10 อันดับผ้าม่าน ยี่ห้อไหนดี รวมรีวิวผ้าม่าน ช่วยเลือกยี่ห้อผ้าม่านที่ถูกใจ

ผ้าม่าน ยี่ห้อไหนดี

ผ้าม่าน ถือว่าอุปกรณ์ตกแต่งบ้าน ด้วยข้อดีหลายประการ ไม่ว่าจะช่วยป้องกันแสงแดดและเสียงรบกวนแล้ว ยังช่วยเพิ่มความสวยงาม สะท้อนสไตล์ของเจ้าของบ้านได้อีกด้วย แล้วควรจะซื้อผ้าม่าน ยี่ห้อไหนดี เพราะในปัจจุบันมีร้านจำหน่ายผ้าม่านจำนวนมาก จึงจำเป็นต้องอ่านรีวิวผ้าม่านให้ดี เพื่อใช้เป็นตัวช่วยว่า ควรเลือกซื้อผ้าม่าน ที่ไหนดีให้ตรงกับวัตถุประสงค์ในการใช้งานและดีไซน์ สีสัน ลวดลายต่าง ๆ ให้เหมาะกับบ้านของตนเองมากที่สุดรีวิวผ้าม่านว่า มีความจำเป็นมากแค่ไหนในปัจจุบัน?

รีวิวผ้าม่านมีความจำเป็นค่อนข้างมาก เนื่องจากในปัจจุบันมีร้านค้าจำนวนมาก แต่ละร้านก็มียี่ห้อผ้าม่านและบริการที่แตกต่างกันไป ดังนั้น รีวิวผ้าม่านจึงช่วยให้ผู้ซื้อสามารถเปรียบเทียบข้อมูลของผ้าม่านแต่ละยี่ห้อได้อย่างละเอียดและรอบด้าน ช่วยให้ตัดสินใจซื้อผ้าม่าน ยี่ห้อไหนดีได้ง่ายขึ้น โดยรีวิวผ้าม่านที่ดีควรครอบคลุมข้อมูลต่อไปนี้

 • คุณภาพของผ้าม่าน เช่น เนื้อผ้า ความละเอียดของเนื้อผ้า ความทนทานต่อการซักล้าง
 • คุณสมบัติของผ้าม่าน เช่น ความสามารถในการกันแสง ความสามารถในการกรองแสง
 • ดีไซน์ของผ้าม่าน เช่น สีสัน ลวดลาย สไตล์
 • ราคาผ้าม่าน เมตรละเท่าไหร่ จะต้องระบุชัดเจน
 • บริการหลังการขาย เช่น การรับประกันสินค้า บริการติดตั้ง

ผู้ซื้อควรอ่านรีวิวผ้าม่านจากหลายแหล่ง เพื่อจะได้ข้อมูลที่เป็นกลางและครบถ้วนมากที่สุด นอกจากนี้ ควรพิจารณาจากปัจจัยอื่น ๆ ประกอบการตัดสินใจ เช่น งบประมาณ สไตล์การตกแต่งบ้าน ความต้องการใช้งาน เป็นต้น เพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจว่า ควรซื้อผ้าม่าน ยี่ห้อไหนดี หรือซื้อผ้าม่าน ที่ไหนดี


10 อันดับผ้าม่าน ยี่ห้อไหนดี มีคุณภาพ เข้ากับทุกสไตล์การแต่งบ้าน

ราคาผ้าม่าน เมตรละ

หากต้องการเลือกผ้าม่าน ยี่ห้อไหนดี บทความนี้ ได้รวบรวม 10 รีวิวผ้าม่านจากยี่ห้อต่าง ๆ มาไว้ให้แล้ว รวมถึงข้อสงสัยที่ว่า จะซื้อผ้าม่าน ที่ไหนดี 

1. KACEE

ยี่ห้อผ้าม่าน KACEE เป็นแบรนด์ผ้าม่านชั้นนำของประเทศไทย มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ทั้งผ้าม่านสำเร็จรูป ผ้าม่านสั่งตัด รางม่าน และอุปกรณ์ผ้าม่านอื่น ๆ คุณภาพดี ราคาไม่แพง ส่วนใหญ่แล้ว ผ้าม่านของ KACEE ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้บริโภค โดยมีจุดเด่นอยู่ที่คุณภาพของเนื้อผ้า ซึ่งนำเข้าจากต่างประเทศ มีดีไซน์ที่ทันสมัย และราคาที่จับต้องได้ พร้อมทั้งมีบริการติดตั้งผ้าม่าน โดยช่างผู้เชี่ยวชาญ ช่วยให้การติดตั้งผ้าม่านเป็นเรื่องง่ายและสะดวกยิ่งขึ้น

