เรียนภาษาที่อังกฤษดีอย่างไร เตรียมตัวให้พร้อมกับคอร์สเรียนภาษาอังกฤษที่ใช่

เรียนภาษาที่อังกฤษดีอย่างไร เลือกเรียนคอร์สภาษาอังกฤษที่ใช่

การเรียนต่อต่างประเทศภาษาอังกฤษเรียกได้ว่าเป็นทางเลือกยอดนิยมแบบหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจพัฒนาทักษะทางด้านภาษา ควบคู่ไปกับการเรียนรู้วิถีชีวิตและความต่างทางวัฒนธรรมในสภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อการฝึกฝนได้อย่างลงตัว ซึ่งน้อง ๆ หลายคนอาจจะเข้าใจว่าคอร์สเรียนภาษาอังกฤษนั้นเพียงแค่ไปเรียนภาษา แต่แท้จริงแล้วยังมีกิจกรรมเสริมอีกมากมายให้ได้ทำ

และหากพูดถึงประเทศอังกฤษ นอกจากจะเป็นประเทศต้นกำเนิดของภาษาแล้ว ที่นี่ยังมีโรงเรียนสอนภาษาคุณภาพชั้นนำมากมายให้เลือกในหลาย ๆ เมืองที่น่าสนใจ โดยงผู้เรียนสามารถเลือกเองได้ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของตนเอง ทำให้การเรียนภาษาที่อังกฤษนั้นถือเป็นประเทศปลายทางยอดนิยมในการมาเรียนภาษาอังกฤษต่างประเทศมากที่สุดแห่งหนึ่ง


คอร์ส เรียนภาษาที่อังกฤษ มีกี่ประเภท

คอร์สเรียนภาษาที่อังกฤษมีอยู่สองแบบด้วยกัน ได้แก่ คอร์สภาษาอังกฤษแบบทั่วไป และคอร์สภาษาอังกฤษแบบวิชาการ

คอร์สภาษาที่อังกฤษแบบ General English

คอร์สแบบ General English เป็นคอร์สเรียนภาษาอังกฤษสำหรับใช้ในชีวิตประจำวัน คำศัพท์ที่ใช้จะเป็นคำพื้นฐานโดยทั่วไปเป็นการพัฒนาทักษะทั้ง 4 ด้าน ฟัง พูด อ่าน เขียน เน้นฝึกฝนการสนทนาเพื่อเสริมสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้เรียนในการใช้ภาษาอังกฤษ

คอร์สภาษาที่อังกฤษแบบ Academic English

คอร์สแบบ Academic English เป็นคอร์สเรียนภาษาที่เข้มข้นขึ้นมาจากแบบทั่วไป เนื่องจากเป็นคอร์สในรูปแบบวิชาการ คอร์สตัวนี้จึงเหมาะกับผู้ที่ต้องการใช้ภาษาอังกฤษในด้านการศึกษาต่อหรือการวิจัย รวมไปถึงงานวิชาการต่าง ๆ โดยเน้นในเรื่องของฟัง พูด อ่าน เขียน เช่นเดียวกันแต่คำศัพท์ที่ใช้จะค่อนข้างเฉพาะทางและอยู่ในระดับยากกว่าปกติ


เรียนภาษาที่อังกฤษ ดีอย่างไร

เรียนภาษาที่งอังกฤษดีอย่างไร ทำไมถึงควรมาเรียนที่นี่

ผู้ปกครองหลาย ๆ คนรวมถึงตัวน้อง ๆ เองอาจจะยังเลือกไม่ถูกว่าควรเรียนต่อต่างประเทศภาษาอังกฤษที่ไหน และถ้าเลือกไปเรียนภาษาที่อังกฤษจะดีหรือไม่ ระบบการศึกษาของประเทศอังกฤษนั้นมีคุณภาพและได้การยอมรับในระดับสากลจากหลายประเทศทั่วโลก ดังนั้นนอกจากจะมั่นใจได้ว่าผู้เรียนจะไม่ผิดหวังกับคอร์สการเรียนแล้ว เรียนภาษาที่อังกฤษยังช่วยให้ผู้เรียนได้ซึมซับภาษาจากเจ้าของภาษาโดยตรงอีกด้วย

นอกจากนี้การเรียนภาษาที่อังกฤษยังช่วยให้ผู้เรียนได้เรียนรู้เกี่ยวกับวิถีการดำเนินชีวิตที่หลากหลายเพราะมีเพื่อนใหม่จากทั่วทุกมุมโลกมาเรียนร่วมกัน ได้เรียนรู้ถึงความต่าง แลกเปลี่ยนมิตรภาพอันดีกับเพื่อนต่างชาติ พร้อมกิจกรรมเสริมอีกเพียบตลอดระยะเวลาเรียน สภาพแวดล้อมเหล่านี้จะช่วยให้ผู้เรียนฝึกฝนทักษะและสร้างประสบการณ์แสนพิเศษได้อย่างแน่นอน


เรียนภาษาที่อังกฤษ เมืองไหนดี

นอกจากการเลือกคอร์สเรียนภาษาที่ตรงใจแล้วการเลือกเมืองที่จะไปเรียนก็เป็นอีกเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กัน เนื่องจากน้อง ๆ ต้องไปอยู่เป็นระยะเวลานาน ดังนั้นการเลือกเมืองให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของเราจะช่วยให้การไปเรียนภาษาที่อังกฤษนั้นสนุกและไม่น่าเบื่อตลอดโครงการอย่างแน่นอน โดยในหัวข้อนี้ได้คัดเมืองน่าสนใจ 3 เมืองมาแนะนำด้วยกัน

