วิธีการจองตั๋วเครื่องบินไปไต้หวันให้ได้ราคาถูกที่สุดทำอย่างไร 

จองตั๋วเครื่องบินไปไต้หวันให้ได้ราคาถูกที่สุดทำอย่างไร

ประเทศไต้หวันเป็นเมืองที่มีลักษณะคล้ายเกาะ แต่ก็มีความเจริญมาก เพราะได้รับอิทธิพลมาจากทางประเทศญี่ปุ่นและจีนด้วย จึงทำให้ประเทศนี้มีความสวยงามทั้งด้านวัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ รวมถึงความงดงามทางธรรมชาติ

หากคุณกำลังจะเดินทางไปเที่ยวไต้หวัน ก่อนที่คุณจะทำการจองตั๋วเครื่องบินไปไต้หวัน วันนี้เราอยากจะมาแนะนำตั๋วไปไต้หวันในราคาประหยัดกว่าใคร และเราจะมาแนะนำว่ามีสายการบินไต้หวันไหนบ้างที่เดินทางบินตรงไปถึงไต้หวัน


จองตั๋วเครื่องบินไปไต้หวันกับ Traveloka ได้ราคาสุดพิเศษ วิธีการหาตั๋วเครื่องบินไปไต้หวันราคาถู

ไปเที่ยวถึงไต้หวันทั้งที หากคุณสามารถหาสายการบินไต้หวันราคาดีสุดประหยัดค่าราคาตั๋วได้บ้าง ก็คงจะดีไม่ใช่น้อย App Traveloka เรายินดีช่วยคุณค้นหาตั๋วเครื่องบินไปไต้หวันราคาถูก เพราะระบบของเรารวมมาให้แล้วจากทุกสายการบินตรงไต้หวัน


เคล็ดลับการเดินทางไปไต้หวันที่คุณควรรู้ก่อนออกเดินทาง

ก่อนที่คุณจะทำการจองตั๋วเครื่องบินไปไต้หวัน หรือใครที่กำลังจะจ่ายค่าตั๋วเครื่องบินไปไต้หวันเราอยากให้คุณทราบถึงเคล็ดลับการเดินทางไปไต้หวันที่คุณควรรู้ก่อนออกเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นการสมัครบัตร Easy Card เพื่อช่วยให้คุณประหยัดค่าเดินทาง ค่าใช้จ่ายในการซื้อของ รวมไปถึงส่วนลดต่างๆ 

แหล่งเที่ยวที่คุณไม่ควรพลาดหากมีโอกาสได้ไปเที่ยวถึงไต้หวันต้องการจะมาเที่ยวที่เถาหยวน โดยคุณสามารถขึ้น Tourist Bus ที่เที่ยวที่คุณต้องไปเยือนให้ได้ คือ โรงงานช็อตโกแลตที่เถาหยวน เนื่องจากรสชาติของช็อตโกแลตที่นี่แสนหวานหอยอร่อยมาก และยังมีชารสเลิศกลิ่นหอม ที่ผ่านการคัดสรรคุณภาพมาอย่างดี


ก่อนจองตั๋วเครื่องบินไปไต้หวันควรเตรียมตัวอย่างไร ข้อมูลที่ต้องรู้ก่อนออกเดินทาง

จองโรงแรม

เดินทางไปเที่ยวถึงไต้หวันทั้งที่เราเชื่อว่าหลายๆ คนต้องพักผ่อนอยู่ที่ไต้หวันหลายวัน คุณจะต้องจองโรงแรมให้พร้อมก่อนออกเดินทาง เพื่อที่จะได้ไปถึงแล้วคุณจะได้นำสัมภาระไปฝากไว้ ซึ่งหากคุณอยากได้ทั้งตั๋วเครื่องบินไต้หวันราคาถูกและยังมาพร้อมกับโรงแรมที่ราคาดี เพียงดาวน์โหลด แอป Traveloka แล้วทำการค้นหาตั๋วเครื่องบินไปไต้หวัน คุณก็ได้พบกับที่พักพร้อมตั๋วราคาประหยัดแล้ว

