พาส่อง 10 อันดับ หนัง-ซีรีส์เกาหลีน่าดู ชวนขอบตาคล้ำยันเช้า!

ไหนใครชอบนอนดึก หรือเซ็งๆ ไม่รู้จะดูอะไรดี ยกมือขึ้นหน่อย!! เพราะเดี๋ยวนี้แพลตฟอร์มสตรีมมิ่งหนัง ซีรีส์ รายการทีวีมีให้ผู้ใช้อย่างเราเลือกกันอย่างมากมายชนิดที่แอปมันต้องมีติดเครื่องซะหน่อย แล้วยิ่งคนที่ชื่นชอบซีรีส์ หนังเกาหลีอย่างเราๆ มีหรือจะพลาดก็สมัครมันทุกแอปเลยสิคะ แต่จะดูอะไรก็อีกเรื่องหนึ่งแหละเน๊าะ

แต่เดี๋ยวก่อน ปัญหาโลกแตกทั้งหลายที่ว่ามาทั้งหมดจะหายวับไป เพราะวันนี้ Tsood จะพาคุณไปส่องหนัง-ซีรีส์เกาหลีส่อง 10 อันดับ ที่ใครไม่รู้จะดูอะไร ใครสายนอนดึกชอบหาอะไรดูยันหว่าง ห้ามพลาด! เพราะทุกเรื่องเราคัดมาแล้วว่ามันที่สุดจริงๆ

หนังเกาหลี

ทำไมซีรีส์ หนังเกาหลี ถึงมาแรงกว่าใคร 

เป็นเรื่องที่ปฏิเสธไม่ได้จริงๆ ว่าซอฟพาวเวอร์ของเกาหลีใต้เค้ามาแรง และยังไต่ระดับความแรงให้สูงขึ้นไปอีกได้ ยิ่งปัจจุบันการเข้าถึงหนัง-ซีรีส์ก็มีให้ผู้ใช้เข้าถึงได้ง่าย และเยอะมากขึ้นแบบนี้ กระแสหนังเกาหลีไปจนถึงซีรีย์ก็ยิ่งโกอินเตอร์ไปไกลมากขึ้น แต่ปัจจัยหลักเลยที่ปฏิเสธไม่ได้จริงๆ ว่าทำไมซีรีส์เกาหลีถึงไปได้ไกล นั่นก็เป็นเพราะเนื้อเรื่องที่เข้มข้น บทละเอียด เดินเรื่องน่า ชวนติดตามยันจบ ความสมจริงของซีจี ทั้งหมดทั้งมวนี้ทำให้คนดูละสายตาจากเรื่องไม่ได้


10 อันดับหนังเกาหลีโดย tsood

Tsood ขอพาไปส่อง 10 อันดับซีรีส์ หนังเกาหลีที่รวบรวมมาให้หลากหลายแนว หลากหลายอรรถรส ทั้งเบาสมอง ฟีลกู้ด แบเสียน้ำตาให้บางครั้ง หรือจะลุ้นไปพร้อมกับตัวละคร เราคัดมาแล้วว่ามันเด็ด มันจึ้ง แบบว่าขอบตาคล้ำแล้วคล้ำอีก ดูไปพร้อมๆ กันเลยว่าจะมีเรื่องอะไรบ้าง หากมีเรื่องไหนที่ถูกใจ ยังไม่เคยดูแล้วล่ะก็บอกเลยว่าต้องรีบแอดเข้าเพลย์ลิสต์โดยด่วน

