10 อันดับเชิงเทียน เหมาะกับการตกแต่งบ้านให้ดูอบอุ่น เลือกยี่ห้อไหนดี

เชิงเทียน

อุปกรณ์หรือสิ่งประดิษฐ์ที่ถูกสร้างมาเพื่อใช้ตกแต่งเทียน หรือวางรองฐานเทียนเพื่อความสวยงามเมื่อนำไปวางอยู่บนเฟอร์นิเจอร์ โต๊ะทานข้าว หรือแม้กระทั่งใช้บนหิ้งพระหรือในทางพิธีกรรมทางศาสนา ซึ่งเราเรียกกันว่าเชิงเทียน ที่มีการใช้งานกันมากตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน จะมีเชิงเทียนให้เห็นกันในหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น เชิงเทียนแก้ว, เชิงเทียนไฟฟ้า, เชิงเทียนคริสตัล หรือเชิงเทียนที่ใช้รองไหว้พระก็มีให้เห็นกันมากมาย 

เชิงเทียนเป็นอุปกรณ์ที่นอกจากนำมาตกแต่งเพื่อสร้างบรรยากาศได้แล้ว ยังสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้หลายอย่างอีกด้วย และสำหรับวันนี้เราได้นำ 10 อันดับเชิงเทียนสวย ๆ มีดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ รูปร่างขนาดที่เหมาะกับการตกแต่งบ้าน หรือของตกแต่งภายในสถานที่ของคุณ เพื่อการสร้างบรรยากาศที่อบอุ่นให้กับบ้านหรือสถานที่ของคุณให้มากขึ้นเชิงเทียนมีความจำเป็นแค่ไหนในปัจจุบัน ประโยชน์ของการใช้เชิงเทียนดีอย่างไร 

สำหรับใครที่ยังไม่ทราบว่าเชิงเทียนที่เห็นนั้นเขาเอามาทำอะไรได้ มีความจำเป็นมากแค่ไหน ซึ่งความจริงแล้วเชิงเทียนนอกจากจะช่วยตกแต่งเทียนให้ดูสวยงามขึ้นแล้ว ยังมีการใช้งานที่เป็ประโยชน์ในด้านอื่น ๆ อีกด้วย 

สำหรับบ้านไหนที่ชอบจุดเทียนเพื่อสร้างบรรยากาศตอนรับประทานข้าว การใช้เชิงเทียนจะช่วยกันความร้อนได้ดี ไม่ให้คุณสัมผัสกับเทียนร้อน ๆ โดยตรง ซึ่งนอกจากที่คุณจะเลือกเชิงเทียนสวย ๆ แล้วก็ยังต้องเลือกเชิงเทียนที่ทนต่อความร้อนของเปลวเทียน หรือทนความร้อนต่อน้ำตาเทียนได้ดีอีกด้วย

เชิงเทียนเป็นอุปกรณ์ที่กันไม่ให้น้ำตาเทียนหยดลงพื้นบ้านของคุณได้ เพื่อรักษาความสะอาด อีกทั้งน้ำตาเทียนหากตกลงพื้นบ้านแล้วยังทำความสะอาดยากอีกด้วย และด้วยเทคโนโลยีและความทันสมัยในปัจจุบันเชิงเทียนไฟฟ้าก็มีให้ใช้งานเช่นเดียวกัน เป็นเชิงเทียนที่ไม่มีความร้อน ไม่มีไฟ ไม่มีน้ำตาเทียน และที่สำคัญคือไม่มีควัน โดยให้แสงสว่างจากหลอดไฟ LED หลีกเลี่ยงการเกิดปัญหาอัคคีภัยภายในบ้านของคุณได้


10 อันดับเชิงเทียนสวย ๆ หลากหลายรูปแบบเหมาะกับการใช้งาน และนำมาตกแต่งภายในบ้าน

10 อันดับเชิงเทียนสวย ๆ

สำหรับวันนี้เราได้นำ 10 อันดับเชิงเทียนสวย ๆ จากหลากหลายแบรนด์ และรุ่นต่าง ๆ ที่มีเอกลักษณ์ ดีไซน์ที่สวยงามไม่เหมือนใคร และการใช้งานที่หลากหลายมาไว้ให้กับคุณ จะมีแบรนด์ไหนกันบ้างลองไปดูกันเลย

