ทาวน์โฮม

บ้านแบบทาวน์โฮม

บ้านทาวน์โฮมบ้านไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ บนทำเลใจกลางเมืองและปริมณฑล ตัวบ้านที่มีความสวยงาม และถูกใจสไตล์คนรุ่นใหม่ พร้อมการบริการคลับเฮาส์ และการรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง ทาวน์โฮม คืออะไร

บ้านแบบทาวน์โฮมคือ

ทาวน์โฮม คืออะไร สำหรับตัวบ้านแบบทาว์นโฮมนั้น ได้มีการสร้างทำขึ้นมามากมายไม่ว่าจะเป็นที่แถว สาทร บางนา หรือแถวปริมณฑลต่าง ๆ ด้วยโครงสร้างของบ้านทาวน์โฮม จะเป็นโครงสร้างแบบบ้านสองชั้น แต่จะให้อารมณ์เหมือนกับบ้านเดี่ยว รูปแบบการดีไซน์ของตัวบ้านจะมีความสวยงามและเป็นเอกลักษณ์ของบ้านแบบทาวน์โฮม

แต่จะมีสิ่งที่แตกต่างจากตัวบ้านแบบทาวน์เฮาส์ตรงที่มีสิ่งอำนวยมากกว่าและครบครันกว่า จะเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนในยุคปัจจุบัน ที่มีทั้งฟิตเนส และสระว่ายน้ำ และภายในพื้นที่ตัวบ้านก็ยังมีการแบ่งสัดส่วนได้อย่างลงตัวอีกด้วย

ข้อดีข้อเสีย ทาวน์โฮม กับ บ้านเดี่ยว

ข้อดีของบ้านแบบทาวน์โฮม คือการที่ตัวบ้านมีราคาที่ต่ำ แต่จะมีความเสียเปรียบที่บ้านแต่ละหลังจะมีความติดกันพอสมควร ทำให้บางครั้งการหลีกเลี่ยงการมีปัญหากับเพื่อนบ้านก็อาจจะเป็นสิ่งที่ทำได้ยาก แต่ด้วยความที่ พื้นที่ภายในบ้านไม่ได้เยอะมากทำให้คุณสามารถดูแลได้ง่ายกว่าบ้านเดี่ยว 

ข้อดีของบ้านเดี่ยวนั้น คือการมีความเป็นส่วนตัว ที่คุณอาจจะไม่ต้องมีปัญหากับเพื่อนข้างบ้าน และยังมีพื้นที่กว้างให้คุณสามารถต่อเติมตัวบ้านได้ตลอดเวลา 

ข้อเสียของบ้านแบบทาวน์โฮม คือจะไม่มีความเป็นส่วนตัว พื้นที่ภายในตัวบ้านน้อยกว่าแบบบ้านเดี่ยว เสี่ยงต่อการทะเลาะกับเพื่อนบ้านเพราะตัวบ้านติดกันอาจมีเรื่องที่หลีกเลี่ยงที่จะทะเลาะกันได้ยาก

ข้อเสียของบ้านเดี่ยวคือ ทำความสะอาดและดูแลได้ยากด้วยความที่พื้นที่ในบ้านมีความกว้าง อาจทำให้ดูแลได้ไม่ทั่วถึง ราคาของตัวบ้านมีราคาที่สูง 

ทำเลทาวน์โฮมยอดนิยม

ทำเลทาวน์โฮมยอดนิยม

สไตล์บ้านแบบทาวน์โฮมมักจะได้รับความนิยม การปลูกบ้านแถวที่ทำเลทองอย่าง สาทร ,สุขุมวิท ,อ่อนนุช , หรือบางนา ที่บริเวณเหล่านี้มักจะมีคนที่มีความต้องการที่จะซื้อบ้านในที่ทำเลเหล่านี้เพราะด้วยความที่ใกล้รถไฟฟ้า ห้างสรรพสินค้า แล้วสถานที่สำคัญต่าง ๆ ทำให้พื้นที่เหล่านั้นมีราคาที่สูงขึ้น แต่ถ้าเป็นบ้านทาวน์โฮมที่อยู่แถวปริมณฑลราคาตัวบ้านก็จะถูกลงไปด้วย