ตารางภาพรวมของอนิเมะจีนทั้งหมด

ข้อมูลอนิเมะจีน
ปรมาจารย์ลัทธิมาร : Grandmaster Of Demonic Cultivation
พันสารท:Thousand Autumns
เกิดอีกครั้งก็ยังเทพ:Nezha Reborn
สวรรค์ประทานพร:Heaven Official's Blessing
เซียนจอมเวทเต็มพิกัด:Full-Time Magister
ตำนานเกาะพิศวง:The Island of Siliang
แสงสุดท้ายวันสิ้นโลก:Dawn Of The World
กระจกสองนครา:The Mirror: Twin Cities
การกลับมาของเทพีแห่งทรราชตื๊อรัก:The Demonic King Who Chases His Wife
เทพยุทธ์เซียนกลอรี่:King's Avatar
รูปอนิเมะจีน
Demo Image
Demo Image
Demo Image
Demo Image
Demo Image
Demo Image
Demo Image
Demo Image
Demo Image
Demo Image
ประเภทหนัง
ย้อนยุค / เทพเซียน / ดราม่า
ย้อนยุค / ยุทธภพ / แอ็กชั่น / ดราม่า
แอ็กชั่น / แฟนตาซี
ย้อนยุค / เทพเซียน / ผจญภัย / ดราม่า
แอ็คชั่น / แฟนตาซี / เวทมนตร์
เทพเซียน / แฟนตาซี / สืบสวน
ระทึกขวัญ / ผจญภัย
แฟนตาซี / โรแมนติก / ผจญภัย
ตลก / โรแมนติก / แฟนตาซี
E-Sport
จำนวนตอน
23 ตอน
16 ตอน
1 ตอน
13 ตอน
36 ตอน
15 ตอน
20 ตอน
16 ตอน
16 ตอน
24 ตอน
จำนวนซีซั่น
2
1
1
1
3
1
1
1
1
2
อายุของผู้เข้าชม
17+
15+
13+
16+
13+
15+
17+
17+
13+
13+
ช่องทางรับชม
WeTV
WeTV
Netflix
Netflix, Bilibili
WeTV
WeTV
WeTV
WeTV
Iqiyi
WeTV
สถานะของอนิเมะ
ยังไม่จบ
จบแล้ว
จบแล้ว
จบแล้ว
จบแล้ว
ยังไม่จบ
จบแล้ว
จบแล้ว
จบแล้ว
จบแล้ว

1.Parasite : ชนชั้นปรสิต

Parasite

ใครยังไม่เคยดูเรื่องนี้บ้าง Parasite ชนชั้นปรสิต ผลงานกำกับของ บงจุนโฮ ที่พาหนังเกาหลีเรื่องนี้โด่งดังไปไกลถึงเวทีต่างประเทศ โดย Parasite เป็นหนังที่ตีแผ่เรื่องชนชั้นของสังคมในเกาหลีใต้ ที่จิกกัดถึงความเหลื่อมล้ำโดยเฉพาะ บอกเล่าเรื่องราวผ่าน 2 ครอบครัวที่มีความแตกต่างทางฐานะ และสภาพความเป็นอยู่ 

โดยเนื้อเรื่องจะเล่าถึงครอบครัวชั้นล่างฐานะยากจน ที่ต้องการจะยกระดับสถานะทางสังคมของตัวเอง ผ่านการสวมรอยเข้าไปทำงานในบ้านของมหาเศรษฐีทั้งครอบครัว เริ่มจากลูกชายที่ได้เข้าไปเป็นครูสอนภาษาอังกฤษ ลูกสาวได้เป็นครูสอนศิลปะ พ่อได้เป็นคนขับรถ และแม่ได้เป็นแม่บ้าน จนสุดท้ายเรื่องราวก็พาไปสู่จุดจบที่คาดไม่ถึง

Parasite สร้างปรากฏการณ์ในเวทีรางวัลมากมาย สร้างประวัติศาสตร์ในเวทีออสการ์ โดยเป็นภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศเรื่องแรกที่ได้รางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม แถมยังกวาดไปอีก 3 รางวัลใหญ่ ได้แก่ ผู้กำกับภาพยนตร์ยอดเยี่ยม บทภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยม ภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยม ใครที่ยังไม่ได้ดู Parasite บอกเลยว่า ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง

ประเภทหนัง ดราม่า, ครอบครัว ,เสียดสีสังคมคะแนน IMDB8.5/10
นักแสดงนำซงคังโฮ, ชเวอูชิก, พัคโซดัมกำกับโดยบงจุนโฮ
จำนวนตอน1อายุของผู้เข้าชม15+
ช่องทางการรับชมNetflix, Amazon Prime Video และ Apple TVปีที่ฉาย2019

