รวม 10 อันดับ โต๊ะเครื่องแป้ง สุดปังที่พลาดไม่ได้

โต๊ะแต่งหน้า

โต๊ะเครื่องแป้งคือเฟอร์นิเจอร์ในดวงใจของสาว ๆ หลาย ๆ คน เรียกได้ว่าจะขาดเฟอร์นิเจอร์ตัวไหนก็ได้ แต่อย่าได้ขาดโต๊ะแต่งหน้าเป็นอันขาด เพราะตู้เครื่องแป้งเป็นหัวใจหลักของห้อง นอกจากจะสวย ดูดีมีสไตล์แล้ว ยังมีความแข็งแรงทนทาน และใช้งานง่ายอีกด้วย

การหาโต๊ะแต่งหน้าราคาประหยัด เพื่อใช้ในตกแต่งในห้องพักในที่อยู่อาศัยของคุณ ไม่ยากเลย เพราะโต๊ะเครื่องแป้งในปัจจุบันมีให้เลือกซื้อมากมาย ทั้งแบบบิวท์อิน และแบบสำเร็จรูปที่มีอุปกรณ์ครบครัน เคลื่อนย้ายสะดวก จะติดตั้งโซนไหนก็เลือกได้ตามไลฟ์สไตล์ของคุณ แล้วโต๊ะเครื่องแป้งแบบไหนที่ควรค่าในการใช้งาน คอลัมน์นี้จะพาคุณไปหาคำตอบกันโต๊ะเครื่องแป้งมีความสำคัญกับคนยุคใหม่อย่างไร  

โต๊ะเครื่องแป้ง ถือว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่จะขาดไม่ได้ไม่ว่าจะเป็นบ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์เฮาส์ หรือแม้แต่คอนโด ก็ล้วนแต่งต้องติดตั้งโต๊ะเครื่องสำอางทั้งนั้น เพราะเจ้าของโครงการรู้ดีว่าเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนี้มีความสำคัญกับลูกค้ามากแค่ไหน จึงมักจะมีโต๊ะแต่งหน้าติดตั้งไว้บริการให้กับลูกบ้านอยู่เสมอ 

โดยส่วนมากโต๊ะเครื่องแป้งจะถูกติดตั้งในห้องนอนหรือห้องแต่งตัว เพราะสำหรับสาว ๆ แล้ว โต๊ะแป้งถือว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์หลักที่สาว ๆ มักจะใช้ชีวิตอยู่บริเวณนั้นเป็นเวลานาน เพื่อแต่งหน้าทำผม รวมไปถึงเก็บเครื่องประทินผิวและเครื่องประดับต่าง ๆ ซึ่งราคาโต๊ะเครื่องแป้งในท้องตลาดก็มีหลากหลายราคา เริ่มตั้งแต่ราคาหลักร้อยไปจนถึงหลักหมื่น ขึ้นอยู่กับวัสดุในการผลิต ฟังก์ชันการใช้งาน และคุณภาพของผลิตภัณฑ์ 


รวม 10 อันดับ โต๊ะเครื่องแป้งน่าซื้อในปัจจุบัน 

โต๊ะแป้ง

ราคาโต๊ะเครื่องแป้งมีหลากหลายราคา หลากหลายรูปแบบขึ้นอยู่กับความชื่นชอบของแต่ละบุคคล บางคนอยากชื่นชอบโต๊ะแต่งหน้าในแบบเรียบหรูแต่ดูแพง หรือบางคนอาจชื่นชอบสไตล์มินิมอล เรียบง่าย แล้วรูปแบบไหนถูกใจและเหมาะกับคุณ เราได้ลิสต์ 10 อันดับ โต๊ะเครื่องแป้งน่าซื้อในปัจจุบันมาไว้ให้แล้ว ดังนี้ 

1. โต๊ะเครื่องแป้งสไตล์เจ้าหญิง

ความสวยความงามย่อมคู่กับสาว ๆ และโต๊ะเครื่องแป้งสไตล์เจ้าหญิงก็เป็นความฝันของสาว ๆ ทุกคน รูปแบบโต๊ะเครื่องแป้งลักษณะนี้จะมีความหวานละมุนให้ความรู้สึกหรูหรา หวานฉ่ำ มีความเป็นเจ้าหญิง และที่สำคัญมีพื้นที่เก็บของได้มากที่สุด เพื่อตอบโจทย์ตรงใจเจ้าหญิงของคุณ

