แนะนำโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี ปรับระดับได้ นั่งสบาย แก้ออฟฟิศซินโดรม !

โต๊ะ ยี่ห้อไหนดีนั่งแล้วช่วยลดโอกาสเป็นออฟฟิศซินโดรม

การนั่งทำงานตลอดทั้งวันในสายงานออฟฟิศหรือนั่งทำหน้าคอมนาน ๆ อาจส่งผลให้เกิดอาการปวดหลัง ปวดคอ ปวดบ่า ปวดไหล่ได้ เมื่อโต๊ะไม่รองรับกับสรีระร่างกาย ขนาดโต๊ะทำงานเล็กเกินไป ยิ่งทำให้เสี่ยงต่อการป่วยเป็นโรคออฟฟิศซินโดรมได้ ในปัจจุบันเพื่อป้องกันและหาวิธีแก้ไขปัญหาต่าง ๆ บทความนี้จึงขอแนะนำ 10 โต๊ะยี่ห้อไหนดี ใช้ทำงานก็ดีเล่นเกมก็สะดวกแถมยังปรับระดับด้วยไฟฟ้าได้ เหมาะสำหรับใครที่กำลังมองหาโต๊ะคอมพิวเตอร์ โต๊ะทำงาน โต๊ะเขียนหนังสืออยู่ไปดูกันเลยทำไมเราต้องเลือกโต๊ะให้ดีและเหมาะกับสรีระร่างกาย

เลือกโต๊ะยี่ห้อไหนดีที่เหมาะกับสรีระร่างกายเพราะโต๊ะทำงานถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการทำงานเป็นเวลานานไม่ว่าจะนั่งท่าไหน ๆ  หรือยืนทำงานโต๊ะก็ต้องเหมาะกับสรีระร่างกาย เพื่อป้องกันการเกิดปัญหาสุขภาพต่าง ๆ ตามมาจากความเมื่อยล้าจนไปถึงการเป็นออฟฟิศซินโดรม โต๊ะปรับระดับได้จึงถูกผลิตออกมาหลายรูปแบบและอีกหลายแบรนด์ให้เลือกซื้อมีตั้งแต่โต๊ะราคาถูกไปจนถึงแพงคุณภาพตามวัสดุการผลิต อายุการใช้งาน ดีไซน์แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะใช้เป็นโต๊ะคอมพิวเตอร์ โต๊ะหนังสือ โต๊ะเขียนหนังสือ เราก็ควรเลือกจากหลายปัจจัย ได้แก่

  1. เลือกจากคุณภาพ อย่ามองแต่ดีไซน์สวยงามเพียงอย่างเดียวเพราะอาจไม่เหมาะกับการใช้งาน ควรนึกถึงเวลาที่เราต้องนั่งทำงานกับโต๊ะนาน ๆ ซึ่งอาจเกิดปัญหาตามมาได้เช่น โต๊ะไม่เข้ากับสรีระร่างกาย ปรับระดับไม่ได้หรือโต๊ะไม่แข็งแรงทนต่อน้ำหนักนาน ๆ ไม่ได้ เราจึงควรเลือกคุณภาพโต๊ะจากวัสดุการผลิต มีคุณสมบัติแข็งแรง ทนทาน มีอายุการใช้งานได้ในระยะยาวและคุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไป
  1. เลือกความสูงของโต๊ะให้พอดีเพราะจากการที่เราต้องนั่งทำงานหรือเขียนหนังสือเป็นระยะเวลานาน อาจจะต้องก้มหน้าเงยหน้าตลอดเวลา จนทำให้เกิดอาการปวดคอได้ การเลือกความสูงของโต๊ะให้เหมาะสมกับร่างกายขณะนั่ง จึงส่งผลให้ลดอาการปวดเมื่อยตามตัวได้ ในข้อนี้แนะนำว่าควรไปเลือกด้วยตัวเองจากการทดลองใช้งานจริง ๆ ตามห้างสรรพสินค้าทั่วไป
  1. เลือกโต๊ะจากขนาดพื้นที่ใช้สอยเป็นหลัก โต๊ะมีหลายขนาดทั้งเล็ก กลาง ไปจนถึงใหญ่ ควรเลือกซื้อโต๊ะวางคอมพิวเตอร์ แป้นพิมพ์และของใช้งานต่าง ๆ ให้เพียงพอต่อการใช้งาน โดยระยะห่างของจอคอมพิวเตอร์ควรวางให้ห่างจากสายตาประมาณ 60 – 70 เซนติเมตร พอดีกับระดับสายตาในท่านั่งที่เหมาะสมเพื่อช่วยให้สายตาไม่ทำงานหนักหรือล้าจนเกินไป
  1. เลือกโต๊ะแบบปรับระดับได้ ในระหว่างการทำงานในออฟฟิศอาจจะต้องใช้โต๊ะของที่ทำงานบริษัท ซึ่งขอแนะนำให้เลือกแบบปรับระดับได้เพราะแต่ละคนมีความสูงและท่านั่งที่แตกต่างกันหรือแม้แต่ทำงาน ทบทวนบทเรียนอ่านหนังสือที่บ้านก็ควรเลือกแบบปรับความสูงได้ เพื่อลดอาการออฟฟิศซินโดรมและช่วยให้การทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพไม่ปวดเมื่อยระหว่างวัน