2. Escape from Mogadishu : หนีตาย โมกาดิชู

Escape from Mogadishu

Escape from Mogadishu เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่น ดราม่า ผลงานของผู้กำกับ รยูซึงวาน สร้างขึ้นจากเหตุการณ์จริงในปี 1991 ในประเทศโซมาเลีย นักการทูตชาวเกาหลีใต้ต้องร่วมมือกับนักการทูตชาวเกาหลีเหนือ เพื่อที่จะเอาตัวรอดจากเหตุการณ์สงครามกลางเมืองโซมาเลีย ท่ามกลางบริบทความขัดแย้งระหว่างเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้

ภาพยนตร์เกาหลีเรื่องนี้มีนักแสดงชื่อดังคับคั่ง ไม่ว่าจะเป็น โจอินซอง คิมยุนซอก ฮอจุนโฮ คูคโยฮวาน และเป็นตัวแทนของประเทศเกาหลีใต้ เข้าชิงรางวัลออสการ์ สาขาภาพยนตร์ต่างประเทศยอดเยี่ยม พร้อมกับทำรายได้อย่างถล่มทลาย รับประกันความมันส์ ดุเดือด คุ้มค่าแก่การรับชมสุดๆ ไปเลย

ประเภทหนัง แอ็คชั่น, ดราม่าคะแนน IMDB7.0/10
นักแสดงนำโจอินซอง, คิมยุนซอก, ฮอจุนโฮ, คูคโยฮวานกำกับโดยรยูซึงวาน
จำนวนตอน1อายุของผู้เข้าชม14+
ช่องทางการรับชมViuปีที่ฉาย2021

3. Reply 1988 : วันวาน 1988

Reply 1988

พาย้อนวันวานไปกับ 4 ครอบครัวในเมืองซังมุงดง เกาหลีใต้ ที่ครบทุกอรรถรสทั้งสนุก เศร้า เฮฮา ฟีลกู้ด และอินเลิฟ ไปพร้อมกับการตามหาพระเอกของเรื่อง ตามสไตล์ซีรีส์ตระกูล Reply ที่ถ้าใครเป็นแฟนซีรีส์เรื่องนี้จะรู้กันดีว่าการตามหาพระเอกของเรื่องเป็นอีกหนึ่งภารกิจของคนดูเหมือนกัน

Reply 1988 เริ่มต้นการเล่าเรื่องราวของเกาหลีใต้ในช่วงที่ได้ขึ้นเป็นเจ้าภาพโอลิมปิกปี 1988 ไปพร้อมกับการสอดแทรกประเด็นสังคมในยุคสมัยนั้น ผ่านตัวละครหลัก 5 คน ที่เป็นเพื่อนกัน บ้านอยู่ใกล้กัน ครอบครัวรู้จักไปมาหาสู่คอยช่วยเหลือกันเสมอ   

สิ่งที่เด่นในการเล่าเรื่องในซีรีส์เรื่องนี้คือการถ่ายทอดเรื่องราวความสัมพันธ์ทั้งความสัมพันธ์ครอบครัว พี่น้อง เพื่อน คนรัก ที่ถ่ายทอดออกมาได้อย่างกลมกล่อม ครบทุกอรรถรส พร้อมฝากข้อคิดเล็กน้อยๆ เตือนใจใครหลายๆ คน ที่พลาดไม่ได้คือซิกเนเจอร์ของเรื่องนี้ที่หากพุดถึงทุกคนต้องร้องอ๋อเป็นเสียงเดียวกันนั่นคือการตามหาตัวพระเอกที่แท้จริงของเรื่อง ที่ผู้กำกับ คนเขียนบทพร้อมสับขาหลอกว่าใช่คนนี้แน่ๆ หรือจะเป็นอีกคนกัน ซึ่งของแบบนี้ใครที่ชอบทาย ชอบเดา เซ้นท์แรงเราแนะนำเลย

ประเภทหนัง คอมเมดี้ ดราม่า ครอบครัว โรแมนติกคะแนน IMDB9.2/10
นักแสดงนำฮเยริ รยูจุนยอล โกคยองพโย อีดงฮวี พัคโบกอมกำกับโดยชินวอนโฮ
จำนวนตอน20อายุของผู้เข้าชม13+
ช่องทางการรับชมNetflix, Amazon Prime Video, Viu ปีที่ฉาย2015

