10 อันดับเตียง ยี่ห้อไหนดี ได้คุณภาพ แข็งแรง ดีไซน์สวย ๆ ในปี 2024

เตียง ยี่ห้อไหนดี

การเลือกซื้อเตียงนับว่าเป็นเรื่องสำคัญ เพื่อการพักผ่อนที่ได้ประสิทธิภาพมากที่สุด โดยเฉพาะคนทำงาน ผู้สูงอายุ หรือกลุ่มคนวัยต่าง ๆ ทั้งโครงสร้าง การรับน้ำหนัก รวมไปถึงน้ำหนักของเตียงนอน องค์ประกอบต่าง ๆ เหล่านี้อาจมีผลต่อการนอนหลับของคุณได้ แล้วควรเลือกเตียง ยี่ห้อไหนดีที่ได้คุณภาพ มีความแข็งแรงทนทาน และสามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน เพื่อให้การนอนหลับหรือการพักผ่อนของคุณมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น วันนี้เราได้นำ 10 อันดับเตียง ยี่ห้อไหนดี รวมไปถึงการเลือกเตียงนอนที่ได้คุณภาพสำคัญอย่างไรกับการหลับนอนของคุณในปัจจุบัน

หลายคนอาจมองข้ามการเลือกซื้อเตียงไป รวมถึงระยะการใช้งานเตียงนอนที่อาจเกินอายุการใช้งานไปมาก ทำให้เกิดปัญหาที่ส่งผลต่อการนอนหลับของคุณ ดังนั้นคุณต้องมีความพิถีพิถันในการเลือกซื้อเตียงนอนเป็นอย่างมาก ทั้งโครงสร้าง ขนาด ความแข็งแรง การทำความสะอาดที่ง่าย รวมไปถึงดีไซน์ที่สวยงาม เตียงมีความจำเป็นแค่ไหนในปัจจุบัน การเลือกเตียงนอนคุณภาพดีช่วยให้การนอนหลับของคุณดีขึ้นอย่างไร

การเลือกซื้อเตียงนอนในปัจจุบันนั้นนับว่าเป็นเรื่องสำคัญอย่างมาก เนื่องจากจะส่งผลต่อการหลับนอนของคุณ นอกจากราคาเตียงนอนที่ถูกแล้ว คุณควรเลือกเตียงนอนที่ได้คุณภาพ มีความแข็งแรง สามารถใช้งานได้ยาวนาน เพื่อให้การพักผ่อนของคุณมีประสิทธิภาพมากที่สุด 

วันนี้เราได้ลิสต์ข้อสำคัญที่เกี่ยวกับเตียงนอนว่า การเลือกเตียงที่ได้คุณภาพ มีความจำเป็นอย่างไรเตียง ยี่ห้อไหนดีและเหมาะกับคุณมากที่สุด เพื่อให้คุณสามารถเลือกเตียงที่ทำให้คุณนอนหลับได้อย่างสบาย โดยความสำคัญของการเลือกเตียง มีดังต่อไปนี้

 • เตียง ยี่ห้อไหนดี โดยการเลือกเตียงที่ดีได้คุณภาพ จะทำให้คุณนอนหลับสนิทตลอดทั้งคืนได้มากขึ้น ช่วยลดปัญหาการนอนไม่หลับ การเลือกนอนเตียงยกสูงจะทำให้คุณรู้สึกปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ลดความกังวลว่าจะมีสัตว์หรือแมลงร้ายมากัดในช่วงเวลากลางคืน
 • การเลือกเตียงนอนที่ดีจะช่วยให้คุณรู้สึกสบายตัวมากยิ่งขึ้น เตียงนอนต้องไม่แข็งหรือนุ่มมากเกินไป รวมไปถึงเตียงนอนที่จะช่วยรักษาอุณหภูมิให้เหมาะสม ทำให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลาย ไม่ปวดเมื่อยเมื่อตื่นขึ้นมา
 • การเลือกเตียงนอนให้เหมาะกับตัวเอง เช่น การนอนเตียงยกสูง จะช่วยเรื่องความปลอดภัยสำหรับผู้สูงอายุที่ต้องลุกขึ้นมาเข้าห้องน้ำตอนกลางคืน 
 • นอกจากการเลือกเตียงนอนที่ได้คุณภาพแล้ว การเลือกดีไซน์ก็สำคัญเช่นกัน จะช่วยทำให้ห้องนอนของคุณสวยสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น เมื่อจัดวางให้เข้ากับเฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ ภายในห้องหรือตัวบ้านก็จะยิ่งทำให้บ้านของคุณน่าอยู่มากขึ้น
 • การเลือกเตียงในปัจจุบันจะมีข้อดีที่เพิ่มมากขึ้น เนื่องจากการออกแบบของเตียงนอนที่หลากหลายเช่น เตียงนอนที่สามารถเก็บของได้ไม่ว่าจะเป็นบนหัวนอน หรือปลายเตียง หรือเตียงพับเก็บได้ เป็นต้น ช่วยทำให้ห้องดูกว้าง และมีพื้นที่ในการจัดวางของได้เพิ่มขึ้น
 • การเลือกเตียง ยี่ห้อไหนดี ก็มีความสำคัญมากเช่นกัน คุณควรเลือกให้มีความเหมาะสมกับการใช้งานของคุณมากที่สุดทั้งขนาด โครงสร้าง ความแข็งแรง รูปแบบเตียง ทุกองค์ประกอบจะช่วยให้การพักผ่อนของคุณสมบูรณ์แบบมากขึ้น และยังสามารถนำมาใช้ประโยชน์ในด้านอื่น ๆ ได้อีกด้วย