วิธีการเลือกทาวน์โฮมให้เหมาะกับตนเอง

เลือกทาว์นโฮมในสไตล์ของคุณ

สำหรับวิธีในการเลือกหาทาวน์โฮมที่ให้เหมาะสมกับตัวเองนั้นจะต้องดูปัจจัยของตัวเองเป็นหลักว่าอยากได้บ้านอยู่แถวไหน แล้วต้องการบ้านแบบไหน สำหรับคนที่จะเลือกทาวน์โฮมคนส่วนใหญ่มันจะดูกันที่ ตัวบ้านมีขนาดหน้ากว้างเท่าไร โดยที่หน้าบ้านนั้นจะสามารถลองรับที่จอดรถได้กี่คัน 

 1.  ความลึกของตัวหน้าบ้านของบ้านทาวน์โฮม โดยจะต้องดูว่าพื้นที่ความลึกหน้าบ้านนั้นมีความลึกเท่าไรที่จะลองรับการจอดรถขนาดเล็กและพื้นที่ใส่สอยต่าง ๆ 
 2. เสาเข็มของตัวบ้านทาวน์โฮม มีการลงเสาเข็มที่บริเวณไหนบ้างของตัวบ้าน โดยที่จะต้องมีการลงเส้าเข็มทั้งบริเวณหน้าบ้านและหลังบ้านเพื่อให้ตัวบ้านมีความทนและอยู่ได้ยาว
 3.  ระบบก่อสร้างของตัวบ้าน โครงการในการสร้างบ้านใช้วิธีการสร้างแบบไหน แบบสำเร็จหรือแบบก่อปูน ถ้าเป็นการสร้างแบบสำเร็จจะไม่สามารถต่อเติมได้
 4. ความสูงของเพดาน ตัวบ้านของทาวน์โฮมมีความสูงเพดานอยู่ที่ 2.6 เมตรแต่ถ้ามากกว่านั้นคุณจากได้ตัวพื้นที่บ้านที่มากขึ้น 

แบรนด์ทาวน์โฮมในประเทศไทย

ในปัจจุบันตัวบ้านแบบทาวน์โฮมนั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมากทำให้มีบริษัทหลายเจ้าที่ทำการเปิดตัวในการรับเหมาก่อสร้างในโครงการบ้านแบบทาวน์โฮม โดยที่ประเทศไทยจะมีแบรนด์ดังนี้

 1. เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น 
 2. แสนสิริ
 3. พฤกษา เรียลเอสเตท
 4. เอพี (ไทยแลนด์)
 5. ควอลิตี้ เฮ้าส์
 6. แผ่นดินทอง พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ 
 7. แอล.พี.เอ็น.ดีเวลลอปเมนท์
 8. แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์

ราคาทาวน์โฮมในกรุงเทพยอดนิยม 2023

ในปัจจุบันได้มีการสร้างโครงการบ้านทาวน์โฮมออกมามากมาย แต่ละราคาของตัวบ้านก็จะแตกต่างกันไปสำหรับโครงการในปัจจุบันของปี 2023 นั้นตัวโครงการที่ได้รับความนิยมมากที่สุดจะเป็นตัวโครงการของแบรนด์ เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น  ด้วยที่ตัวโครงการของเอสซีนั้นได้มีการเปิดโครงการบ้านทาวน์โฮมออกมามากมายและยังโปรโมชั่นอีกมากมายให้กับผู้ที่สนใจซื้อบ้านในโครงการของแบรนด์ เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น อีกด้วย 

ด้วยการดีไซน์ตัวบ้านออกมาตอบโจทย์ใครหลาย ๆ คนทำให้โครงการบ้านทาวน์โฮมของแบรนด์ เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น เป็นที่นิยมในปี 2023 ไม่ว่าจะเป็นในทางด้านบริการ หรือแม้แต่ตัวบ้านเองที่มีการจัดสรรต่าง ๆ ให้มีความตอบโจทย์สไตล์คนรุ่นใหม่ 