10 อันดับโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี ใช้ทำงานก็ได้ใช้เล่นเกมก็ดีแถมปรับระดับได้เข้ากับทุกสรีระร่างกาย

โต๊ะทำงานมีลิ้นชักราคาถูก

การนั่งทำงานออฟฟิศหรือการทำงาน เขียนหนังสือ ทบทวนบทเรียนที่บ้านเป็นระยะเวลานาน ๆ กลายเป็นเรื่องปกติที่พบเห็นได้ทั่วไปจากรูปแบบการใช้ชีวิตที่เปลี่ยนไปตามยุคสมัย ทำให้บางบริษัทเริ่มหันมาใช้ระบบออนไลน์มากขึ้น เพื่อเป็นตัวช่วยให้คุณสามารถเลือกโต๊ะทำงานได้อย่างเหมาะสม เราได้รวบรวม 10 อันดับโต๊ะยี่ห้อไหนดีปรับระดับได้เหมาะกับการนั่งทำงานมาให้แล้ว ดังนี้

1. FURRADEC 

โต๊ะคอมปรับระดับไฟฟ้าแบรนด์ FURRADEC รุ่น JC35TS-RS2 ผลิตจากไม้ MDF ท็อปหน้าโต๊ะหนา 25 มม. ปิดขอบกันกระแทกด้วย PVC Edge อย่างดี ออกแบบมาเพื่อการควบคุมความสูง 4 ระดับตั้งแต่ 75 เซนติเมตรถึง 121 เซนติเมตร รองรับน้ำหนักได้ถึง 100 กิโลกรัม ด้วยระบบไฟฟ้าทำให้สามารถทำงานได้อย่างยืดหยุ่นเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานในทุกไลฟ์สไตล์เป็นอย่างดี

2. Bewell

Bewell Ergonomic Desk วัสดุไม้เคลือบเมลานินคุณสมบัติกันน้ำ กันความชื้นทำให้ไม้ไม่บวม ไม่เป็นคราบ ทำความสะอาดง่ายเพียงแค่ผ้าเช็ดเบา ๆ ก็เพียงพอ Bewell เป็นโต๊ะทำงานขนาดเล็กแต่รองรับน้ำหนักได้สูงถึง 160 กิโลกรัม ปรับระดับความสูงด้วยไฟฟ้าได้ 4 ระดับแบบอัตโนมัติรองรับการทำงานในยุคดิจิตอลแบบสุด ๆ สามารถนั่งทำงานตามความสูงของแต่ละคนหรือยืนทำงานเมื่อรู้สึกอยากเปลี่ยนท่าได้อย่างเหมาะสม นอกจากนี้ยังมีหน้าจอแสดงผลแบบดิจิตอลอีกด้วย

3. REM13

โต๊ะหนังสือทำงานแบบปรับระดับ REM13 เพื่อสุขภาพตัววัสดุทำจากเหล็กมีความหนาที่มั่นคงและแข็งแรง ปรับระดับความสูงได้ตั้งแต่ 60 เซนติเมตรถึง 125 เซนติเมตร รองรับน้ำหนัก 100 กิโลกรัมอย่างสบาย ๆ มีมอเตอร์ถึง 2 ตัว ทำให้ปรับระดับเมื่อไรก็ได้ตามต้องอย่างมีประสิทธิภาพ มาพร้อมปุ่มลัดระบบบันทึกความสูงที่ใช้เป็นประจำ มีระบบป้องกันมอเตอร์ไหม้จากการปรับระดับไปมาและระบบป้องกันการหนีบมืออัตโนมัติอีกด้วย

