10 อันดับเมาส์ไร้สาย ยี่ห้อไหนดี เมาส์สายทำงาน สายเกมเลือกเมาส์แบบไหน ?

เมาส์ไร้สาย ยี่ห้อไหนดีที่น่าสนใจ ?

ในปัจจุบันโลกเข้าสู่ยุคของเทคโนโลยีไร้สายกันมากขึ้นแล้ว หนึ่งในไอเทมสำคัญสำหรับผู้ที่ใช้งานคอมพิวเตอร์สิ่งที่จะขาดไม่ได้เลยก็คือ “เมาส์” ที่ในตอนนี้เมาส์ในหลายยี่ห้อ เริ่มจะมีการผลิตเป็นเมาส์ไร้สายกันมากขึ้น ทำให้หลายคนอาจจะเลือกไม่ถูกกว่าควรเลือกเมาส์ไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ถึงจะเหมาะกับการใช้งานของตัวเอง เพราะว่าเมาส์ไร้สายจะมีทั้งรุ่นที่เป็น wireless mouse และรุ่น bluetooth mouse ซึ่งจะมีผลกับการใช้งานต่าง ๆ วันนี้ในบทความนี้จึงจะมาแนะนำกับ 10 อันดับเมาส์ไร้สาย ยี่ห้อไหนดีที่มีความน่าสนใจในปี 2024 นี้Wireless Mouse มีความสำคัญอย่างไรในปัจจุบัน ?

แน่นอนว่าเมาส์ถือเป็นอุปกรณ์สำคัญหลักที่ใช้งานบนคอมพิวเตอร์ ไม่ว่าจะเป็นผู้ใช้แบบไหนต่างก็ต้องมีการใช้งานเมาส์ทั้งแบบมีสาย และแบบเม้าส์ไร้สายกันอย่างแน่นอน โดยปัญหาหลัก ๆ ของการใช้งานเมาส์แบบมีสายที่หลายคนต้องเคยพบเจอ คงหนีไม่พ้นกับการที่สายของเมาส์ทำให้โต๊ะทำงานดูรก ทำให้เสียพื้นที่ในการจัดการวางสิ่งของบนโต๊ะ แถมยังเคลื่อนย้ายไปไหนมาไหนได้ยากกว่าเมาส์ไร้สายนั้นเอง 

ซึ่งแน่นอนว่าในปัจจุบัน mouse wireless หรือว่า mouse ไร้สาย นั้นได้ผลิตออกมาหลายรุ่นมาก โดยแต่ละรุ่นนั้นจะมีรูปแบบของการใช้งานที่แตกต่างกัน ทั้งในด้านของดีไซน์, รูปแบบการเชื่อมต่อ, รูปแบบการใช้พลังงาน ฯลฯ ทำให้หลายคนตัดสินใจได้ยากว่าควรเลือกเมาส์ไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ถึงจะตรงโจทย์ตามความต้องการการใช้งานในรูปแบบของตัวเอง ซึ่งสามารถติดตามต่อได้ในหัวข้อถัดไปที่ได้รวบรวมข้อมูลของทั้ง 10 ยี่ห้อเอาไว้แล้ว


แนะนำ 10 อันดับเมาส์ไร้สาย ยี่ห้อไหนดี สำหรับผู้ใช้ทั่วไป และสายเล่นเกม 

10 อันดับเมาส์ไร้สาย ยี่ห้อไหนดี

แนะนำเมาส์ 10 อันดับเมาส์ยี่ห้อไหนดีที่น่าใช้ สำหรับผู้ที่กำลังมองหาเมาส์ไร้สาย ยี่ห้อไหนดี โดยจะมีทั้งเมาส์ไร้สายสำหรับการใช้งานทั่วไป และสำหรับผู้ที่ต้องการเมาส์ไวเลส Gaming หลากหลายยี่ห้อที่มีความน่าสนใจที่ได้รับความนิยมประจำปี 2024 โดยจะมีรายละเอียดของเมาส์ไร้สายแนะนำแต่ละยี่ห้อ ดังนี้

1. เมาส์ไร้สาย ยี่ห้อ Logitech

เมาส์ไร้สาย ยี่ห้อ Logitech เป็นเมาส์ไร้สาย gaming แนะนําสำหรับผู้ที่ต้องการเมาส์ไร้สายสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะ โดยรุ่นที่แนะนำจะเป็นรุ่น Logitech G PRO Wireless Mouse ที่มีเทคโนโลยี LIGHTSPEED ที่ตอบสนองการคลิกที่รวดเร็ว และแม่นยำ พร้อมยังสามารถตั้งฟังก์ชันปุ่มต่าง ๆ บนตัวเม้าส์ไร้สายได้อย่างอิสระ มาพร้อมแบตเตอรี่ในตัวทำให้สะดวกในการใช้งาน

