Thermage แก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อย

Thermage แก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อย

เมื่อคุณมีอายุที่เพิ่มมากขึ้น ผิวพรรณที่เคยกระชับก็หย่อนคล้อยลงไปตามวัย การดูแลผิวด้วยผลิตภัณฑ์ต่างๆคงไม่เพียงพอใครที่กำลังมองหาการยกกระชับผิวโดยที่คุณไม่ได้อยากที่จะผ่าตัดการทำ Thermage ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่คุณสามารถยกกระชับส่วนต่างๆหรือกำจัดเซลล์ลูไลท์ จะทำให้ผิวดูเรียบเนียนและดูอ่อนเยาว์ขึ้นอีกครั้ง


Thermage คืออะไร

Thermage คืออะไร

Thermage คือ เทคโนโลยีทางการแพทย์ที่สามารถช่วยในเรื่องของการยกกระชับ และกระตุ้นคอลลาเจนโดยใช้คลื่นวิทยุ (Radiofrequency: RF) เป็นเทคโนโลยีที่ผ่านการรับรองจากองค์กรอาหารและยาจากทางสหรัฐอเมริกา (FDA) หรือ US-FDA และผ่านการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาจากทางประเทศไทยแล้วเหมือนกัน จึงสามารถรับรองได้ว่าเป็นเครื่องมือที่ปลอดภัย


Thermage FLX คืออะไร 

หลักการทำงานของเครื่อง Thermage

Thermage FLX คือ เป็นเครื่องมือเทคโนโลยีที่ใช้พลังงานความร้อนจากคลื่นวิทยุ ที่ยิงลงไปที่ชั้นผิวหนังสามารถลงลึกไปถึงชั้นผิวหนังแท้ ซึ่งเป็นชั้นผิวหนังอยู่ลึกที่สุดของโครงสร้างผิว และยังรวมไปถึงชั้นไขมันใต้ผิวหนัง เครื่อง Thermage FLX จึงเป็นเทคโนโลยีที่ยกกระชับหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 •  F ย่อมาจาก FASTER เป็นหัวยิงรุ่นใหม่ 4.0 900 shots เทียบเท่ารุ่นเก่า CPT 1,200 shots
 •  L –ย่อมาจาก Algorithm เป็นเทคโนโลยี AccuREP แม่นยำ สามารถปรับพลังงานให้เหมาะกับสภาพผิวแบบ Real-Timeได้
 • X ย่อมาจาก Experience ที่มอบประสบการณ์ที่ดีให้กับคนไข้ ด้วย Cooling effect สบาย ผ่อนคลาย และยังทำให้คนไข้เจ็บน้อยลง

หลักการทำงานของเครื่อง Thermage FLX 

เครื่อง Thermage FLX จะทำงานด้วยการส่งพลังงานความร้อน โดยการใช้คลื่นความถี่สูงแบบขั้วเดียว(Monopolar RF) สามารถยิงลงไปจากชั้นบนไปจนถึงชั้นไขมัน โดยที่พลังงานความร้อนจะไปทำให้โมเลกุลแยกน้ำออกจากเส้นใยคอลลาเจน จึงทำให้คอลลาเจนมีการหดตัวอย่างรวดเร็วเลยทำให้ผิวมีความกระชับขึ้น


ผลลัพธ์ของการทำ Thermage 

การทำ Thermage ผู้เข้ารับบริการสามารถเห็นผลได้เลยหลังจากที่ทำ Thermage มาแต่ที่จะเห็นได้ชัดจริงๆคือหลังจากทำ Thermage มาอย่างน้อย 6 เดือน และจะคงอยู่ได้นานถึง 1-2 ปีเลยทีเดียว

โดยการทำ Thermage เหมาะกับคนที่มีไขมันบริเวณใบหน้าที่เยอะ เช่น แก้มย้วย แก้มห้อย เวลายิ้มแล้วหน้าจะดูอูมๆ คนที่มีผิวขาดการกระชับ คนอายุมาก มีผิวหนังที่หย่อนคล้อยและมีริ้วรอยมากเป็นพิเศษเป็นเพราะขาดคอลลาเจน และคนที่มีไขมันส่วนใหญ่กองอยู่บริเวณคางหรือเรียกอีกอย่างว่าเหนียง