1. เชิงเทียนสไตล์นอร์ดิก จาก YU FEI

เชิงเทียนรูปกวาง
ขอบคุณรูปภาพจาก Shoppee

เชิงเทียนจาก YU FEI เหมาะกับคนที่ชื่นชอบความเรียบง่าย โดยทรงออกแบบมาคล้ายกับรูปกวาง สไตล์นอร์ดิก มีความมินิมอล เป็นเชิงเทียนที่มองแล้วรู้สึกสบายตา ผ่อนคลาย เรียบง่าย เหมาะอย่างมากกับการนำมาตกแต่งห้อง หรือบ้านสไตล์มินิมอล นอกจากจะเป็นเชิงเทียนที่สวย ๆ แล้วยังสามารถนำมาใช้เป็นเตาน้ำมันหอมระเหย เสริมสร้างกลิ่น Aroma หอม ๆ ให้กับห้องทุกห้องที่คุณนำไปวางได้อีกด้วย

2. เชิงเทียน ที่รองเทียนจาก IKEA รุ่น TUVKORNELL

เชิงเทียน จาก IKEA
ขอบคุณรูปภาพจาก IKEA

เชิงเทียนที่มีสีสันหลากหลายสีจาก IKEA รุ่น TUVKORNELL/ทูฟคอร์เนล เป็นที่รองเทียน 3 ชิ้น เน้นสร้างสีสันให้กับห้อง มองแล้วรู้สึกสดใสมีชีวิตชีวา เป็นเชิงเทียนที่ออกแบบมาสามารถใช้ได้กับทุกการตกแต่ง ใช้งานง่าย ป้องกันความร้อนได้ดี สามารถใช้งานคู่กับเทียนในรูปแบบแท่ง สีของเชิงเทียนเมื่อนำมาวางทั้ง 3 ชิ้นแล้วมีความเข้ากันเป็นอย่างมาก เหมาะกับนำไปวางตกแต่งโต๊ะอาหารสำหรับงานปาร์ตี้ สนุก ๆ กับเพื่อนร่วมงาน หรือกับกลุ่มเพื่อนสนิท

3. เชิงเทียนเซรามิก จากแบรนด์ HABITAT 

เชิงเทียนเซรามิค
ขอบคุณรูปภาพจาก Design Square

เชิงเทียนเซรามิกจากแบรนด์ HABITAT รุ่น Maurice เป็นเชิงเทียนที่มีรูปทรงที่เป็นเอกลักษณ์ เน้นสร้างสีสัน มองแล้วให้ความสดใส ทันสมัย เหมาะกับการตกแต่งสถานที่ในยุคสมัยปัจจุบัน สามารถใช้เป็นที่วางเทียนทรงแท่งได้ วางกับพื้นเรียบได้อย่างมั่นคง ทำจากวัสดุที่มีคุณภาพ รับประกันการใช้งานสามารถทนความร้อนของเปลวเทียนและความร้อนจากน้ำตาเทียนได้เป็นอย่างดี

4. เชิงเทียนคริสตัล จาก CRYSTALSYMPHONY

เชิงเทียนคริสตัล
ขอบคุณรูปภาพจาก CRYSTALSYMPHONY

เชิงเทียนคริสตัลจากแบรนด์ CRYSTALSYMPHONY เป็นเชิงเทียนที่ให้ความหรูหราเมื่อนำไปใช้งาน เหมาะกับการนำไปตกแต่งโต๊ะอาหารในมื้อพิเศษ เช่น การดินเนอร์ งานแต่ง การราตรีต่าง ๆ ดีไซน์ของเชิงเทียนคริสตัลจะถูกออกแบบมาให้สามารถวางเทียนได้หลาย ๆ เล่มในหนึ่งอัน มีดีไซน์ที่หรูหรา เป็นแก้วคริสตัล ซึ่งจะมีราคาสูงด้วยเช่นกัน นอกจากจะเป็นเชิงเทียนที่ใช้เพื่อสร้างความโรแมนติกแล้วยังสามารถนำมาใช้งานกับการประกอบพิธีกรรมทางศาสนาอื่น ๆ ได้อีกด้วย