เวิร์ฟ เพชรเกษม 81

บ้านทาวน์โฮม 3 ชั้น ที่มีห้องนอน ห้องทำงาน ห้องพักผ่อน จอดรถได้ถึง 2 คันและตัวหน้าบ้านก็ยังสูงถึง 5.3 เมตรที่จะช่วยให้บ้านของคุณดูโปร่งสบายอีกด้วย หรือใครที่มีความสนใจที่อยากจะทำชั้น 2 เป็นห้องทำงานหรือห้องประชุมก็ได้เหมือนกัน

เวิร์ฟ เพชรเกษม 81

เวิร์คเพลส เพชรเกษม 81-2

เวิร์คเพลส เพรชเกษม 81-2 บ้านทาวน์โฮม ที่ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 4.99 ล้านบ้าน ภายในตัวบ้านมี 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำและยังมีพื้นที่ให้คุณทำอเนกประสงค์ได้อีกมากมาย ตัวโครงการอยู่ใกล้กับรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน

เวิร์คเพลส เพรชเกษม 81-2

เวิร์ฟ รามคำแหง – วงแหวน

โครงการบ้านเวิร์ฟ รามคำแหง – วงแหวน บ้านทาวน์โฮมแถวรามคำแหงที่ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 3.89 ล้านบาท ตัวบ้านถูกออกแบบเป็น 2 ชั้น ขนาดตัวหน้าบ้านกว้าง 7 เมตร ในตัวบ้านจะประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องครัวสไตล์แบบไทย และยังมีพื้นที่ให้คุณได้ทำเป็นห้องทำงานได้อีกด้วย 

เวิร์ฟ รามคำแหง - วงแหวน

เวิร์ฟ เพชรเกษม

โครงการบ้านทาวน์โฮมเวิร์ฟ เพรชเกษม โครงการบ้านที่เริ่มต้นหลังละ 3.99 ล้านบาท เป็นบ้านสองชั้นสไตล์ทาวน์โฮมมี 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ หน้าบ้านกว้าง 6.30 เมตร ข้างหน้าบ้านสามารถทำการจอดรถได้ 2 คัน 

โฮมเวิร์ฟ เพรชเกษม

เวิร์ฟ สายไหม – พหลโยธิน

โครงการบ้านทาวน์โฮม เวิร์ฟ สายไหม – พหลโยธิน โครงการบ้านที่ราคาเริ่มต้นหลังละ 3.49 ล้านบาท ตัวบ้านจะเป็นการสร้างแบบบ้าน 2 ชั้น มีพื้นที่ใช้สอย 152 ตารางเมตร มี 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ข้างหน้าบ้านสามารถจอดรถได้ถึง 2 คัน ตัวโครงการอยู่ใกล้รถไฟฟ้าสายสีเขียว 


เลือกซื้อทาวน์โฮมที่ไหนดี

สำหรับคำถามที่ว่าควรที่จะเลือกซื้อทาวน์โฮมที่ไหนดีนั้น เราควรที่จะเลือกซื้อบ้านทาวน์ใกล้ที่ทำงาน และการเดินทางสะดวก ถือว่าเป็นแบบเลือกในการซื้อทาวน์โฮมที่คนส่วนใหญ่ตัดสินใจซื้อเพราะการเดินทางที่สะดวก และไม่ไกลจากสถานที่การทำงานมากนั้น หรือไม่ไกลจากสถานที่สำคัญมากจนเกินไป


ทาวน์โฮมใกล้รถไฟฟ้าดีไหม

ทาวน์โฮมที่อยู่ใกล้รถไฟฟ้าถือว่าเป็นสิ่งที่จะช่วยให้คุณสามารถเดินทางได้สะดวกขึ้น ถือว่าเป็นสิ่งที่ดีมากเลย เพราะบางครั้งการที่ทาวน์โฮมอยู่ไกลจากสถานีรถไฟฟ้ามากเกินไปผู้ซื้อก็จะลังเลเพราะด้วยความที่การเดินทางที่ลำบาก เพราะไงการที่ตัวโครงการบ้านทาวน์โฮมใกล้รถไฟฟ้าจะช่วยให้คนลดปัญหาในทางด้านการเดินทางได้ระดับนึงเลยล่ะ