10 อันดับโคมไฟ ยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนน่าสนใจในปี 2024

โคมไฟตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี?

แนะนำโคมไฟน่าใช้ประจำปี 2024 โคมไฟดีไซน์สวย น่าใช้งานสำหรับผู้ที่กำลังมองหาโคมไฟตั้งโต๊ะ หรือโคมไฟสำหรับตกแต่งห้องนอนโดยเฉพาะ ที่มีคุณสมบัติพิเศษ มีฟังก์ชันเด็ดที่แตกต่างกันหลายรุ่น กับ 10 อันดับโคมไฟตั้งโต๊ะทำงาน โคมไฟตกแต่งห้องยอดนิยม พร้อมแนะนำวิธีเลือกโคมไฟ ยี่ห้อไหนดีที่มีอยู่หลายรูปแบบ ว่าแต่ละยี่ห้อมีคุณสมบัติที่ดีอย่างไร มีฟังก์เด็ด ๆ แบบไหน ควรเลือกโคมไฟ ยี่ห้อไหนดีถึงจะตอบโจทย์ในการใช้งานในแบบของคุณ


โคมไฟมีความจำเป็นมากขนาดไหนในปัจจุบัน ?

โคมไฟ หรือโคมไฟตั้งโต๊ะ ถือเป็นหนึ่งในอุปกรณ์สำคัญสำหรับผู้ที่มีความจำเป็นต้องทำงานในจุดที่มีแสงสว่างน้อย เช่น บนโต๊ะทำงาน, เตียง, ห้องนั่งเล่น ฯลฯ ซึ่งโครมไฟจะเข้ามาช่วยในการเพิ่มแสงสว่าง ช่วยให้สายตาไม่ต้องล้าจากการที่มีแสงน้อย หากต้องอ่านหนังสือ หรือทำงานเป็นเวลานาน ๆ แถมยังถือเป็นตัวช่วยในการถนอมสายตาได้อีกด้วย

ซึ่งในปัจจุบันโคมไฟนั้นมีหลากหลายรูปแบบ ที่มีความเหมาะสมกับการใช้งานในรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป ทำให้ในการเลือกว่าจะซื้อโคมไฟ ยี่ห้อไหนดี อาจจะเป็นเรื่องยากสำหรับหลาย ๆ คน เพราะไม่รู้ว่าควรเลือกซื้อโคมไฟแบบไหนดีถึงจะเหมาะกับตัวเอง โดยจะขอแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกับ 10 อันดับโคมไฟที่กำลังได้รับความนิยมให้กับทุก ๆ คนในหัวข้อถัดไป

10 อันดับโคมไฟ ยี่ห้อไหนดี ที่น่าใช้ โคมไฟยอดนิยมในปี 2024 

10 โคมไฟตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี?

เมื่อทราบแล้วว่าโคมไฟมีความจำเป็นอย่างไร ถึงเวลาแล้วกับการแนะนำ 10 อันดับโคมไฟตั้งโต๊ะ โคมไฟ LED ยอดนิยมประจำปี 2024 สำหรับผู้ที่กำลังมองหาโคมไฟใหม่แต่ยังไม่รู้ว่าจะซื้อโคมไฟ ยี่ห้อไหนดี พร้อมแนะนำร้านขายโคมไฟตั้งโต๊ะ และราคาโคมไฟตั้งโต๊ะแต่ละยี่ห้อว่ามีราคาเริ่มต้นที่เท่าไหร่ โดยจะมีรายละเอียดของแต่ละรุ่น ดังนี้

1.Philips VDTMate

โคมไฟตั้งโต๊ะ โคมไฟ LED คุณภาพสูงสำหรับผู้ที่มองหาโคมไฟ ยี่ห้อไหนดีที่มีประสิทธิภาพสูงในการใช้งาน โดยจะเริ่มกันที่ยี่ห้อ Philips โคมไฟคุณภาพที่เหมาะกับทั้งการอ่านหนังสือ การทำงานหน้าคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน ๆ มีแสงไฟที่สว่างที่สามารถครอบคลุมพื้นที่ทั้งโต๊ะได้ถึง 180 cm มีฟังก์ชันถนอมสายตาที่สามารถปรับในการใช้งาน 3 โหมด สามารถปรับแสงสีเหลือง-ขาวได้ มีอายุการใช้งานที่ทนทานมากกว่า 15,000 ชั่วโมง โดยจะมีราคาเริ่มต้นที่ 5,990 บาท