ความแตกต่าง Thermage , Ulthera และ  Hifu 

ในส่วนของ Ulthera และ Hifu จะเน้นไปในเรื่องของการยกกระชับ ปรับใบหน้าให้เรียวเข้ากับรูปหน้าให้ได้ทรงสวย ส่วนเรื่องของริ้วรอยบนใบหน้าจะตื้นขึ้นเพราะมีคอลลาเจนมากขึ้นถือว่าเป็นผลพลอยได้ ส่วน Thermage จะเน้นไปในเรื่องของการลดริ้วรอยและเพิ่มคอลลาเจนมากกว่า Ulthera และ Hifu

เครื่อง Thermage Hifu

Thermage vs Hifu 

Hifu หรือชื่อเต็มคือ High-intensity Focused Ultrasound เป็นเครื่องมือยกกระชับผิว ที่สามารถใช้ได้ในส่วนบริเวณของคอ เหนียง  ใบหน้า ต้นแขน ต้นขา เพื่อคืนความสดใสและเพิ่มความกระชับให้กับผิวหนัง เครื่อง Hifu มีความปลอยภัยสูงจึงสามารถเน้นใช้บริเวณรอบดวงตาได้

เครื่อง Hifu (High Intensity Focused Ultrasound) จะปล่อยคลื่นอัลตราซาวด์มีความเข้มข้นสูงสามารถลงลึกไปได้ถึงชั้นผิว SMAS (Superficial Muscular Aponeurotic System) หรือร่างแหของชั้นกล้ามเนื้อจะอยู่ใต้ชั้นหนังแท้ คลื่นอัลตราซาวด์จะเปลี่ยนเป็นความร้อน ส่งผลให้เกิดความกระชับ และลดริ้วรอยได้

Thermage เป็นการปรับผิวให้ตึงด้วยการปล่อยคลื่นความถี่สูง ลงสู่ผิวหนัง Thermage จะใช้คลื่นวิทยุแบบขั้วเดียว สามารถลงไปได้ถึงชั้นใต้หนังแท้ โดย Thermage จะปล่อยความร้อน ทําให้คอลลาเจนในชั้นผิวเกิดการหดตัว และ กระตุ้นให้คอลลาเจนสร้างเนื้อเยื่อใหม่ จึงทำให้ผิวดูยกกระชับขึ้น

Thermage vs Ulthera 

Thermage และ Ulthera มีความแตกต่างกันดังนี้ Thermage จะใช้คลื่นวิทยุเพื่อไปยกกระชับผิวชั้นลึก โดยเฉพาะชั้นของคอลลาเจนและชั้นของไขมันใต้ผิวหนังเพื่อให้มีความยกกระชับขึ้น เห็นผลได้ดีในบริเวณที่มีความหย่อนคล้อยมาก หน้าจะกระชับได้รูปขึ้นในระยะเวลา 1-3 เดือน

Ulthera เป็นเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาจากสหรัฐอเมริกาช่วยแก้ไขปัญหาของริ้วรอยและการหย่อนคล้อยในส่วนของใบหน้าและคอ Ulthera จะใช้พลังงานจาก Focused Ultrasound จะมีความลงไปในชั้นลึกระดับเดียวกับการผ่าตัดดึงหน้า คล้ายการใช้เข็มเล็กๆเย็บมาดึงให้หน้ากระชับในส่วนของบริเวณที่หย่อนคล้อยทำให้เห็นโครงหน้าชัดขึ้น ยกคิ้วและปรับรูปหน้าได้ผลดี และไม่มีรอยแผล

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นThermage, Ulthera หรือ Hifu ล้วนก็เป็นเครื่องมือการยกกระชับผิว ลดริ้วรอย และควรทำต่อเนื่องอย่างน้อยปีละครั้งเพื่อให้ดูอ่อนเยาว์ขึ้นอยู่เรื่อยๆ