4. Vincenzo : วินเซนโซ่ ทนายมาเฟีย

Vincenzo

Vincenzo ทนายมาเฟีย เป็นเรื่องราวของวินเซนโซ่ เด็กชายชาวเกาหลีที่เติบโตมาในอิตาลี เมื่อเติบโตขึ้นได้ทำงานเป็นทนายที่ปรึกษาให้กับแก๊งมาเฟีย จนเมื่อเกิดความขัดแย้งระหว่างแก๊งขึ้น จึงได้หนีมาอยู่ที่เกาหลี และได้พบกับทนายสาวชื่อฮงชายอง ที่ต้องการแก้แค้นให้พ่อของเธอ ทั้งสองต้องร่วมมือกันกำจัดบริษัทบาเบล โดยไม่เกี่ยงวิธีการ

จุดเด่นของซีรีส์เรื่องนี้คงหนีไม่พ้นซงจุงกิพระเอกของเรื่อง ร่วมแสดงกับจอนยอบิน และอ๊กแทคยอน พร้อมเรื่องราวที่เข้มข้นสนุกครบรส มีทั้งความตลก โรแมนติก ดราม่า สอดแทรกความรู้เรื่องกฎหมาย แถมยังเสียดสีสังคม และระบบความยุติธรรมของเกาหลีใต้ได้เป็นอย่างดี ใครชื่นชอบซีรีส์แนวนี้ก็ขอแนะนำว่ารีบดูโดยด่วน เพราะเรื่องนี้คว้าเรตติ้งเฉลี่ยในขณะออนแอร์ไปสูงสุดถึง 16.5% เลยทีเดียว 

ประเภทหนัง คอมเมดี้, ดราม่า, อาชญากรรม, กฎหมายคะแนน IMDB8.4/10
นักแสดงนำซงจุงกิ, ชอนยอบิน, อ๊กแทคยอนกำกับโดยคิมฮีวอน
จำนวนตอน20อายุของผู้เข้าชม16+
ช่องทางการรับชมNetflixปีที่ฉาย2021

5. Law School : ชีวิตนักเรียนกฎหมาย

Law School

พาไปทัวร์ชีวิตของเราเหล่านักเรียนกฎหมายกันในเรื่อง Law School ใครที่ชื่นชอบซีรีส์กฎหมายบอกเลยว่าต้องถูกใจเรื่องนี้ เพราะทุกตัวละครจะใส่รัวกับกฎหมายแบบไม่ยั้ง เนื้อเรื่องพาร์ทกฎหมายเป็นอะไรที่เข้มข้นกันสุดๆ ชนิดที่ตาต้องไว อ่านซับให้ทันแบบไปต่อไม่รอแล้วนะ 

Law school ดำเนินเรื่องราวด้วยการเปิดฉากคดีฆาตรกรรมที่เกิดขึ้นภายในโรงเรียนกฎหมาย ทำให้หนึ่งในอาจารย์กฎหมายตกเป็นผู้ต้องสงสัย ซีรีส์เล่าประเด็นกฎหมายได้อย่างสนุก ชิงไหวพริบกันระหว่างตัวละคร ชวนให้คนดูติดตามตลอดทั้งเรื่อง ไม่ตึงเครียดจนเกินไป มีพาร์ทให้ผู้ชมได้ผ่อนคลายอยู่เรื่อยๆ หากใครอยากชื่นชมฝีมือการแสดงของคิมบอม เป็นแฟนคลับของรยูฮเยยอง และนักแสดงท่านอื่นๆ อย่างโกยุนจอง อีจองอึน คุณแม่บ้านในจากเรื่อง Parasite และคิมมยองมินที่ฝากฝีมือการแสดงไว้กับหนังซีรีส์มากมาย สรุปสั้นๆ ได้เลยว่าซีรีส์เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่ติดหนึบจนไม่เก็บไว้ดูคนเดียว