4. HomeHuk

HomeHuk รุ่น Ergonomic Desk MDF 2M Electric Standing Desk ออกแบบดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ด้วยสีดำเรียบหรูให้ความรู้สึกโดดเด่น ทันสมัยเป็นอย่างมาก วัสดุในการผลิต MDF(Mefium Density Fiber Board) ไม้อัดคุณภาพสูงแข็งแรง ทนทาน รองรับน้ำหนักได้สูงถึง 120 กิโลกรัม ปรับระดับความสูงได้ตั้งแต่ 65 เซนติเมตรถึง 115 เซนติเมตร มั่นใจในการใช้งานเป็นโต๊ะคอมระยะยาวแน่นอน

5. ERGONOZ

โต๊ะทำงานมีลิ้นชักแบบปรับระดับได้รุ่น ERGONOZ Standing Desk Converter มีความโดดเด่นตรงที่ชั้นวางเพิ่มขึ้นมาทำให้สามารถวางหน้าจอคอมพิวเตอร์ได้ถึง 2 จอและอีกชั้นยื่นออกมาสำหรับวางคีย์บอร์ดโดยเฉพาะชั้นข้างบนขนาด 40*77  เซนติเมตร,ชั้นข้างล่าง 32.5 * 62  เซนติเมตร ปรับความสูงได้ด้วยการปลดล็อกสปริงได้ 4 เซนติเมตรถึง 40 เซนติเมตร 

6. ProSpace

สำหรับสายงานเขียน งานไอทีที่ต้องนั่งติดโต๊ะคอมทำงานเป็นเวลานานต้องไม่พลาด ProSpace ที่มีขนาดความกว้างถึง 120*75*66-125 เซนติเมตร ปรับระดับไฟฟ้ามอเตอร์คู่จึงทำให้ปรับระดับได้อย่างลื่นไหลมากถึง 4 ระดับมาพร้อมระบบเซนเซอร์หยุดอัตโนมัติ จากการเปลี่ยนแปลงของน้ำหนักที่รวดเร็วเกิดไปมั่นใจเรื่องความปลอดภัยใส่ใจไปกับวัสดุคุณภาพด้วยไม้เมลามีนกันน้ำ กันความร้อนกันไปเลย

7. HomeHuk

โต๊ะวางคอมพิวเตอร์ HomeHuk เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ขึ้นชื่อเรื่องเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านเพราะโต๊ะทำงานรุ่น MDF 2M Electric Standing Desk นี้มาพร้อมวัสดุพิเศษป้องกันการสึกหรอ โครงสร้างเหล็กเกรดคุณภาพสูงพร้อมแผ่นรองกันลื่น ดีไซน์สวยยกระดับบ้านไปอีกขั้น ปรับระดับไฟฟ้าได้ตั้งแต่ 69 เซนติเมตรถึง 115 เซนติเมตรและระบบตัดเสียงรบกวนให้เหลือแค่ 60 เดซิเบล ซึ่งเมื่อคุณอยากทำงานตอนดึก ๆ ก็จะไม่ส่งเสียงรบกวนครอบครัว เพื่อนบ้านอีกด้วย

8. Loctek

โต๊ะอ่านหนังสือปรับระดับทั่วไปรุ่นขนาดเล็กกะทัดรัดถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานสำหรับเด็กเหมาะสำหรับทบทวนบทเรียน ทำการบ้านและยังมีการปรับระดับเพื่อสุขภาพที่ดีของเด็ก ๆ อย่างเหมาะสมทุกช่วงวัย วัสดุในการผลิตคุณภาพสูง มีฟังก์ชันการใช้งานถือว่าครบครันไม่แพ้โต๊ะทำงานใหญ่ ๆ แต่อย่างใด

9. Mountain

โต๊ะเขียนหนังสือ Mountain รุ่น ERGO-450 แบบมีล้อเลื่อนมาพร้อมดีไซน์เรียบง่ายสีดำ ด้านบนทำจาก Particle Board & Melamine ไม้อัดคุณภาพเช็ดทำความสะอาดง่าย โครงโต๊ะทำจากเหล็กชุบเคลือบสีแข็งแรง รองรับน้ำหนักมากถึง 15 กิโลกรัม มุมโต๊ะโค้งมนกันกระแทก ปรับระดับด้วยระบบโช๊คปรับความสูงได้ตั้งแต่ 71 เซนติเมตรถึง 110 เซนติเมตร  