10 อันดับเตียง ยี่ห้อไหนดีที่ได้คุณภาพ แข็งแรง มีความทนทาน เหมาะสำหรับการพักผ่อนในปัจจุบัน

10 อันดับเตียง ยี่ห้อไหนดีที่ได้คุณภาพ

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นแล้วว่า วันนี้เราได้นำ 10 อันดับเตียง ยี่ห้อไหนดีที่ได้ทั้งคุณภาพ และดีไซน์ที่สวยงามเหมาะสำหรับการใช้งานในยุคปัจจุบัน เพื่อเป็นตัวเลือกให้กับทุกคน วันนี้เราได้คัดยี่ห้อเตียงต่าง ๆ ที่คาดว่าน่าจะมีฟังก์ชันที่ตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้มากที่สุด ดังต่อไปนี้

1. เตียงนอนยี่ห้อ RINA HEY เตียงนอนขนาด 6 ฟุต รุ่น KAIZER

สำหรับเตียง ยี่ห้อไหนดี รุ่นแรกที่เราแนะนำก็คือ เตียงนอน ยี่ห้อ  RINA HEY ที่มีชื่อว่ารุ่น KAIZER ขนาด 6 ฟุต เป็นเตียงนอนขนาดใหญ่ มีลิ้นชักที่สามารถเก็บของได้แบบจุ ๆ ถึง 2 ลิ้นชัก เก็บของได้เป็นระเบียบมากยิ่งขึ้น วัสดุของเตียงทำจากไม้ Particle Board ปิดผิวเมลามีนชั้นดี ให้เฉดสีไม้ที่ดูเป็นธรรมชาติ ประกอบแน่นหนา มีความแข็งแรง รับน้ำหนักได้ถึง 300 กิโลกรัม เรียกได้ว่าเป็นเตียงนอนที่ทั้งดีไซน์และคุณภาพสมราคามากเลยทีเดียว

2. เตียงนอน ยี่ห้อ Koncept Furniture เตียงนอน 6 ฟุต รุ่น Hakone 

สำหรับเตียง ยี่ห้อไหนดีที่เหมาะกับห้องนอนมินิมอล ก็คงไม่พ้นเตียงนอนจากยี่ห้อ Koncept Furniture รุ่น Hakone  มีขนาด 6 ฟุต ทำจากวัสดุปิดผิวสีไม้อ่อน ดีไซน์เรียบง่ายแต่มีดีเทล มาพร้อมลิ้นชักขนาดใหญ่ข้างเตียงสามารถเลือดจัดวางได้ทั้งซ้าย และขวา ขาเตียงเป็นไม้สี่เหลี่ยมสวยงาม เหมาะกับห้องนอนแนวสีเอิร์ธโทน สีไม้และสีขาวสบายตา เป็นโครงสร้างแบบ Frim structure มีความแข็งแรง ไม่ยุบตัวง่าย ไม่เก็บฝุ่น เป็นอีกยี่ห้อเตียงนอนที่ให้ได้ทั้งคุณภาพ และดีไซน์ที่สวยงาม