ประเภทหนัง ดราม่าแนวกฎหมาย, อาชญกรรม, สืบสวนสอบสวน, .ใช้ความคิดคะแนน IMDB8.0/10
นักแสดงนำคิมมยองมิน, คิมบอม, รยูฮเยยอง, อีจองอึน และโกยุนจองกำกับโดยคิมซอกยุน
จำนวนตอน16อายุของผู้เข้าชม16+
ช่องทางการรับชมNetflixปีที่ฉาย2021

6. Hospital playlist 1&2 : เพลย์ลิสต์ชุดกาวน์

Hospital playlist

หากใครติดใจกับซีรีส์ตระกูล Reply แบบงอมแงม เราขอแนะนำอีกหนึ่งซีรีส์ที่เป็นอีกหนึ่งผลงานกำกับของ … นั่นคือ Hospital playlist 1 & Hospital playlist 2 ที่จะมาสร้างความอิ่มเอมใจให้คุณอีกครั้ง Hospital playlist 1 & Hospital playlist 2 เป็นเรื่องราวของกลุ่มเพื่อน 5 คนอย่างอิกจุน ซงฮวา จุนวาน ซอกฮยอง และจองวอน ซึ่งพวกเขาเหล่านี้ล้วนเป็นหมอ 

แม้ว่าจะไม่ใช่สไตล์เรื่องราวกลุ่มเพื่อนวัยรุ่นอย่าง Reply แต่ยังคงเอกลักษณ์คือการนำเสนอเรื่องราวความสัมพันธ์ของตัวละคร ความสัมพันธ์กลุ่มเพื่อน ที่โดดเด่นไปกว่านั้นยังเป็นการนำเสนอเรื่องราวการทำงานภายในโรงพยาบาลของหมอ คนไข้ และแตกประเด็นมาในส่วนเรื่องส่วนตัวที่อาจจะมีทั้งดี และไม่ดีผสมกันไปตามความเป็นจริงของชีวิต นอกจากนั้นยังการสอดแทรกเรื่องราวความรัก ความโรแมนติกมาอย่างลงตัว ใครกำลังมองหาซีรีส์ฟีลกู๊ด ดูแล้วอบอุ่นหัวใจ ซีรีส์เรื่องนี้รับรองว่าจะไม่ทำให้คุณผิดหวัง

ประเภทหนัง การแพทย์, ดราม่าคะแนน IMDB8.8/10
นักแสดงนำโจจองซอก, ยูยอนซอก, จางกยองโฮกำกับโดยชินวอนโฮ
จำนวนตอน2 ซีซั่น 24 ตอนอายุของผู้เข้าชม16+
ช่องทางการรับชมNetflixปีที่ฉาย2020-2021

7. Twenty five Twenty one : ยี่สิบห้า ยี่สิบเอ็ด

Twenty five Twenty one

Twenty five Twenty one ยี่สิบห้า ยี่สิบเอ็ด ซีรีส์ดีๆ อีกหนึ่งเรื่องที่คอซีรีส์หลายคนยกนิ้วให้ และสร้างความประทับใจจนไม่อยากมูฟออน 

ซีรีส์เรื่อง Twenty five Twenty one ยี่สิบห้า ยี่สิบเอ็ด เป็นเรื่องราวยุคสมัย 90 ที่มีวิกฤตเศรษฐกิจ IMF พร้อมไปด้วยความฝัน ความสัมพันธ์ของกลุ่มเพื่อน การเติบโตเป็นผู้ใหญ่ บางสิ่งบางอย่างที่ไม่เป็นตามที่ตั้งใจไว้ และความรักความโรแมนติกที่เกิดขึ้น ผสมผสานการบอกเล่าอย่างสลับไปมากับปัจจุบันที่มีการพลิกเหตุการณ์ทำให้ผู้ชมอย่างเราต้องสวมรอยเป็นโคนันที่ยืนงงไม่รู้จะเอายังไงดี