2. โต๊ะเครื่องแป้งสไตล์วินเทจ

โต๊ะเครื่องแป้งสไตล์วินเทจเป็นที่นิยมไม่แพ้กัน ด้วยความงามแบบคลาสสิกให้ความรู้สึกผ่อนคลาย เพิ่มกลิ่นอายสไตล์ย้อนยุคให้ห้องดูอบอุ่นมากยิ่งขึ้น ซึ่งนอกจากจะเป็นตู้เครื่องแป้งแล้วยังสามารถเป็นโต๊ะทำงานขนาดย่อมได้อีกด้วย   

3. โต๊ะเครื่องแป้งสุดหรู

โต๊ะเครื่องแป้งลักษณะนี้มีความสวยงามอลังการไม่แพ้กัน มีเซตโต๊ะเครื่องสำอางแบบครบชุดจัดหนักจัดเต็ม เพื่อสมกับความเป็นเจ้าของห้องที่แสนหรูหรา มีความโมเดิร์น ดีไซน์ไม่ซ้ำแบบใคร และที่สำคัญกระจกโต๊ะเครื่องแป้งต้องรับกับความมีระดับได้อย่างลงตัว

4. โต๊ะเครื่องแป้งสไตล์ญี่ปุ่น

สาวกญี่ปุ่นไม่ควรพลาดกับโต๊ะเครื่องแป้งสไตล์ญี่ปุ่น ที่โดยส่วนมากจะทำจากไม้โอ๊กดูคลาสสิก มาพร้อมกับเก้าอี้ และชุดเก็บอุปกรณ์อย่างสุดคุ้ม เพื่อใช้งานได้อย่างคุ้มค่า ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้ชื่นชอบนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่ไม่ซ้ำใครแน่นอน  

5. โต๊ะเครื่องแป้งเข้ามุม

โต๊ะเครื่องแป้งแบบเข้ามุมเป็นแบบใหม่ที่ไม่ค่อยพบเห็นมากนัก เหมาะกับสภาพห้องที่ต้องการเปิดพื้นที่ใช้สอยเพื่อทำกิจกรรมอย่างอื่น เช่น ชมวิวทิวทัศน์ด้านนอก หรือมีจุดนั่งพักผ่อนใกล้เคียง เพื่อประโยชน์การใช้สอยพื้นที่ได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด

6. โต๊ะเครื่องแป้งแนวสูง

สำหรับผู้ต้องการเพิ่มขนาดพื้นที่ห้องให้กว้างขึ้น และมีพื้นที่ใช้สอยอย่างเพียงพอ โต๊ะเครื่องแป้งแบบสูงเหมาะสมกับคุณที่สุด เพราะนอกจากจะมีฟังก์ชันการใช้งานในการแต่งหน้าแล้ว ยังสามารถวางสิ่งของหรือเป็นชั้นหนังสือได้อีกด้วย นอกจากจะเพิ่มพื้นที่แล้วยังช่วยเก็บของอย่างเป็นระเบียบได้ดียิ่งขึ้น 

7. โต๊ะเครื่องแป้งแบบติดผนัง

โต๊ะเครื่องแป้งแบบนี้เรามักจะพบเห็นได้บ่อยในโรงแรมต่าง ๆ ที่โต๊ะแต่งหน้ามักจะถูกติดตั้งกับฝาผนังห้อง มีความโมเดิร์น และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว นอกจากจะมีความทันสมัยแล้ว ยังสามารถออกแบบได้หลากหลายสไตล์ โดยไม่จำเป็นต้องมีขาให้เกะกะสายตาอีกต่อไป ถือว่านั่งสบายไม่มีเตะขาโต๊ะอย่างแน่นอน 

8. โต๊ะเครื่องแป้งแบบยืนช่วยประหยัดพื้นที่ 

โต๊ะเครื่องแป้งแบบนี้จะเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ที่ต้องการความคล่องตัวมาก เพราะใช้งานง่าย แค่มีโต๊ะเครื่องแป้งแบบยืนแค่เพียงชิ้นเดียวก็สามารถตรวจสอบความเรียบร้อยของใบหน้าและร่างกายได้ และยังช่วยประหยัดพื้นที่ใช้สอยได้อีกด้วย  

9. โต๊ะเครื่องแป้งสำหรับคนชอบนั่งแต่งหน้า

โต๊ะเครื่องแป้งยอดนิยมตลอดกาล ที่มาพร้อมกับชุดโต๊ะกระจกแต่งหน้าแบบเต็มสูบ ทั้งกระจกเงา โต๊ะวางเครื่องสำอาง และเก้าอี้นั่ง ประดับไฟตกแต่งเรียบร้อย เพื่อพร้อมให้คุณนั่งแต่งหน้าได้ยาว ๆ หยิบจับอุปกรณ์แต่งหน้าได้อย่างสะดวกสบาย  