2. VR Pro

VR Pro เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อผ้าม่านที่น่าสนใจ เพราะเป็นแบรนด์ผ้าม่านคุณภาพสูง นำเข้าจากต่างประเทศ มีให้เลือกหลากหลายสไตล์ เหมาะสำหรับการตกแต่งบ้านระดับไฮเอนด์ ผ้าม่านของ VR Pro ผลิตจากเนื้อผ้าคุณภาพสูง มีหลายประเภทให้เลือก เช่น ผ้าม่านเนื้อเรียบ ผ้าม่านเนื้อทอ ผ้าม่านเนื้อกำมะหยี่ เป็นต้น เนื้อผ้ามีความหนาแน่นดี ทนทานต่อการใช้งาน ไม่หดตัวหรือย้วยง่าย ดีไซน์หรูหรา เหมาะสำหรับการตกแต่งบ้านระดับไฮเอนด์ ที่ต้องการความหรูหราและดูดี

3. INDEX HOME

ยี่ห้อผ้าม่าน INDEX HOME เป็นแบรนด์เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านชั้นนำ มีจำหน่ายผ้าม่านหลากหลายรูปแบบ ตอบโจทย์ทุกความต้องการ ผ้าม่านของ INDEX HOME มีให้เลือกทั้งผ้าม่านสำเร็จรูปและผ้าม่านสั่งตัด คุณภาพดี นำเข้าจากต่างประเทศ ราคาไม่แพง เมื่อเทียบกับคุณภาพของผ้าม่าน เหมาะสำหรับผู้ที่มองหาผ้าม่านคุณภาพดีในราคาย่อมเยา มีดีไซน์ให้เลือกมากมาย เข้ากับการตกแต่งบ้านทุกสไตล์ เป็นอีกแบรนด์ที่ตอบโจทย์ว่า จะเลือกซื้อผ้าม่าน ยี่ห้อไหนดี 

4. IKEA

IKEA เป็นแบรนด์เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านจากประเทศสวีเดน นับว่าเป็นอีกยี่ห้อผ้าม่านที่กำลังมาแรง ด้วยจำหน่ายผ้าม่านคุณภาพดี ในราคาย่อมเยา สามารถเลือกซื้อผ้าม่านได้ครบทุกแบบทุกสไตล์ที่ต้องการ ด้วยดีไซน์ทันสมัย มีหลายรูปแบบให้เลือก เช่น ผ้าม่านสำเร็จรูป ผ้าม่านสั่งตัด ผ้าม่านลอน ผ้าม่านห่วงตาไก่ เป็นต้น ใช้งานได้นาน อีกทั้ง IKEA ยังมีบริการติดตั้งผ้าม่าน ให้บริการอีกด้วย นับว่าอีกตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะเป็นการให้บริการอย่างครบวงจรเลยทีเดียว

5. Napearl Home Decor

ยี่ห้อผ้าม่าน Napearl Home Decor เป็นแบรนด์ผ้าม่านคุณภาพดี ราคาประหยัด เมื่อเทียบกับคุณภาพของผ้าม่าน ด้วยผ้าม่านผลิตจากเนื้อผ้าคุณภาพดี นำเข้าจากต่างประเทศ ทนทานต่อการใช้งานในระยะยาว มีให้เลือกหลากหลายสไตล์ เหมาะสำหรับการตกแต่งบ้านทุกสไตล์ โดดเด่นด้วยผ้าม่านกันแสง Blackout ช่วยป้องกันแสงแดด และความร้อนจากภายนอก ทำให้ห้องเย็นสบายขึ้น เป็นอีกตัวเลือกสำหรับคำถามว่า ซื้อผ้าม่าน ยี่ห้อไหนดี 

6. D’Lite

D’Lite เป็นอีกยี่ห้อผ้าม่านคุณภาพดี เพราะใช้ผ้านำเข้าจากต่างประเทศ จึงทำให้เนื้อผ้ามีหลายประเภท หลายสีสัน ช่วยให้ผู้ซื้อมีตัวเลือกที่มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นผ้าเนื้อทอ ผ้าเนื้อเรียบ หรือเนื้อกำมะหยี่ ด้วยผ้ามีความหนาแน่นดี จึงมีน้ำหนัก ไม่หดตัวง่าย ๆ ทนทานต่อการใช้งานในระยะยาว เลือกรูปแบบการดีไซน์ได้ แม้ว่าจะมีคุณภาพดีด้วยเนื้อผ้านำเข้า แต่ก็มีราคาไม่แพง สามารถจับต้องเป็นเจ้าของ ใช้ประดับตกแต่งบ้านได้อย่างง่าย ๆ 

