10 อันดับพรม ยี่ห้อไหนดี ราคาถูกคุ้มค่ากับทั้งดีไซน์และคุณภาพ

พรม ยี่ห้อไหนดี

อุปกรณ์ตกแต่งพื้นบ้านที่จะช่วยเพิ่มความสวยงาม สร้างบรรยากาศ และสามารถใช้ประโยชน์ในด้านอื่น ๆ ได้ อย่าง พรม ซึ่งก็จะมีพรมหลายรูปแบบ และหลายขนาด ทำให้การเลือกพรมยี่ห้อไหนดีนั้น เป็นสิ่งที่หลายคนยังตัดสินใจไม่ได้ว่า จะเลือกอย่างไรดี ซึ่งก็จะมีทั้งพรมปูพื้นธรรมดาเพื่อความสวยงาม  พรมปูพื้นแบบไม่เก็บฝุ่น สำหรับใครที่กังวลว่า ควรจะเลือกพรมปูพื้นแบบไหน ให้ตรงใจและมีคุณภาพในการใช้งานมากที่สุด 

ในบทความนี้เราจะช่วยคุณเลือกพรมยี่ห้อไหนดี ซึ่งได้รวมพรมมาให้ถึง 10 ยี่ห้อด้วยกัน ทั้งสไตล์ที่หลากหลาย คุณภาพดี หาซื้อได้ง่ายทั้งออฟไลน์และออนไลน์ เพื่อเลือกพรมให้เข้ากับบ้านของคุณมากที่สุด สร้างบรรยากาศที่ดีให้กับตัวบ้าน และคุณสามารถนำไปเป็นแบบอย่างเพื่อใช้ในการตัดสินใจได้


พรมปูพื้น ไม่เก็บฝุ่นมีความจำเป็นแค่ไหนในปัจจุบัน?

พรมปูพื้น ไม่เก็บฝุ่นนั้นเป็นประเภทพรมที่คุณควรเลือกใช้งาน เนื่องจากพรมจะไม่สะสมฝุ่นเอาไว้ และเหมาะอย่างมากกับสภาพอากาศในปัจจุบันที่มีฝุ่นอยู่ค่อนข้างเยอะ อีกทั้งพรมที่ไม่เก็บฝุ่นยังช่วยให้ทำความสะอาดง่าย เปื้อนยาก และไม่สะสมสิ่งสกปรกไว้ในบ้านของเรา

ฝุ่นภายในบ้านนั้นไม่ว่าคุณจะทำความสะอาดทุกวัน แต่ก็ยังมีฝุ่นออกมาให้เราจัดการอยู่ทุกวันเช่นเดียวกัน ซึ่งสาเหตุนั้นก็มาจากอุปกรณ์ตกแต่งภายในบ้านส่วนหนึ่ง เช่น พรม หากคุณไม่ใช้พรมที่ไม่เก็บฝุ่น ก็จะยิ่งทำให้ในบ้านของคุณมีการสะสมฝุ่นเยอะขึ้นไปเรื่อย ๆ นอกจากฝุ่นแล้วก็ยังสะสมพวกเชื้อรา หรือเชื้อโรคต่าง ๆ เอาไว้แบบฝังลึกลงไปในเนื้อพรม ทำให้การทำความสะอาดนั้นยากขึ้นกว่าเดิม

ดังนั้นหากคุณยังคิดไม่ออกว่าจะเลือกพรมยี่ห้อไหนดี ให้คุณเริ่มจากการเลือกพรมที่ไม่เก็บฝุ่นเป็นตัวเลือกแรก ๆ เพื่อไม่ให้บ้านของคุณเป็นแหล่งสะสมฝุ่น เชื้อโรค หรือเชื้อราต่าง ๆ ทั้งนี้การทำความสะอาดพรมปูพื้นก็ยังเป็นเรื่องสำคัญที่คุณต้องทำเป็นประจำอย่างสม่ำเสมออีกด้วย

10 อันดับพรม ยี่ห้อไหนดีที่ไม่กักเก็บฝุ่นหรือสะสมเชื้อโรคไว้ รวมถึงมีดีไซน์ที่สวยงาม