10. โต๊ะเครื่องแป้งสไตล์มินิมอล

โต๊ะเครื่องแป้งสุดน่ารักที่กำลังมาแรง ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี โต๊ะแป้งลักษณะนี้เป็นไอเดียที่น่ารัก ดูมีความโค้งมนมีเสน่ห์ แฝงด้วยความเท่มีสไตล์ ช่วยสร้างบรรยากาศสบาย ๆ เหมาะแก่การพักผ่อนอย่างแท้จริง 

หลังจากที่คุณได้โต๊ะเครื่องแป้งในดวงใจแล้ว ขั้นตอนต่อไปก็คือการเตรียมพื้นที่ให้พร้อมก่อนการติดตั้งเฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญชิ้นนี้ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นบ้านหลังเก่าหรือหลังใหม่ก่อนตัดใจซื้อเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหม่อย่างแรกที่ควรคำนึงถึงก็คือขนาดพื้นที่ในการติดตั้งอุปกรณ์ คุณควรวัดขนาดพื้นที่ภายในห้อง หรือบริเวณที่ต้องการติดตั้งโต๊ะแต่งหน้าก่อน แล้วจึงเลือกซื้อโต๊ะแป้งตามที่ต้องการ 

สำหรับเทคนิคในการเลือกซื้อโต๊ะเครื่องสำอางคุณควรเลือกซื้อตู้เครื่องแป้งที่มีฟังก์ชันการใช้งานแบบครบวงจร มีกระจกโต๊ะเครื่องแป้ง มีที่เก็บเครื่องสำอาง และที่สำคัญมีสีที่เหมาะกับสีสันภายในห้องของคุณ เพื่อเกิดความกลมกลืน และดูสวยงาม หากมีงบประมาณเพียงพอ คุณสามารถเลือกโต๊ะเครื่องแป้งที่ทำจากวัสดุที่มีคุณภาพ มีความคงทน แข็งแรง เพื่อยืดอายุการใช้งานได้ยาวนานมากยิ่งขึ้น


โต๊ะเครื่องแป้งมีข้อดีอย่างไรบ้าง 

ราคาโต๊ะเครื่องแป้ง

นอกจากโต๊ะเครื่องแป้งจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญที่ช่วยเสริมความหล่อความสวยให้กับทุกคนภายในบ้านแล้ว โต๊ะเครื่องสำอางยังมีประโยชน์มากมายหลายประการ ที่ทุกบ้านจำเป็นต้องมี ข้อดีของโต๊ะแต่งหน้ามีดังนี้

  • โต๊ะแต่งหน้าช่วยตกแต่งห้องให้ดูสวยงาม มีความทันสมัย ทำให้บรรยากาศภายในห้องดูสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น
  • ช่วยเก็บเครื่องสำอางและอุปกรณ์แต่งหน้าให้เป็นระเบียบเรียบร้อย ค้นหาง่าย สะดวกในการใช้งาน
  • ช่วยจัดเก็บเครื่องสำอางอย่างถูกต้อง เมื่อเครื่องสำอางถูกเก็บรักษาไว้อย่างดี ก็จะไม่เสื่อมสภาพโดยง่าย
  • ตู้เครื่องแป้งช่วยป้องกันฝุ่นและสิ่งสกปรกที่คุณอาจมองไม่เห็น ทำให้ลดความเสี่ยงจากอันตรายที่อาจเกิดขึ้นจากฝุ่น
  • ลดอาการแพ้ โต๊ะเครื่องแป้งช่วยเก็บรักษาอุปกรณ์ให้มีความสะอาดอยู่เสมอ จึงทำให้ลดสิ่งสกปรกตกค้างในอุปกรณ์แต่งหน้า ซึ่งหากใช้อุปกรณ์แต่งหน้าที่ไม่สะอาด ก็จะทำให้เกิดอาการแพ้ได้
  • ช่วยทำให้ห้องดูกว้างขวางมากยิ่งขึ้น อาทิเช่น ติดตั้งโต๊ะเครื่องแป้งแบบยืน หรือแบบบิวท์อินติดผนัง จะช่วยแก้ไขพื้นที่ใช้สอยไม่เพียงพอต่อความต้องการได้ 

สรุป

โต๊ะเครื่องแป้งคือของแต่งบ้านที่พลาดไม่ได้ด้วยรูปลักษณ์โต๊ะแต่งหน้าที่ทันสมัย มีหลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะแต่งหน้าแบบนั่ง แบบยืน หรือแบบบิวท์อิน ก็สามารถเก็บเครื่องสำอางได้อย่างลงตัว ตอบโจทย์ของชีวิตในปัจจุบันที่เน้นความสะดวกสบายในการดำเนินชีวิต