2.Softkiss 

โคมไฟตั้งโต๊ะอ่านหนังสือสไตล์มินิมอล ที่สามารถพับเก็บย้ายตำแหน่งได้ง่าย สามารถปรับแสงสว่างได้มาก 3 ระบบ ปรับขึ้น-ลงได้ถึง 180 องศา สามารถปรับเสาได้ 90 องศา และเป็นโคมไฟตั้งโต๊ะ LED ที่มีแบตเตอรี่ในตัวที่สามารถใช้งานได้สูงสุด 8-10 ชั่วโมง ทำให้ในการใช้งานมีความเหมาะมากสำหรับผู้ที่ต้องการหาโคมไฟ ยี่ห้อไหนดีที่สามารถพกพาเปลี่ยนที่ได้อย่างสะดวกสบาย โดยจะมีราคาเริ่มต้นที่ 168 บาท

3.BASEUS DGHY-02

โคมไฟตั้งโต๊ะรุ่นถนอมสายตายี่ห้อ Baseus ที่มีหลอดไฟ LED ที่ให้แสงไฟที่มีความสบายตาแบบธรรมชาติ ที่มีคุณสมบัติอุณหภูมิสีที่ 4,000K ผลิตด้วยวัสดุอะลูมิเนียมอย่างดี มีความแข็งแรง มีความสวยงามหรูหรา ทำให้เป็นทั้งโคมไฟสำหรับโต๊ะทำงาน และโคมไฟที่สามารถใช้ตกแต่งห้องได้อีกด้วย ใครที่กำลังมองหาโคมไฟ ยี่ห้อไหนดีสำหรับตกแต่งโต๊ะทำงานต้องถูกใจอย่างแน่นอน โดยจะมีราคาเริ่มต้นที่ 4,800 บาท

4.RIN SMART LIGHT

โคมไฟตั้งโต๊ะแบบมินิมอล เน้นในเรื่องความประหยัดพื้นที่บนโต๊ะ เน้นในด้านดีไซน์การออกแบบที่ดูสวยงามทันสมัย มีอุณหภูมิแสงที่สบายตาที่สามารถปรับได้หลายระดับตั้งแต่ 500K – 6,000 K เป็นโคมไฟตั้งโต๊ะที่มีแบตเตอรี่ในตัวที่สามารถใช้งานได้ยาวนานกว่า 35 ชั่วโมง เหมาะกับผู้ที่ต้องการใช้งานโครมไฟสำหรับพกพาที่ใช้งานได้ยาวนาน

5.Xiaomi Mi Mijia Table Lamp Lite productnation

โคมไฟตั้งโต๊ะจากยี่ห้อผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าชื่อดังจากทาง Xiaomi ที่ผลิตโคมไฟตั้งโต๊ะ LED ถนอมสายตาสำหรับสายอ่านหนังสือบนโต๊ะ ทำงานบนโต๊ะโดยเฉพาะ ที่มีคุณสมบัติพิเศษที่สามารถป้องกันน้ำได้ในระดับหนึ่ง พร้อมระบบหลอดไฟ LED ประหยัดพลังงาน ปรับขึ้น-ลงได้มากกว่า 218 องศา ให้แสงที่นุ่มนวลเบาสบายตา ใครที่กำลังหาโคมไฟ ยี่ห้อไหนดีที่ประหยัดพลังงาน โคมไฟรุ่นนี้ถือว่าตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี โดยจะมีราคาเริ่มต้นที่ 469 บาท

6.Panasonic HHGLT 062888

โคมไฟตั้งโต๊ะขนาดเล็ก ที่มีดีไซน์สวยงาม สามารถใช้เป็นได้ทั้งโคมไฟอ่านหนังสือ หรือโคมไฟตกแต่งโต๊ะ เป็นโคมไฟรุ่นที่ประหยัดพลังงาน ใช้พลังงานเพียง 4.5 w และมีแบตเตอรี่ในตัวที่สามารถใช้งานได้ยาวนานมากถึง 15 ชั่วโมง ใช้งานด้วยปุ่มกดระบบสัมผัส เพิ่มความหรูหราอีกระดับ เหมาะกับผู้ที่กำลังหาโคมไฟ ยี่ห้อไหนดีที่มีความหรูหรา ตกแต่งประดับโต๊ะเป็นอย่างมาก โดยจะมีราคาเริ่มต้นที่ 525 บาท

7.COPENHAGEN PLUS

โคมไฟตั้งโต๊ะจากยี่ห้ออุปกรณ์ตกแต่งบ้านชื่อดัง Index Living Mall เป็นโคมไฟอ่านหนังสือที่ให้แสงสว่างมาก ด้วยโคมไฟ E27 หลอดไฟที่ให้ความสว่างสูง 1 ดวง ที่มีการออกแบบดีไซน์ตัวเครื่องทำจากเหล็กที่มีความแข็งแรง ดีไซน์ให้ความหรูหราตามแบบฉบับอุปกรณ์ตกแต่งบ้านที่มีความหรูหรา ดูดีมีระดับ พร้อมแสงสว่างที่สูงเหมาะกับทุกโต๊ะทำงาน เหมาะกับผู้ที่กำลังตามหาโคมไฟ ยี่ห้อไหนดีที่ใช้หลอดไฟ E27 โคมไฟรุ่นนี้สามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี โดยจะมีราคาเริ่มต้นที่ 690 บาท