ฉีดวัคซีนให้ครบเพื่อป้องกัน Covid-19

เนื่องจากในตอนนี้ยังคงมีสถานการณ์มีโรคระบาดอย่าง Covid-19 หากคุณอยากเที่ยวอย่างสบายใจแนะนำว่าก่อนออกเดินทางคุณควรได้รับวัคซีนอย่างน้อย 2 เข็ม เพื่อป้องกันความเสี่ยงที่จะติดเชื้อจากไวรัส ดังนั้นควรฉีดวัคซีนให้ครบก่อนเดินทางไปไต้หวัน

อย่าลืมทำประกันสำหรับการเดินทาง

หากคุณอยากเที่ยวอย่างสบายใจไร้ความกังวล การทำประกันสำหรับการเดินทางก็สามารถช่วยลดค่าใช้จ่ายให้คุณได้หากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน 

หมั่นเช็กโปรโมชั่นราคาตั๋วเป็นประจำ

สำหรับใครที่อยากได้ตั๋วเครื่องบินไปไต้หวันราคาประหยัด คุณต้องดาวน์โหลดแอป Traveloka มาเสียก่อน จากนั้นทำการค้นหา ตั๋วโปรไต้หวันหากคุณไม่ได้ราคาตั๋วที่ถูกใจ เราแนะนำให้คุณหมั่นเช็กโปรโมชั่นราคาตั๋วเป็นประจำ เข้าแอปบ่อยๆ 

ขอ VaccinePassport หลังจากฉีดวัคซีน

หลังจากที่คุณได้รับการฉีดวัคซีนอันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คุณควรขอหลักฐานอย่าง VaccinePassport มาด้วย เพราะเป็นเอกสารที่สำคัญ เพื่อนำมายืนยันว่าคุณได้รับการฉีดวัคซีนอันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เช็กเงื่อนไขการเดินทางของประเทศนั้นๆ

เมื่อใกล้ถึงวันเราอยากให้คุณเช็กเงื่อนไขการเดินทางเข้าไต้หวัน เพื่อที่เมื่อไปถึงคุณจะได้ไม่ต้องมีปัญหากับทางด้าน ตม. คุณคงจะเซ็งไม่ใช่น้อยหากคุณถูกปฏิเสธการเข้าประเทศ

แลกเปลี่ยนสกุลเงิน

ก่อนออกเดินทางอยากให้คุณแน่ใจว่าแลกเปลี่ยนสกุลเงินให้พร้อม เพื่อที่จะได้ไม่ต้องเสียเวลาไปหาที่แลกอีก และถ้าคุณไปแลกที่ไต้หวันอาจมีอัตราการแลกเปลี่ยนที่สูงมาก

เอกสารที่จำเป็น

นอกจากสัมภาระที่ต้องเตรียมไปให้พร้อม อย่าลืมนำเอกสารที่จำเป็นไปด้วย ไม่ว่าจะเป็น Passport Visa และบัตรประชาชน


ทำไมต้องจองตั๋วเครื่องบินไปไต้หวันกับ Traveloka

ง่ายต่อการจอง

แอป Traveloka เราออกแบบมาให้คุณใช้ง่ายต่อการจอง รวบรวมราคาตั๋วเครื่องบินไปไต้หวันจากทุกสายการบินมาให้คุณพร้อม ทำให้คุณไม่ต้องปวดหัวหาตั๋วราคาถูกเอง

SmartAlgorithm

เพราะแอปของเรามีระบบ SmartAlgorithm จึงค้นหาราคาตั๋วเครื่องบินได้รวดเร็ว ผ่านการคัดกรองราคาถูกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เช็กราคาตั๋วที่ถูกสุดในแต่ละวันได้ในทันที

สำหรับใครที่อยากได้ตั๋วไปไต้หวัน ราคาถูก เพียงดาว์นโหลดแอป Traveloka มาใช้ ค้นหาเที่ยวบินที่คุณต้องการ แต่ถ้าคุณหมั่นเช็กตั๋วทุกๆ วันคุณอาจจะได้เจอตั๋วราคาถูกกว่าที่อื่นอย่างแน่นอน

