับยิงแอด อาจทำให้เกิดประสิทธิภาพและได้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น