10. Modernform

โต๊ะใส่ใจสุขภาพแบรนด์ Modernform ระบบ Active Touch controller ปรับความสูงได้ 57 เซนติเมตรถึง 124 เซนติเมตร บันทึกความสูงได้ 2 ระดับและมีระบบกันไฟฟ้ากระชากเมื่อไฟดับ วัสดุเกรดคุณภาพ ขาโต๊ะทำสีแบบ powder coat เรียบเนียนสวยดั่งเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน รองรับน้ำหนักได้สูงมากถึง 163 กิโลเมตรถือว่าสูงมาก ๆ เมื่อเทียบโต๊ะทำงานปกติ ท็อปโต๊ะเป็นไม้ปาติเกิ้ลรวม ๆ ราคาสมกับคุณภาพระดับพรีเมียมเป็นอย่างมาก อย่ามัวแต่รอช้าคุณสามารถค้นหาร้านขายโต๊ะทํางานใกล้ฉันในอินเทอร์เน็ตได้เลย


ประโยชน์จากการเลือกโต๊ะทำงานเพื่อสุขภาพมีอะไรบ้าง

ปัจจุบันบริษัทต่าง ๆ หันมาทำงานในรูปแบบ WFH กันมากขึ้นคุณควรมองหาโต๊ะทำงานเล็ก ๆ ที่ปรับระดับได้จากเว็บไซต์แนะนำโต๊ะยี่ห้อไหนดีเพื่อสุขภาพที่ดี การเลือกโต๊ะทำงานให้เหมาะสมกับตัวเองจะยิ่งช่วยส่งเสริมประสิทธิภาพการทำงานมากขึ้น สำหรับผู้ใช้งานนอกจากการเลือกซื้อแล้วเรามาดูประโยชน์และข้อดีของโต๊ะมีอะไรบ้างกันดีกว่า

  • โต๊ะตั้งคอมพิวเตอร์ถ้าเลือกดี ๆ จะช่วยแก้ปัญหาเรื่องสุขภาพได้ดีมากกว่าเดิมจากการนั่งทำงานในท่าเดิม ๆ นานเกินไปอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพส่งผลให้เกิดเป็นโรคออฟฟิศซินโดรมในอนาคตได้
  • โต๊ะใหญ่สะดวกต่อการวางของรองรับทุกพื้นที่การใช้งานกับโต๊ะทำงานไม่ว่าจะวางคอมพิวเตอร์ จอคอมหรืออุปกรณ์จดบันทึกและของตกแต่งต่าง ๆ ให้เข้ากับรูปแบบของบ้าน โต๊ะทำงานสมัยนี้ก็มีการดีไซน์ออกมาเหมือนเป็นเฟอร์นิเจอร์อีกตัวหนึ่งเลย
  • ถ้าโต๊ะสามารถปรับระดับได้ จะทำให้ส่งเสริมการใช้งานของเราในแต่ละแบบยิ่งขึ้นไม่ว่าจะเป็นท่านั่งให้ตรงสรีระร่างกายเพียงเท่านี้ก็ไม่เมื่อยคอ ปวดหลัง ปวดบ่าหรือท่ายืนเวลาเมื่อย ๆ อยากเปลี่ยนบรรยากาศก็ทำได้
  • วัสดุดีสามารถใช้งานได้ในระยะยาว โต๊ะที่ออกแบบมาเพื่อความทนทานรองรับน้ำหนักของคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ทำงานต่าง ๆ ได้มีให้เลือกหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นโต๊ะไม้ โต๊ะเหล็ก โต๊ะอะลูมิเนียมเป็นต้น

สรุป

การรู้จักเลือกโต๊ะยี่ห้อไหนดีจะเป็นตัวช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของคุณ เพื่อสุขภาพที่สำคัญควรเลือกโต๊ะคอมทำงานปรับระดับได้เพราะจะทำให้เราสามารถปรับระดับตามท่าทางในการทำงานถูกต้องเหมาะสมตามสรีระร่างกาย อีกทั้งการเลือกโต๊ะที่ดีมีคุณภาพ ส่งผลให้เราสามารถนั่งทำงานได้มากขึ้น โดยไม่ปวดหลัง ไม่เสี่ยงต่อการเป็นโรคออฟฟิศซินโดรมตามมาในอนาคต