5. เชิงเทียนเหล็กคริสตัล จากแบรนด์ BLESIYA

เชิงเทียนเหล็กคริสตัล
ขอบคุณรูปภาพจาก Shopee

เชิงเทียนเหล็กคริสตัลจากแบรนด์ BLESIYA เป็นเชิงเทียนที่มีดีไซน์หรูหรา แบบยกสูง เหมาะกับนำไปตกแต่งในงานแต่ง เป็นเอกลักษณ์ให้ความโดดเด่นด้วยเส้นโค้ง มีที่ครอบเทียนที่ทำจากคริสตัลให้ความรู้สึกระยิบระยับ นำมาตกแต่งบนโต๊ะอาหาร หรือวางภายในห้อง ก็จะช่วยเพิ่มความหรูหราได้เป็นอย่างมาก

6. เชิงเทียนจากแบรนด์ IKEA รุ่น PÄRLBAND แพร์บันด์

เชิงเทียนจากแบรนด์ IKEA รุ่น PÄRLBAND แพร์บันด์
ขอบคุณรูปภาพจาก IKEA

เชิงเทียนจากแบรนด์ IKEA รุ่น  PÄRLBAND แพร์บันด์ เป็นที่วางเทียน ที่ช่วยสร้างบรรยากาศอบอุ่นได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะนำไปวางบนโต๊ะอาหาร หรือตกแต่งห้องต่าง ๆ ภายในบ้านก็ช่วยสร้างบรรยากาศที่อบอุ่น โรแมนติกได้อย่างลงตัว สามารถใช้งานคู่กับเทียนที่เป็นวงกลม ทนความร้อนจากเปลวเทียนได้เป็นอย่างดี มาพร้อมที่ครอบเทียนกันลม ให้คุณสามารถนำไปวางภายนอกบ้านได้อย่างสบาย ๆ 

7. เชิงเทียนแก้วใช้สำหรับไหว้พระ จากแบรนด์ Feileeya Crystal

เชิงเทียนแก้วใช้สำหรับไหว้พระ จากแบรนด์ Feileeya Crystal
ขอบคุณรูปภาพจาก Shopee

เชิงเทียนจากแบรนด์  Feileeya Crystal เป็นเชิงเทียนแก้วสำหรับไหว้พระ วางบนแท่นพระ หิ้งพระได้ มีความสวยงาม และเหมาะที่จะนำไปวางบนหิ้งพระได้ ด้วยการออกแบบให้เป็นรูปกลีบดอกบัว อีกทั้งคุณภาพความทนทานของแบรนด์ก็ทำออกมาได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ก็ยังนำมาวางตกแต่งบริเวณอื่น ๆ ได้อีกด้วย สามารถใช้งานคู่กับเทียนที่เป็นทรงกระบอกขนาดเล็กได้

8. เชิงเทียนตกแต่งห้อง

เชิงเทียนตกแต่งห้อง
ขอบคุณรูปภาพจาก Home Studio

เชิงเทียนที่เหมาะกับการนำมาตกแต่งห้อง เพื่อสร้างบรรยากาศที่สุดแทนจะโรแมนติกจากแบรนด์ Home Studio เพื่อการตกแต่งบ้านให้ดูเก๋ โมเดิร์นมากยิ่งขึ้น โดยดีไซน์ของเชิงเทียนจะออกแบบมาให้สามารถกันลมได้ พร้อมตกแต่งด้วยที่แขวนลายต้นคริสต์มาส เหมาะกับการนำมาตกแต่งงานเฉลิมฉลองต่าง ๆ มีการเพิ่มรายละเอียดในส่วนของใบพัด โดยเมื่อจุดเทียนในเชิงเทียนแล้วไอร้อนจะดันขึ้นสู่ด้านบน ทำให้ใบพัดหมุน ดูสวยงาม มีลูกเล่นและดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร

