รีวิว 8 สิ่งที่คุณควรรู้ก่อนที่จะเริ่มสร้างบ้านน็อคดาวน์

หากพูดถึงการสร้างบ้านสักหลังแน่นอนว่าคงต้องใช้งบประมาณจำนวนมาก และใช้ระยะเวลาในการสร้างก็นานไม่น้อย แต่ยังมีการสร้างบ้าน ที่ทั้งสวย สร้างเสร็จไว และที่สำคัญเหมาะมากสำหรับคนงบน้อย นั่นคือ บ้านน็อคดาวน์นั่นเอง และบ้านน็อคดาวน์นั้นยังมีให้เลือกหลากหลายแบบอีกด้วย เช่นบ้าน knock down modern บ้านน็อคดาวน์สไตล์มินิมอล เป็นต้น

บ้านน็อคดาวน์เป็นบ้านสำเร็จรูปที่สามารถสร้างจากโรงงานแล้วยกมาประกอบได้ภายในไม่กี่วัน หากต้องการมีบ้านน็อคดาวน์สักหลังต้องมีงบประมาณเท่าไหร่กันนะ นอกจากอยู่อาศัยบ้านน็อคดาวน์ใช้ประกอบธุรกิจได้ไหมแล้วจะเป็นธุรกิจใดบ้าง หากคุณคือคนที่กำลังสนใจสร้างบ้านน็อคดาวน์มาทำความรู้จักกับ 8 สิ่งที่คุณควรรู้ก่อนที่จะเริ่มสร้างบ้านน็อคดาวน์กันเลยค่ะ

บ้านน็อคดาวน์ คืออะไร

บ้านน็อคดาวน์มีดาดฟ้า

บ้านแบบน็อกดาวน์ คือ บ้านสำเร็จรูปที่ไม่มีเสาเอกหรือคาน เป็นบ้านสำเร็จรูปที่มีทั้งแบบชั้นเดียวและบ้านน็อคดาวน์ 2 ชั้น บ้านประเภทนี้เน้นสร้างด้วยความรวดเร็วและราคาไม่แพง และแบบบ้านน็อคดาวน์มีให้เลือกหลากหลายไม่ว่าจะเป็น บ้านน็อคดาวน์สไตล์มินิมอล หรือไม่ว่าจะเป็นบ้านไม้น็อคดาวน์โมเดิร์น และยังสามารถวางระบบไฟฟ้าและน้ำประปาได้เหมือนบ้านทั่วไป

1. งบประมาณเท่าไหร่ถึงจะทำบ้านน็อคดาวน์ได้?

บ้านน็อคดาวน์สไตล์มินิมอล

อย่างที่ทราบข้างต้นบ้านน็อคดาวน์เป็นบ้านสำเร็จรูปที่ราคาไม่แพงและงบไม่บานปลาย หากต้องการสร้างบ้านน็อคดาวน์ทั้งแบบบ้านน็อคดาวน์โมเดิร์น หรือแบบมินิมอลหรือแบบอื่น ๆ จะมีราคาตั้งแต่ 100,0000 – 1,000,0000 บาทขึ้นไป ทั้งนี้ขึ้นอยู่ขนาดพื้นที่ใช้สอยและรูปแบบของบ้านเป็นหลัก

2. รูปแบบของบ้านน็อคดาวน์เป็นแบบไหน

มีให้เลือกตามความต้องการทั้งระดับเล็ก ไปจนถึงขนาดใหญ่ ในปัจจุบันมีรูปแบบบ้านน็อคดาวน์ใหม่ ๆมากขึ้น ทั้งบ้านน็อคดาวน์โมเดิร์น หรือบ้านน็อคดาวน์สไตล์มินิมอล

3. บ้านน็อคดาวน์สามารถต่อเติมได้ไหม

หากต้องการต่อเติมบ้านน็อคดาวน์เพิ่มนั้นคงเป็นเรื่องยาก เนื่องจากตัวโครงสร้างไม่ได้ออกแบบบ้านน็อคดาวน์มาเพื่อให้ต่อเติมได้ จึงไม่ควรต่อเติมในส่วนที่จะกระทบต่อโครงสร้างของตัวบ้าน

4. บ้านน็อคดาวน์ใช้เวลาในการสร้างนานไหม

บ้านน็อคดาวน์นั้นจะมีโครงสร้างเบา ซึ่งตัวผนังเป็นแผ่นสมาร์ทบอร์ดเสริมความแข็งแรงด้วยโครงเหล็กด้านใน มีส่วนที่เป็นก่อฉาบน้อยมาก  ส่วนใหญ่แล้วจะใช้เวลาเฉลี่ยประมาณ 1 เดือน

5. บ้านน็อคดาวน์ใช้ประกอบธุรกิจได้ไหม?