ตัวซีรีส์มีการดำเนินเรื่องผ่านตัวละครสำคัญต่างๆ อย่างนาฮีโดที่รับบทโดยคิมแทรี เด็กสาวที่มีความใฝ่ฝันอยากเป็นนักกีฬาฟันดาบ แต่วิกฤต IMF อาจเข้ามาเปลี่ยนแปลงความฝันของเธอ แบคฮีจินรับบทโดยนัมจูฮยอก เด็กหนุ่มที่ต้องเผชิญผลกระทบกับวิกฤตทางเศรษฐกิจที่ทำให้ชีวิตเขาเปลี่ยนแปลงไปจนต้องต่อสู้ดิ้นรนทำงานเป็นเด็กส่งหนังสือพิมพ์ และพาร์ทไทม์เพื่อความอยู่รอด พร้อมสร้างความทรงจำไปด้วยกันแก๊งเพื่อนๆ อย่างโกยูริม 

สำหรับใครที่ยังลังเลที่จะดูเราขอบอกเลยว่าเรื่องราวสนุกครบรสอย่างกลมกล่อมที่ประทับใจอย่างไม่ลืม ใครที่ชื่นชอบสไตล์ซีรีส์ตระกูล Reply รับรองว่าคุณก็จะรักเรื่องนี้ด้วยเหมือนกัน

ประเภทดราม่า โรแมนซ์คะแนน IMDB8.6/10
นักแสดงนำคิมแทรี, นัมจูฮยอก, โบนา, ชเวฮยอนอุค และอีจูมยองกำกับโดย
จองจีฮยอน
จำนวนตอน16อายุของผู้เข้าชม13+
ช่องทางการรับชมNetflixปีที่ฉาย2022

8. Midnight : คืนฆ่าไร้เสียง

Midnight คืนฆ่าไร้เสียง

อีกหนึ่งหนังเกาหลีที่มาพร้อมเรื่องราวของหญิงสาวหูหนวกที่ใช้ชีวิตแสนธรรมดาทำงาน อยู่กับแม่อย่างปกติ ที่ค่ำคืนหนึ่งชีวิตของเธอจะไม่ธรรมดาอีกต่อไป เพราะเธอต้องรอดจากการตกเป็นตกเป็นเป้าหมายของฆาตกร เธอจะทำอย่างไรให้รอดจากความอำมหิตนี้ มาลุ้นระทึกเอาใจช่วยเธอไปพร้อมๆ กัน

Midnight เป็นผลงานการกำกับภาพยนตร์เรื่องแรกของควอนโอซอง ผู้กำกับรุ่นใหม่ไฟแรง นำเสนอความระทึกขวัญผ่านเงื่อนไขของตัวละครที่เป็นเหยื่อ มีอาการหูหนวกและไม่สามารถพูดได้ ทำให้ผู้ชมได้มีความรู้สึกร่วมในการรับชมมากขึ้น ลุ้นระทึกและคอยเอาใจช่วยอยู่ตลอดเวลา

ประเภทหนัง อาชญากรรม, ระทึกขวัญคะแนน IMDB6.4/10
นักแสดงนำจินกีจู, วีฮาจุน, พัคฮุนกำกับโดยควอนโอซอง
จำนวนตอน1อายุของผู้เข้าชม16+
ช่องทางการรับชมNetflixปีที่ฉาย2021

9. 20 Century Girl : 20 เซนจูรี่ รักนี้ซาบซ่า

20 Century Girl

มาดูหนังเกาหลีที่พาย้อนกลับไปปี 1999 กลับการตกหลุมรักใครสักคน กลับเรื่องราวรักแรกที่อยู่ในความทรงจำ 20 Century Girl เป็นเรื่องราวที่เล่าถึงมิตรภาพของเด็กสาวทั้ง 2 คน กับหน้าที่การเป็นคิวปิคสื่อรักให้เพื่อนรักในขณะที่เธอไม่อยู่เกาหลี แต่กลับกลายเป็นว่าคิวปิคกับหัวใจซาบซ่าตกหลุมรักเองซะงั้น 