9. เชิงเทียนสำหรับตกแต่งบ้าน – Bird Candle Holder

เชิงเทียนสำหรับตกแต่งบ้าน กันลม
ขอบคุณรูปภาพจาก Home Studio

เชิงเทียนกันลมจากแบรนด์ Home Studio ที่มาพร้อมการตกแต่งสุดเก๋ เพื่อการสร้างมุมโปรดของบ้าน ออกแบบให้เป็นนกที่เกาะอยู่บนกิ่งไม้ในรูปทรงกลม สีทอง วัสดุทำจากเหล็กเกรดพรีเมี่ยม ป้องกันการเกิดสนิมได้เป็นอย่างดี มีความแข็งแรงทนทาน เป็นเชิงเทียนที่สามารถกันลมได้ สามารถนำไปวางนอกบ้านได้อย่างสบาย ๆ

10. เชิงเทียจากแบรนด์ Index

เชิงเทียนจากแบรนด์ Index
ขอบคุณรูปภาพจาก Index

เชิงเทียนที่ออกแบบมาทันสมัย เหมาะกับการใช้งานในปัจจุบัน นำมาวางกับการตกแต่งบ้านในสมัยใหม่ได้เป็นอย่างดี อย่างเชิงเทียนจากแบรนด์ Index รุ่นเอ็ดเวิร์ด  เป็นเชิงเทียนที่ทำจากซีเมนต์ สีขาว เหมาะสำหรับเป็นที่รองเทียน tealigh และตกแต่งบนโต๊ะหรือชั้นวางต่าง ๆ ได้ สามารถนำไปตกแต่งที่คาเฟ่ ร้านอาหาร ห้องรับแขกได้อย่างลงตัว


ข้อดีของเชิงเทียนมีอะไรบ้าง 

ข้อดีของการใช้งานเชิงเทียน มีอะไรบ้าง ? ทำไมถึงเป็นอุปกรณ์ที่หลายคนนำมาตกแต่งภานในบ้าน หรือสถานที่ต่าง ๆ โดยข้อดีของการใช้เชิงเทียนนั้นมีดังต่อไปนี้

  • เชิงเทียน สามารถเป็นที่รองเทียนได้ เพื่อไม่ให้ผู้ใช้งานสัมผัสกับเทียนโดยตรง ป้องกันความร้อนจากเปลวเทียน หรือน้ำตาเทียนได้เป็นอย่างดี
  • เชิงเทียนมีการออกแบบมาให้สามารถกันลมได้ เมื่อนำไปวางนอกบ้าน หรือตกแต่งบนโต๊ะอาหารนอกบ้าน ก็สามารถจุดเทียนได้อย่างสบาย ๆ
  • เชิงเทียนมีการออกแบบมาหลากหลายรูปทรง หลากหลายขนาด และมีความสวยงามเป็นอย่างมาก หลายคนจึงเลือกใช้มาเป็นของตกแต่งภายในห้อง หรือสถานที่ต่าง ๆ และยังสามารถใช้งานได้อย่างหลากหลายอีกด้วย
  • เชิงเทียนสามารถนำไปใช้งานบนหิ้งพระได้ โดยอาจใช้เป็นเชิงเทียนแก้วรูปดอกบัว นอกจากจะใช้ไหว้พระได้แล้ว ก็ยังตกแต่งหิ้งพระให้ดูสวยงามมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

สรุป

เชิงเทียนเป็นอุปกรณ์ที่หลายบ้านเลือกใช้เพื่อความสวยงาม และสร้างบรรยากาศให้กับตัวบ้าน นำไปตกแต่งบนโต๊ะอาหาร และยังสามารถใช้เชิงเทียนในการไหว้พระ ตกแต่งหิ้งพระได้อีกด้วย ทั้งการออกแบบ และประโยชน์ของเชิงเทียนทำให้หลายคนเลือกใช้งานกันเป็นจำนวนมาก