บริเวณที่นิยมทำ Thermage 

เครื่อง Thermage สามารถรักษาได้ทั้งลำตัวและใบหน้าได้ โดยที่สามารถปรับปัญหาผิวที่หย่อนคล้อยและมีริ้วรอยทั้งบริเวณใบหน้า เช่น หน้าผาก, รอบดวงตา, แก้ม, กรอบหน้า, หรือบริเวณลำตัว เช่น ต้นขา, ต้นแขน, หน้าท้อง,หรือ สะโพก แต่อย่างไรก็ตามผู้ที่เข้ามาใช้บริการส่วนใหญ่ก็จะนิยมใช้ในส่วนของใบหน้ามากกว่า

บริเวณที่นิยมทำ Thermage

สิ่งที่ควรรู้ก่อนทำ Thermage 

เพื่อให้มีความคุ้มค่าต่อการที่คนไข้จะได้รับการบริการ และเพื่อหลีกเลี่ยงทางด้านของค่าใช้จ่าย ความปลอดภัยทางร่างกายของคนไข้ ผู้เข้ารับบริการควรรู้ข้อมูลดังต่อไปนี้ เพื่อเป็นการตัดสินใจที่แม่นยำก่อนที่จะใช้บริการทำ Thermage

 1. คนไข้ควรจะรู้จำนวนช็อตส์ในการปล่อยพลังงาน (Shot) เพราะราคาค่าใช้จ่ายในการใช้เครื่อง Thermage จะเพิ่มขึ้นตามจำนวน Shot ที่ใช้
 2. คนไข้ควรเช็กว่าเครื่อง Thermage เป็นของแท้หรือไม่ เพราะปัจจุบันมีหลายสถานที่ที่นำเครื่องปล่อยพลังงานความถี่วิทยุเข้ามาและแอบอ้างว่าเป็นเครื่อง Thermage คนไข้ควรเช็กให้ละเอียดก่อนเข้าใช้บริการ
 3. 3คนไข้ควรงดดื่มแอลกอฮอล์ หรือคาเฟอีน และงดการสูบบุหรี่ก่อนเข้ารับการใช้บริการ
 4. คนไข้จะต้องนอนพักผ่อนให้เพียงพออย่างน้อย 8-10 ชั่วโมง
 5. ควรงดรับประทานยาหรือวิตามินที่ทำให้เลือดออกได้ง่ายประมาณ 1 สัปดาห์
 6. ควรที่จะเตรียมผิวให้พร้อมกับการเข้าใช้บริการ
  สิ่งที่ควรรู้ก่อนทำ Thermage

  ดูแลตัวเองหลังทำ Thermage อย่างไร 

  ดูแลตัวเองหลังทำ Thermage อย่างไร

  การดูแลตัวเองหลังจากที่ได้ทำ Thermage มาเพื่อป้องกันผลข้างเคียงต่างๆ ได้แก่

  1. งดการดื่มแอลกอฮอล์และการสูบบุหรี่แบบระยะยาว เพื่อเลี่ยงปัจจัยที่จะทำให้คอลลาเจนผิวเสื่อมตัวลงเร็วกว่าเดิม
  2. งดการทำเลเซอร์ขน และการฉีดสารต่างๆ เช่น ฟิลเลอร์ โบท็อกซ์ และรวมไปถึงการทำสปาผิว ขัดผิว หรือทรีตเมนต์ผิวประมาณ 2 สัปดาห์หลังที่ได้ทำ Thermage มาแล้ว

  ยกกระชับ Thermage อันตรายไหม?