3. Index Living Mall เตียง 5 ฟุต รุ่นสเปนเซอร์

เตียง ยี่ห้อไหนดี หากคุณต้องการเตียงนอนสไตล์ Modern Contemporary ก็คงต้องเป็นเตียงนอนยี่ห้อ Index Living Mall  รุ่นสเปนเซอร์ขนาด 5 ฟุต ที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานและช่วยประหยัดพื้นที่ภายในห้องนอนของคุณได้ มาพร้อมชั้นวางของที่หัวเตียงช่วยให้คุณเก็บของให้เป็นระเบียบมากขึ้น วัสดุของเตียงทำจาก ไม้พาร์ทิเคิลบอร์ด ปิดผิวฟอยล์ (Toffee Brown และ Texy grey) พื้นเตียงแบบไม้ทึบ แข็งแรง มีความทนทานและได้มาตรฐาน

4. Dunlopillo เตียงพร้อมฐาน รุ่น Oriental Bed

เตียง ยี่ห้อไหนดี หากคุณอยากได้เตียงที่ไม่ใช่แบบไม้ อย่างเตียงนอนยี่ห้อ Dunlopillo  รุ่น Oriental Bed มีขนาดให้เลือกถึง 3 ขนาดด้วยกัน ได้แก่ 6 ฟุต, 5 ฟุต และ 3.5 ฟุต ด้วยคุณสมบัติพิเศษคือ การปกป้องพื้นผิวเตียงจากน้ำหรือของเหลวต่าง ๆ ได้ วัสดุทำจากผ้า Modern Silk โครงสร้างเนื้อแข็ง ทนทาน ขาเตียงทำจากเหล็ก คุณภาพดีเยี่ยม

5. ZEN Collection NewYork Bedding Frame

เตียงนอนยี่ห้อ ZEN Collection รุ่น NewYork Bedding Frame เป็นเตียงนอนที่ให้ทั้งดีไซน์และคุณภาพ วัสดุหุ้มด้วย Korean Premium PU ดีไซน์เรียบหรู สไตล์โมเดิร์น สามารถกันน้ำ กันฝุ่น และทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย โครงสร้างประกอบด้วยไม้เต็งและไม้อัด รับน้ำหนักได้ถึง 400 กก. ส่วนหัวเตียงยึดกับฐานเตียงด้วยระบบล็อก 2 ชั้น มีความทนทาน แข็งแรง และประกอบง่าย

6. Koncept Furniture เตียง 5 ฟุต รุ่น Bingsoo

เตียง ยี่ห้อไหนดี อีกหนึ่งรุ่นของยี่ห้อ Koncept Furniture อย่างรุ่น Bingsoo เป็นเตียงนอนขนาด 5 ฟุต เตียงนอนที่เหมาะกับสาว ๆ ช่วยให้ห้องนอนมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น เตียงนอนมีขนาดกะทัดรัด หัวเตียงรูปทรงโค้งบุผ้าผิวสัมผัสนุ่มสบาย  ฟังก์ชันใต้เตียงแบบโล่ง สามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ไม่เก็บฝุ่น มีความแข็งแรง ทนทาน 

7. RINA HEY MIA/180 เตียงนอนขนาด 6 ฟุต 

สำหรับใครที่ชอบเตียงสายลอฟท์ หรือสายอินดัสเทรียล  จาก RINA HEY ที่โครงสร้างเตียงทำจากเหล็กทั้งหมด มีสีน้ำตาลให้ความรู้สึกดิบและเท่ มีขนาด 6 ฟุต  หัวเตียงมีความสูงที่พอดี เหมาะทั้งการนอนหลับ อ่านหนังสือ และการพักผ่อนได้อย่างสบาย ๆ 

8. IKEA เตียงนอน 6 ฟุต รุ่นมาล์ม MALM 

เตียงนอนขนาด 6 ฟุต ที่มีสไตล์โมเดิร์น ขาวคลีน จากยี่ห้อ IKEA วัสดุของเตียงทำจากไม้ซึ่งเป็นวัสดุหมุนเวียน 80% เป็นเตียงนอนรุ่นสุดฮิต มาพร้อมลิ้นชัก ล้อเลื่อนใต้ลิ้นชักทำให้การเปิดเข้าออกเป็นเรื่องง่ายดาย พื้นเตียงเป็นไม้ระแนงทำจากไม้เบิร์ช 17 ชิ้น สามารถรองรับน้ำหนักตัวได้ดี ข้างเตียงปรับความสูงได้ มีความยืดหยุ่น แข็งแรงทนทาน เรียกได้ว่าเป็นเตียงนอนที่ให้คุณหลับสบายได้อย่างมั่นใจ 