7. Decorative House

หากกำลังลังเลว่า ควรซื้อผ้าม่าน ยี่ห้อไหนดี Decorative House เป็นอีกยี่ห้อผ้าม่านที่น่าเลือก เพราะถือว่าเป็นแบรนด์ผ้าม่านคุณภาพดี ออกแบบดีไซน์หลากหลายสไตล์ เหมาะกับทุกการตกแต่งภายในบ้าน โดยเฉพาะดีไซน์ที่หรูหรา ช่วยให้ผ้าม่านเสริมภาพลักษณ์ภายในบ้านให้ดูโดดเด่น เรียบหรู สร้างความประทับใจให้แก่ผู้มาเยือน ในราคาสมเหตุสมผล เมื่อเทียบกับคุณภาพของผ้าม่าน ครบครันด้วยคุณสมบัติทั้งตกแต่งบ้าน ป้องกันแสงแดด หรือกันเสียง เหมาะกับการใช้งานทุกรูปแบบ

นอกจากนี้ ยี่ห้อผ้าม่าน Decorative House ยังมีบริการออกแบบและติดตั้งผ้าม่านครบวงจร แต่ก็ต้องยอมรับว่าอาจจะมีราคาผ้าม่าน เมตรละเท่าไหร่นั้น ขึ้นอยู่กับเนื้อผ้าที่เลือก แต่ก็ถือว่ามีราคาสูงกว่าร้านผ้าม่านทั่วไปในระดับหนึ่ง อีกทั้งยังมีหลายแบบให้เลือก เช่น ผ้าม่านแบบม้วน ผ้าม่านแบบจีบ ผ้าม่านแบบแบน ผ้าม่านแบบทึบ และผ้าม่านแบบโปร่งให้เลือกซื้อ

8. Merry Home

ยี่ห้อผ้าม่าน Merry Home เป็นแบรนด์ผ้าม่านคุณภาพดี ราคาประหยัด เมื่อเทียบกับคุณภาพของผ้าม่านที่ลูกค้าจะได้รับ ดีไซน์ทันสมัย มีให้เลือกหลากหลายสไตล์ เข้ากับการตกแต่งบ้านทุกรูปแบบ แต่อาจจะมีตัวเลือกไม่หลากหลายเท่าแบรนด์อื่น ๆ เพราะเป็นแบรนด์ที่เน้นราคาประหยัดเป็นหลัก รวมถึงคุณภาพของเนื้อผ้า อาจไม่สูงเท่าแบรนด์ระดับพรีเมียม ด้วยอาจไม่ได้นำเข้าจากต่างประเทศ ดังนั้น จึงเหมาะสำหรับผู้ต้องการเน้นดีไซน์มากกว่าคุณภาพของผ้าม่าน

9. LAZMALL

LAZMALL เป็นยี่ห้อผ้าม่านสำเร็จรูปที่จำหน่ายผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ โดยมีให้เลือกหลากหลายประเภท เหมาะกับการใช้งานทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะต้องการผ้าม่านสำหรับตกแต่งบ้าน ป้องกันแสงแดด หรือกันเสียง เช่น ผ้าม่านจีบ ผ้าม่านม้วน ผ้าม่านโรมัน ผ้าม่านทึบแสง และผ้าม่านโปร่งแสง ซึ่งผลิตจากวัสดุคุณภาพดี ทนทานต่อการใช้งาน และไม่เสียง่าย มีให้เลือกหลายเนื้อผ้า เช่น ผ้าคอตตอน ผ้าลินิน ผ้าโปร่ง ผ้ากันแสง เป็นต้น และที่สำคัญ มีการรับประกันสินค้า 1 ปี ในกรณีที่ผ้าม่านชำรุดเสียหายจากการผลิต

แต่ยี่ห้อผ้าม่าน LAZMALL มีข้อจำกัด เพราะเป็นผ้าม่านสำเร็จรูป ไม่สามารถปรับแต่งได้ตามความต้องการของผู้ใช้งาน อีกทั้งอาจไม่ทนทานเท่าผ้าม่านสั่งตัด แต่โดยรวมแล้ว ก็เป็นอีกแบรนด์ที่เหมาะสำหรับผู้มองหาผ้าม่านคุณภาพดี ราคาไม่แพง มีให้เลือกหลากหลายประเภท เหมาะกับการใช้งานทุกรูปแบบ ตอบโจทย์ผ้าม่าน ยี่ห้อไหนดี 