2. เมาส์ไร้สาย ยี่ห้อ Ugreen

เม้าส์ wireless ยี่ห้อ Ugreen รุ่นประหยัดสำหรับผู้ใช้งานทั่วไป ที่เน้นเมาส์คุณภาพในราคาจับต้องได้ โดยจะแนะนำเป็นรุ่น UGREEN WIRELESS SILENCE MU006 ที่เป็นเม้าส์ไร้สายรุ่นที่ใช้ถ่าน AA แบบ 1 ก้อน ที่มีการเชื่อมต่อทางช่องทาง Wireless 2.4 GHz สามารถปรับ DPI ได้ถึง 4,000 ที่ให้การเชื่อมต่อที่มีความเสถียรเพียงพอต่อการใช้งานทำงานทั่วไปได้อย่างลื่นไหล

3. เมาส์ไร้สาย ยี่ห้อ Bewell

สำหรับผู้ที่กำลังมองหาเมาส์ไร้สาย ยี่ห้อไหนดีที่เป็นเมาส์แบบ Ergonomic ต้องไม่พลาดกับ Mouse wireless ยี่ห้อ Bewell ที่ได้ออกแบบดีไซน์เม้าส์ไร้สายเพื่อสุขภาพโดยเฉพาะ โดยจะแนะนำเมาส์รุ่น Bewell Wireless Semi-Vertical Ergonomic Mouse ไร้สายที่มาพร้อมกับรูปทรงกึ่งแนวตั้ง ช่วยลดการขยับข้อมือ ลดอาการจับของกล้ามเนื้อข้อมือได้ สามารถปรับ DPI ได้สูงสุดถึง 4,800 มาพร้อมกับแบตเตอรี่ภายในตัวที่สามารถใช้งานได้ยาวนานกว่า 72 ชั่วโมง 

4. เมาส์ไร้สาย ยี่ห้อ Dell

เม้าส์ wireless ยี่ห้อ Dell รุ่น DELL MS3320W เมาส์ไร้สายขนาดกะทัดรัด มี 3 ปุ่มมาตรฐาน ที่เน้นการใช้งานพกพาสะดวกไปได้ทุกที่ รองรับการเชื่อมต่อได้ 2 รูปแบบ ทั้งแบบ Bluetooth 5.0 และ Wireless 2.4 GHz สามารถปรับ DPI ได้สูงสุด 1,600 ใช้พลังงานจากถ่านชนิด AA 

5. เมาส์ไร้สาย ยี่ห้อ LOGA

Mouse wireless แนะนําเมาส์จากยี่ห้อ LOGA เมาส์ไร้สายที่ตอบโจทย์การเล่นเกมกับรุ่น LOGA DEVA 4K WIRELESS GAMING MOUSE ที่ได้รับการออกแบบเมาส์ไร้สายให้มีขนาดที่พอดีมือกับผู้ใช้ชาวเอเชีย มีเซนเซอร์เมาส์ที่ตอบสนองไว มีความแม่นยำสูง สามารถปรับ DPI สูงสุดได้ถึง 26,000 พร้อมแบตเตอรี่ในตัวขนาด 500mAh ที่สามารถใช้งานได้ยาวนาน 72 ชั่วโมง

6. เมาส์ไร้สาย ยี่ห้อ HyperX

เมาส์ไร้สาย gaming แนะนําต้องเป็นยี่ห้อ HyperX ยี่ห้อเกมมิ่งเกียร์ยอดฮิต โดยจะขอแนะนำเมาส์ไร้สายเป็นรุ่น Pulsefire Haste 2 Wireless เป็นเมาส์ที่มีน้ำหนักเบาพิเศษ สามารถปรับ DPI ได้มากถึง 26,000 พร้อมยังมีปุ่มเสริมที่สามารถปรับแต่งได้ตามใจต้องการ มาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่ใช้ได้นานถึง 100 ชั่วโมงในการชาร์จเพียงครั้งเดียว

7. เมาส์ไร้สาย ยี่ห้อ EGA

สำหรับผู้ที่มองมาเมาส์ไร้สาย ยี่ห้อไหนดีสำหรับสายเกมมิ่ง และสายทำงานที่เน้นความคุ้มค่า ขอแนะนำเมาส์ไร้สายจากยี่ห้อ EGA ที่เป็นเมาส์ราคาประหยัด ที่รองรับการเชื่อมต่อที่หลากหลายทั้งแบบเชื่อมต่อผ่านสาย USB Type C, Bluetooth 5.1 และ Wireless 2.4g ทำให้สามารถใช้งานได้หลายอุปกรณ์ รองรับการปรับ DPI ได้สูงสุด 5,000 มีน้ำหนักที่เบา มาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้มากถึง 66 ชั่วโมง