9. BAIERDI MALL เตียงนอนไม้สน 6 ฟุต

เตียง ยี่ห้อไหนดีที่คุ้มค่ากับราคามากที่สุด จากยี่ห้อ BAIERDI MALL ขนาดเตียง 6 ฟุต มาพร้อมลิ้นชักเก็บของ เพิ่มพื้นที่ในการเก็บของได้มากขึ้น ดีไซน์ของเตียงมีความเรียบง่ายแนวโทนมินิมอลสีไม้อ่อน ทำจากไม้สนทั้งหมดเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และสามารถรองรับน้ำหนักได้เยอะมากเลยทีเดียว

10. Furinbox เตียงนอน 5 ฟุต รุ่นแชมป์ สีเทาเข้ม

เตียงนอน ขนาด 5 ฟุต รุ่นแชมป์ ยี่ห้อ Furinbox วัสดุผลิตจากไม้พาร์ทิเคิลบอร์ด (Particle board) ปิดผิวด้วยกระดาษฟอยล์ และเมลามีนยูวีไฮกลอส ดีไซน์เรียบง่ายแต่ดูแพง ทันสมัย มีพื้นเตียงเป็นไม้แบบทึบ เป็นเตียงนอนราคาถูกแต่มาพร้อมกับคุณภาพที่สูงเช่นเดียวกัน


ข้อดีของเตียงที่ได้คุณภาพ  เพื่อการนอนหลับสบายตลอดทั้งคืน

สำหรับข้อดีของการเลือกเตียงนอนที่ได้คุณภาพจะช่วยให้คุณพักผ่อนได้อย่างเต็มที่มากยิ่งขึ้น รวมถึงได้เตียงที่เหมาะกับการใช้งานของคุณอีกด้วย โดยข้อดีของการเลือกเตียง ยี่ห้อไหนดีที่ให้คุณภาพกับคุณมากที่สุด มีดังต่อไปนี้ 

 • การเลือกเตียงที่ดี จะช่วยให้คุณนอนหลับได้เต็มอิ่มตลอดทั้งคืน อาจช่วยลดปัญหาการนอนไม่หลับ นอนไม่เต็มอิ่มของคุณได้
 • เตียง เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ช่วยให้คุณพักผ่อนได้อย่างสบาย สัมผัสกับความนุ่มของที่นอน ช่วยลดอาการเกร็งของกล้ามเนื้อระหว่างการนอนได้
 • เตียงนอนเพื่อสุขภาพ เป็นฟังก์ชันเสริมที่ได้ถูกผลิตขึ้นมาในปัจจุบัน ที่จะมาตอบโจทย์การนอนของคนวัยต่าง ๆ ได้อย่างลงตัว โดยเฉพาะวัยผู้สูงอายุ หรือวัยทำงาน ที่ต้องการการพักผ่อนอย่างเต็มที่ อีกทั้งยังสามารถรักษาสุขภาพไว้ได้อีกด้วย
 • นอกจากเตียงนอนแล้ว การเลือกฟูกที่ได้คุณภาพและการปรับท่านอนให้ถูกต้องก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้คุณหลังจากตื่นนอนมาแล้วรู้สึกสดชื่น ไม่ปวดเมื่อยตามร่างกาย
 • การนอนเตียงจะช่วยระบายอากาศที่เต็มไปด้วยความร้อน หรือความชื้นได้ และไม่เกิดการสะสมฝุ่นตรงเตียงอีกด้วย

สรุป

สำหรับการเลือกเตียง ยี่ห้อไหนดีนั้น ในปัจจุบันมีหลากหลายฟังก์ชันให้คุณได้เลือกใช้งานได้ตามความเหมาะสม ทั้งคุณภาพ และราคาของเตียงนอนที่เหมาะกับคุณ ทั้งนี้คุณควรเลือกเตียงที่ได้คุณภาพ ทำจากวัสดุที่แข็งแรง ทนทาน รองรับน้ำหนักได้เป็นอย่างดี เพื่อการพักผ่อนที่ดีมากยิ่งขึ้น