เนื่องจากบ้านน็อคดาวน์ใช้เวลาก่อสร้างไม่นาน เหมาะกับคนที่มีทุนน้อยเพราะราคาไม่แพงมาก จึงนิยมนำมาทำร้านกาแฟ ร้านอาหาร หรือออฟฟิศ แถมยังมีการดูแลที่ง่ายและด้วยขนาดกะทัดรัดของบ้านน็อคดาวน์จึงเป็นทางเลือกที่เหมาะสำหรับผู้ที่สนใจทำกิจการรีสอร์ตหรือบ้านพักนับว่าเป็นที่คุ้มค่ากับการลงทุนเป็นอย่างมาก

ที่สำคัญ บ้านน็อคดาวน์ยังอยู่อาศัยได้จริง เหมาะสำหรับผู้ที่มีงบประมาณจำกัดในการก่อสร้าง หรือเป็นห้องนั่งเล่น หรือห้องทำงานแยกออกมาจากบ้านได้เช่นกัน

6. ดีไซน์บ้านน็อคดาวน์สามารถเลือกได้หลากหลายสไตล์

แม้เป็นบ้านสำเร็จรูปแต่บ้านน็อคดาวน์สามารถเลือกได้หลายสไตล์ตามความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นบ้านน็อคดาวน์มีดาดฟ้า  บ้านน็อคดาวน์ 2 ห้องนอน บ้านน็อคดาวน์ 2 ชั้น

7. บ้านน็อคดาวน์มีวัสดุอะไรเป็นหลัก

การสร้างบ้านน็อคดาวน์ จะใช้เหล็กเป็นโครงสร้างหลัก ส่วนผนังสำเร็จรูปจะเลือกใช้วัสดุที่มีน้ำหนักเบา ทนความร้อน และแข็งแรง ตัวบ้านจึงมีน้ำหนักเบา สะดวกต่อการเคลื่อนย้ายเพื่อไปประกอบ

สมาร์ทบอร์ด

ใช้กับงานผนังบ้านน็อคดาวน์ได้ทั้งภายในและภายนอก นิยมนำมาใช้ในงานก่อสร้างในระบบผนัง เนื่องจากติดตั้งได้ง่ายและรวดเร็ว รวมทั้งมีคุณสมบัติต่าง ๆ ที่เรียกได้ว่าใกล้เคียงหรือเทียบเท่าผนังก่ออิฐ

ผนังเบา

เป็นผนังชนิดที่ไม่จำเป็นต้องมีคานมารองรับ มีน้ำหนักที่ไม่มากเกินไปจึงเหมาะที่จะนำมาผนังกั้นห้องบ้านน็อคดาวน์ อีกทั้งความแข็งแรงและความสวยงามไม่แพ้งานปูน เข้ากับบ้าน knock down modern ที่เน้นที่ประโยชน์ใช้สอยในบ้านเป็นหลัก

8. เงินหลักแสนก็สร้างบ้านน็อคดาวน์ได้

หากคุณมีพื้นที่แล้วต้องการสร้างบ้านน็อคดาวน์ ในราคาหลักแสนก็สามารถสร้างบ้านน็อคดาวน์ได้ เนื่องจากบ้านน็อกดาวน์มีให้เลือกหลายขนาดและขึ้นอยู่กับแปลนของบ้านจึงมีให้เลือกหลายราคา หรือมีราคาตามขนาดพื้นที่ใช้สอย

สรุป

บ้านน็อคดาวน์ 2 ห้องนอน

หากต้องการสร้างบ้านน็อคดาวน์ไม่ว่าจะเป็นบ้านน็อคดาวน์สไตล์มินิมอล หรือบ้านน็อคดาวน์มีดาดฟ้า 1 ชั้นคือ 2 ชั้นก็ตาม ควรเลือกใช้บริการสร้างบ้านที่มีประสบการณ์ ดูรีวิวบ้านน็อคดาวน์ที่มีความน่าเชื่อถือ และที่สำคัญต้องใช้วัสดุในการสร้างที่มีคุณภาพ เพื่อยืดอายุการใช้งานได้อย่างยาวนาน