10 อันดับพรม ยี่ห้อไหนดี

พรมปูพื้นในปัจจุบันนั้นมีหลากหลายรูปแบบมาก หากคุณยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกซื้อพรมปูพื้นอย่างไรดี ให้เข้ากับการใช้งานภายในบ้านของคุณ รวมถึงดีไซน์ที่ไปในทางเดียวกันกับตัวบ้าน เพื่อสร้างบรรยากาศภายในบ้านให้น่าอยู่มากยิ่งขึ้น อีกทั้งสามารถใช้ประโยชน์ในด้านอื่น ๆ ได้ ซึ่งวันนี้เราได้รวม 10 อันดับพรมยี่ห้อไหนดี ที่ให้ทั้งคุณภาพและดีไซน์ที่สวยงาม รวมไปถึงราคาที่คุ้มค่ามากที่สุด 

1.พรมปูห้องนอน PDM BRAND สี Natural Ally 

เลือกพรมยี่ห้อไหนดี สำหรับปูพื้นห้องนอน ยี่ห้อแรกจาก PDM BRAND เป็นพรมปูพื้นที่ออกแบบให้มีสีใกล้เคียงกับธรรมชาติมากที่สุด สามารถวางไว้ในห้องนอน ห้องนั่งเล่น หรือห้องไหนของบ้านก็สวยกลมกลืนมากเลยทีเดียว จุดเด่นของพรมปูพื้นนี้ก็คือ มีสารป้องกัน UV ทั่วทั้งผืน มีข้อดีทำให้สีไม่หมอง ไม่ซีดจาง ใช้งานได้อย่างยาวนาน

2 . Hanky House พรมปูพื้น กันฝุ่น กันน้ำ พร้อมแผ่นกันลื่น

เลือกพรมยี่ห้อไหนดีที่ให้ความมินิมอล และเป็นพรมปูพื้นแบบ ไม่เก็บฝุ่นอย่างพรม Hanky House ที่ให้ความมินิมอล สร้างบรรยากาศที่อบอุ่นให้กับห้องหรือภายในบ้านได้ ให้สัมผัสที่นุ่มด้วยชั้นเมมโมรีโฟม สบายเท้า มาพร้อมกับแผ่นกันลื่น ที่สำคัญเป็นพรมที่กันฝุ่นด้วยผ้า Microfiber ทอละเอียด 250gsm ขนสั้น เหมาะสำหรับคนที่มีอาการภูมิแพ้เป็นอย่างมาก ซึ่งก็จะมาพร้อมกับแผ่นกันลื่น 250gsm ด้านล่างที่ใช้งานได้อย่างดีและปลอดภัยต่อผู้สูงอายุ อีกทั้งยังเป็นพรมที่ทำความสะอาดง่ายอีกด้วย

3. พรม HOME LIVING STYLE MOSS 120X180 ซม. สีน้ำเงิน

สำหรับพรมยี่ห้อไหนดีที่ได้มาตรฐานจาก HOME LIVING STYLE MOSS มีขนพรมที่สัมผัสนุ่มสบายเท้า เส้นยาวกำลังพอดี สามารถใช้งานที่ห้องนอนหรือห้องนั่งเล่นก็ได้ เพื่อสร้างบรรยากาศให้กับบ้านของคุณให้ดูเย็นสบายตามากยิ่งขึ้น ขนพรมผลิตจากไมโครไฟเบอร์ คุณภาพดี มาพร้อมกับกันลื่นด้วย TPR BACKING ซึ่งช่วยในการยึดเกาะได้ดี

4. พรมปูพื้นห้องนอน อิเกีย BOGENSE 

เลือกพรมยี่ห้อไหนดีที่รับรองเรื่องคุณภาพได้ ก็คงต้องเป็นพรมจากอิเกีย รุ่น BOGENSE เป็นพรมที่เหมาะกับการวางบนพื้นห้องนอนมาก ๆ โดยเฉพาะห้องนอนที่มีสีอ่อน ๆ มีความมินิมอล ตัวขนพรมมีความนุ่ม การถักทอค่อนข้างแน่น ทำจากโพรลีโพรพิลีนซึ่งดูแลง่ายและใช้งานได้ยาวนาน มาพร้อมกับแผ่นรองพรมกันลื่นติดหลังพรมทั้งผืน เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งาน และให้สัมผัสนุ่มสบายเท้ายิ่งขึ้น