  การทำ Thermage ยกกระชับเป็นนวัตกรรมที่มีความปลอดภัย เนื่องจากความถี่ของคลื่นวิทยุที่ส่งลงไปยังผิวหนังจะไม่ส่งผลอันตรายใดๆต่อผิวหนัง หากมีการเกิดรอยแดงหรืออาการบวมเล็กน้อยคุณไม่ต้องตกใจ เพราะเป็นอาการปกติของความร้อนเกิดขึ้นเพียงชั่วคราวและจะหายไปภายใน 24 ชั่วโมง

  ยกกระชับ Thermage อันตรายไหม

  Thermage ราคาเท่าไหร่

  ราคาของการทำ Thermage มีอยู่หลายราคา ขึ้นอยู่กับปัญหาของแต่ละบุคคลแต่ละเคสแตกต่างกันออกไป ถ้าหากผู้เข้ารับบริการต้องการที่จะทำ Thermage หลาย Shot ราคาก็จะสูงขึ้นตามจำนวน Shot ที่ผู้เข้ารับบริการทำ

  ราคาของการทำ Eye Tip 0.25 cm² รอบดวงตา 450 Shot เรทราคาอยู่ที่ 29,999 บาท

  ราคาของการทำ Face Tip 4.0 cm² แก้ม+เหนียง 450 shot เรทราคาอยู่ที่ 30,000 บาท

  • ทั่วหน้า 900 shot เรทราคาอยู่ที่ 60,000 บาท
  • ทั่วหน้า 1,800 shot เรทราคาอยู่ที่ 110,000 บาท

  ราคาของการทำ Body Tip 16.0 cm² Body 2,000 shot เรทราคาอยู่ที่ 90,000 บาท


  Thermage ของแท้-ปลอมดูอย่างไร

  เนื่องจากปัจจุบันมีการใช้เทคโนโลยีเครื่อง Thermage เป็นอย่างมากจึงทำให้มีเครื่อง Thermage ปลอมโดยมีการดัดแปลง หรือแต่งเติมด้วยวัสดุที่ไม่ได้มาตรฐาน ถึงตัวเครื่องจะมีความคล้ายกันแต่คุณภาพของการใช้งานต่างกันโดยสิ้นเชิง ผู้เข้ารับบริการจึงควรจะเช็ดให้ดีว่าเครื่องที่ทางสถานที่ใช้ใช่ของแท้หรือไม่ ตรวจสอบได้ดังนี้

  • 1: ใช้เครื่อง Thermage ของแท้แต่ใช้หัวของปลอม
  • 2: ตัวเครื่องไม่ใช่เครื่อง Thermage FLX แท้ แต่มีการใช้ชื่อเหมือนกัน
  • 3: ทำตัวเครื่องปลอมเหมือนกับเครื่องต้นแบบ โดยทำเลียนแบบกระทั่งตัวกล่องหัวและตัวยาที่ใช้ไปจนถึงขั้นตอนในการทำ
  • 4: ราคาถูกกว่าที่อื่น หรือราคาตัดกันแบบครึ่งต่อครึ่งและพร้อมบรรยายสรรพคุณจนทำให้ผู้ซื้อคิดว่าของถูกดีมีอยู่จริง หรือเจ้าของกิจการหวังคืนกำไรให้ผู้บริโภค

  คำถามที่พบบ่อย 

  คำถามส่วนใหญ่ที่มักจะพบบ่อยก่อนที่จะตัดสินใจทำ Thermage มีดังนี้

  1. ทำ Thermage แล้วหน้าจะบวมไหม? 

  หลังทำ Thermage มาอาจจะมีอาการบวมแดงเล็กน้อยแต่จะค่อยๆดีขึ้นภายใน 1-2 ชั่วโมง หลังจากนั้นสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างเป็นปกติ โดยที่ไม่ต้องพักฟื้น แต่ควรเลี่ยงการโดนแดดจัดประมาณ 1 สัปดาห์ หรือควรทาครีมกันแดดทุกครั้งที่จะเจอแดดจัด

  2. ใช้เวลาทำ Thermage กี่นาที?