8.Baseus ZG-0G

โคมไฟตั้งโต๊ะขนาดเล็กกะทัดรัด มีน้ำหนักเบา สามารถยกเคลื่อนย้ายได้ง่าย มีดีไซน์ที่ทันสมัย ให้แสงสว่างที่เพียงพอด้วยหลอดไฟขนาด 5 W สามารถรองรับการใช้งานได้นานมากถึง 13 ชั่วโมง พร้อมรองรับการชาร์จเร็วแบตเตอรี่เต็มใน 3 ชั่วโมง โดยจะมีราคาเริ่มต้นที่ 1,000 บาท

9.SKG BL 1392

โคมไฟตั้งโต๊ะ LED ที่มีระบบควบคุมปรับระดับอุณหภูมิแสงได้หลายระดับตั้งแต่ 2,800K – 6,500K ที่มาพร้อมแสงสว่างมากถึง 1,500 Lumensสามารถปรับแต่งความสูงได้ตั้งแต่ 30 cm – 35 cm ใครที่กำลังมองหาโคมไฟ ยี่ห้อไหนดีที่สามารถปรับแต่งได้อิสระต้องไม่พลาดกับรุ่นนี้ โดยจะมีราคาเริ่มต้นที่ 599 บาท 

10.RIN SMART LIGHT

โคมไฟตั้งโต๊ะ LED ขนาดเล็กที่เน้นการใช้งานพกพาไปได้ทุกสถานที่ ที่เน้นการใช้งานในด้านของการประหยัดพลังงานที่ใช้น้อยเพียง 5 W เป็นรุ่นที่มีแบตเตอรี่ในตัวที่สามารถใช้ได้ยาวนานถึง 35 ชั่วโมง เหมาะกับผู้ที่ต้องออกไปอ่านหนังสือ หรือทำงานนอกบ้านบ่อย ๆ โดยจะมีราคาเริ่มต้นที่ 2,000 บาท

ข้อดีของโคมไฟตั้งโต๊ะมีอะไรบ้าง ?

สรุปข้อดีโคมไฟทุกรุ่นที่ได้แนะนำไป 10 ยี่ห้อ เพื่อช่วยเป็นตัวในการช่วยซื้อสำหรับผู้ที่กำลังตัดสินใจว่าควรใช้โคมไฟตั้งโต๊ะดีไหม และผู้ที่กำลังมองหาโคมไฟ ยี่ห้อไหนดีจะได้ตัดสินใจในการซื้อได้ง่ายมากขึ้น โดยจะมีข้อดีต่าง ๆ ดังนี้

  • ช่วยถนอมสายตาเมื่อต้องอ่านหนังสือ หรือทำงานในพื้นที่ที่มีแสงน้อยเป็นเวลานาน ๆ 
  • ประหยัดพลังงานมากกว่าหลอดไฟบ้านปกติ
  • สามารถเคลื่อนย้ายตำแหน่งได้ง่าย โดยเฉพาะโคมไฟฟ้ารุ่นที่มีแบตเตอรี่ในตัว
  • มีอุณหภูมิแสงให้เลือกหลากหลายเหมาะกับการใช้งานของหลาย ๆ คน
  • โคมไฟ LED ตั้งโต๊ะมีดีไซน์ที่มีความสวยงาม ช่วยตกแต่งโต๊ะทำงานให้น่าใช้งานมากขึ้น
  • มีราคาเริ่มต้นที่ไม่แพง
  • ใช้งานง่าย ไม่มีขั้นตอนในการติดตั้งที่ยุ่งยาก

สรุป

โคมไฟตั้งโต๊ะเป็นอุปกรณ์ที่มีความสำคัญสำหรับโต๊ะทำงานมาก ซึ่งนอกจากจะช่วยทั้งการถนอมสายตา ยังมีส่วนช่วยในการตกแต่งโต๊ะทำงาน ช่วยสร้างบรรยากาศให้โต๊ะมีความน่าใช้งานมากขึ้นอีกด้วย ซึ่งในวันนี้ได้แนะนำกันไปถึงมากถึง 10 ยี่ห้อ ซึ่งน่าจะมีรุ่นที่ตรงใจสำหรับผู้ที่มองหาโคมไฟ ยี่ห้อไหนดีได้อย่างแน่นอน