5. พรมปูพื้นทรงกลม HomeHuk 

พรมปูพื้นกลมจากแบรนด์ HomeHuk เป็นพรมปูพื้นที่ขนนุ่มสบาย ทำจากเส้นใยโพลีเอสเตอร์ มีความทนทาน ยืดหยุ่น และระบายอากาศได้ดี อีกทั้งเป็นพรมปูพื้นที่ไม่เก็บฝุ่น มาพร้อมปุ่มยางกันลื่นด้านหลังคุณภาพสูง ให้ความปลอดภัย ช่วยในการยึดเกาะกับพื้นได้ดี นอกจากนี้ยังเป็นพรมที่ช่วยรักษาพื้นบ้านได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ซึ่งช่วยลดการเกิดความเสียหายของพื้นผิวในบ้านของคุณได้

6. พรมผืนใหญ่ HOMIE HOME  HH-BD24 ครีมพาสเทล 

เลือกพรมยี่ห้อไหนดีที่ดีไซน์สวย ถักทอแน่น อย่างแบรนด์ HOMIE HOME ที่โดดเด่นด้วยลวดลายพรมกราฟิกที่นิยมมาก ๆ ให้อารมณ์เกาหลีเกาใจ เป็นพรมที่มีการถักทอด้วยใยสังเคราะห์ ให้ความแน่นสม่ำเสมอ สลับโทนสีน่ารัก ทำความสะอาดได้ง่ายและสามารถซักได้โดยที่พรมไม่เสียทรง

7.พรมยี่ห้อ  ANYHOME รุ่น รุ่น BM2-5 ชมพู 

เลือกพรมยี่ห้อไหนดีที่ไม่เก็บฝุ่น จากแบรนด์ ANYHOME เป็นพรมปูพื้นไม่เก็บฝุ่นทำจากโพลีเอสเตอร์คุณภาพดี ให้สัมผัสนุ่มสบาย ระบายอากาศได้ดี ขนพรมถักทอแน่น ไม่หลุดร่วง ด้านล่างของพรมออกแบบพิเศษป้องกันไม่ให้ลื่น ช่วยให้พรมยึดเกาะกับพื้นได้ดี สามารถใช้ปูตกแต่งบริเวณห้องรับแขก ห้องนั่งเล่น ห้องนอน หรือห้องทำงาน เพื่อเพิ่มความสวยงามและสร้างบรรยากาศให้น่าอยู่มากขึ้นในบ้านของคุณ

8. พรมปูพื้นรุ่นนูเบียน NUBIAN 

เลือกพรมยี่ห้อไหนดีที่สามารถเพิ่มบรรยากาศภายในบ้านของคุณให้ดูอบอุ่นมากขึ้น จากแบรนด์ NUBIAN สีเบจ ซึ่งมีลวดลายใบไม้เป็นธรรมชาติ ขนพรมผลิตจากเส้นใย PP Heatset ขนสั้นนุ่มสบายทำความสะอาดง่าย เหมาะสำหรับใช้ในห้องรับแขก ห้องนั่งเล่น ห้องนอน ไปจนถึงห้องทำงาน 

9.พรมเช็ดเท้า Express Carpet & Decor รุ่นสเตลล่า (STELLAR) สีน้ำตาล

เลือกพรมยี่ห้อไหนดีที่ให้ความเรียบง่าย แต่ยังคงความสวยงาม มีความมินิมอล จากแบรนด์ Express Carpet & Decor รุ่นสเตลล่า (STELLAR) สีน้ำตาลผลิตจากเส้นใยไมโครไฟเบอร์ (Microfiber) สามารถวางที่ข้างเตียงหรือใช้เป็นพรมเช็ดเท้าในห้องนอนก็ใช้ได้ ขนพรมมีความนุ่มสบาย ทำความสะอาดง่ายด้วยการดูดฝุ่นหรือซักทำความสะอาดตามปกติ 