  การทำ Thermage โดยส่วนใหญ่จะใช้เวลาประมาณ 40-90 นาที โดยที่ถ้าทำ Thermage 450 Shot จะใช้เวลาประมาณ 40 นาที แต่ถ้าหากคุณใช้จำนวนของ shot เพิ่มมากขึ้นเวลาก็จะเพิ่มมากขึ้นตามเช่นกัน แต่ก็จะไม่เกิน 90 นาที แต่ก็ขึ้นอยู่กับเทคนิคที่แพทย์ใช้ด้วยเช่นกัน

  3. ควรทำ Thermage กี่ครั้งใน 1 ปี?

  โดยส่วนใหญ่แพทย์จะแนะนำให้คนไข้ทำปีละครั้ง เพราะการทำ Thermage สามารถอยู่ได้นานถึง 1-2 ปี แต่ก็ขึ้นอยู่กับการดูแลของแต่ละบุคคลด้วย

  4. Thermage อยู่ได้นานไหม?

  การทำ Thermage มา 1 ครั้งคนไข้สามารถเห็นการเปลี่ยนแปลงได้อย่างชัดเจน โดยจะเห็นได้ชัดที่สุดเลยคือหลังจากที่ Thermage ทำมาแล้ว 6 เดือน และจะอยู่ได้นานถึง 1-2 ปี 

  5. Thermage ควรทำกี่ช็อต?

  ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคลและความต้องการของคนไข้ แต่แพทย์ก็จะทำการประเมินก่อนทุกเคสเพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาดีและพึงพอใจที่สุด

  • Thermage FLX 450 shot (แก้ม+เหนียง) เหมาะกับคนที่มีปัญหาของความหย่อนคล้อย และไขมันสะสม เช่น แก้ม เหนียง รอบดวงตา กรอบหน้า 
  • Thermage FLX 900 shot (ทั่วหน้า) เหมาะกับคนที่มีอายุมากแล้ว มีริ้วรอยบนใบหน้าและมีความหย่อนคล้อยที่เห็นได้ชัด
  • Thermage FLX 900 shot (2 หัว และ 4 หัว) เหมาะกับคนที่มีเซลล์ลูไลท์และความเหี่ยวย่นของลำตัว เช่น ต้นแขน หน้าท้อง ต้นขา สะโพก

  6. ต้องทำ Thermage กี่ครั้งถึงจะเห็นผล?

  โดยส่วนใหญ่แพทย์จะแนะนำให้ทำปีละครั้ง เพราะการทำ Thermage ครั้งแรกผู้เข้าบริการก็เห็นผลได้อย่างชัดเจนเลย

  7. ทำ Thermage มาแล้วฉีดโบท็อก ฟิลเลอร์ได้ไหม?

  สามารถทำได้แต่ส่วนใหญ่แพทย์จะแนะนำให้ฉีดโบท็อกซ์ หรือฟิลเลอร์ก่อนแล้วค่อยมาทำ Thermage ตามหลังเพื่อที่จะได้เห็นผลลัพธ์ที่ดียิ่งกว่าเดิม แต่แพทย์ก็จะช่วยประเมินและแนะนำว่าควรทำแบบไหนขึ้นอยู่กับใบหน้าของแต่ละบุคคล


  ทำ Thermage ที่ไหนดี?

  การทำ Thermage เป็นเทคโนโลยีที่ช่วยสลายไขมันในส่วนต่างๆของร่างกายโดยเฉพาะบริเวณใบหน้า เช่น เหนียง แก้มและสามารถเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำว่ามันกระชับขึ้น หน้าดูอ่อนเยาว์ขึ้น โครงหน้าได้รูป และที่สำคัญคือริ้วรอยลดลง และผลลัพธ์ยังสามารถอยู่ได้ถึง 1-2 ปี คุณสามารถมาใช้บริการได้ที่ รมย์รวินท์ คลินิก

  หากคุณสนใจโปรแกรมการยกกระชับผิวหน้าด้วย HIFU ที่ทำแล้ว เห็นผลจริงตั้งแต่ครั้งแรก ติดต่อ รมย์รวินท์ คลินิก โทร : 080-1539000 และ 080-1549000 หรือ LINE@ : @Romrawinclinic