  • ลอนดอน (London)

เมืองหลวงของประเทศอังกฤษ มีประชากรอาศัยอยู่ที่นี่มากกว่าหนึ่งล้านคนด้วยกันแถมยังเคยได้รับการจัดอันดับว่าเป็นเมืองที่ดีที่สุดของโลก

ด้วยความเป็นศูนย์กลางทั้งด้านธุรกิจ มีการคมนาคมขนส่งที่สะดวกสบาย มีแหล่งเรียนรู้และท่องเที่ยวหลากหลาย มีสวนสาธารณะมากกว่า 3,000 แห่ง ทั้งยังเป็นเมืองปลอดภัยอันดับหนึ่งสำหรับผู้หญิง ทำให้ผู้คนจากทั่วทุกมุมโลกหลั่งไหลเข้ามา หากน้อง ๆ คนไหนชอบเมืองที่มีบรรยากาศคึกคักและมีสถานที่น่าสนใจมากมายให้สำรวจ จะต้องรักการมาเรียนภาษาที่อังกฤษในลอนดอนอย่างแน่นอน

  • เคมบริดจ์ (Cambridge)

นอกจากจะเป็นเมืองมหาวิทยาลัยเก่าแก่ชื่อดังของอังกฤษแล้ว เมืองเคมบริดจ์ยังเป็นศูนย์กลางของเทคโนโลยีชั้นสูงและมีความสำคัญอย่างมากในด้านการศึกษา ผู้คนที่นี่รักการเดินและขี่จักรยานเนื่องจากขนาดเมืองที่ไม่ใหญ่จนเกินไปและอาจจะหาที่จอดรถยากสักหน่อยแต่ก็ถือว่าเดินทางสะดวก

เคมบริดจ์มีความโดดเด่นที่สถาปัตยกรรมงดงามและธรรมชาติ หากน้อง ๆ คนใดชื่นชอบการท่องเที่ยวตามพื้นที่ชนบท ผู้คนไม่พลุกพล่าน เดินเที่ยวผ่อนคลายได้ตามหมู่บ้านขนาดเล็กรอบเมืองล่ะก็ เคมบริดจ์คือเมืองที่เหมาะกับการมาเรียนภาษาที่อังกฤษมากที่สุด

  • แมนเชสเตอร์ (Manchester)

หากน้อง ๆ คนไหนเป็นคอบอลและชื่นชอบสโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์คงเลือกเมืองนี้ไว้เป็นอันดับหนึ่งในใจสำหรับการมาเรียนภาษาที่อังกฤษ แต่เมืองนี้ไม่ได้มีดีแค่เรื่องฟุตบอลเท่านั้น เพราะแมนเชสเตอร์เป็นเมืองใหญ่ที่เดินทางสะดวกสบายและค่าครองชีพเป็นมิตรสุด ๆ

วัฒนธรรมด้านดนตรีเมืองนี้เรียกได้ว่าขึ้นชื่อแถมยังมีโรงละคร หอศิลป์และแกลลอรี่มากมาย ถ้าชื่นชอบการนั่งคาเฟ่จิบกาแฟชมบรรยากาศริมคลองหรือเดินช้อปปิ้งบนถนนชื่อดังอย่าง Gay Village แบบเก๋ ๆ รับรองได้ว่ามาเรียนภาษาที่อังกฤษเมืองนี้ต้องโดนใจสายฮิปสเตอร์ไม่น้อย


คอร์สเรียนภาษาที่อังกฤษ ส่วนใหญ่ใช้ระยะเวลาเท่าไหร่

คอร์สเรียนภาษาที่อังกฤษ ใช้ระยะเวลาเรียนเท่าไหร่

สำหรับคอร์สเรียนภาษาที่อังกฤษจะมีการสอนทั้งแบบระยะสั้น 2-6 เดือน และแบบระยะยาวเริ่มต้นจาก 6 เดือนขึ้นไป โดยคอร์สแบบ 6 เดือนค่อนข้างเป็นระยะเวลาที่เหมาะสมในการเริ่มต้นเรียนอย่างมากสำหรับผู้ที่สนใจ เพราะมีระยะเวลาที่ไม่สั้นและไม่นานมากจนเกินไปสำหรับการพัฒนาทักษะด้านการพูดรวมไปถึงค่าใช้จ่ายตลอดโครงการ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสถาบันและเมืองที่เลือกเรียนด้วย

สรุป

หากพูดกันถึงหัวใจของการเรียนภาษาอังกฤษต่างประเทศ การที่เราได้เรียนกับเจ้าของภาษาโดยตรง พาตัวเองไปอยู่ในสภาพแวดล้อมที่เอื้อให้เราได้ฝึกฝนการพูดคุยหรือการสื่อสารได้อย่างสม่ำเสมอ จะช่วยให้ทักษะทางด้านภาษาของเรานั้นพัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่อง

และหากน้อง ๆ คนใดยังลังเลว่าเลือกเรียนภาษาอังกฤษที่ประเทศไหนดี ให้การเรียนภาษาที่อังกฤษเป็นตัวเลือกที่ใช่ เพราะนอกจากจะเป็นประเทศต้นกำเนิดภาษาแล้ว ที่นี่ยังมีโรงเรียนสอนภาษาชั้นนำมากมายให้เลือกตรงกับไลฟ์สไตล์และความต้องการของผู้เรียนมากที่สุด