10.พรมปูพื้นยี่ห้อ INDEX HOME รุ่นแรบบี้-ไดมอนด์

พรมยี่ห้อไหนดีที่ให้ความนุ่มจากแบรนด์  INDEX HOME รุ่นแรบบี้-ไดมอนด์ โดยขนพรมทำจากขนกระต่ายเทียม มีลายทำจากโพลีเอสเตอร์ 100% ด้านหลังรองพื้นด้วยผ้าแคนวาส ใช้สำหรับปูพื้นได้ทั้งห้องนอน ห้องนั่งเล่น หรือห้องโถงต่าง ๆ สามารถทำความสะอาดได้ง่ายโดยการใช้เครื่องดูดฝุ่น 

ข้อดีของพรมไม่เก็บฝุ่นมีอะไรบ้าง ต่างจากพรมแบบธรรมดาอย่างไร

การเลือกพรมยี่ห้อไหนดีนั้น คุณอาจจะต้องเริ่มจากการเลือกพรมแบบไม่เก็บฝุ่น โดยข้อดีของการใช้พรมแบบไม่เก็บฝุ่น เหมาะอย่างมากกับคนที่เป็นภูมิแพ้ เพื่อไม่ให้บ้านของคุณเป็นแหล่งสะสมฝุ่น สิ่งสกปรก และเชื้อโรคต่าง ๆ เหตุผลที่คุณควรใช้พรมแบบไม่เก็บฝุ่นมีดังต่อไปนี้

  • การเลือกพรมปูพื้นแบบไม่เก็บฝุ่นจะช่วยให้บ้านของคุณไม่เป็นแหล่งสะสมของสิ่งสกปรกทั้งฝุ่น เชื้อรา หรือเชื้อโรคต่าง ๆ 
  • การเลือกพรมแบบไม่เก็บฝุ่นจะช่วยยืดอายุการใช้งานของพรมมากขึ้น โดยคุณไม่ต้องทำความสะอาดบ่อย ๆ ซึ่งก็จะทำให้พรมมีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้นเช่นเดียวกัน
  • การเลือกพรมแบบไม่เก็บฝุ่นก็สามารถช่วยให้การทำความสะอาดง่ายเช่นเดียวกัน โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องซัก แค่ใช้เครื่องดูดฝุ่นออกก็สามารถทำความสะอาดได้ เนื่องจากฝุ่นไม่ได้ฝั่งลึกเข้าไปยังเนื้อพรมมากนัก ทำให้คุณสามารถทำความสะอาดได้ง่ายมากขึ้น
  • การเลือกพรมแบบไม่เก็บฝุ่นจะเหมาะอย่างมากกับคนที่เป็นภูมิแพ้ แพ้ฝุ่น และที่บ้านที่มีเด็กน้อยอาศัยอยู่
  • นอกจากนี้การเลือกพรมแบบไม่เก็บฝุ่นยังมีประโยชน์ต่อบ้านที่มีสุนัข แมว สัตว์เลี้ยงที่มีขน ซึ่งขนสุนัขหรือแมวที่ร่วงออกมา ก็จะไม่ไปติดอยู่กับพรมปูพื้นภายในบ้าน และป้องกันไม่ให้เกิดการสะสม
  • พรมปูพื้นไม่เก็บฝุ่น ช่วยลดการเกิดอุบัติเหตุได้ เนื่องจากส่วนใหญ่แล้วพรมปูพื้น ไม่เก็บฝุ่น จะมาพร้อมผิวกันลื่นด้านล่างในตัวที่ทำจากยาง กันลื่น เหมาะกับบ้านที่มีผู้สูงอายุอาศัยอยู่

สรุป

การเลือกพรมยี่ห้อไหนดีนั้น มีตัวเลือกมากมายให้คุณได้เลือกซื้อ สำหรับวันนี้ Tsood ก็ได้รวม 10 อันดับพรมยี่ห้อไหนดี ที่ให้ได้ทั้งคุณภาพ ดีไซน์ เพื่อสร้างบรรยากาศที่ดีให้กับตัวบ้าน และการเลือกใช้พรมปูพื้นแบบไม่เก็บฝุ่นที่ช่วยให้บ้านของคุณไม่เป็นแหล่งสะสมสิ่งสกปรก หรือเชื้อโรคต่าง ๆ ก็นับว่าคุ้มค่ากับการนำมาใช้งานเป็นอย่างยิ่ง