จะเรียกว่าเสน่ห์ของหนังไหมก็ไม่อาจด่วนสรุปได้ แต่ 20 Century Girl เป็นเรื่องที่สามารถพาผู้ชมสามารถรู้สึกร่วมไปพร้อมๆ กันได้ตั้งแต่สถานการณ์ฟ้าหลังฝนที่แสนสดใส ไปจนถึงพายุฟ้าฝนกระหน่ำไม่หยุดหย่อน อีกหนึ่งจุดเด่นที่ไม่ควรพลาดแก่การรับชมเลยก็คือองค์ประกอบภาพ โทนเรื่องที่ถ่ายทอดออกมาได้เป็นอย่างดี หากใครชอบหนังแนวพาย้อนความทรงจำ พาย้อนความหลังแบบนี้ คุณคงจะต้องรีบเพิ่มเรื่องนี้เข้าเพลลิสย์โดยด่วน

ประเภทหนัง โรแมนซ์ดราม่าคะแนน IMDB7.3/10
นักแสดงนำคิมยูจอง, บยอนอูซอก, พัคจองอูกำกับโดยบังอูรี
จำนวนตอน1อายุของผู้เข้าชม13+
ช่องทางการรับชมNetflixปีที่ฉาย2022

10. Pachinko : ปาจิงโกะ

Pachinko

Pachinko เป็นเรื่องราวความรักต้องห้ามระหว่างหญิงสาวกับชายที่มีภรรยาอยู่แล้ว การตั้งครรภ์เป็นจุดเริ่มต้นทำให้ชีวิตของเธอพลิกผัน ไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ในต่างแดน โดยต้องอดทนต่ออุปสรรคมากมาย สุดท้ายได้กลายเป็นเรื่องราวที่ผ่านกาลเวลาไปถึง 4 ชั่วอายุคน 

ซีรีส์สร้างจากหนังสือขายดีของอีมินจิน นักเขียนชาวอเมริกัน-เกาหลี บอกเล่าถึงความฝัน ความเจ็บปวดของชาวเกาหลีที่อพยพไปยังต่างแดน โดยอ้างอิงจากเหตุการณ์จริงในประวัติศาสตร์ ตั้งแต่ช่วงที่เกาหลีตกเป็นอาณานิคมของญี่ปุ่น ทำให้ผู้ชมได้เห็นพัฒนาการของตัวละครทั้ง 4 รุ่น ผ่านยุคสมัยที่แตกต่างกัน จุดเด่นของเรื่องราวคงไม่พ้นนักแสดงนำของเรื่องอย่างอีมินโฮ และนักแสดงอาวุโสอย่างยุนยอจอง ที่ไม่ต้องพูดถึงฝีมือการแสดงที่ฝากไว้หลากหลายผลงาน และยังมีนักแสดงที่น่าจับตามองอย่างคิมมินฮา 

Pachinko เป็นซีรีส์ที่แม้จะมีเพียง 8 ตอน แต่ต้องของบอกว่านำเสนอได้อย่างลึกซึ้ง สอดแทรกสัญญะต่างๆ ที่ต้องการจะสื่อ ตัวละครภายในเรื่องสาารถถ่ายทอดอารมณ์ ความรู้สึกออกมาได้เป็นอย่างดี บทน่าสนใจ จนต้องบอกว่าควรค่าแก่การรับชมเป็นอย่างยิ่ง

ประเภทหนัง ดราม่า คะแนน IMDB8.4/10
นักแสดงนำยุนยอจอง, คิมมินฮา, อีมินโฮกำกับโดยจัสติน ชน, โคโงนาดะ
จำนวนตอน8อายุของผู้เข้าชม13+
ช่องทางการรับชมApple TVปีที่ฉาย2022

ก็จบกันไปแล้วสำหรับ 10 อันดับหนังเกาหลี และซีรีส์เกาหลีน่าดู ชวนขอบตาคล้ำยันเช้า ที่ทาง Tsood ได้รวบรวมแนะนำมาให้สำหรับคุณโดยเฉพาะ จะเป็นที่สุดในใจของใครบ้างนั้นแต่ละคนคงต้องรับชมเรื่องราวทั้งหมดกันเองแล้วแหละค่ะ ทางนี้ก็ขอตัวไปขอบตาคล้ำอีกสักรอบก่อนก็เพราะหนัง-ซีรีส์เกาหลี Tsood มันที่สุดจริงๆ!