เช็กตั๋วเครื่องบินไปไต้หวันได้ที่ไหนบ้าง

ค้นหาเที่ยวบินได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

หากคุณมีไฟท์บินด่วนจะมั่วมาหาเที่ยวราคาถูกเองคุณคงจะไม่มีเวลา แต่ชีวิตถ้าคุณจะง่ายดาย สะดวกสบายมากขึ้นหากในมือถือคุณมีแอป Traveloka เพราะคุณไม่ต้องมานั่งเช็กหาตาราง บิน กรุงเทพ ไต้หวัน และค้นหาตั๋วเครื่องบินไปไต้หวันในราคาถูกเองให้เสียเวลา  

ไม่สะดวกเดินทางในวันนั้นก็คืนเงินได้

นอกจากแอป Traveloka จะค้นหาตั๋วไต้หวันราคาถูกได้อย่างรวดเร็วแล้ว เรายังไม่ระบบสำหรับคืนเงินด้วยหากวันนั้นคุณไม่สะดวกบิน หรือต้องการอยากจะเลื่อนไฟล์ทบินไปวันอื่นก็ทำได้

ชำระได้หลายช่องทาง

หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าแอป Traveloka มีระบบรองรับการชำระได้หลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นบัตรเครดิต เดบิต อินเทอร์เน็ตแบงก์กิ้ง เคาน์เคอร์ชำระเงิน โอนผ่าน ATM และ ธนาคารชั้นนำอื่นๆ

ชำระเงินง่ายและสะดวก

นอกจากแอป Traveloka จะสามารถชำระค่าตั๋วไปไต้หวันได้หลากหลายธนาคาร แต่ยังสามารถชำระได้หลายแบบที่คุณสะดวกด้วย เป็นแอปที่สะดวกสบายมากๆ

Superapp สามารถจองตั๋วได้ทุกรูปแบบ

สำหรับใครที่ไม่ได้ต้องการแค่ตั๋วเครื่องบินไปไต้หวัน แต่อยากได้ข้อมูลที่พัก ที่เที่ยว และชอปปิ้ง แอป Traveloka เราได้รวบรวมข้อมูลด้านการท่องเที่ยวทุกประเทศมาให้คุณแล้ว หากคุณอยากไปเที่ยวประเทศไหน สามารถจองผ่านแอปของเราได้เลย


จองตั๋วเครื่องบินไปไต้หวันแล้วควรเที่ยวช่วงไหนดี? เที่ยวฤดูไหนดี

Spring (เที่ยวช่วงฤดูใบไม้ผลิ)

หากคุณได้มีโอกาสได้จองตั๋วเครื่องบินไปไต้หวันช่วงเดือนมีนาคม – พฤษภาคม ในช่วงนี้จะเป็นช่วงฤดูใบไม้ผลิ อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 23 องศาเซลเซียส แต่ในเดือนพฤษภาคมจะมีฝนตกซุก ที่เที่ยวที่คุณไม่ควรพลาดต้องไปในช่วงฤดูนี้ ได้แก่ วัดเทียนหยวน เขตตั้นสุ่ย เพราะมีดอกซากุระบานซึ่งจะบานสะพรั่งสวยงามมากในช่วงนี้

Summer (เที่ยวช่วงฤดูร้อน)

ในช่วงฤดูร้อนจะเริ่มเข้าในเดือนพฤษภาคม – กันยายน อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 27 – 38 องศาเซลเซียส อากาศในหน้าร้อนจะค่อนข้างร้อนมาก มีฝนมาก มีพายุไต้ฝุ่นเกิดขึ้นบ่อย ในช่วงฤดูเราแนะนำให้ไปเที่ยวอุทยานแห่งชาติเขิ่นติง เพราะเป็นอุทยานแห่งชาติที่มีความเก่าแก่จะมีธรรมชาติมากมายให้เข้าไปชมอยู่ในอุทยานแห่งนี้