10. PASAYA

รีวิวผ้าม่านยี่ห้อสุดท้ายของคำถามว่า ซื้อผ้าม่าน ยี่ห้อไหนดี คือ PASAYA เป็นผ้าม่านคุณภาพดีจากแบรนด์ชั้นนำของประเทศไทย ผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง ทนทานต่อการใช้งาน ปราศจากสารพิษ ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ เหมาะกับการใช้งานทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบจีบ แบบม้วน แบบทึบแสง หรือแบบโปร่งแสง โดดเด่นด้วยดีไซน์ทันสมัย เหมาะกับทุกสไตล์การตกแต่งบ้าน มีสีสันและลวดลายให้เลือกมากมาย สามารถเลือกได้ตามความต้องการ และที่สำคัญ คือ ราคาไม่แพง เมื่อเทียบกับคุณภาพและคุณสมบัติ ทำให้สามารถซื้อเป็นเจ้าของได้อย่างง่ายดาย


ข้อดีของการใช้ผ้าม่าน พร้อมเลือกยี่ห้อไหนดี

ซื้อผ้าม่าน ที่ไหนดี

หลังจากอ่านรีวิวผ้าม่านแล้วว่า ควรซื้อผ้าม่าน ยี่ห้อไหนดี เพราะผ้าม่านสามารถนำมาใช้งานได้อย่างหลากหลาย ด้วยข้อดีต่าง ๆ ดังนี้

 • ป้องกันแสงแดด ช่วยให้ห้องเย็นสบาย ป้องกันเฟอร์นิเจอร์และเครื่องใช้ไฟฟ้าจากแสงแดด
 • ป้องกันเสียงรบกวน ช่วยให้พักผ่อนได้อย่างเต็มที่
 • เพิ่มความสวยงามให้กับบ้าน ช่วยตกแต่งบ้านให้ดูมีสไตล์ตรงกับความต้องการของเจ้าของบ้าน
 • เพิ่มความเป็นส่วนตัว เพราะช่วยลดการมองเห็นจากภายนอก

ดังนั้น หากต้องการซื้อผ้าม่าน ยี่ห้อไหนดี ควรมีแนวทางในการเลือกซื้ออย่างเหมาะสม เพื่อให้ได้ผ้าม่านที่ตรงกับความต้องการมากที่สุด

 • ประเภทของผ้าม่าน เลือกผ้าม่านที่มีคุณสมบัติเหมาะสมกับการใช้งาน เช่น ต้องการผ้าม่านกันแสง ผ้าม่านโปร่ง หรือผ้าม่านตกแต่ง
 • ขนาดของหน้าต่าง วัดขนาดของหน้าต่างให้ถูกต้อง เพื่อจะได้เลือกผ้าม่านที่มีขนาดพอดี
 • สีสันและลวดลายของผ้าม่าน เลือกสีสันและลวดลายของผ้าม่านให้เข้ากับสไตล์การตกแต่งบ้าน
 • งบประมาณ กำหนดงบประมาณในการซื้อผ้าม่าน ว่า ควรซื้อในราคาผ้าม่าน เมตรละเท่าไหร่

นอกจากปัจจัยข้างต้นแล้ว การเลือกผ้าม่าน ยี่ห้อไหนดีนั้น ยังขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ใช้งานเป็นหลักด้วย ว่า ควรจะซื้อผ้าม่าน ที่ไหนดี เช่น

 • ต้องการผ้าม่านคุณภาพดี ราคาไม่แพง อาจเลือกผ้าม่านจากศูนย์รวมแบรนด์เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้าน หรือแพลตฟอร์มออนไลน์ 
 • ต้องการผ้าม่านดีไซน์ทันสมัย อาจเลือกผ้าม่านจากร้าน Modernform หรือ Baan & Beyond
 • ต้องการผ้าม่านบริการออกแบบและติดตั้งผ้าม่านครบวงจร อาจเลือกผ้าม่านจากร้าน Decorative House หรือ Siam Paragon Department Store

นอกจากนี้ ยังสามารถพิจารณาจากชื่อเสียงของร้าน รีวิวผ้าม่านจากลูกค้า หรือคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้ได้ผ้าม่านที่เหมาะสมกับความต้องการมากที่สุด

สรุป

หากต้องการซื้อผ้าม่าน ยี่ห้อไหนดี ก็ขอแนะนำ 10 ยี่ห้อผ้าม่านข้างต้น เช่น KACEE, VR Pro, INDEX HOME เป็นต้น โดยก่อนจะซื้อผ้าม่าน ที่ไหนดี ควรอ่านรีวิวผ้าม่าน เพื่อใช้เป็นแนวทางประกอบการตัดสินใจ เพื่อให้ได้ผ้าม่านที่ตรงกับความต้องการและสไตล์การแต่งบ้านมากที่สุด