8. เมาส์ไร้สาย ยี่ห้อ Nubwo

อีกหนึ่งเมาส์ไร้สาย ยี่ห้อไหนดีที่สามารถเป็นทั้งเมาส์ไร้สายเกมมิ่ง และสายทำงาน กับรุ่น X63 TAURIEL WIRELESS & WIRED MACRO ที่มาพร้อมกับดีไซน์เมาส์ที่มีความสวยงามเป็นรังผึ้ง ที่มาพร้อมกับการส่งข้อมูลที่ไวระดับ 1,000 hz รองรับ DPI ได้สูงสุดที่ 10,000 และยังมีโหมดที่ช่วยประหยัดพลังงานอีกด้วย

9. เมาส์ไร้สาย ยี่ห้อ HP

เมาส์ไร้สายจากยี่ห้อ HP สำหรับผู้ที่ต้องการเม้าส์ไร้สายสำหรับสายทำงาน พกพาได้สะดวก กับเมาส์ที่มีขนาดเล็กกะทัดรัด มีน้ำหนักที่เบาเพียง 95 กรัม พร้อมเสียงคลิกที่เงียบไม่ส่งเสียงรบกวน จะขอแนะนำเป็นรุ่น HP 280 SILENT WIRELESS โดยจะเป็นรุ่นที่ใช้งานถ่าน AA 1 ก้อน รองรับการเชื่อมต่อผ่านทาง Wireless 2.4 สามารถปรับ DPI ได้สูงสุดที่ 1,600 ซึ่งถือว่าเพียงพอต่อการใช้งานทำงานนอกสถานที่ทั่วไป

10. เมาส์ไร้สาย ยี่ห้อ Keychron

เมาส์ไร้สายดีไซน์เรียบหรูจากยี่ห้อ Keychron โดยจะขอแนะนำเป็นรุ่น M3 ที่มาพร้อมกับรูปแบบการเชื่อมต่อได้ทั้งแบบมีสาย กับแบบไร้สาย สามารถเชื่อมต่อได้หลายอุปกรณ์ พร้อมเซนเซอร์ที่มีการตอบสนองที่รวดเร็ว รองรับการปรับ DPI ได้สูงสุดที่ 26,000 พร้อมกับแบตเตอรี่ที่สามารถใช้ได้ยาวนานถึง 70 ชั่วโมง


ข้อดีของเมาส์ไร้สาย (Wireless Mouse) มีอะไรบ้าง ?

หลังจากรู้จักกับเมาส์ไร้สาย 10 ยี่ห้อที่ได้แนะนำกันไปแล้ว ทั้งในรุ่นของเมาส์ไร้สายรุ่นผู้ใช้งานทั่วไป และเมาส์ไร้สาย gaming แนะนําสำหรับสายเล่นเกม เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจในการเลือกซื้อเมาส์ไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ในหัวข้อนี้จะมาบอกถึงข้อดีของการใช้เม้าส์ wireless ว่ามีข้อดีอย่างไรบ้าง เมื่อเทียบกับการใช้งานเมาส์แบบมีสายปกติ

  • Wireless mouse มีความคล่องตัวที่มากกว่าของเม้าส์ไร้สาย โดยเฉพาะผู้สายเล่นเกม เมื่อเทียบกับการใช้งานเมาส์แบบมีสายปกติ
  • Wireless mouse พกพาได้สะดวกสบายมากกว่า มีน้ำหนักเมาส์ที่เบา และสามารถจัดเก็บได้ง่าย
  • เม้าส์ไร้สายมีดีไซน์ที่มีความสวยงาม ช่วยให้โต๊ะทำงานดูเป็นระเบียบเรียบร้อย ทำให้สามารถจัดโต๊ะทำงานให้มีความสวยงามได้มากกว่าการใช้เมาส์แบบมีสาย
  • รองรับการใช้งานได้หลายอุปกรณ์ โดยผ่านการเชื่อมต่อทั้งในรูปแบบ Wireless และ Bluetooth
  • เมาส์ไร้สายรองรับการเชื่อมต่อหลายอุปกรณ์นอกจากคอมพิวเตอร์ เช่น Taplet, Smart Phone, Smrat Tv เป็นต้น
  • มีอายุในการใช้งานที่ยาวนานทั้งในเรื่องของปุ่มคลิก และอายุการใช้งานแบตเตอรี่ ที่สามารถเลือกเมาส์ไร้สายรุ่นได้ว่าจะเลือกเป็นรุ่นที่มีแบตเตอรี่ในตัว หรือรุ่นที่ต้องใส่ถ่าน

สรุป

Mouse wireless ถือเป็นหนึ่งในไอเทมสำคัญสำหรับผู้ที่ใช้งานคอมพิวเตอร์เป็นประจำ ทั้งในส่วนของผู้ใช้สายทำงาน และผู้ใช้สายเล่นเกม เมาส์ไร้สายสามารถตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดี ใครที่กำลังมองหาเมาส์ไร้สาย ยี่ห้อไหนดี สามารถนำเมาส์ยี่ห้อต่าง ๆ ไปเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจเลือกซื้อได้เลย