Autumn (เที่ยวฤดูใบไม้ร่วง)

สำหรับใครที่ได้บินมาเที่ยวไต้หวันในช่วงฤดูใบไม้ร่วง จะอยู่ในช่วงเดือนกันยายน – พฤศจิกายน อุณหภูมิอยู่ที่ 24 องศาเซลเซียส อากาศในช่วงนี้จะอบอุ่นและมีแดดจ้า ในช่วงเวลาที่ไต้หวันฤดูนี้เรา

แนะนำให้คุณไปเที่ยวโช่วซาน ฟาร์ม เพื่อชื่นชมความสวยงามของต้นเมเปิล ที่มีใบไม้กำลังมีทั้งสีแดง สีเหลือง

Winter (เที่ยวฤดูหนาว)

หากคุณอยากมาเที่ยวฤดูหนาวของประเทศไต้หวันเราแนะนำให้มาในเดือนธันวาคม – กุมภาพันธ์  เพราะช่วงนี้จะมีอุณหภูมิเฉลี่ยประมาณ 10 องศาเซลเซียส สถานที่ท่องเที่ยวในช่วงนี้คือ ขาเหอหวนซาน คุณจะได้ชื่นชมบรรยากาศภูเขา ท้องฟ้าสวยๆ และอาจจะมีหิมะตกด้วยในช่วงนี้


คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการจองตั๋วเครื่องบินไปไต้หวัน ก่อนบินคุณควรรู้อะไรบ้าง

ไทยไปไต้หวันใช้เงินประมาณกี่บาท

ค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปเที่ยวไต้หวันอาจจะขึ้นอยู่กับรายบุคคลว่าเลือกระดับไหน แต่โดยส่วนใหญ่ตั๋วไปกลับไต้หวัน ราคาจะอยู่ที่ 5,000 ถึง 7,000 บาท

บินไปไต้หวันสายการบินไหนดี

หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าอยากจะจองตั๋วเครื่องบินไปไต้หวัน หรือจะบินไปไต้หวัน สายการบินไหนดีมีสายการบินไหนบ้างที่ให้บริการ ได้แก่  Thai Lion Air (ไทยไลอ้อนแอร์) Thai Airways (การบินไทย) หรือจะใช้บริการจองตั๋วเครื่องบิน ไต้หวัน และตั๋วเครื่องบิน ไต้หวัน แอร์เอเชีย

เดินทางไต้หวันใช้เวลากี่ชั่วโมง

ระยะเวลาที่ไต้หวันถึงไทยจะใช้เวลาออกเดินทางโดยประมาณ 4-5  ชั่วโมง

ไทยไปไต้หวันระยะทางกี่กิโล

จากไทยไปไต้หวันระยะทางประมาณ 2,437 กิโลเมตร สถานีปลายทางคือ เถาหยวนของประเทศไต้หวัน

จองตั๋วเครื่องบินไปไต้หวันกับสายการบินไหนดี

จองตั๋วเครื่องบินไป-กลับไต้หวัน ราคาเท่าไร

ราคาจองตั๋วเครื่องบินไป-กลับไต้หวันราคาแต่ละรอบอยู่ที่ประมาณ 5,000 บาท หากรวมราคาขาไป-กลับจะอยู่ที่ 10,000 บาท

สรุป

หากคุณมีโอกาสกำลังจะได้เดินทางบินตรงไต้หวัน อย่าลืมจองตั๋วเครื่องบินไปไต้หวันกับ Traveloka เพราะเราจะช่วยคุณค้นหาตั๋วไปไต้หวันราคาดีที่สุด คุณจึงไม่ต้องปวดหาเสียเวลามานั่งหาเอง แอปของเราอยากให้คุณได้เที่ยวสนุกสะดวกสบายและฟินกับราคาดีสุดจากเรา นอกจากนี้เรายังมีโปรโมชั่นส่วนลดพิเศษอยู่เรื่อยๆ หากคุณหมั่นเช็กในแอป Traveloka อย่างสม่ำเสมอ